Group Blog
 
<<
เมษายน 2549
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
9 เมษายน 2549
 
All Blogs
 
*** วันสงกรานต์ ***วันสงกรานต์ปีนี้เพื่อน ๆ ของเราไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างน๊า ปีที่แล้ว maxpal ไปเที่ยวภาคเหนือ ที่เชียงใหม่ เชียงราย โน่นแน่ะ มาปีนี้คงจะเที่ยวแถว ๆ ถนนข้าวเหนียว แต่ที่นี่เล่นกันมันหยดเชียวล่ะ ไม่แพ้ถนนข้าวจ้าว ปีก่อนเราก็เที่ยวแถว ๆ นี้ ถ้าใครจะมาก็มาเลยนะรับรองสนุกจริง ๆ แต่ว่าถ้าผู้ชายนะ ระวังตัวหน่อยก็ดี เพราะที่นี่กระเทย ตุ๊ด เยอะแยะเต็มไปหมด ไม่รู้มาจากไหนกันนักหนา ถ้าพวกเขาเจอผู้ชายเขาจะเข้ามารุมแล้วก็จับ จุ๊ดจู๋ อิ อิ นี่เป็นการเตือนคุณผู้ชายนะค๊าบ โดนจับทั้งวันเดี๋ยวบวมปีก่อนเรากะเพื่อน ๆ ไปขายน้ำแข็ง แป้ง และของเล่นแถวบึงแก่นนครนะ คนเยอะมากรถนี่แทบไม่กระดิกเลย เขาก็ตะโกนสั่งน้ำแข็ง เราก็แบก ๆ น้ำแข็งไปให้ (ที่นี่ชอบสาดน้ำเย็น ๆ กัน) พอแบก ๆ ไป คุณตุ๊ดวิ่งลงมาจากรถ ว๊าย ! !.... ผู้ชาย วิ่งมา ไอ้หย๋า เอาแล้วหว่า กรู...โดนแน่เลย เขาก็เข้ามากอดแล้วก็ลูบ ๆ จากข้างบนลงข้างล่าง พอมาใกล้จะถึงเป้าเรา เราก็เลยเบี่ยงตัวเขาเลยจับไม่โดนของเรา ถ้าโดนล่ะ แกเอ๊ย ... ข้าจะเอาสอบน้ำแข็งทบหัวแกแน่ ห้ามมาวุ่นวายกับของฉันนะย๊ะ...
แต่ละวันนี่ขายน้ำแข็งได้หลายพันเลย อิอิ เล่นด้วยแถมได้เงินอีก ที่ขายเพราะอยากจะเล่นให้หนุก ๆ น่ะ ปีนี้คงเล่นอย่างเดียวจะไปเที่ยวหลาย ๆ ที่ บางทีอาจจะไปลาวด้วย มีคนโทรมาชวนแล้ววันนี้


ใครที่ขับรถก็อย่าดื่มจนเมา ให้นึกถึงคนที่ไปด้วยจะได้ ไม่เกิดอุบัติเหตุ มีการสูญเสียกันเกิดขึ้น ก็เที่ยวให้สนุกมีความสุขกันทุกคนนะจ๊ะปีนี้

ประวัติ

ในสมัยโบราณได้ถือวันสงกรานต์เป็นวันปีใหม่นั้น เนื่องจากประเทศที่อยูในแถบร้อนถือว่าช่วงเวลาเริ่มต้นฤดูร้อนนั้นเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด ด้วยว่างเว้นจาก การทำการเกษตร อีกทั้งอากาศที่หนาวเย็นก็ผ่านพ้นไปแล้ว ด้วยในช่วงฤดูหนาวนั้นเป็นช่วงที่ทุก ๆ อย่างนั้น หยุดนิ่งไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ก็หยุดผลิดอกออกผล สัตว์ทั้งหลาย ก็หยุดนิ่งนอนจำศีล ด้วยอากาศที่หนาวเย็นนั้นไม่สะดวกในการใช้ชีวิต หรือการเจริญเติบโตของสิ่งมีชีวิตทั้งหลายนั่นเอง

วันสงกรานต์จึงเป็นประเพณีการขึ้นปีใหม่ในประเทศแถบร้อน ซึ่งแตกต่างจากประเทศแถบหนาว วันสงกรานต์มีทั้งหมด 3 วันด้วยกัน ได้แก่ วันที่ 13 เมษายน เป็นวันมหาสงกรานต์ หมายถึง ก้าวหรือย่างขึ้นครั้งใหญ่ คือ สงกรานต์ปี การที่พระอาทิตย์โคจรเข้าสู่ราศีเมษ วันที่ 14 เป็นเนา หมายถึง อยู่คือวันที่ถัดมาจากวันมหาสงกรานต์ 1 วัน การที่พระอาทิตย์เข้ามาอยู่ในราศีเมษเรียบร้อยแล้ว และวันที่ 15 เมษายน เป็นวันเถลิงศก หมายถึง วันขึ้นศกใหม่แต่ในส่วนของตำนานวันสงกรานต์รวมถึงประเพณีที่เกี่ยวข้องกับนางสงกรานต์นั้น มีหลักฐานปรากฏในหลักศิลาจารึกของวัดพระ เชตุพนวิมลมังคลารามจะกล่าวพอสังเขปดังนี้

