Facebook เรา เข้ามาคุยกันได้ค่ะ click
Group Blog
 
All blogs
 

Komenuka bijin essence whitening serum

Bijin essence 40ml.2230 เยน
เป็นเซรั่มที่ช่วยในเรื่องความขาวกระจ่างใสเป็นขวดแก้วสีชา ทึบแสง (แพคเกจดีมาก) ขวดหัวปั๊ม


เนื้อเซรั่มเป็นเจลใส ไร้สี ไร้กลิ่นไร้แอล


เนื้อเจลเกลี่ยง่าย ไม่เหนียว ซึมเร็ว


ส่วนผสมที่สำคัญ
สารสกัดจากข้าว
Licorice extract
Mulberry extract
สารสกัดจากยีสต์
สารสกัดจากเหล้าสาเก

เซรั่มนอกจากช่วยในเรื่องความขาวใสแล้ว ยังช่วยให้ความชุ่มชื่น เปล่งปลั่ง สดใส รูขุมขนกระชับด้วย

Review หลังใช้มา1เดือนแล้ว ผิวเนียนขึ้น หน้าไม่ได้ขาวขึ้นอย่างชัดเจนแต่ดูใสๆขึ้น รูขุมขนเล็กลง เราใช้เป็นพรีเซรั่ม เพราะเนื้อมันแม้จะไม่ไดซึมเร็วแต่ชอบที่มันไม่เหนอะหนะและทำให้ผิวชุ่มชื้น สดใสขึ้น เหมือนเป็นตัวบำรุงผิวเสียมากกว่า
 

Create Date : 09 มกราคม 2556    
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2556 10:22:28 น.
Counter : 4890 Pageviews.  

Reviewสกินแคร์ญี่ปุ่นที่ใช้อยู่ในตอนนี้

สกินแคร์ที่ใช้จริงๆตอนนี้ บางคนที่ติดตามอาจจะงงซักหน่อยว่า ตกลงมันใช้ตัวไหนจริงๆเนี่ยเยอะแยะไปหมด คือเราเป็นคนที่ชอบลองดังนั่นจะเปลี่ยนไปเรื่ยๆตามสภาพอากาศนะคะ. ตอนนี้หน้าหนาวผิวเริ่มแห้ง ก็เลยเปลี่ยนมาใช้สกินแคร์เพื่อผิวแห้ง ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น แต่ยังตามคอนเซ็บเดิมคือไร้สารเติมแต่งที่ก่อความระคายเคืองให้ผิวที่บอบบางแพ้ง่าย สกินแคร์ที่เราใช้ส่วนใหญ่จะไม่มีแอลกอฮอล์ล ไร้สี ไร้กลิ่น แต่ถ้าเป็นกลิ่นที่ไม่แรงจนเกินไปหรือเป็นกลิ่นอโรมาก็ยกเว้นให้ได้ ไร้สารกันบูด ไร้น้ำมันแร่

ตอนนี้เราเริ่มมาสนใจสกินแคร์ที่มีสารสกัดจากยีสต์ หรือจากการหมักต่างๆเพราะคุณสมบัติของมันช่วยให้ผิวขาวใส ไร้ริ้วรอย ผิวเรียบเนยนขึ้น ดังนั้นนอกจากSKII แล้วเราก็ค้นพบว่ายังมีสกินแคร์อีกหลากหลายแบรนด์ที่นำสารสกัดจากการหมักมาใช้เป็นสารแอคทีฟในสกินแคร์ของเค้า ยกตัวอย่างเช่น บรษัทSuntory ออกแบรนด์ F.A.G.E . บริษัทนมเปรี้ยวyakult ก็ออกมาหลายไลน์เลย และบริษัทเหล้าสาเก kikumasamune. ที่เราใช้อยู่นี่ก็เพิ่งได้รับรางวัลgold award เกี่ยวกับเหล้าสาเกมาหมาดๆ การันตีว่าเป็นบริษัทไม่ไก่กา และสกินแคร์เค้าก็ส่วนผสมดีมาก ราคาไม่แพงเลย
Suntory F.A.G.E. fine smooth cleansing. 120g.

Suntory F.A.G.E. bright up wash 120g.

Kikumasamune shuteki joshi natural clear gel (mutenka)200ml.

Country &stream natural honey lotion 150ml.

Kikumasamune shuteki joshi aqua moisture gel 100ml.

Country &stream golden moisturizer 80g.

Eight in plus whitening all in one gel 42g.

