พฤษภาคม 2561

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
Makeup Transformation : Avengers Infinity War 15 ตัวละคร


 สวัสดีครับเพื่อนๆพี่ๆ เราจั่วหัวว่าเป็น How to แต่ก็คงไม่ได้มาแต่งให้ดูทีละขั้นตอนแบบที่เคยทำ ด้วยความที่เยอะเหลือเกิน 555 จะเป็นการเล่าให้ฟังละกันเนอะว่า แต่ละลุคมีประเด็นอะไรบ้างที่เด่นๆ ว่าแต่จะมาเม้าเรื่องอะไรน้าาาาAvengers Infinity War จ้าาา รอคอยกันมาเกือบ 10 ปี Marvel เค้าปูกันมายาวๆตั้งแต่เรายังเรียนอยู่เลย จนวันนี้นางเข้าฉายแล้ว ก็สมการรอคอยเนอะ ตัวหนังจะเป็นยังไงก็แล้วแต่ แต่ในส่วนของ Makeup Transformation นั้น เราจัดไปเลย 15 ตัวกรุบๆ (เยอะมากเหอะ กรุบยังไง555) ตอนแรกที่คิดจะทำเซตนี้คือ จะทำแค่ไม่กี่ตัว แต่พอลิสต์ไปมา กลายเป็น 15 ตัวเฉยเลย ไหนๆก็เป็นหนังแห่งมวลมนุษยชาติขนาดนี้ 15 ตัวนี่แหละ สมศักดิ์ศรีแล้วจ้า
.
.
หนึ่งจะเอาเมคอัพให้ดูแบบไม่ได้เรียงตามลำดับที่แต่งนะครับ สีผม ทรงผมอาจจะกระโดดไปมานิดนึงVision: Vision เป็นตัวละครที่เราเคยแต่งมาแล้วครั้งนึง ในตอนที่ภาค Age of Ultron จำได้ว่ายากและใช้พลังงานเยอะมาก ซึ่งพอแต่งอีกที เออ ยังยากอยู่ 555 ความที่ตัวละครไม่เหลือความเป็นคนหน้อยมาก เราเลยต้องวาดใหม่หมด
Makeup: ลุคนี้คือความสมมาตรซ้ายขวาของลายบนหน้า และการลงสีขาวเป็นจุดที่แสงตกกระทบ ด้วยความที่ลงสีแดงทั้งหมดไปแล้ว มิติทุกอย่างก็จะหายไปด้วย เลยต้องสร้างใหม่หมด มีทั้งทาหูและผมให้ต่อเนื่องกันด้วย แต่งประมาณนึง แต่เวลาล้างก็คือ ขอชีวิตเด้อThanos: ตัวร้านสุดแสนเท่ของภาคนี้เลย Thanos จะมีสเกลเฉพาะตัว จะทำให้เหมือน100%ก็จะเป็นไปได้ยาก เราเลยจะพยายามดัดโครงให้เค้าเข้ากับเราได้ อาจจะดูเป็น Thanos ที่ผ่านโบท็อกซ์มาไม่ต่ำกว่า 8000 ยูนิต 555
Makeup: ความเต็มก็ยังมีไม่ต่างจาก Vision คือเราต้องสร้างมิติใหม่ทั้งหมด และยังต้องดัดรูปตาและปากให้ดูบึ้งตึงเกรี้ยวกราดสมคาแรคเตอร์ด้วย ต้องดูว่าริ้วรอยของใบหน้าอยู่ในตำแหน่งใด และต้องคัดมิติของแต่ละรอยด้วย ถ้าเขียนลงไปเฉยๆจะดูไม่เสร็จ และเหมือนเป็นลาย ไม่ใช่รอยย่นจริงๆScarlet Witch: ถูกขอให้แต่งหญิงบ่อยมาก ก็ยึกยัก แต่ต้องมาแต่งลุคนี้ จัดไป! Scarlet Witch จ้า ด้วยความที่โครงหน้าเราเป็นผู้ชาย มีคางที่ยาวหน่อย จะเป็นสาวหวานก็อาจจะยากนิดนึง ไม่รู้ว่าได้มั้ยนะ 555