ตำนานกำเนิดสงกรานต์

มีท่านเศรษฐีผู้หนึ่งไม่มีบุตรแต่ต้องการบุตรมาก ด้วยถูกนักเลงสุราที่บ้านใกล้กันนั้นกล่าวคำหยาบช้าต่อเศรษฐี ท่านเศรษฐีจึงกล่าวถามว่า "เหตุใดท่านจึง กล่าวดูถูกเราผู้มีสมบัติมาก" นักเลงสุราตอบกลับว่า "ถึงแม้ท่านเป็นผู้มีสมบัติมาก แต่ท่านก็ไม่มีบุตร เมื่อเสียชีวิตแล้ว สมบัติเหล่านี้ก็สูญเปล่า เรานั้นมีบุตร ย่อมประเสริฐกว่า" ท่านเศรษฐีจึงได้จัดพิธีบวงสรวงขอบุตรจากพระอาทิตย์ และพระจันทร์ รอนานสามปีก็มิได้เกิดบุตร เมื่ออาทิตย์ยกขึ้นสู่ราศีเมษ ท่านเศรษฐีจึงพาบริวารไปบวงสรวงขอบุตรจากพระไทร พระไทรมีความเมตตาสงสารเศรษฐีผู้นี้ จึงได้ขึ้นไปบนสวรรค์ทูลขอบุตรจากพระอินทร์ให้แก่เศรษฐี ผู้นั้น พระอินทร์จึงให้ธรรมบาลกุมารเทวบุตรลงมาเกิดเป็นบุตรของท่านเศรษฐี

เมื่อภรรยาของท่านเศรษฐีคลอดบุตร ท่านเศรษฐีได้ปลูกปราสาทเจ็ดชั้นให้อยู่ใต้ต้นไทรริมฝั่งแม่น้ำ และตั้งชื่อให้ว่าธรรมบาลกุมาร ธรรมบาลกุมารนี้เป็น เด็กที่มีปัญญาเฉลียวฉลาดอย่างมาก เรียนรู้ไตรเทพจบเมื่ออายุ 7 ขวบอีกทั้งยังสามารถเรียนรู้ภาษานกได้อีก ความดังกล่าวได้ล่วงรู้ถึงท้าวกบิลพรหม ท่านจึงต้องการที่จะทดสอบปัญญาของธรรมบาลกุมาร ท้าวกบิลพรหมจึงได้เสด็จลงมายังโลกมนุษย์ ถามปัญหาธรรมบาลกุมาร 3 ข้อคือ
ข้อที่ 1 เช้าราศีสถิตอยู่แห่งใด
ข้อที่ 2 เที่ยงราศีสถิตอยู่แห่งใด
ข้อที่ 3 ค่ำราศีสถิตรอยู่แห่งใด
และตกลงกันว่า ถ้าธรรมกุมารสามารถตอบปัญหา 3 ข้อนี้ได้ ภายใน 7 วัน จะตัดเศียรของตนบูชาธรรมบาลกุมาร แต่ถ้าธรรมบาลกุมารไม่สามารถตอบ
ปัญหาได้ ธรรมบาลกุมารต้องตัดศรีษะของตนบูชาท้าวกบิลพรหมเช่นกัน

เวลาล่วงเลยไปถึง 6 วัน ธรรมบาลกุมารก็ยังไม่สามารถหาคำตอบได้ ด้วยความกลัวอาญาท้าวกบิลพรหม ธรรมบาลกุมาร จึงได้หนีไปแอบซ่อนอยู่ใต้ต้นตาลและบนต้นตาลนั้นมีนกอินทรี 2 ตัว ผัวเมียทำรังอยู่นกอินทรีทั้งสองได้สนทนากันอยู่ในเรื่องการออกไปหากินในวันพรุ่งนี้
นางนกอินทรี : "พรุ่งนี้เราจะไปหากินที่ไหนกันดี"
นกอินทรีตัวผู้ : "พรุ่งนี้เราไม่ต้องออกไปหากินไกลหรอก ด้วยพรุ่งนี้ธรรมบาลกุมารจะต้องตัดศรีษะบูชาท้าวกบิลพรหม เนื่องจากตอบปัญหาไม่ได้"
นางนกอินทรี : "น่าสงสารกุมารน้อยยิ่งนัก ท้าวกบิลพรหมก็ช่างถามปัญหาที่มนุษย์เกินจะตอบได้"
นกอินทรีรู้สึกหมั่นไส้นางนกอินทรีจึงได้บอกถึงคำตอบที่ท้าวกบิลพรหมถามธรรมบาลกุมารให้นางนกอินทรีได้รู้
นกอินทรีตัวผู้ : "ราศีแห่งมนุษย์นั้นจะสถิตอยู่ที่ร่างกายต่างวาระกัน คือ เวลาเช้าจะสถิตอยู่ที่หน้า มนุษย์จึงต้องล้างหน้า เวลาเที่ยงราศีสถิตอยู่ที่อก มนุษย์
จึงต้องปะพรมน้ำที่หน้าอก และเวลาค่ำสถิตอยู่ที่เท้า มนุษย์จึงต้องล้างเท้า จึงจะพ้นอัปรีย์จัญไรทั้งปวง"

