เขียนไปตามใจฉัน..สัพเพเหระ
Group Blog
 
 
ตุลาคม 2553
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
26 ตุลาคม 2553
 
All Blogs
 

User เบอห้ากับลูกชายคันใหม่ Review Mini Cooper S Convertible

รอยต่อของฤดูร้อนกับฤดูใบไม้ร่วงที่อเมริกา สินค้าตัวหนึ่งที่มีแต่คนอยากจะขายออกก่อนที่จะต้องเก็บค้างคาไปอีกเกือบครึ่งและค่อนปี ก็คือ รถประเภทที่นิยมใช้ขับในหน้าร้อน กับ พวกมอเตอร์ไซค์ซึ่งคนส่วนใหญ่นิยมขี่ช็อปเปอร์กัน

บ้านเราก็พลอยถือโอกาสนี้ลองไปด้อมๆขับละเลียดไปบน Route 17 ซึ่งมีดีลเลอร์รถยนต์อยู่ทุกยี่ห้อเรียงรายอยู่สองฟากฝั่ง ทุกยี่ห้อจริงๆ ไม่ว่าค่ายไหนๆ ยุโรป อเมริกา ญี่ปุ่น

ตอนเดินเข้าเจ้าแรก คือ BMW เกือบไปเหมือนกัน เพราะเซลส์แมนบริการดีมั่กมั่ก ฉันกับสามีนี่ถ้าใครมาดีแบบไม่มี BS เป็นอันรักตายหงษ์ตายห่านเลย พอออกมาได้สามีก็ว่า เออนี่ เราต้องประคองสติกันให้มากกว่านี้ อีกอย่างที่ได้ลองขับสองแบบ คือ Z4 กับ ซีรี่ย์สามนั้น ที่บ้านมีอะไรที่คล้ายคลึงกันทั้งสองแบบจากค่ายเมอร์เซเดส เลยไม่ตื่นตากับรถนัก แต่คนขายหล่อลากไส้ ชนิดอยากฉกไปเมืองไทยให้ลูกสาวเลยวุ้ย
ไล่ไปอีก Volvo,Toyota,Pontiac,Chrysler,Jeep,Audi บ๊ะ พอตอนแวะเอาดี้(เมกันเรียกเอาดี้ พี่ไทยเรียกออดี้)ไปเจอโฉมใหม่ของ TTเปิดประทุน คิดถึงลูกชายคันเก่าเมื่อสี่ปีก่อนกันตะหงิดเลย แต่โฉมใหม่มันอ้วนกว่าเยอะ เป็นเด็กชายท้วม ตรูดใหญ่ ยังไงยังงั้น อิอิอิ แพงกว่ามากๆด้วย และไม่มีรถใหม่เพราะเขา discontinue ที่ลองขับเป็นรถเก่าสองปีแต่ไมล์เรจแค่สองพันกว่าเอง ก็ยังใหม่อยู่แต่รถสองปีแล้ว เงื่อนไขประกันอะไรต่างๆก็คงจะตกเป็นขาลงตามอายุรถ ไฉนจึงตั้งราคาเกือบเท่ารถใหม่เลย งั้นเฮียก็เก็บไว้ก่อนละกันนะ ซัมเมอร์หน้าก็อายุสามปีแว้ว รถมันคงเริ่มชราภาพเหมือนเฮียอ่ะค๊า

สุดท้ายของวันนั้น เมื่อวนมาอีกฟากถนนหนึ่ง ก็ยังลองไปเรื่อยๆอีกกับโจทย์ของสามีคือ we are looking for fun car. จะฟันไปถึงไหนยะ เดี๋ยวกลับบ้านเอ็งจะโดนฉันฟัน มันเหนื่อยเอาเรื่องเหมือนกัน ขึ้นๆล่องๆ อย่างนี้ .. ถ้าแป้นศรียังเยาว์อยู่ก็คงมีไฟมากกว่านี้นะฮับ สำหรับสามีไฟแกแรงเสมอถ้าเป็นเรื่องช๊อปปิ้ง ส่วนไฟอื่นๆต้องคอยเติมเชื้อเพลิง ไม่งั้นมอดดดชนิดม้วยมรณังสังคังได้ฮ่ะ... กร๊ากกก