Makeup: จริงๆเมคอัพภาคนี้มีความต่างจากภาคที่แล้ว คือมีความน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด ไม่มีเขียนขอบตาหรือทาปากอมแดงๆแล้ว ซึ่งยิ่งน้อยก็ยิ่งยาก ลุคนี้เราลบคิ้วแล้วเขียนคิ้วใหม่เบิ้ลขึ้นไปบนคิ้วเติมเลย เรียกว่าเบิกโพลงขั้นสุด เพื่อให้ตาดูมีพื้นที่และสามารถทำหวานได้ คัดเบ้าชัดแต่ไม่เข้ม ติดขนตา เขียนปากให้ดูเจ่อเพิ่มขึ้น แต่ยังคงสีให้ดูธรรมชาติทั้งหมดDoctor Strange: ลุคนี้หลายคนบอกว่าเหมือนมาก เราก็แอบดีใจ อิอิ หมอแปลกมีโครงหน้ายาวๆที่เราพอจะลอกเลียนส่วนต่างๆเค้ามาได้ เราคิดว่าลุคนี้เป็นลุคที่ง่าย ถ้าต้องแต่งไปงานหรือปาร์ตี้ธีมนี้ ก็แอบเชียร์ลุคนี้ เพราะภาพจำเค้าชัดเจนด้วย แต่งนิดหน่อยก็ร่ายเวทย์ได้เลย
Makeup: เราเขียนคิ้วใหม่ให้อ่อนลง เพิ่มริ้วรอยที่ตาและร่องแก้ม เขียนหนวดในตำแหน่งเดียวกัน แต่ทุกอย่างต้องผ่านการเกลี่ยให้ดูนวล หนวดสีดำต้องหม่นลงนิดนึง จะได้ดูแนบเนียน ใช้รองพื้นสีขาวในการทาผม (ต้องจัดทรงด้วยเจลก่อน)Spider Man: ยาก อันนี้ยอมรับเลย ด้วยความที่ Spider Man เป็นเด็กหนุ่ม ปากนิดจมูกหน่อย คือน้อยๆน่ารักจุ๋มจิ๋มไปหมด การจะลงขนาดลงมานั้นยากกว่าการเพิ่มขนาดมากๆ เลยออกมากระชากวัยได้เท่านี้แหละตัวเอง
Makeup: เราบีบตา จมูก ปาก ให้ดูเล็กด้วยการดันลงไปด้วยเงาและล้อมรอบด้วยเนื้อที่คอนทัวร์ขึ้นมาใหม่ เหมือนมีถุงให้ตาและกระจับปากที่ชัดขึ้น ซึ่งจริงๆแล้ว ลุคนี้ ใส่หน้ากากก็เสร็จ 555Iron Man: เฮียโทนี่นั่นแหละ เป็นตัวละครที่เราชอบมาก ด้วยความกวนๆของเค้า ทำให้ภาพจำชัดเจนเว่อ ลุคนี้ก็ต้องดูมีอายุสักหน่อย มีการกรูมหนวดมาเป็นทรงอย่างดี แถมตาหวานขั้นเชื่อมอีกด้วย
Makeup: ตาต้องมีความเบาลึกและดูตาหวานด้วยขนตาล่าง (เขียนเอา) คิ้วมีความขมวดเข้าหากันแบบโกรธเบาๆ ปากคว่ำเล็กน้อย หนวดต้องอาศัยดูแบบเอาด้วย เพื่อให้ได้ตำแหน่งที่ตรงกันBlack Panther: เป็นอีกหนึ่งลุคที่ภูมิใจมาก แต่งออกมาค่อนข้างต่างจากตัวเราไปเลย เปลี่ยนสัญชาติไปเลยจ้า เห็นแบบนี้คือยากพอสมควร ต้องทำมิติทุกอย่างใหม่หมดและโทนสีต้องเข้มขึ้นหลายเบอร์มาก
Makeup: ทารองพื้นสีเข้มทั้งหมดเพื่อสีผิวใหม่ จากนั้นใช้คอนทัวรืที่เข้มมากๆสร้างมิติโครงหน้า เขียนคิ้วให้เชิดขึ้น เขียนริมฝีปากให้ใหญ่ขึ้น เขียนหนวดพอกรุบๆBucky: ลุคพ่อ Bucky เป็นลุคที่ดัดเยอะมาก เรียกว่าทุบจะถูกกว่า 555 ด้วยความที่ต้นแบบ มีระยะของตาจมูกปากที่ค่อนข้างชิดกัน เราจึงต้องดันทุดอย่างเข้าหากัน