ธรรมบาลกุมารเมื่อได้ยินดังนั้น ก็ได้จดจำคำตอบและนำไปบอกแก่ท้าวกบิลพรหม ท้าวกบิลพรหมจึงจำต้องตัดเศียรของตนบูชาธรรมบาลกุมาร แต่เศียร
ของท้าวกบิลพรหมมีพิษมาก คือ ถ้าตัดแล้วตั้งไว้บนแผ่นดิน แผ่นดินก็จะลุกเป็นไฟ ถ้าโยนขึ้นสู่ท้องฟ้าฝนก็จะตกไม่ถูกต้องตามฤดูกาล และถ้าทิ้งลงมหา
สมุทรน้ำก็จะเหือดแห้ง ท้าวกบิลพรหมจึงรับสั่งเรียกธิดาทั้ง 7 เพื่อให้นำเศียรของท้าวกบิลพรหมไปแห่ประทักษิณรอบเขาพระสุเมรุ 60 นาที แล้วจึงนำไป
เก็บไว้ในมณฑปถ้ำธุลีเขาไกรลาศ ครั้นครบกำหนด 365 วัน (โลกสมมุติว่าเป็น 1ปี) เป็นสงกรานต์ ซึ่งหมายถึงขึ้นปีใหม่นั้นเอง นางสงกรานต์ก็จะต้องนำเศียรของท้าวกบิลพรหมแห่ประทักษิณรอบเขาพระสุเมรุเป็นประจำทุกปี

นางสงกรานต์

เป็นธิดาของท้าวกบิลพรหม หรือท้าวมหาสงกรานต์ และเป็นนางฟ้าอยู่บนสรวงสวรรค์ชั้นจาตุมหาราช (สวรรค์ชั้นที่ 1 ในทั้งหมด 6 ชั้น) ซึ่งมีหน้าที่ในการรับศรีษะของท้าวกบิลพรหมแห่รอบเขาพระสุเมรุในแต่ละรอบปี หรือในวันสงกรานต์นั้นเอง โดยมีเกณฑ์กำหนดที่ว่าวันสงกรานต์ คือวันที่ 13 เมษายน ตรง
กับวันใดก็ให้นางสงกรานต์ประจำวันนั้นเป็นผู้แห่ นางสงกรานต์มีทั้งหมด 7 องค์ ได้แก่

1. นางสงกรานต์ทุงษเทวี
ทุงษเทวีเป็นนางสงกรานต์ประจำวันอาทิตย์ ทัดดอกทับทิม มีปัทมราค (แก้วทับทิม) เป็นเครื่องประดับ ภักษาหาร คือ อุทุมพร (มะเดื่อ) อาวุธคู่กาย พระหัตถ์ ขวาถือจักร พระหัตถ์ซ้ายถือสังข์ เสด็จไสยาสน์เหนือปฤษฎางค์ครุฑ

2. นางสงกรานต์โคราดเทวี
โคราดเทวีเป็นนางสงกรานต์ประจำวันจันทร์ ทัดดอกปีป มีมุกดาหาร (ไข่มุก) เป็นเครื่องประดับภักษาหาร คือ เตละ (น้ำมัน) อาวุธคู่กาย พระหัตถ์ขวาถือพระขรรค์ พระหัตถ์ซ้ายถือไม้เท้า เสด็จประทับเหนือพยัคฆ์ (เสือ)

3. นางสงกรานต์รากษสเทวี
รากษสเทวีเป็นนางสงกรานต์ประจำวันอังคาร ทัดดอกบัวหลวง มีโมรา (หิน) เป็นเครื่องประดับ ภักษาหาร คือ โลหิต (เลือด) อาวุธคู่กาย พระหัตถ์ขวาถือตรีศูล พระหัตถ์ซ้ายถือธนู เสด็จประทับเหนือวราหะ (หมู)

4. นางสงกรานต์มัณฑาเทวี
มัณฑาเทวีเป็นนางสงกรานต์ประจำวันพุธ ทัดดอกจำปา มีไพฑูรย์ (พลอยสีเหลืองแกมเขียว) เป็นเครื่องประดับ ภักษาหาร คือ นมและเนย อาวุธคู่กาย พระหัตถ์ ขวาถือเหล็กแหลม พระหัตถ์ว้ายถือไม้เท้า เสด็จไสยาสน์เหนือปฤษฎางค์คัสพะ (ลา)

5. นางสงกรานต์กิริณีเทวี

กิริณีเทวีเป็นนางสงกรานต์ประจำวันพฤหัสบดี ทัดดอกมณฑา (ยี่หุบ) มีมรกตเป็นเครื่องประดับ ภักษาหาร คือ ถั่วและงา อาวุธคู่กาย พระหัตถ์ขวาถือพระขรรค์ พระหัตถ์ซ้ายถือปืน เสด็จไสยาสน์เหนือปฏษฎางค์ชสาร (ช้าง)

6. นางสงกรานต์กิมิทาเทวี
กิมิทาเทวีเป็นนางสงกรานต์ประจำวันศุกร์ ดัดดอกจงกลนี มีบุษราคัมเป็นเครื่องประดับ ภักษาหาร คือ กล้วยและน้ำ อาวุธคู่กาย พระหัตถ์ขวาถือพระขรรค์ พระหัตถ์ซ้ายถือพิณ เสด็จประทับยืนเหนือมหิงสา (ควาย)

7. นางสงกรานต์มโหทรเทวี

มโหทรเทวีเป็นนางสงกรานต์ประจำวันเสาร์ ทัดดอกสามหาว (ผักตบชวา) มีนิลรัตน์เป็นเครื่องประดับ ภักษาหาร คือ เนื้อทราย อาวุธคู่กาย พระหัตถ์ขวาถือจักร พระหัตถ์ซ้ายถือตรีศูล เสด็จประทับเหนือมยุราปักษา (นกยูง)


Create Date : 09 เมษายน 2549
Last Update : 15 พฤษภาคม 2550 13:22:12 น. 54 comments
Counter : 720 Pageviews.