สุดท้ายของสุดท้ายบน RT 17 เป็นดีลเลอร์คุ้นตา เพราะผ่านถนนนี้ประจำ เคยแวะมาหนหนึ่งแล้วสองคนปั๋วเมียก็พากันหัวเราะแบบขบขันกับเจ้ารถคันจิ๋วที่เรียงรายอยู่บนด้านหน้าของโชว์รูม หาว่ามันเล็กบ้างหละ หาว่ามันดูตลกบ้างหละ หาว่ามันหน้าน้องโบบ้างหละ สารพันจะข่มเหงให้น้องๆแถวหน้าได้น้ำตาตกไฟหน้ากันมาแล้ว


แล้วก็กะว่าจะเดินกลับไปขึ้นรถกลับบ้านไปตั้งหลักก่อน เพราะแป้นศรีเหนื่อยมาก เหนื่อยจริงๆต้องขอบอก ปรากฏว่าได้ยินเสียงเล็กๆแหลมๆปรี๊ดมาด้านหลัง Hi guys, what can I do for you today? หันกลับไปเจออีหนูผมทองบลอนด์ปลอมที่เห็นรากผมสีน้ำตาลแอบโผล่มาตามสไตล์สาวๆเมกัน สามีหันไป เอ่อออออ เรามองมองรถใหม่อยู่ครับ


โอ๊ววว ได้เลยค๊า เชิญด้านในก่อนนะค๊า รับน้ำ รับ Coffee, Tea (or Me)ก่อนมั้ยค๊า
พร้อมๆกันสองคนตอบว่า NO NO Thanks... ^Q^


เซลส์แมนวัยใกล้กับฉัน บุคลิคสุภาพเดินออกมาต้อนรับ คำถามแรกคือ ใครคือผู้โชคดีในวันนี้ครับ อ้าวอาตี๋กรีค เวลาโชคดีมันต้องโชคดีทั้งสองคนหละหยะ แต่ถ้าเวลาโชคร้ายฉันยกให้สามีก่อน เพราะรักเค้ามาก
อยากให้เค้าลองก่อน :D สามีรู้แกว รีบตอบ for both of us.


เอิ่ม โอเค..เป้าหมายที่มองหารถใหม่ คือ อะไรครับ (บ๊ะ ถามเก่งจริง) สามีก็ว่า just another car, fun car though .. ได้ยินเซลส์ทำเสียง ถุยชีวิต อยู่ในใจลึกๆ กร๊ากกกก .. ล้อเล่งงงนะฮับ


เซลส์ก็เปิดหน้าจอ ค้นหา.... ติ๊กต๊อก ติ๊กต๊อก อ๊ะเจอแล้วครับ fun car เดี๋ยวไปถอยออกจากคลังด้านหลังมาให้ดู มีอยู่สองคันในสต๊อค Cooper S Convertible แตกต่างกันที่ความแรงของรถ จะลองคันไหนก่อนดีครับ สามีบอก คันที่แร๊งงงที่สุด โอเค..จัดการถ่ายสำเนาใบขับขี่ทั้งสองคน กับ บัตรประภัย ตามธรรมเนียมการขอลองขับ


ตอนไปลองกันนั้น เซลส์ออกไปด้วย บางเจ้าก็ปล่อยให้เราออกไปลองขับกันเอง บางเจ้าก็ไปด้วย รายนี้ออกไปด้วย เพราะต้องการโชว์รายละเอียดและการทำงานต่างๆของรถ ฟังค์ชั่นทุกอย่างของรถคันนี้ที่ได้ลองจากการออกไปลองขับ ทำให้ต้องหุบปาก หุบฟัน เลิกหัวเราะอย่างขบขันโดยสนิทใจเลยหละค่ะ ..

เป็น Fun Car ตัวจริง ถึงแม้บางฟังค์ชั่นจะขาดหายไป แต่ก็คุยกันว่า เราก็ได้จาก SLK ที่มีอยู่ก็ผ่านได้ไม่ติดใจ เป็นรถที่มีความปลอดภัยที่หากจะต้องขับในหน้าหิมะที่กำลังจะมา (หลายครั้งเราสองคนต้องไปต่างที่กัน ต้องเอารถออกสองคัน) เพราะระบบ front wheel ช่วยรับมือกับหิมะได้ดีพอควร คัน SLK ระบบ real wheel ซึ่งที่ผ่านมาถ้าใครต้องเป็นคนเอารถออกหน้าหิมะก็หวั่นๆนิดๆ เพราะทางลงจากบ้านเข้าสู่ไฮเวย์ มันเหมือนเส้นทาง เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอนบ้านเรา