Makeup: คอนทัวร์สันจมูกให้กว้างกว่าปกติ เพื่อให้ให้หน้าดูเรียว เขียนคิ้วต่ำลงมานิดหน่อย คอนทัวร์หน้าแบบไม่ลากลงมาถึงข้างแก้มยาวๆ เขียนหนวดเป็นแนวที่ค่อนข้างตรง เพื่อไม่ไปเน้นรูปหน้าให้ยาวเพิ่มCaptain America: เฮีย Cap ภาคนี้ผมสีอ่อนเว่อ เราเลยต้องย้อมตามเฮียเค้า พอผมอ่อน ทุกอย่างก็ต้องไปด้วยกัน หนวดก็จะต้องมีอ่อน แต่ต้องชัดและทึบพอที่จะเห็นเป็นเส้นๆด้วย
Makeup: ที่ยากที่สุดก็คือหนวดนี่แหละ ด้วยความที่เป็นสีอ่อน แต่ต้องเข้มพอที่จะมองเห็น มีการเขียนหนวดสีอ่อนและเอาสีเข้มมาคัดมิติเพิ่มด้วย ตาลุคนี้คล้ายโทนี่ แค่ไม่มีขนตาล่างเท่านั้นStar-Lord: หนุ่มแสนยียวน ที่มีความเป็นมิตรอยู่ในที เช่นเดียวกับลุค Cap ข้างต้น ตัวหนวดต้องสีอ่อน แต่ลุคนี้มีทรงหนวดเฉพาะตัวเพิ่มเข้ามาด้วย
Makrup: ตาของลุคนี้จะไม่ได้ดูลึกมาก แต่คอนทัวร์คือลามมาถึงหน้าแก้มเลย เหมือนกรำแดดมาประมาณนึง หนวดมีเข้มอ่อน ใช้สีเข้มในการเน้นทรงที่ลากยาวมาจากจอน หนวดไม่ได้ปิดปากบนจนหมด ยังเห็นปากครบๆอยู่Gamora: แต่งหญิงอีกแล้วจ้า เอาจริงลุคนี้แอบรวมความยากเข้าไว้ในลุคเดียวนะ ทั้งต้องทาตัวสีแปลกๆ สร้างมิติใหม่หมด ต้องเป็นผู้หญิงด้วย และต้องมีลายคมๆที่เท่ากันซ้านขวาด้วย
Makeup: ลงสีกันสนุกหละคุณ พอคัดมิติที่หายไปหมดแล้ว ก็ต้องเขียนลายให้เท่ากันด้วย ยอมรับว่ายากเลย เพราะลายคมและน้อยมาก แถมต้องคัดมิติลายให้ดูนูนด้วย ตาน้อยมาก เป็นการคัดเบ้าให้หางตาเข้มในโทนน้ำตาลอมแดงๆ ปากเบาๆมีเดียวกับผิวThor: เทพสายฟ้าขวัญใขมหาชน ลุคนี้หนวดต้องเบลอแบบไล่จากสั้นไปยาวและดูดก ตามีความหรี่และหวานในที จริงๆต้นแบบเค้าผมสั้นแบบกุดๆหน่อย แต่เราขอเท่านี้นะเธอ 55
Makeup: เคราไล่ระดับที่สีอ่อนและไม่อ่อนเท่า Cap สีจะอมเทากว่าน้ำตาล ต้องเขียนไล่ๆกันไม่ให้เป็นขอบ มีการคอนทัวร์ปลายจมูกให้มีรอยแยกตรงปลาย ตามีความหรี่ลงและขนตาหวานๆ ตรงไรผมสีการเขียนให้มีจงอยลงมานิดนึงด้วยLoki: มีพี่แล้วก็ต้องมีน้องรัก Loki เป็นอีกลุคที่น้อยมากๆ หนวดเคราไม่มี ดูสะอาดๆ แต่โครงหน้าและริ้วรอยต่างๆก็ยังต้องมีเหมือนกัน ลุคนี้คิ้วและปากเด่นสุด