 
คนบ้านไกล ก็ไปเที่ยววัดไทยกันอะนะ ที่วัดไทยดีซี จัดใหญ่มากเรย แต่ที่แคบไปหน่อยนึง คนจากต่างรัฐมากันตรึมเรย ส่วนวัดลาวที่เวอร์จิเนีย ก็ที่กว้างกว่า งานเค้าใหญ่พอๆกันอะ
ไม่มีที่เที่ยวก็ต้องไปแบบนี้อะ ไปหาขนมกับ กับข้าวแล้วก็ต้นพริกมาปลูกอะ


โดย: อินทรีทองคำ วันที่: 9 เมษายน 2549 เวลา:14:22:51 น.  

 
มีประวัติสงกรานต์ให้อ่านด้วยซะงั้น

ไม่รุจะไปเที่ยวสงกรานต์ที่ไหนเลยค่ะ
แต่เพื่อนก็จองตัวไว้แล้ว ถึงงั้นก็เหอะ
พอร้อนหน่อย ก็เบี้ยวได้ ขี้เกียจออกจากบ้านซะงั้น


โดย: จอย IP: 161.200.255.164 วันที่: 9 เมษายน 2549 เวลา:14:30:49 น.  

 
เที่ยวสงกรานต์ให้สนุกนะคะ.. ไม่ได้ไปเล่นสงกรานต์แถวนั้นหลายสิบปีแล้ว..แถวอีสาน เล่นสงกรานต์กันสนุกสนานทุกจังหวัดกระมังคะ


โดย: samranjai วันที่: 9 เมษายน 2549 เวลา:14:39:56 น.  

 
จะไปเที่ยวสงกราต์ที่ลาวเหรอคะ

อยากไปมั่งจัง แต่สงกรานต์ต้องทำงานค่ะ


โดย: rebel วันที่: 9 เมษายน 2549 เวลา:18:38:42 น.  

 

แหะแหะ
ไม่ชอบเล่นสงกรานต์เท่าไหร่ค่ะ
เพราะพวกฉวยโอกาสจับโน่นจับนี่ผู้หญิงมันเยอะ

เคยไปเที่ยวช่วงสงกรานต์กับเพื่อนกลุ่มใหญ่
เดินๆ อยู่ มีผู้ชายกระโดดลงจากรถมาจะปะแป้ง
ก้อบอกไปว่า ไม่เล่นด้วยนะ ขอตัวล่ะ
แต่ผู้ชายคนนั้นก็ไม่ฟัง เอาแป้งมาลูบแก้มจนได้
ยัยบี๋ทำไงน่ะเหรอคะ
..ชกโครม.. เลยซิคะ

เกือบมีเรื่อง ดีที่พวกของผู้ชายคนนั้น
เค้าเห็นตลอดว่า ผู้ชายคนนั้นเริ่มก่อน
เลยลากเพื่อนเค้าออกไป

ตั้งแต่นั้นมา ไม่เที่ยวช่วงสงกรานต์อีกเลยค่า
กลัวไปชกใครเข้าอีก แหะแหะ


โดย: ยัยบี๋ วันที่: 9 เมษายน 2549 เวลา:19:12:53 น.  

 
สงกรานต์
มังคุดเก็บตัวอยุ่บ้านค่ะ


โดย: mungkood วันที่: 9 เมษายน 2549 เวลา:19:21:59 น.  

 
สงกรานต์อยู่เที่ยวกรุงเทพครับ

จะไปทุกที่ที่รถเคยติดมากๆ อ่ะ จะไปให้สะใจเลย ...


โดย: สะเทื้อน วันที่: 9 เมษายน 2549 เวลา:19:34:03 น.  

 
โอโฮ... ประวัติวันสงกรานต์ ละเอียดยิบ เพิ่งเคยได้อ่านนี่ล่ะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

ปกติสงกรานต์ ทุกปีจะเป็นวันรวมญาติของครอบครัว จะมีการทำบุญเลี้ยงพระที่บ้าน และรดน้ำญาติผู้ใหญ่ จากนั้นก็จะเล่นสาดน้ำกัน แต่ปีนี้คาดว่าคงจะไปร่วมงานสงกรานต์ ที่วัดไทยในดีซี อ่ะค่ะ


โดย: VA_Dolphin วันที่: 9 เมษายน 2549 เวลา:21:23:07 น.  

 


สวัสดีจ้า..โห..ตะเองเล่นแต่เนิ่นขนาดนี้เลยเหรอ

ฝันดีนะ เราหลับสบายดีมีสาวมาอยู่ด้วยผ่อนคลายมาก ..


โดย: ป่ามืด วันที่: 10 เมษายน 2549 เวลา:0:40:49 น.  

 
สวัสดีตอนค่ำๆของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


คิดถึงกันบ้างหรือเปล่า
ห่างไกลกันออกอย่างนี้
คิดถึงเพื่อนบ้างนะคนดี
คนอยู่ทางนี้ยังคอยห่วงใย** มีความสุขมากๆๆกับวันแรกของการทำงานนะจ้า **
โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 10 เมษายน 2549 เวลา:1:43:19 น.  

