++Review อินดี๊ อินดี้:The Wombats: This Modern Glitch++
++Review อินดี๊ อินดี้:The Wombats: This Modern Glitch++

สวัสดีครับมิตรรักแฟนเพลงวันนี้ผมมากับอากาศที่ร้อนอบอ้าว แดดแรงยังกับเตาหมูกระทะ เดินทางไปไหนเนี่ยเหงื่อหยด อย่างกับน้ำมันหมูไหลเวลาย่างเบคอนก็มิปาน เลยเอาอัลบั้มที่ร้อนพอกับอากาศวันนี้มาให้ฟัง ได้เข้าบรรยากาศร้อนแบบนี้ อากาศร้อน เพลงมันก็ร้อน แต่เราใจเย้น เย็น วันนี้เป็นผลงานของวงอินดี้หน้าไม่ใหม่ไม่เก่าอายุวงแค่ สาม สี่ปี ที่ประสบความสำเร็จพอสมควร และก็มีแฟนเพลงคออินดี้ในบ้านเราติดตามผลงานวงนี้ ไม่ใช่ น้อย The Wombats กับผลงานที่พวกเขาบอกภูมิใจเสนอมันมากมายกับอัลบั้ม This Modern Glitch ครับผม อัลบั้มนี้นับเป็นอัลบั้มที่สองแล้วหลังจากอัลบั้มแรกในปี 2007 ที่ชื่อว่า A Guide to Love Loss & Desperation ที่จริงแล้วพวกเขายังไปออก อีผี เอ๊ย! อีพี ในอเมริกาอีกหนึ่งชุดในปี 2008 ที่มีชื่อว่า The Wombats EP ครับ พวกเขาออก EP กับสังกัด Roadrunner Records ซึ่งผมจำได้คร่าวๆ ว่าสังกัดนี้ออกแต่เพลงพวก Punk หรือพวกเมทัล หนักๆ นี่นาเออแปลกดี The Wombats ตั้งวงในปี 2006 พวกเขาใน ลิเวอร์พูล และได้ทำซิงเกิ้ลออกมาดังในแวดวง อินดี้ เด็กแนว อย่างเพลง Backfire at the Disco และ Kill the Director ซึ่งความดังส่งผลถึงขนาดไปออกซิงเกิ้ลวางขายในญี่ปุ่นด้วยครับ

The Wombats เป็นวงสามชิ้น ประกอบด้วย

Matthew Murphy ร้องนำ, กี่ตาร์ ลีด, คีย์บอรด์
Dan Haggis กลอง, เพอร์คัสชั่น, ร้องประสาน
Tord Overland-Knudsen เบส, ร้องประสานสมาชิกทั้งหมดของวงยังคงเหนียวแน่นไม่มีการเปลี่ยนสมาชิกเลยครับ ส่วนอนาคตก็อีกเรื่องครับ

มิวสิค วีดีโอ เพลง Moving to New York จาก The Wombats EPมิวสิค วีดีโอ เพลง Backfire at the Disco จาก The Wombats EPมิวสิค วีดีโอ เพลง Kill the Director จาก A Guide to Love Loss & Desperationเพลง Kill the Director (CSS Remix) จาก The Wombats EPซึ่งงานดนตรีพวกเขาก็เล่นกันตามสไตล์ อินดี้ ร็อก ซึ่งแนวทางอินดี้แบบนี้เป็นที่นิยมกันมากใน อังกฤษ และในนิวยอร์ค ซึ่งมันค่อนข้างเรียบง่ายไม่ซับซ้อนมากนักในภาคดนตรี เน้นขายความมันโดยเฉพาะการแสดงสดของวง ซึ่งเพลงอินดี้จุดขายคือขายความเท่ห์ความใหม่มากกว่าเทคนิคชั้นสูงของการเล่นดนตรี จึงเป็นที่ยอมรับในกลุ่มคนรุ่นใหม่และพวกเรียนอารต์อย่างมาก ซึ่งผมมีภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับเพลงแนวนี้มาให้ลองไปหาชม เช่น Nick & Norah และ Scott Pilgrim vs. the World ซึ่งมันสะท้อนถึงวัฒนธรรมการเล่นดนตรีและความนิยมชมชอบในเเนวเพลงของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี ลองหามาดูนะครับสนุกทั้งสองเรื่องมาถึงเรื่องอัลบั้มชุดนี้ของพวกเขากันครับ The Wombats: This Modern Glitch ในส่วนตัวผมคิดว่าแนวทางพวกเขาไม่หนีไปจากเดิมมากนักในชุดนี้ ยังคงความโดดเด่นและรักษาเอกลักษณ์แนวดนตรีของพวกเขาไว้อย่างเหนียวแน่นไม่ไปตามกระแส ที่เทรนด์ดนตนรีแนวไหนมาเราก็ว่ายน้ำตามไปแล้วมาผสมเอามามั่วๆใส่ลงไป ซึ่งเเสดงให้เห็นว่าพวกเขามีจุดยืนที่แน่นอน และแสดงให้เห็นถึงความเคารพมิตรรักแฟนเพลงของพวกเขา ส่วนเรื่องการบันทึกเสียงการเรียบเรียงดนตรีในอัลบั้มนี้ ขอชมว่าดีขึ้นมากพอสมควรเลยครับในชุดก่อนๆมันค่อนข้างอื้ออึง ไม่ค่อยชัดเจนในส่วนของเสียง กีตาร์และเบสปนกันจนรู้สึกถึงความแบนๆ ในบางเพลง ชุดนี้แยกเสียงได้ดีและมีิติขึ้นมากมีการไล่ระดับความสำคัญของเสียงดนตีแต่ละประเภทมาชิ้นไหนควรเด่นกว่ากัน ที่นี้เรามาว่ากันถึงเพลงเด่นๆในอัลบั้มนี้กันดีกว่าครับเพลงแรกที่ผมจัดว่าขึ้นหิ้งที่สุดในชุดนี้ Jump Into The Fog เปิดเพลงด้วยเสียงของ Moogs organ ผสานไปกับเสียงของกีตาร์กับจังหวะกลางๆ ไม่หนักหน่วงแต่เนี๊ยบที่ภาคดนตรี

