พฤศจิกายน 2560

 
 
 
1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
[How to] makeup transformation : เฮล่า (Hela) จาก Thor Ragnarok


  สวัสดีคร้าบ เพื่อนๆ พี่ๆ วันนี้เรามาแต่งหน้าให้ดูกันอีกแล้ว คราวนี้เราขอพาไปท่องอวกาศกันบ้างนะ
พอจะเดากันออกไหมว่าเรื่องอะไร THOR : RAGNAROK นั่นเอง! ซึ่ง Thor ได้เดินทางมาถึงภาคที่ 3  แล้ว แต่ไม่รู้ว่าเป็นภาคที่เท่าไหร่ของหนังในตระกูล Marvel แล้ว ซึ่งน้อยหนึ่งเองก็ป้วนเปี้ยนแต่งหน้าหนังค่ายนี้อยู่บ่อยๆ เพราะเค้าชอบมีคาแรคเตอร์แปลกๆ ที่น่าสนใจ ให้เราได้แต่งตามกันเยอะเลย มาคราวนี้ก็มีให้แต่งอีกเช่นกัน ตัวละครที่น้อยหนึ่งจะมาแต่งวันนี้นั่นก็คือ เฮล่า (Hela) Goddess of death ของชาว Asgard แล้วนางก็เป็นตัวร้ายหญิงตัวแรกในซีรี่ Marvel ด้วย ซึ่งรับบทโดย เคท แบลนเช็ตต์ ดาราอีกคนนึงที่เราชื่นชอบ ฉะนั้นวันนี้เราจะมาแต่งเป็น เคท แบลนเช็ตต์ รับบท เฮล่า (งงป่ะ?) มาเริ่มกันเล้ยยยย !!ลงไพรเมอร์ เพื่อให้ผิวสมูทและเมคอัพติดทนนาน ดูทรงแล้วว่าวันนี้ต้องแน่นแน่นอน จากนั้นลงรองพื้นและคอนซีลเลอร์ สีผิวปกติ ให้เนียนกริบที่สุด (ใช้รองพื้นเนื้อแมท)มาคอนทัวร์กัน ใช้คอนซีลเลอร์ทั้งหมด 3 สี เริ่มจากสีเข้มบริเวณกรอบหน้า และส่วนอื่นที่เราอยากให้ดูลึกลงไป จากนั้นใช้สีสว่างกว่าผิวหนึ่งเบอร์ ลงในส่วนที่เหลือบางส่วนเพื่อให้ดูนูนขึ้น และปิดท้ายด้วยคอนซีลเวอร์สีสว่างที่สุด ในส่วนที่อยากให้พุ่งกว่าเดิมลงแป้งฝุ่นไม่มีสีทั่วใบหน้าบางๆ จากนั้นลงแป้งผสมรองพื้นสีปกติเพื่อให้การปกปิดเพิ่มมากขึ้น หลังจากนั้นลงแป้งสีสว่างมากๆ เพื่อเป็นการไฮไลท์ใช้บรอนเซอร์เนื้อแมท เพื่อเป็นการเพิ่มมิติความลึกบนใบหน้าใบบริเวณข้างจมูก ใต้พวงแก้ม และ กรอบหน้า เน้นพวงแก้มให้ดูโค้งเข้ามาถึงจมูก เพราะว่า เคท แบลนเช็ตต์ มีพวงแก้มที่ชัดเจนใช้ไฮไลท์เนื้อแมท เพื่อเป็นการเพิ่มมิติบนใบหน้าให้ดูพุ่งขึ้นมา ในส่วนของสันจมูก แก้ม หน้าผาก และคาง เขียนคิ้วด้วยฝุ่นสีเทาเข้ม วาดโครงคิ้วให้ยื่นออกมาเป็นหัวตัดอย่างในรูป เน้นคิ้วเรียวแหลม ถมคิ้วให้เต็ม ไม่ต้องกลัวเป็นปื้น เพราะเป็นแน่ๆ 555 ตามด้วยปัดมาสคาร่าคิ้วสีเข้มลงอายชาโดว์กันดีกว่า เริ่มจากสีน้ำตาลอ่อนทั่วเปลือกตา ตามด้วนสีน้ำตาลอมม่วง เป็นการคัดเบ้า คัดให้เกินจริงแต่ไม่ต้องถึงท้องคิ้ว ใช้สีน้ำตาลอมม่วงเข้มย้ำมิติให้เข้มที่หางตาและรอยพับใช้ดินสออายไลน์เนอร์สีดำเนื้อแมท เขียนทั้งตาบนและล่าง แบบไม่ต้องเรียบร้อยมาก และนำอายชาโดว์สีดำมาเกลี่ยให้ขอบดูฟุ้ง ฟุ้งเหมือนไม่ได้ตั้งใจใช้คอนซีลเลอร์สีสว่างเก็บรายละเอียดของคิ้วทั้งบนและล่าง และลงที่หัวตาเกลี่ยให้กลมกลืนใช้สีชมพูอ่อนมากๆ ในการปัด เน้นที่ขมับแล้วไล่สีออกมาให้อ่อนลง จริงๆ เฮล่าเค้าแทบไม่ได้ปัดเลย แต่เราอยากให้แก้มดูชัดขึ้นนิดนึง เลยปัดซอฟๆเอาใช้อายชาโดว์เนื้อแมทสีน้ำตาล วาดความยาวของปากให้เกินมาแบบตรงๆ เป็นรูปปากของเคท ใช้ลิควิดลิปสติกสีชมพูอ่อน ทาปากให้เกินออกมาตามแนวที่วาด พร้อมลดขนาดปากให้บางลงทั้งบนและล่างใช้อายชาโดว์สีน้ำตาล และดินสอสีขาว ในการสร้างมิติปากใหม่ให้ลึกและนูนขึ้นมาตามรูปปากเก็บรายละเอียดส่วนต่างๆ อาทิ รูปปากให้เหมือนเคทมากที่สุด เก็บอาชาโดว์ที่ตกอยู่ใต้ตาด้วยแป้ง ดัดและปัดขนตาใส่คอนแทคเลนส์สีเทาอมเขียวสว่าง ใส่ชุด ใส่วิก ติดเล็บ พร้อมจะไปทำลาย Asgard ได้แล้วค่ะ !!!!!