 
คุณอินทรีย์ทองคำ แวะไปหาไม่ได้เลย ปิดบ๊อคซะแล้ว โถ๋..อย่าเสียใจไปเลยนะคุณอินทรีย์ให้คิดซะว่านี่แหละนะโลก ที่ไหนมีคนที่นั่นก็มักจะมีแต่ความวุ่นวายเสมอ มีสรรเสริญ มีนินทาเป็นธรรมดา มีคนรักก็ต้องมีคนเกลียด ใครที่เป็นนักเลงก็อย่าไปสนใจปากหอย ปากปูเลย ยังมีคนที่รักและหวังดียินดีจะเป็นเพื่อนกะคุณอินทรีย์เยอะแยะคับ maxpal คนนึงแหละที่รู้สึกดี ดี หวังว่าคุณอินทรีย์จะเปิดบ๊อคเร็ว ๆ นี้นะ

น้องจอย ไฮโซบ้าน ๆ ขี้เกียจออกจากบ้าน งั้นก็ไม่หนุกสิจ๊ะ

คุณ samranjai ก็ไม่รู้เหมือนกันนะจังหวัดอื่น ๆ น่าจะหนุกทุกทีนะ แต่ที่แน่ ๆ ที่นี่หนุกอ่ะจ่ะ

คุณ rebel ต้องทำงานด้วยเหรอ สงกรานต์นะ โถน่าสงสารจังเลย อย่างงี้ต้องได้ค่าแรงเยอะแน่เลย มาแบ่งพี่บ้าง พี่จาเอาไปเที่ยวให้หมดเลย

ยัยบี๋ โอ้ เราเจอนักเลงมวย เดี๋ยวพี่ต้องหัดชกมวยไว้แล้วเผื่อเจอหมัดน้องบี๋จะได้หลบทัน

น้อง mungkood เก็บตัวอยู่บ้านก็ไม่เปียกสินี่ สงกรานต์ตัวต้องเปียกเซ่

คุณสะเทื้อน ไปทุกที่ที่รถติด ก็รถมานติดจาไปได้หมดทุกทีได้งัยอ่ะ

คุณ VA_dolphin อยู่ไกลบ้านก็เล่นได้จ๊ะ แต่จาสนุกเหมือนบ้านเราป่าวเนี่ย ที่เมืองไทยมีกลองยาว มีแห่ มีฟ้อนรำด้วย

คุณป่ามืด เมื่อคืนปวดหลังน่าดูหานมสาวก็ไม่เจอ ไม่รู้ใครเอาไปซ่อนไว้ไหนเลยนอนแบบไม่สบายตัวเลย มีบางวันแมกซ์นอนหลับคานมสาวเลย พอรู้ตัวหลังมันยังแอ่น ๆ อยู่เลย เป็นบ่อย อิอิ ไม่รู้นอนไปได้ไงแบบนั้นน่ะ

พี่จอมแก่น ได้เล่นสงกรานต์กับเข้าบ้างป่าวน้อ ถ้าที่นั่นไม่ได้เล่น ก็สาดน้ำในห้องน้ำแทนแล้วกันนะ มีคนช่วยสาดไหม ถ้าไม่มีเดี๋ยวแมกซ์ไปสาดหั้ย


โดย: maxpal วันที่: 10 เมษายน 2549 เวลา:8:54:00 น.  

 
ปีนี้จะออกไปต่างจังหวัดเหมือนเคยค่ะ ส่วนจะได้เล่นน้ำหรือปล่าว คงต้องว่ากันอีกทีค่ะ มีความหยุดกับวันหยุดสงกรานต์นี้นะคะ


โดย: ยิ้มปริศนา วันที่: 10 เมษายน 2549 เวลา:10:33:18 น.  

 
ไม่ได้ไปเที่ยวไหนค่า

อยู่บ้านอ่านหนังสือ แล้วก็ ๆๆๆๆ เล่นเกม นิดนึง

อิอิ

แอร์ไม่ใช่คนเจ้าชู้น๊า ไม่ได้เปลี่ยนแฟนบ่อยด้วย


โดย: loveme_loveu วันที่: 10 เมษายน 2549 เวลา:10:36:11 น.  

 
สงกรานต์ปีนี้ ไม่ได้ไปเที่ยวใหนเลยค่ะ อยู่กับเย้าเฝ้ากับเรือน ค่ะ..สนุกเผื่อกันบ้าง นะคะ


โดย: samranjai วันที่: 10 เมษายน 2549 เวลา:12:13:38 น.  

 
Thank you for your kindness to share Songkran story..
Last year we were in Chianmai. I can tell you that we were scared of water....555 We were staying in the hotel all day long. but we still like Songkran anyway.


Sorry to not be able to type in Thai.


โดย: PoomPim..TMB วันที่: 10 เมษายน 2549 เวลา:12:48:20 น.  

 
เพื่อน ๆ ที่ได้ไปเที่ยวสงกรานต์กันอ่ะ...เที่ยวเผื่อ in-arm บ้างน๊ะ...เราต้องทำงานอ่ะ...ช่วงนี้โอกาสทองเป็นของเรา ทำงานวันหยุดได้ 2 แรงอ่ะ เรามันพวกใช้แรงงานอ่ะน่ะ...