มอยเจอร์เราใช้สลับกันสามตัว แต่ที่ใช้บ่อยที่สุดคือเจลเหล้าสาเกค่ะ

Baby rub oil (organic) 25ml.เราใช้ทาก่อนนอนวันที่หน้าแห้งมาก หลังจากทาเรตินเอไป

Orbis uv cut sunscreen on face SPF 34PA++ 35g.

ใช้ทาทุกวันขาดไม่ได้ ชอบยี่ห้อนี้เพราะไม่มันกำลังดี สีเนื้ออ่อนๆ ออยฟรี

Ettusais BB mineral white SPF45PA++
วันไหนที่ออกไปข้างนอกก็จะทาบีบีตัวนี้ ขนาดอยู่บ้านก็ยังทายกเว้นวันที่อยากพักหน้าก็จะทาแต่กันแดด ชอบที่มันทาได้ทุกวันโดยที่ไม่ก่อสิว ไม่อุดตันเหมือนทารองพื้น ไม่หนาจนเกินไปดูธรรมชาติ แต่ไม่คุมมัน ซึ่งไม่ชอบครีมที่มันคุมมันอยู่แล้วเพราะรู้สึกว่าใช้แล้วสิวขึ้น
 

Create Date : 26 ธันวาคม 2555    
Last Update : 26 ธันวาคม 2555 8:36:13 น.
Counter : 3155 Pageviews.  

ลองสูตรดูแลผิวกับสกินแคร์ใหม่ หาซื้อได้ตามร้านขายยาญี่ปุ่น หน้าเด้งฟู ผิวเนียนกระชับ ราคาถูก

เนื่องจากใช้cleansing water ของDeve แล้วติดใจ ใช้ดี ราคาถูก ก็เลยไปซื้อโฟมล้างหน้าแบบวิปมาใช้ ปั้มออกมาเป็นฟองนุ่มๆ มีกลิ่นฟลอรอล คล้ายกลิ่นยาสระผม หักคะแนนตรงจุดนี้แต่ล้างแล้วได้ความรู้สึกแบบว่า สะอาดหมดจรด ไม่มีฟิล์มเคลือบแต่ไม่แห้งตึง ราคาก็ถูกอีกแล้ว 600เยนประมาณนี้ แนะนำค่ะ ถูกและดี

Photobucket Pictures, Images and Photos

คลีนซิ่งวอเตอร์ที่ติดใจ deve H2O deep cleansing water เหมือนBioderma เด้ะเลย เราใช้ควบคู่กันกะโฟมล้างหน้า เริดมาก แล้วตบด้วยBifesta ก่อนนอนลงrose hip oil เพื่อมอยเจอร์ผิว ตื่นเช้ามาหน้าเด้งสุดๆ จนตกใจ ว่าจะลองสูตรนี้ไป1สัปดาห์ จะเห็นผลชัดเจนหรือไม่เดี๋ยวมาเล่าให้ฟังค่ะ


Photobucket Pictures, Images and Photos


Bifesta Miraibihada ช่วยเรื่องผิวมีปัญหา สิวฮอร์โมน หน้าหมองคล้ำ หน้าขาดน้ำ

Photobucket Pictures, Images and Photos


Rose hip oil blend with squalane oil +moringa oil แอนตี้เอจจิ้ง เป็นน้ำมันที่เราผสมเองค่ะ ตอนนี้กำลังชอบแนวธรรมชาติ สาวๆญี่ปุ่นกำลังนิยมพวกออแกนิคออย ตอนทาแล้วนวดครั้งแรกอาจจะมันๆหน้าหน่อยแต่มันจะค่อยๆซึมเข้าผิว ตื่นเช้ามาไม่มีความเยิ้มนะคะ หน้าเด้งเนียนมาก และชุ่มชื่นผิวตลอดวัน เวลาแต่งหน้าผิวก็จะดูโกลวขึ้น พอใจในระดับหนึ่งเลย

Photobucket Pictures, Images and Photos
 

Create Date : 20 กันยายน 2555    
Last Update : 20 กันยายน 2555 14:50:15 น.
Counter : 3160 Pageviews.  

