Group Blog
 
All blogs
 

...My First Review...@ 94 Coffee..

หลังจากแอบเป็นชาวก้นครัวซุ่มมานานเเล้ว แอบเข้ามาดูคนอื่นรีวิวหลายร้าน ตามไปทานจากในนี้ก็หลายที่ วันนี้ประจวบเหมาะ ขอรีวิวครั้งเเรก กับของหวานจากร้าน 94 Coffee สาขาเลียบทางด่วน บ้างนะคะ ได้เห็นจากชาวก้นครัวเเละฟอร์เวิร์ดเมล์มานานเเล้ว ของโปรดอย่างนี้เราจะพลาดได้ไง หลังจากทราบข่าวจากการโทรไปถามว่าเค้าต่อเวลาอีก 1 เดือน เมื่อวันที่ 11/10/51 ที่ผ่านมามีธุระเเถวๆนั้นเลยโฉบไปกินระหว่างรอคุณเพื่อนกับคุณพี่ไปทำธุระดู มินิคอนฯSmiley
น้องจีนaf1กับพี่นัทaf4 สักหน่อย... SmileySmileyเข้าร้านก็ไม่พูดพร่ำทำเพลงเลย เดินตรงไปตู้เค้ก เเจ้งความประสงค์ จ่ายเงิน199 บาท ค่ะ ไม่รวมน้ำนะคะ เเล้วเริ่มด้วยชิ้นเเรก... Smiley


Image Hosted by ImageShack.us

ขออีกสักรูป ขอบคุณ...คุณเพื่อน...ผู้น่ารักที่ถ่ายรูปให้ ก่อนไปถ่ายนักร้องน้องรัก... อิอิ... Smiley
Image Hosted by ImageShack.us

ตามด้วยชิ้นต่อไป ...อย่างรวดเร็ว เครื่องติดเเล้ว...ชิ้นเเรก อร่อยๆ ไม่เลี่ยนเลย (ผิดคาด) ...

ชิ้นนี้สนองneed ตัวเอง
Image Hosted by ImageShack.us

อ้ามมมมมมมม เข้าไป 1 คำ อร่อยยยย อีกเเล้ว ((โดยส่วนตัวเเล้ว))ชอบๆ..... เเต่ละชั้น นุ่มลิ้น มากๆ

Image Hosted by ImageShack.us


ชิ้นต่อไป พายบลูเบอรี่ ของโปรด...

Image Hosted by ImageShack.us

ขอชัดๆ หน่อย...เน้นๆ บลูเบอรี่ เราชอบชั้นล่างสุดของเค้าอะ อร่อยดี

Image Hosted by ImageShack.us


ต่อด้วยชิ้นต่อไป ...น้องเค้กส้ม คุณพี่ที่ไปด้วยกัน เเนะนำให้แก้เลี่ยน เพราะเห็นว่าสปีดเริ่มตก... Smiley

Image Hosted by ImageShack.us

เค้กน้องส้มชิ้นนี้ ส้มรสชาติจี๊ดดดดดมาก ค่ะ หายเลี่ยนประมาณนึงเลย

Image Hosted by ImageShack.us


ตามด้วยชิ้นต่อไป กินไปกี่ชิ้นเเล้วเนี่ย 1..2..3...4.....

โอ๊ว....กินไปตั้งจะ 5 ชิ้นเเล้วยังไม่ได้กินสุดโปรดเลย ((โปรดอีกเเล้ว 55+)) จัดไป ด้วยเจ้านี่เลย Smiley


Image Hosted by ImageShack.us

ชอบๆ รีบฉกมาตักไป 1 คำ...เพราะคุณเพื่อน เเละคุณพี่ใกล้เวลาจะต้องไปแล้ว....

Image Hosted by ImageShack.us

ชิ้นต่อไป สำหรับเราชิ้นนี้ไม่ผ่านอะ จำได้ว่าเคยดูรีวิวของท่านอื่นเเล้ว ก็เเย่จากเจ้าชิ้นนี้เหมือนกัน

Image Hosted by ImageShack.us

ข้างในค่ะ ทานเเล้วเเอบเลี่ยน คุณพี่เเละคุณเพื่อนไปเเล้ว... เเต่ยังไม่ลืมฝากความหวังไว้กับชิ้นสุดท้าย...ว่าน่าทาน

Image Hosted by ImageShack.us

เเต่หารู้ไม่ว่าเราเเอบเเน่นิ่งกับชิ้นส่วนของเจ้าชิ้นนี้ไปอีกเกือบ 10 นาที... (นานเนอะ ) ตายไปเลยยยยSmileyมิมีคนถ่ายรูปให้เเล้ว.... ทำไงดีล่ะเรา

หลังจากจัดการเจ้าชิ้นก่อนเรียบร้อยเเล้ว ((เนื่องจากต้องจัดการให้หมด เพราะทางร้านให้เอาจานอันเดิมไปรับเค้กชิ้นใหม่ที่ต้องการค่ะ)) เลยต้องควักเจ้ามือถือออกมาถ่ายเอง ศิลป์ก็ไม่ศิลป์ สวยก็ไม่สวย มืออาชีพไปแล้วนิ... Smiley

Image Hosted by ImageShack.us

โดยส่วนตัว เราไม่ทานทุกอย่างที่เป็นเเนวสตรอว์เบอรี่ เลยเเอบกลัวเจ้าชิ้นนี้ แต่ทั้งคุณเพื่อนเเละคุณพี่ ฝากความหวังไว้ เนื่องจากสวย น่าทาน เเละแพง 55+ ((เพิ่งเห็นว่าราคาเค้าจะเรียงตามชั้นจากบน-แพงสุด ไปถูกสุดค่ะ))เราเลยเก็บไว้เป็นชิ้นปิดท้าย