Makeup: คิ้วเราลบและเขียนใหม่ให้ตรงๆเหมือนเศร้าหน่อยๆ ตาเน้นเบ้าชัดๆแต่ไม่ลึกมาก ปากเป็นกระจับและบางลง แถมต้องเพิ่มความยาวไปด้านข้างเยอะเหมือนกัน เรียกว่าเหมือนได้ปากใหม่เลยอ่ะHulk: เป็น Hulk เวอร์ชั้นไม่มีข้าวจะกิน เลยซูบลงไปเยอะเลย 555 กรรีเดียวกับ Thanos ที่ตัวละครมีสเกลเฉพาะตัว ลุคนี้เราพยายามทุบให้หน้าดูสั้นลงด้วย ประเด็ยคือ เรามีตัวถุงมือนวมฮัคอยู่ ซึ่งเมคอัพจะต้องดูกลมกลืนกับพรอพด้วย เราเลยต้องคัดมิติของฮัคเยอะหน่อยให้ออกแนวคอมมิค เพื่อให้ไปด้วยกันได้
Makeup: ลงสีและคอนทัวร์แบบเป็นบ้า ลามลงมาถึงหน้าอกและไหล่ เขียนคิ้วแบบเป็นขนฟูๆและเขียนให้ดูโกรธตลอดเวลา ปากก็เขียนคว่ำในทรงเบ้ปาก ตาก็ดุ ดุมันทุกภาคส่วนไปเลยBlack Widow: เป็นลุคที่ไม่มั่นใจเลย 555 ด้วยความที่ Scarlet สวยมากและภาคนี้ผมทอง เมคอัพน้อยลงเยอะ เราเลยพยายามดัดอยู่นานเหมือนกัน เพราะตัวแบบไม่มีอะไรที่เหมือนเราเลยทั้งรูปหน้าและโครงต่างๆ
Makeup: เขียนคิ้วบางให้โก่งขึ้นไปแต่ต้องสีอ่อน เขียนตาให้หัวตาจิก ปากมีความเบินจือแต่ต้องไม่สีชัดจนเกินไป วิกต้องมีจังหวะของผมเหมือนลงปลิว โดนรวมก็คือยากเด้อ ได้เท่านี้แหละคุณเสร็จแล้วจ้า ทั้ง 15 ตัวละครจาก Avengers Infinity War หวังว่าคงชอบกันนะครับ แอบรู้สึกดีใจที่ทำสำเร็จ เอาจริงๆ 15 ตัวเนี่ยดูเกินตัวมากๆตอนคิดอ่ะได้สบายๆ พอตอนลงมือคือต้องวางแผนเยอะมาก ต้องเอาตัวไหนขึ้นก่อนหลัง ตัวไหนผมดำทำก่อน แล้วย้อมสีอ่อน แล้วไปตัด แล้วย้อมเข้มกล้บ หรือแม้แต่การหาชุดในธีม "ไม่ใช่แต่ใกล้เคียง" อีก 555 มิกซ์กันไปกันมาก็ออกมาตามที่ทุกคนได้รับชมกันนี่แหละจ้า ถึงเหนื่อยแต่ก็สนุกมากๆจริงๆ แอบบอกว่า ทุกตัวละครมีคลิปขั้นตอนการแต่งใน youtube ช่องเราด้วย (ชื่อเดียวกับเพจเลย) ถ้าอยากดูเป็นภาพเคลื่อนไหวก็ไปรับชมกันได้ครับ
.
.
ขอบคุณนะครับที่เข้ามารับชม หวังว่าคงได้ประโยชน์
และสนุกสนานไปพร้อมๆกัน คิดเห็นอย่างไรก็โพสคุยกันได้นะครับ ลุคต่อไปจะเป็นอะไร
รอติดตามชมกันนะครับ วันนี้ไปแล้ว แล้วเจอกัน บ๊ายบายครับ จุ๊บๆ ^^

ปล. อยากสอบถามตรงไหนเพิ่มเติม คอมเมนท์ถามได้เลยนะครับCreate Date : 22 พฤษภาคม 2561
Last Update : 22 พฤษภาคม 2561 18:01:28 น.
Counter : 5736 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Noyneung
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 81 คน [?]