Bifesta Miraibihada สกินแคร์เพื่อสาววัย30 แต่คนเป็นสิวก็ใช้ดีนะเออ

แนะนำสกินแคร์ใหม่สำหรับสาววัย30 เค้าบอกว่าวัยสามสิบเนี่ยผิวจะเริ่มมีปัญหา ทั้งสิวฮอร์โมน ฝ้า กระ ริ้วรอย หน้าหมองคล้ำ ผิวไม่สมดุล ผิวขาดน้ำ ขาดความชุ่มชื่น แอบไปเจอที่ร้านขายยามา
Bifesta Miraibihada แปลว่าผิวสวยในอนาคต ถึงวันนี้ผิวไม่สวยแต่ถ้าใช้เจ้านี่ผิวคุณจะสวยแน่นอน อะไรประมาณนั้น

เราชอบส่วนผสมของมันที่ ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ผ่านการทดสอบการแพ้ และนอนคอมิโดเจนิก ด้วย หามาลองกันเถอะถูกและดีแบบนี้

ส่วนผสมที่สำคัญที่ช่วยเรื่องขาวใส สิว ฝ้า กระ คือ วิตามินc และDPG (licorice Extract).

ช่วยเรื่องความชุ่มชื่น ขาดน้ำ Hyaluronic acid ,collagen ,ceramide, evening primrose

ตอนนี้มีขนาดทดลองใช้30มล. ราคา 198เยนเท่านั้น

Photobucket Pictures, Images and Photos

Photobucket Pictures, Images and Photos

ผิวสัมผัส เป็นน้ำลื่นๆขุ่นๆ ไม่มีกลิ่น เราใช้เทลงมือแล้วค่ิยๆตบเบาๆให้ทั่วใบหน้า ลองเอาฝ่ามือตบหน้าเบาๆผิวจะหนึบๆติดฝ่ามือเรา แต่ไม่เหนอะ ซึ่งเราชอบความรู้สึกแบบนี้มากเพราะมันจะมอยเจอร์ผิวเรา แล้วจะค่อยๆหายเหนียวกลายเป็นความเรียบเนียนแทน

สรุปทดลองแล้วไม่แพ้และรู้สึกสบายผิว ไม่เหนอะหนะ คิดว่าจะซื้อมาใช้ต่อไป

ยี่ห้อเดียวกันกับcleansing express คิดว่าน่าจะมีขายเร็วๆนี้ที่เมืองไทย
 

Create Date : 19 กันยายน 2555    
Last Update : 20 กันยายน 2555 14:54:31 น.
Counter : 1796 Pageviews.  

สกินแคร์บ้านๆแบบญี่ปุ่น ก็ทำให้หน้าใสได้นะขอบอก อัพเดทใบหน้าในรอบสองปี

ห่างหายการรีวิวไปนานมากเพราะมีปัญหาชีวิตนิดหน่อย และอะไรหลายๆอย่างทำให้ไม่ได้อัพเดทบล็อคเลย วันนี้โอกาสดี แต่อากาศไม่ค่อยดีก็เลยมาอัพเดทใบหน้าและสกินแคร์ที่ใช้อยู่ฉบับบ้านๆญี่ปุ่น ก็หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปนั่นแหละไม่ใช่แบรนด์ไฮโซอะไรค่ะ มาสวยกันอย่างประหยัดดีกว่า ราคาเบาๆกลางๆ แต่ถ้าเป็นพวกเซรั่มก็อาจจะราคาสูงนิดนึง ถ้าดีสมราคาเราก็บ่ยั่นค่ะ ยอมลงทุน


ผ่านมาหลายปีก็ใช้นั่นนี่มาเยอะแยะมากมาย แต่ที่ใช้แล้วดีเข้ากับหน้าก็มีไม่กี่ชนิด เป็นคนผิวแพ้ง่าย แห้ง มีสิวอุดตันด้วย ดังนั้นจึงสรรหาสกินแคร์แบบไม่มีแอล ไม่มีน้ำหอม ไม่มีน้ำมันแร่ ไม่มีสี ไม่มีกลิ่นมาใช้ เพราะคิดว่ามันไม่มีสารระคายเคือง หรือสารเติมแต่งไร้สาระมากจนเกินไป

เริ่มกันด้วย cleansing เราใช้คลีนซิ่งวอร์เตอร์ ก็ลองมาหลายยี่ห้อแล้ว แต่เราเลือกที่เป็นมุเตงกะ ไร้สารเติมแต่ง ผลลัพธ์ที่ได้ก็ไม่ค่อยต่างกันดังนั้นจึงเลือกของถูกไว้ก่อน

1.sana easy peel cleansing water made in Japan 300 ml.1000 yen แต่ช่วงเซลอาจลดลงเหลือ700-800เยนได้เช่นกัน