นอกจากนี้เขายังจัดให้มี Mini Rally ปีละสองครั้ง .. รวมพลคนรัก Mini ว่างั้น .. ทั้งกิน ทั้งเที่ยว ฟรีทุกอย่าง อ๊ะ ของฟรี แป้นศรีชอบ
ที่เพิ่งผ่านไปหมาดๆเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เป็น Mini Halloween Rally เสียดายที่ต้องไปงาน Babtist ของหลานปู่ที่เพิ่งคลอด ทำให้อดเลย เซลส์โทรมาตามด้วย อ่านเจอจากในเว็บด้วย message center โทรมาตามด้วย เสียดายมว๊ากกกก

คันนี้เป็นรถปี 2010 โฉมใหม่ 2011 ออกมาแล้วและจอดอยู่ด้านหน้า เทียบแล้วก็มีแตกต่างตรงด้านไฟเลี้ยวข้างรถ,บัมเพอร์ และการตกแต่งนิดหน่อย จึงเลือกคัน 2010 เพราะเงื่อนไขที่ต่อรองมาได้นั้นดีกว่า เนื่องจากทางบริษัทต้องการปล่อยรถปี 2010 อยู่แล้ว ประกอบกับรุ่นนี้เป็นรถที่คนไม่นิยมขับในฤดูหนาวที่กำลังจะมา สำหรับเราสองคนเป็นเรื่องของเพิ่มรถ คันนี้จึงเหมาะกับเราที่สุด

สมรรถนะดีเยี่ยม เกาะถนนเป็นยอด คุ้นๆมั้ย เหมือนได้ยินจากโฆษณารถยนต์ชิมิเคอะ เวลาเข้าช่วงโค้ง แม้ไม่ลดความเร็วก็จะรู้สึกได้เลยว่ารถเกาะถนนเยี่ยมมาก ได้ลองขับไปที่ลานจอดรถกว้าง แล้วเหยียบคันเร่งพร้อมกับหมุนพวงมาลัยเป็นวงกลม รถจะหมุนเป็นวงกลม 360 องศาเป็นที่หนุกหนานของเราสองคน


คราวนี้ลองมาดูกันค่ะ ว่าทำไมเราสองคนถึงชอบเจ้าลูกชายคันใหม่นี้กันมาก ฮี่ฮี่ฮี่ เนื่องจากที่บ้านโอบล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่ ประเภทต้นโอ๊คอายุเกินร้อยทั้งนั้น ภาพเลยเกิดเงาของต้นไม้ทาบทาหน่อยนะคะ


หน้าตรง ไม่สวมหมวกฮับ

เอี้ยวซ้ายหน่อย

ขวานิด

ลองเปิดประทุนกัน

ภาพนี้น้องห้องจตุจักรแซวไว้ใน FB ว่า หลังคายังไม่ประกอบ
สัญลักษณ์เทอร์โบด้านหน้ารถ
ไฟหน้า ตาโต๊โต
ไฟเลี้ยวด้านข้าง

ท่อไอเสียคู่กระจกมองข้างโครเมี่ยม เป็นแพคเกจที่ต้องสั่งเพิ่ม ควบกับแพคเกจสปอร์ต
มาเปิดท้ายขายของ โชว์ตรูด..ตรูดแคบ ใส่อะไรไม่ค่อยได้เลยhref="//www.bloggang.com/data/p/panissar/picture/1288106804.jpg" target=_blank>
อ๊ะ .. หม่ามี้ ตรูดป๋มขยายได้นะฮับ ยกก้านขึ้น พับด้านในนิดหน่อย จะได้ช่องกว้างขึ้น สำหรับโหลดของใส่ท้ายรถ

ถ้ายังเก็บของไม่พออีก ก็พับเบาะหลังเพื่อขยายพื้นที่ได้อีก คล้ายๆเจ๊ป้อม ฮองหล้าเน่าๆที่รักของหม่ามี๊ที่เมืองไทยเลย

มองจากด้านในออกไป

เข้ามาดูข้างในกันมั่ง กระจกมองหลังกับปุ่มไฟต่างๆ ตรงนี้ที่ขาดไปคือปุ่มเปิดโรงรถ ปกติคันอื่นๆเราจะมีปุ่มเปิดโรงรถอยู่ตรงนี้ด้วย แต่ไม่ใช่เรื่องใหญ่ เพราะใช้รีโมทเอาก็ได้ และปุ่มเปิด-ปิด Sunroof กับประทุน
ใต้กระจกจะมีปุ่มอีกปุ่มหนึ่ง ไว้ปรับระหว่างขับกลางคืนกับกลางวัน