ขอให้เที่ยวสนุก ลุกนั่งสบาย ท่องเที่ยวแดนไกล ปลอดภัยทุกคนน๊ะจ๊ะ


โดย: inarm_group วันที่: 10 เมษายน 2549 เวลา:15:49:04 น.  

 
เคยไปสงกรานต์ที่ถ.ข้าวสารครั้งนึงค่ะ ไปแค่ครั้งเดียวก็เข็ดไปนานเลย เพราะตัวยิ่งเล็กๆอยู่ ดีที่ไม่โดนเบียดจนแบนเป็นกล้วยทับไปซะก่อน อิอิ

สงกรานต์ปีนี้จะไปเป็นชาวเกาะค่ะ ขอล่องใต้อีกสักปี หวังว่าคงไม่มีสึนามินะ!!


โดย: ตุ๊กตาไขลาน วันที่: 10 เมษายน 2549 เวลา:17:48:31 น.  

 
สวัสดีตอนบ่ายๆของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


ความคิดถึงเป็นคำที่มีค่า
ทั้งไม่ว่าต่อหน้าหรือลับหลัง
คิดถึง..ห่วงใย...เธอจังเลย
คิดถึงมั่งหรือเปล่าส่งข่าวที - -


** มีความสุขและสุขภาพแข็งแรงในวันปีใหม่ของไทยนะจ้า **


โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 10 เมษายน 2549 เวลา:18:53:01 น.  

 

แวะมาอ่านเรื่องนางสงกรานต์ล่ะ ดีจังค่ะ ชอบ ๆ

ดูแลสุขภาพน๊า หลับฝันดีนะค่ะ

ปล. แวะมากระซิบว่า แอบหลงคนแถว ๆ นี้อยู่นั้นแหละ หุหุ


โดย: NinG_CDC วันที่: 10 เมษายน 2549 เวลา:22:49:22 น.  

 
ตั้งใจเดินเข้ามาเลยนะเนี่ย... สงกรานต์นี้ไปเที่ยวไหนคะ


โดย: HACKER HUNTING in The City วันที่: 11 เมษายน 2549 เวลา:0:08:35 น.  

 
อืมม..ขาดสาวนะ

เจอยังเอ่ย เราสบายดี


โดย: ป่ามืด วันที่: 11 เมษายน 2549 เวลา:2:36:07 น.  

 
ปีนี้อดเล่นสงกรานต์


โดย: เสียงซึง วันที่: 11 เมษายน 2549 เวลา:7:50:47 น.  

 
สุขสันต์วันสงกรานต์จ้า

- : - สวัสดีวันสงกรานต์...........................สนุกสนาน
เบิกบานสำราญสุขใจ
กลับบ้านเกิดอย่างเร็วไว.........................ทุกคนปลอดภัย
ร่วมใส่ใจป้องกันตัว

- : - โอบล้อมอยู่พร้อมครอบครัว..............รดน้ำดำหัว
สืบสานประเพณีไทย
อนุรักษ์กันยิ่งใหญ่..................................มิ่งมิตรชิดใกล้
ทอสายใยคอยแบ่งบัน

- : - ร่วมเคียงข้างสมานฉันท์.................เข้าวัดด้วยกัน
จับมือพลันสงฆ์น้ำพระ
เคารพน้อมสักการะ...............................กิเลสลดละ
พร้อมปะแป้งแม่นงคราญ

- : - หวังเพียงรอมาเนิ่นนาน....................สัมพันธ์สืบสาน
ฤดูกาลทุกทุกปี
เป็นอย่างไรบ้างน้องพี่.............................สุขเศร้าเหงาดี
นานนานทีกลับไปหา

แม่จิตรเขียน แป๋มวดี ชื่นชมจนทำมาฝาก
ดื่มไม่ขับ เดินทางปลอดภัยนะคะโดย: หยิ๋งแป๋ม วันที่: 11 เมษายน 2549 เวลา:8:50:45 น.  

 
สงกรานต์ เทศกาลต้องห้ามสำหรับตัวเองเลยค่ะ
เดี๋ยวนี้เล่นกันโหด

สู้มะหวายยยยยยยยย


โดย: อัญชา วันที่: 11 เมษายน 2549 เวลา:10:10:47 น.  

 

ก๊อก ๆ ๆ ๆ เข้ามาเรียกเจ้าของบ้าน ไม่มีใครอยู่ ไม่มีใครตอบ

เราจะทำการยึดบล๊อกซะเลย หุหุ จะมาเอาบ้านคืนอ่ะ

ต้องมีค่าไถ่ด้วยล่ะ ไม่มีค่าไถ่ ไม่คืนให้ด้วย เอ้า


โดย: NinG_CDC วันที่: 11 เมษายน 2549 เวลา:21:40:07 น.  

 

แวะมาส่งพี่แม๊กช์เข้านอน นะค่ะ ฝันดีราตรีสวัสดิ์ค่ะ

ปล. แย่งคอมเด็ก ไม่ดีน๊า เป็นตัวอย่างที่ไม่ดี ล่ะ

ก่อนนอน อย่าลืมคิดถึงเค้าน๊า จะได้หลับฝันดี้ดี


โดย: NinG_CDC วันที่: 11 เมษายน 2549 เวลา:23:00:43 น.  

 


โดย: พีเจี้ยวค่ะ (sutida_jeaw ) วันที่: 11 เมษายน 2549 เวลา:23:45:43 น.  