Photobucket Pictures, Images and Photos

ขวดสีฟ้าซ้ายสุดค่ะ

2.kanebo freeplus mild cream cleanser 125g.2100 yen
เป็นคลีนเซอร์แบบครีม นวดหน้าแล้วใช้น้ำอุ่นเล็กน้อยผสมแล้วล้างออก ดีมากๆหน้าไม่แห้งตึง ผิวแห้งบอบบางแพ้ง่ายแนะนำค่ะ
Photobucket Pictures, Images and Photos
เป็นหลอดสีขาวซ้ายมือค่ะ

3.Deve H2O deep cleansing water made in Japan 300ml. 500yen
ขวดนี้แนะนำค่ะเพราะเหมือนbioderma มากๆ ส่วนผสมเกือบจะเหมือนทุกอย่าง ใช้ดีมากๆค่ะเหมาะกับคนหน้าแห้ง บอบบางแพ้ง่าย มุเตงกะเช่นกัน ไม่มีสารกันบูด ออยฟรี แอลฟรี ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น

Photobucket Pictures, Images and Photos

โฟมล้างหน้า/สบู่ล้างหน้า ใช้มาหลายยี่ห้อแต่ที่ดีที่สุดสำหรับใบหน้าคือ สบู่ทึ่อ่อนโยน ไม่ผสมสารเติมแต่งใดๆได้ยิ่งดี ส่วนตัวคิดว่าสบู่ล้างหน้าสำคัญมากๆเหมือนเป็นประตูบานแรกของผิวเราเลย ถ้าใช้สบู่ที่ถูกกับใบหน้าการบำรุงต่างๆที่ตามมาก็จะได้ประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แต่เราเน้นอ่อนโยนนะคะ ล้างแล้วหน้าไม่แห้งตึง

1.ostuka innersignal rejuvenate base soap 80g.2300 yen รวมเคส
เป็นสบู่ที่ดีมากที่สุดในชีวิตที่เคยใช้มา คือล้างหน้าแล้วหน้าไม่แห้ง หน้าสมดุล สดชื่น นุ่ม หน้าใสขึ้นมาทันที ใช้มาสองก้อนแล้ว ก้อนนึงใช้ได้เป็นปีเลยค่ะเพราะไม่ค่อยได้ตีฟองมาก
Photobucket Pictures, Images and Photos

2.collage A facial soap 150ml.1200 yen บางร้านเซลเหลือแค่พันเยนก็มีค่ะ
เป็นสบู่ล้างหน้าแบบปั๊มออกมาเป็นฟองเลย ไม่ต้องเสียเวลาตีฟอง เหมาะกับคนผิวบอบบางแพ้ง่าย เป็นสิว ผิวมัน ล้างแล้วเหมือนมีฟิล์มบางๆเคลือบผิวอยู่แต่ไม่เหนอะหนะ ไม่อุดตัน. สบายผิว สามารถล้างหน้าได้บ่อยๆโดยไม่ทำให้หน้าแหกแต่อย่างใด

Photobucket Pictures, Images and Photos


3.minon mild facial wash 100g. 980 yen ป็นโฟมล้างหน้าที่อ่อนโยนอีกตัวหนึ่ง กลิ่นเหมือนยา นิดหน่อย แต่ไม่เหม็นนะคะหอมมากกว่า ฟองนุ่มละเอียดมมาก แพทย์ผิวหนังที่ญี่ปุ่นแนะนำค่ะ

Photobucket Pictures, Images and Photos

เซรั่ม เอสเส้นซ์

1.ostuka innersignal rejuvenate extract. 30 ml. 10000 yen ราคาค่อนข้างแพงแต่คุณภาพเต็มร้อย ใช้มาสามขวดแล้วเพราะมันดีจริงๆ เราใช้แค่สบู่ล้างหน้าostuka กับเซรั่มตัวนี้หน้าเราก็ดีมากมาย สิวหาย รูขุมขนเล็กลง หน้าใสขึ้น แก้มอมชมพูอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน ก็เลยใช้มาตลอด ต้องวอร์มครีมให้อุ่นก่อนทาจะได้ประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ครีมตัวนี้ช่วยในเรื่องหน้าขาวกระจ่างใส สิวฝ้ากระ ริ้วรอย. หน้าหมองคล้ำ ใช้แล้วได้ผลจริงค่ะ

Photobucket Pictures, Images and Photos

2.c-30 clear bright essence 15ml. 3980 yen
เป็นเอสเซ้นส์ วิตามินซี30% ผสม placenta ทาแล้วจะลื่นๆ มันๆแต่จะค่อยๆซึมลงไปในผิว เราใช้ทาก่อนนอน ตื่นเช้ามาหน้าใสบริ้ง ช่วยลบรอยดำจากสิวได้ดี รูขุมขนกระชับเล็กลง ผิวเนียนเรียบขึ้นด้วย