จอบอกความเร็ว ใหญ่ซ้าหยั่งกับเอานาฬิกาในครัวมาแขวนไว้เลย เวลาขับจริงๆก็ไม่ได้มองตรงนี้หรอกค่ะว่ามันเร็วเท่าไหร่ มีสัญลักษณ์ต่างๆขึ้นตรงวงกลมสีดำ เช่น ไฟตัดหมอก ฯลฯ แสดงระบบเครื่องเสียง และ น้ำมันเชื้อเพลิงมองความเร็ว ใช้อันนี้มอง (อันขวา) ส่วนอันซ้ายนั้นเป็นดิสเพลย์ที่ตลก คือ บอกเวลาของการเปิดประทุนว่าใช้ไปเท่าไหร่ สามีบอกว่าสตูวปิด แทนที่จะบอกความร้อนของเครื่อง หรือ อะไรที่มีประโยชน์กว่านี้
(ทุบทิ้งดิเฮีย)

มุมรวมของหน้าจอดิสเพลย์กับเครื่องเสียง เห็นพู่ห้อยสีแดงติดมาหน่อย คือ พู่จากกรอบหลวงปู่ทวดที่แขวนหน้ารถ แถบนี้มีรถบ้านเราบ้านเดียวที่แขวนและวางพระไว้หน้ารถ .. อันนี้เป็นความคิดสามี เพราะเขาเห็นรถฉันและครอบครัวที่เมืองไทยมีกันทุกคน หลังแต่งงานกัน เขาย้ายจีซัสไปอีกด้านหนึ่ง แต่ไม่ได้ลบหลู่อย่างใด และตั้งโต๊ะบูชาให้ จากไม่กี่องค์เดี๋ยวนี้มีประมาณห้าสิบองค์ รวมหมดทั้งพระไทย-จีน-แขก


แผงควบคุมการเปิด-ปิดหน้าต่าง ,ไฟตัดหมอก , แอร์, ฮีตเตอร์ , เห็นไฟเขียวๆนั้นเป็นฮีตเตอร์สำหรับเบาะนั่ง เวลาหน้าหนาวตรูดจะอบอุ่นไปถึงสะบักหลัง
ที่พักแขนตรงกลางระหว่างคนขับ กับ คนโดยสาร เป็นช่องเก็บของได้ด้วย เลยเอาไว้ใส่เหรียญ 25c สำหรับหยอดมิเตอร์เวลาไปจอดรถที่ New York City หรือบาง town ที่มีมิเตอร์

ช่องแอร์ และ ฮีตเตอร์
เรด้าร์ไว้จับคลื่นรถตำรวจ ปกติตำรวจจะมีปืนเรด้าร์ไว้จับความเร็วรถ ตั๋วค่าปรับแพงโหด ส่วนใหญ่เลยติดเรด้าร์ตัวนี้ไว้หน้ารถไว้คอยจับสัญญาณ ถ้ามีรถตำรวจจอดซุ่มอยุ่สัญญาณจะดังติ๊ดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ต้องรีบชลอตรีง ลดความเร็วอย่างด่วน

ช่องเสียบกุญแจรถ กุญแจมีสองอัน ไว้สลับใช้ เวลาใช้แต่ละครั้งเท่ากับชาร์จไฟให้กุญแจ พอเสียบกุญแจแล้วต้องเหยียบเบรคแล้วกดปุ่มที่อยู่ด้านข้างๆเพื่อสตาร์ทรถ พอจะดับเครื่องก็กดปุ่มดับเครื่องแล้วกดกุญแจเข้าไปที่ช่องเสียบหนึ่งครั้ง กุญแจจะเด้งออกมา .. พวงมาลัยซ้ายค่ะ
พวงมาลัย มีระบบ Cruise Control เวลาขับบนไฮเวย์ใช้ระบบนี้ได้ดีมาก ไม่ต้องบังคับคันเร่งเอง พอเหยียบเบรคก็กลับเข้าระบบเดิม

ด้านข้างประตูด้านคนขับ มีปุ่มหมุนเพื่อปรับกระจกมองข้าง กระจกนี้พับเก็บได้ มีลำโพงสองตัวที่ด้านนี้ และอีกหกตัวอยู่ที่อีกด้านหนึ่งของประตู และห้องโดยสารด้านหลัง
ประตูข้างคนโดยสาร