มิวสิค วีดีโอ Jump Into The FogTechno Fan เพลงนี้บ่งบอกได้ถึงความพัฒนาทางดนตรีที่พวกเขาที่มีความเจริญเติบโดขึ้น พร้อมจะเป็นแม่แบบที่ดีของแวดวงอินดี้ในอนาคต

มิวสิค วีดีโอ เพลง Techno FanAnti-D เพลงนี้แหวกแนวที่สุดในอัลบั้มแล้ว มากับเครื่องสายทำให้ผมนึกถึงเพลงดังอย่าง Wonder wall ของวงเก๋ารุ่นพี่อย่าง Oasis ทำให้ต้องไปเปิดฟังทันทีTokyo (Vampires & Wolves) เพลงที่ค่อนข้างจะแสดงแนวหลักดั้งเดิมของทางวงได้อย่างเป็นอย่างดี สนุกสนานกับจังหวะและเสียงประสาน อ๊ะ! อาห์! ฟังแล้วครึ้มใจดีครับ

มิวสิค วีดีโอ เพลง Tokyo (Vampires & Wolves)ทั้งหมดเป็นเพลงที่ในความเห็นส่วนตัวของผมคิดว่าค่อนข้างจะเยี่ยมที่สุดในอัลบั้ม This Modern Glitch แล้วส่วนเพลงอื่นก็ดีในระดับที่น่าฟังไม่ใช่แค่ฟังผ่านๆ สำหรับอัลบั้มนี้ไม่ใช่เปิดฟังแค่รอบเดียวแล้วเบื่อ เชื่อว่าต้องมีรอบ สอง รอบสาม สี่ ห้า หก เจ็ด แปด เก้า สิบถึงร้อยรอบแน่นอนครับสำหรับอัลบั้มนี้Create Date : 04 พฤษภาคม 2554
Last Update : 4 พฤษภาคม 2554 12:34:48 น.
Counter : 1256 Pageviews.

4 comments
  
ทักทายนะจ่ะ เรามาอย่างเป็นมิตร อิอิ
โดย: ตะวันเจ้าเอย วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:34:42 น.
  
มิตรรักแฟนเพลงแวะเข้ามารายงานตัวครับ ^^

ผมก็ชอบทั้ง Nick and Norah's Infinite Playlist และ Scott Pilgrim vs. the World ครับ

ส่วน The Wombats เนี่ยเคยฟังเป็นบางเพลง ไม่เคยฟังทั้งอัลบั้มเสียทีครับ ทำเพลงได้น่าฟังดี
โดย: Nanatakara วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 เวลา:17:01:46 น.
  
สวัสดีทุกท่านครับที่แวะมาเยี่ยมเยียน ทักทายกันครับ วันศุกร์มาตามอ่านกันต่อนะครับ
โดย: DJ.piggypop วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:31:01 น.
  
Good Night ฝันดีนะครับเพื่อนๆ News
โดย: bbandp วันที่: 31 พฤษภาคม 2554 เวลา:6:03:09 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

DJ.piggypop
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]พฤษภาคม 2554

1
2
3
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
31