Photobucket Pictures, Images and Photos

3.kanebo freeplus mois care emulsion 1 100 ml. 3200 yen
เป็นโลชั่นน้ำนมขุ่น แต่ไม่เหนอะหนะ เหมาะกับคนเป็นสิว ผิวมีปัญหา เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ดีมากๆตัวหนึ่ง ใช้แล้วไม่อุดตัน หน้าสดชื่นสดใส อิ่มเอิบ ช่วยให้หน้าสมดุลได้เร็วขึ้น ขวดแรกซ้ายมือ
Photobucket Pictures, Images and Photos

4.น้ำแร่ avene ใช้ฉีดหน้าแทนการใช้มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับคนหน้าแพ้ง่าย หน้าแดง หน้าแห้ง หลังกดสิว ฉีดทันทีช่วยให้หน้าไม่แดง เวลาแพ้อะไีมาก็ฉีดได้เลยช่วยบรรเทาไม่ให้หน้าแสบร้อน หรือจะฉีดหลังแต่งหน้าก็ช่วยให้ึสอ.ติดทนขึ้น แต่สำหรับเรามันช่วยปลอบประโลมผิวได้ดีมาก

5. เวลามีสิวเราใช้benzac ac 5ค่ะทาทิ้งไว้แล้วค่อยไปล้างหน้า สิวจะแห้งเร็วขึ้น ไม่ทิ้งรอยดำ

6. เรตินa เราใช้ทาก่อนนอน อาทิตย์ละ2-3ครั้งค่ะ รอยแดงรอยดำจางลงเร็วมาก แต่หน้าจะลอก ดังนั้นควรมอยเจอร์ผิวและทากันแดด เพื่อไม่ให้ผิวไหม้ ผิวจะไวต่อแสงง่ายขึ้นด้วย ควรระวังให้ดี

อ้อ หมั่นสครับผิวบ้างเพื่อผลัดเซลผิวที่ตายแล้วออก หน้าจะได้บำรุงได้ดีขึ้น เราใช้aha ป้าพอลล่าในการผลัดเซลผิวค่ะ สลับกับสครับด้วยครีมสครับบ้าง และมาร์คหน้าบ้างเพื่อให้หน้าชุ่มชื่น ก่อนนอนก็ทาครีมเข้มข้นเพื่อบำรุงผิว มอยเจอร์ผิวให้ได้มากที่สุด ผิวจะได้ไม่เหี่ยวเราจะอัพเดทสกินแคร์ญี่ปุ่น เครื่องมือในการทำเอสเต้ที่บ้าน ข่าวคราวใหม่ๆตลอดค่ะ. เข้าไปคุยกันได้นะคะที่เฟสบุคของเรา เดี๋ยวพาทัวร์ร้านขายยาด้วย
https://www.facebook.com/risa.shika?ref=tn_tnmn
 

Create Date : 18 กันยายน 2555    
Last Update : 19 ธันวาคม 2556 22:47:00 น.
Counter : 13213 Pageviews.  

1  2  3  4  5  

decoba
Location :
kyoto Japan

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]
ตอนนี้เป็นแม่บ้านอยู่ที่ญี่ปุ่นนะคะ สนใจในความงาม และสกินแคร์ญี่ปุ่นโดยเฉพาะสกินแคร์ในร้านขายยาญี่ปุ่น เพราะมีอุไรใหม่ๆเยอะแยะมากมายให้เลือกสรร ใครชอบสกินแคร์ญี่ปุ่นหรืออะไรที่เป็นญี่ปุ่นๆอาหารญี่ปุ่น เครื่องปรุงอาหารญี่ปุ่น แม้แต่ผู้ชายญี่ปุ่นก็เข้ามาคุยกันได้ มีอะไรถามมาได้เลยนะคะ ยินดีแนะนำทุกอย่าง
lozocatlozocat
ชอบ skincare มาก ถึงมากที่สุด ตอนนี้เวลาเลือกซื้อก็จะคำนึงถึงส่วนผสมต่างๆมากขึ้น ชอบลอง เห็นอะไรใหม่ก็จะพยายามหามาลองให้ได้ อยากจะสวยเหมือนสาวๆบ้างอะไรบ้าง
lozocatlozocat
สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใด ของข้อความใน blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Friends' blogs
[Add decoba's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.