 
สงกรานต์กลายเป็นวันควักล้วงจับขยำแห่งชาติไปแล้ว 5555


โดย: นายเบียร์ วันที่: 12 เมษายน 2549 เวลา:8:18:00 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ของไทย จาก เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


ดอกไม้ช่อนี้ มอบไว้ให้เธอ
คิดถึงเสมอ จากคนแดนไกล
จะเชยเกินไปหรือเปล่านะ
ถ้าจะบอกว่า 'คิดถึง ห่วงใย'
ทุกความรู้สึกแห่งห้วงคำนึง
มีเธอเป็นเพื่อนคนหนึ่งในหัวใจ


** มีความสุขและสุขภาพแข็งแรงในวันปีใหม่ของไทยนะจ้า **โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 12 เมษายน 2549 เวลา:8:59:48 น.  

 
ขอบคุณๆ maxpal นะ ตอนนี้ก็อินทรีทองคำไม่เป็นไรแระ ได้บ่นๆออกมาก็ดีกว่าเก็บไว้ ตอนนี้หายแระ พอมาอ่านที่คุณ maxpal เขียนไว้ก็รู้สึกสบายจขึ้น เพราะอย่างน้อยก็เป็นมุมมองของผู้ชายนะ ปกติมีน้องๆผู้หญิงมาให้กำลังใจอะ
ถ้าเรียกคุณนัทว่าพี่ สงสัยอินทรีทองคำก็เป็นรุ่นพี่เหมือนกันอะ


โดย: อินทรีทองคำ วันที่: 12 เมษายน 2549 เวลา:10:18:00 น.  

 
สวัสดีจ้า..

ขอให้สนุกสนานสำราญฉ่ำเย็นนะคะ เราจะไปชมนกชมไม้สักระยะหนึ่ง แว๊บได้แถวๆร้านเน็ตจะแว๊บมาเยี่ยมนะคะ..

ขอให้มีความสุขความเจริญในธรรมยิ่งๆ


โดย: ป่ามืด วันที่: 12 เมษายน 2549 เวลา:14:00:29 น.  

 
เล่นน้ำสงกรานต์เผื่อด้วยนะคะ ส่วนหนูจะขอไปเล่นน้ำทะเลค่ะ อิอิ

สวัสดีวันปีใหม่ไทยด้วยนะคะ


โดย: ตุ๊กตาไขลาน วันที่: 12 เมษายน 2549 เวลา:17:16:46 น.  

 
โอ..พระเจ้าวันนี้น้ำไม่ไหล หยดนิดเดียวเอง มองไปเห็นน้ำในถังมีนิดเดียว เราเลยอาศัยว่องไว ชิงอาบก่อนใคร ๆ ไม่เหลือน้ำให้คนข้างหลังเลย คนใช้น้ำเล่นสงกรานต์กันมาก นี่ขนาดบ้านเราอยู่ใกล้ประปานะ ถ้าอยู่ไกลรับรองคืนนี้ต้องซักแห้งกันแหง ๆ


โดย: maxpal วันที่: 12 เมษายน 2549 เวลา:20:26:48 น.  

 

แวะมาบอกว่าไม่ได้หลายใจซะหน่อย ใจเค้ามีดวงเดียวน๊า แค่...

แบ่งได้ 4 ห้อง แต่ละห้องเป็นเตียงคู่ แล้วระเบียงยังมีเตียงผ้าใบด้วยน๊ะ

เห็นม๊ะเค้าน่ะมีใจเดียว จริง ๆ แค่แบ่ง ๆ ซอย ๆ แค่นั้นเอง

ปล.แย่งกันอาบน้ำงี้ไม่สงสารคนข้างหลังเหรอ ทำมายไม่เหม็นให้เท่าเทียมล่ะ

ไปดีฝ่า อยู่นาน โดนอัดชัวร์ ๆ ฝันดี น๊า พี่แม๊ก บะบาย


โดย: NinG_CDC วันที่: 12 เมษายน 2549 เวลา:22:14:29 น.  

 
แวะมารดน้ำดำหัว อวยพรให้ชีวิตชุ่มฉ่ำเหมือนสายน้ำ
สุขสันต์วันสงกรานต์ เที่ยวสนุก เดินทางปลอดภัยนะคะ


โดย: VA_Dolphin วันที่: 12 เมษายน 2549 เวลา:23:58:41 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ของไทย จาก เนเธอร์แลนด์ นะจ้าขันน้ำมนต์...ผสมพร...บทกลอนรัก
เป็นของฝาก...จากใจ...ใครคนนี้
ซึ่งเปี่ยมด้วย...ความรัก...ความห่วงใย
มอบไมตรี...แนบสนิท...เป็นมิตรคุณ
สาดพรมมา...ให้เย็น...เช่นดั่งน้ำ
ให้โชคดี...เย็นฉ่ำ..ความเกื้อหนุน
สงกรานต์นี้...ขอกุศล...และผลบุญ
ให้คุณคุณ...สุขสันต์...นิรันดร** มีความสุขและสนุกในวันครอบครัวและปีใหม่ไทยนะจ้า **โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 13 เมษายน 2549 เวลา:7:29:41 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะ วันนี้ยังไม่ได้ฤกษ์ออกไปไหนเลยค่ะ ขออยู่บ้านตอบบล็อกก่อน อิอิ


โดย: พลอยสีรุ้ง วันที่: 13 เมษายน 2549 เวลา:8:40:44 น.  