ด้านข้างห้องโดยสารข้างหลัง
เบาะห้องโดยสารด้านหลัง
ที่นั่งนี้เตรียมไว้ซัมเมอร์หน้าเวลาลูกบินมาเยี่ยม คราวนี้เราได้จะได้นั่ง convertible ด้วยกันพร้อมหน้าพร้อมตา


เบรคและคันเร่ง

ที่ปรับความสูง-ต่ำของเบาะ
Sunroof มองจากนอกรถ เวลาขับความเร็วไม่เกิน 65 ไมล์จะสามารถเปิด-ปิดซันรูฟนี้ได้โดยไม่ต้องรอให้รถจอด

มองจากด้านในรถออกไป .. รูปนี้ถ่ายต่างเวลา ต่างสถานที่ ถ่ายวันที่ไปชมวิวใบไม้เปลี่ยนสี

ตกหล่นท้ายรถ ที่เปิดท้ายรถจากด้านในกรณีฉุกเฉิน ดังนั้น รถคันนี้ไม่เหมาะถ้าหวังจะเก็บสามีไว้ท้ายรถ 555 มันเปิดด้ายยย
สติกเกอร์บอกเบอร์โทรไว้เวลามีเหตุฉุกเฉิน ไว้ตามมาลากรถหรือช่วยเหลือจากศูนย์ Mini Cooper
ภาพนี้ยืมมาจากดีลเลอร์ ถ่ายไว้ให้ตอนประกาศขายรถคันนี้ ภาพรวมห้องโดยสาร

ปิดประทุนแล้วนะค๊า
ตกหล่น .. ใส่ภาพไว้ข้างบนแล้วมันเด้งลงมาตลอด แปะไว้ตรงนี้ละกันนะ ไฟท้ายฮับ
เกียร์

ปุ่ม Sport ที่เกียร์ ถ้ากดปุ่มนี้รถจะเปลี่ยนโหมดเป็นสปอร์ตเต็มตัว กระชาก, ความเร็วคล้ายๆระบบรถแข่ง, พวงมาลัยแข็ง

ด้านหลังเมื่อเปิดประทุนเต็มที่ โครงโครเมี่ยมมากับแพคเกจที่สั่งเพิ่ม

ด้านหลังเมื่อปิดประทุน

แผ่นกันเปื้อนหน้า-หลัง ชื่อมันบอกว่ากันเปื้อนชิมิ มันเลยเปื้อนนิโหน่ยอะคร๊า


ของติดรถ .. หมอนและตุ๊กตาน้องหมา Bull Dog สัญลักษณ์ของ Mini
ชอบมากๆ น้องหมาขาสั้นๆตัวล่ำๆ เสื้อป๋มไม่เกี่ยวกับการเมืองนะฮับ I have no choice ฮับลูกๆค่ะ .. คันสีดำ คือ Audi TT ขายไปเพราะระบบไฟฟ้ากวนใจ


ลูกๆค่ะ ลำล่างซ้าย Bow Rider ขายไป ถอย Pontoon 18F ออกมาเมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา ส่วนแมงกะไซค์ทำท่าเท่ห์ๆไปงั้นเองค่ะ ขี่จักรยานยังไม่เป็นเลย


ลาละค๊า ขอบคุณทุกท่าน _/l_ ที่แวะมาเยี่ยมบล๊อค..ขอบใจน้อง KungGuenter น้องรัก สำหรับพื้นสวยๆ .. พบกันใหม่ ไม่นาน(มั้ง)คะ ฮี่ฮี่ฮี่
 

Create Date : 26 ตุลาคม 2553
12 comments
Last Update : 9 พฤศจิกายน 2553 9:16:21 น.
Counter : 10162 Pageviews.

 

เจิมมมมม....

 

โดย: Smilla 27 ตุลาคม 2553 5:02:51 น.  

 

ลูกชายหน้าตาดีมากๆ สมควรที่คุณแม่จะเบอร์ห้าค่ะ

รีวิวละเอียดยิบเลยค่ะพี่น้อง แบบนี้ไปทำงานเป็นเซลล์วูแมนได้เลยนะเนี่ย จะได้มีโอกาสพูด What would you like - coffee, tea or me? บ่อยๆด้วยไง...