เรียบร้อยสำหรับลุคเจ๊เฮ หรือ เฮล่า (Hela) จาก Thor Ragnarok เจ๊แกมีความดุ ความเฟียสระดับสิบ เราเลยต้องเล่นใหญ่ตาม ผลที่ได้คือปากจะเป็นตะคริว 555 จะว่าไปแล้ว เคท เค้ามีความคล้าย พลอย กับ ดีเจต้นหอม เหมือนกันเนอะ แบบมีโครงสร้างตาปากที่ได้รูปเป็นแนวตรงๆบางๆเหมือนกันเลย มาเข้าที่เฮล่าต่อ เฮล่าเองก็เป็นอีกหนึ่งตัวร้ายที่มีคาแรคเตอร์และจังหวะการพูดการจาที่เราจดจำได้ง่ายเลย และพลังที่สามารถปล่อยดาบออกมาได้แบบไม่มีที่สิ้นสุด ชอบนะ อยากเห็นนางในภาคอื่นๆอีกจัง
.
.
ลุคนี้ แทบไม่มีอะไรเลย เป็นการแต่งหน้าแบบ เกินเบอร์ลุคประจำวันไปประมาณนึงเท่านั้น สิ่งที่เกินเบอร์คือคิ้วที่ลากเข้ามาชิดกันและลากลงไปถึงข้างจมูก ตาที่มีความสโมกกี้อายแบบจริงจัง แต่ก็อยากให้ดูรูปตาด้วยเนอะ อย่างหนึ่งเนี่ยเป็นคนพื้นที่ตาน้อยมาก เรียกว่าแทบไม่มีเลยดีกว่า 555 ก็จะคัดเบ้าให้ดำและสูงมากไม่ได้ เพราะเดี๋ยวจะชนคิ้วแล้ว ก็เอาเท่าที่ตาเราไหวเนอะ ส่วนปากก็คือการวางเชฟใหม่ให้บางและยาวขึ้นตามต้อนฉบับนั่นแหละ งานผิวก็มีประเด็นเรื่องการคอนทัวร์ด้วยพวกคอนซีลเลอร์์เป็นพื้นก่อน ก็จะทำให้การลงแป้งง่ายขึ้น จะรู้ตำแหน่งมากขึ้นจ้า
.
.
ขอบคุณนะครับที่เข้ามารับชม หวังว่าคงได้ประโยชน์
และสนุกสนานไปพร้อมๆกัน คิดเห็นอย่างไรก็โพสคุยกันได้นะครับ ลุคต่อไปจะเป็นอะไร
รอติดตามชมกันนะครับ วันนี้ไปแล้ว แล้วเจอกัน บ๊ายบายครับ จุ๊บๆ ^^

ปล. หากขั้นตอนใดมองเห็นเครื่องสำอางไม่ชัด อยากสอบถามแบรนด์หรือชื่อสี คอมเมนท์ถามได้เลยนะครับ
Create Date : 05 พฤศจิกายน 2560
Last Update : 5 พฤศจิกายน 2560 18:06:06 น.
Counter : 1389 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthNoyneung
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 79 คน [?]