 
แวะมาสวัสดีวันสงกรานต์ค่ะ
อย่าลืมเที่ยวเผื่อด้วยนะคะ


โดย: immuno วันที่: 13 เมษายน 2549 เวลา:13:22:51 น.  

 


สวัสดีวันสงกรานต์ค่ะ
ขอให้เย็นชุ่มฉ่ำนะคะ


โดย: วีดวาด วันที่: 13 เมษายน 2549 เวลา:13:50:38 น.  

 
^
^
^
ก็รถมันติด ถึงไปได้ไงครับ
ถ้ารถไม่ติดก็คงต้องเข็นอ่ะดิ๊ อิอิ

ไว้ถ้ารถไม่ติด มาช่วยกันเข็นนะก๊าบบบ


โดย: สะเทื้อน วันที่: 13 เมษายน 2549 เวลา:14:30:04 น.  

 
สงกรานต์นี้อยู่บ้าน แล้วก็ออกไปกินข้าวกับพ่อกับแม่ค่ะ ไม่ออกไปเที่ยวที่ไหน อากาศมันร้อนอะค่ะ


โดย: hypnotizer วันที่: 13 เมษายน 2549 เวลา:15:24:43 น.  

 
โดย: rebel วันที่: 13 เมษายน 2549 เวลา:21:13:33 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ ขอให้มีความสุข สดใส มากๆนะคะ


โดย: รักบังใบ วันที่: 14 เมษายน 2549 เวลา:5:34:03 น.  

 สุขสันต์วันสงกรานต์นะคะโดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 14 เมษายน 2549 เวลา:19:40:26 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ ไทย ๆ ค่ะ มีความสุขกันเยอะ ๆ นะค่ะ

รู้สึกเจ้าของบ้านจะเที่ยวเพลิน ไม่มาดูแลบ้านเล้ย

รีบ ๆ กลับมาน๊า คนทางนี้คิดถึงกันใหญ่แย้วววว
โดย: NinG_CDC วันที่: 14 เมษายน 2549 เวลา:22:26:41 น.  

 
สวัสดีตอนเย็นของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


ขอเพียงแค่คิดถึงฉัน
ในคืนวันที่ไกลห่างอย่างวันนี้
ขอเพียงเศษเสี้ยวความรู้สึกดีๆ
ตอกย้ำ..มิตรภาพที่ดี..ระหว่างเรา


** มีความสุขมากๆๆในช่วงวันหยุดพักผ่อนนะจ้า **


โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 14 เมษายน 2549 เวลา:23:21:32 น.  

 


โดย: อัญชา วันที่: 15 เมษายน 2549 เวลา:22:05:01 น.  

 
สวัสดีตอนเย็นๆๆของ เนเธอร์แลนด์ จ้า


คิดถึง ห่วงใยเธออีกแล้วนะ
ไม่รู้ว่าเป็นครั้งที่เท่าไหร่
รู้แต่พอเข้าบล็อกทีไร
เป็นคิดถึง ห่วงใยเธอได้ทุกนาที** สุข สนุก อยู่กับครอบครัวและคนที่คุณรักในวันหยุดพักผ่อนนะจ้า **


โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 15 เมษายน 2549 เวลา:23:37:00 น.  

 
เข้ามาอ่านความรู้ดีดีเกี่ยวกับวันสงกรานค่ะ


โดย: หมวยอี๋ (zephyr_zilch ) วันที่: 16 เมษายน 2549 เวลา:20:07:20 น.  

 
สวัสดีตอนบ่ายๆๆของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


ถามลมที่พัดผ่านมา จะผ่านทางข้างหน้าไปถึงไหน
ฝากหน่อยนะข้อความจากหัวใจ ไปส่งถึงคนไกลให้ที
" คิดถึง ห่วงใย " ประโยคที่อยากฝากมีเท่านี้
ไม่ต้องรอคำตอบจากเค้านะ เจ้าลมนิสัยดี
เพียงแค่เค้ารับรู้ประโยคนี้..ก็เพียงพอ


** มีความสุขและสุขภาพแข็งแรงเสมอนะจ้า **


โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 16 เมษายน 2549 เวลา:20:49:22 น.  

 
วันสงกรานขอให้ทุกสนุกมากๆค่ะทุคน


โดย: -^_^- JA -^_^- IP: 61.19.194.19 วันที่: 21 เมษายน 2549 เวลา:8:55:08 น.  

 
สงกรานต์ปีนี้มีความสุขกันทุกคนนะมีความสุขกันมากๆนะจ๊ะ


โดย: Boom IP: 61.19.194.19 วันที่: 21 เมษายน 2549 เวลา:8:56:24 น.  

 
สงกรานต์ปีนี้มันมากม๊าก ถึงแม้จะไม่ได้เล่นแต่โดนสาดแต่ก็มันแถมไม่เปลืองน้ำด้วย


โดย: ณิต IP: 203.113.57.41 วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:21:17:53 น.  

 
ดีใจจังได้อ่านข้อมูลดี ๆ ขอให้คนเขียน ๆ สิ่งที่ดี ๆ เรานี้ตลอดไปนะ
ฝากความคิดถึงถึงน้องมูมู่ด้วย


โดย: อ้วนดำ IP: 202.133.159.14 วันที่: 27 เมษายน 2550 เวลา:0:49:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

maxpal
Location :
sydney / Australia

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]


cursor

หลังไมค์ถึง.max.ฮับ

Friends' blogs
[Add maxpal's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.