ปล. เห็นลูกชายพี่แว่บๆที่ FB แต่ด้วยความที่บ้าเกมมากกว่าบ้ารถ ก็เลยไม่ได้ติดตามดู แหะๆ ขอโต๊ด...

 

โดย: Smilla 27 ตุลาคม 2553 5:20:23 น.  

 

วิสกี้แอบดีใจค่ะที่วันนี้เข้าบล๊อกมาไม่ต้องเอาวาเป๊กซ์สูดดมเพราะบล๊อกถูกดองจนเปรี้ยว คิคิ

ลูกชายคนใหม่น่ารักจังเลยค่ะ ได้ชมรายละเอียดแล้วนึกว่าอยู่ห้องรัชดาในพันทิปซะอีก

คุณนายวิสกี้เสียก็อย่างล่ะค่ะไม่รู้เป็นไงไม่ค่อยจะถูกกับรถเล็กๆ เอาซ๊าเลย แฮ่ๆ แต่ดีใจที่มาเจอคนขี่จักรยานไม่เป็นเหมือนกันนะคะ กร๊าก

 

โดย: วิสกี้โซดา 27 ตุลาคม 2553 11:17:58 น.  

 

เคยขับแต่มินิรุ่นปู่
ส่วนตัวชอบมินิรุ่นหลานนี้มากครับ

ลูกสาวของเราก็หมายตายี่ห้อนี้เอาไว้หลายปีแล้วครับว่า
เรียนจบมีงานทำเป็นหลักเป็นฐานเมื่อไรจะเอา Civic มาคืนให้มัมกะแด้ด

ขอให้มีความสุขกับลูกมินินะครับ


 

โดย: นายคลิค IP: 65.118.138.127 27 ตุลาคม 2553 23:41:30 น.  

 

ว่าแต่เจ่เจ๊ต้องการใครซักคนนั่งไปด้วยคอยเข็นเวลาเครื่องดับ นั่งไปเป็นเพื่อนไม๊เจ๊
สงสัยคุณจีนส์จองตำแหน่งนี้แล้วแล้ว
แหม่ สวยหยั่งงี้เอง เมย์ถึงได้เกือบฟาดกันกับเข็ม ตีสิบ

 

โดย: โจ๊กหมูไม่เอาชูรส 28 ตุลาคม 2553 1:51:04 น.  

 

รวยค่อดดดด

ตาร้อนผ่าวๆ
มีแต่รถสวยๆทั้งนั้นเลย

 

โดย: ฉันเองคนจน IP: 98.248.181.235 28 ตุลาคม 2553 9:47:37 น.  

 

ไอ้หนูเล็กนี่น่ารักมากๆเลย เห็นที่ไหนทีไรก็เหลียวจนคอเคล็ดทุกครั้ง

แล้วก็คิดว่าตัวเองคงจะเป็นโรคคอเคล็ดไปจนตายนั่นแหละ เพราะไม่มีปัญญามีทุกอย่างที่อยากมีได้

แต่ก็มีความสุขที่ได้เห็น แล้วก็ happy มากยิ่งขึ้นที่รู้ว่าคนที่เรารู้จักได้ขี่ไอ้หนูน่ารักนี่ด้วย

กรี๊ดดดด..

 

โดย: PatPDX IP: 68.0.188.74 30 ตุลาคม 2553 10:26:10 น.  

 

ลืมบอกไป ว่าชอบมาก ที่บอกว่า รถคันนี้ไม่เหมาะถ้าหวังจะเก็บสามีไว้ท้ายรถ 5555

 

โดย: PatPDX IP: 68.0.188.74 30 ตุลาคม 2553 10:29:27 น.  

 

รถสวยมากๆค่ะ

 

โดย: CherryBlossom669 8 พฤศจิกายน 2553 20:12:56 น.  

 

เมื่อไทยก็มาแล้วนะคับ

ผมเลยถอยcooper s มาเปนลูกชายด้วยซะคัน


:D

 

โดย: Huza IP: 182.53.198.71 23 ธันวาคม 2553 21:01:13 น.  

 


, , .. : //sviloguzov.ru/ - !

 

โดย: DennisHaf IP: 163.172.136.205 15 เมษายน 2562 14:28:28 น.  

 


250.400.630.1000, , .. :- !https://sviloguzov.ru/

 

โดย: DennisHaf IP: 212.47.252.101 20 เมษายน 2562 5:09:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


Panissar
Location :
กรุงเทพฯ United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Panissar's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.