จิ้มๆดู อร่อยดี SmileySmileyไม่มีกลิ่นเเบบสตรอว์เบอรี่เลยอะ นิ่ม นุ่ม ค่อยๆละลายในปาก อื้มมมม อร่อยยยยที่สุดที่ทานเลยอะค่ะ Smiley

Image Hosted by ImageShack.us

แต่ด้วยผลของเจ้าเค้กขอนไม้ชิ้นก่อนเลย ส่งผลมาถึงเจ้าชิ้นนี้ เลยไม่หมดค่ะ .... จบผลงานเหลือเท่านี้เเน่ะ

Image Hosted by ImageShack.us

-----------------------------------------------------------------------------

เบ็ดเสร็จเเล้วทำผลงานไปได้ทั้งหมด 7 ชิ้น ค่ะ ((นับเเล้วตกใจตัวเอง ทานไปได้ไง 55+ ))Smiley


SmileySmileyสนนราคา ก็ 199 บาท ทานได้ 1 ชั่วโมงครึ่งค่ะ... เราใช้ไปประมาณ 1 ชั่วโมง ที่เหลือนั่งชมวิว ร้านสาขานี้บรรยากาศโอเคเลยค่ะ โซฟาก็นิ่มนั่งสบายเกือบหลับ..พนง.ก็ดูน่ารักกับลูกค้าดีค่ะSmileySmiley

ปล. สุดท้ายนี้ขอขอบคุณทุกท่านที่ผ่านมาร่วมชมร่วมชิม กระทู้รีวิวครั้งเเรกของเรานะคะ ... จุ๊บๆ..

กระทู้รีวีว@ pantip ค่ะ
//www.pantip.com/cafe/food/topic/D7108193/D7108193.html#45
Image Hosted by ImageShack.us
 

Create Date : 17 ตุลาคม 2551    
Last Update : 17 ตุลาคม 2551 14:32:15 น.
Counter : 750 Pageviews.  

"เคยไหมที่อยากจะทำอะไรตามใจตัวเอง"

-Feel goood-

(ผิวปาก)
ทุกครั้งก็ยังสงสัย เมื่อทำอะไรที่ดูไม่มีความหมาย โอ..
อยากจะยืน อยากจะงง อยากจะหลงทางบ้าง
อยากจะใช้ อยากจะลอง รองเท้าคนละข้าง
อยากจะขีดจะเขียน จะผิดจะเพี้ยน ก็เป็นบางครั้ง
ไม่..รู้ทำไม
ไม่มีเหตุผล ไม่มีความหมาย แค่อยากทำอะไรตามใจ ก็เท่านี้
ไม่มีเหตุผล โอ.. สบายใจ
(ลั่ลลัลลัลลา ฮู้ฮู)
อยากจะทำ ก็ทำ อย่าไปคิดให้มากมาย
แค่นี้..ฉันสบายใจ


ขอบคุณที่มาจาก //jamezard.wordpress.com/2007/10/26/feel-goood/เพิ่งรู้นะสึกนะเนี่ยว่าตัวเองไม่ได้อัพบล็อก ตัวเองนานเหมือนกันอ่ะ ไหนๆอัพในspace แล้วเลยมาในนี้สักหน่อย ((แอบหวังบัตรคอนฯเบนฟรีตะหาก 55+))เริ่มเลยละกัน ...ช่วงนี้มีเพลงโฆษณา ของบริษัทมือถือเเห่งหนึ่ง (ก็ดีเเทค DTACอะน่ะ) อยู่เพลงนึง เป็นเพลงประกอบโฆษณา ตัวใหม่ของเค้าอ่ะนะ เป็นอะไรที่ติดปากมากเลย ชอบทั้งตัวเนื้อโฆษณา คิดได้ยังไงนะ ดูเเล้วก็สะดุดกับประโยคนึง ประมาณว่า เคยมั้ย ที่เราอยากจะทำอะไรตามใจตัวเองดูโฆษณาตัวนี้เเล้วก็แอบตั้งคำถามกับตัวเองว่า เคยมั้ย "ที่อยากจะลองทำอะไรตามใจตัวเอง" ถ้าถามเราเหรอ เคย เคยบ่อยด้วย(อยากลองของมั๊ง) แบบไม่มีเหตุผล คนเราบางทีก็อยากจะทำอะไรที่มัน เเตกต่างจากปัจจุบัน(เเต่ไม่เเตกเเยก)ดูบ้าง ถ้ามันไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน เเละไม่เดือดร้อนใคร (จริงมั้ย) "บางสิ่งที่ทำเเล้วสบายใจไม่จำเป็นจะต้องมีเหตุผล ถ้าทำเเล้วสบายใจ ก็ทำไปเถอะ" ยิ่งช่วงนี้รู้สึกอารมณ์ศิลปินมากๆ ก็ชั้นอยากจะทำอย่างงั้นอย่างงี้บ้างได้มั้ยอะ เเต่ก็ติดที่อะไรหลายๆอย่าง อาจจะด้วยเวลา หรืออะไรก็แล้วเเต่ ด้วยเหตุผล 108 บางทีเราก็ยังไม่สามารถทำได้เนอะ รอให้ถึงเวลาที่เหมาะสมของมันก่อนเเล้วกาลเวลาจะเป็นตัวช่วยกำหนดสถานการณ์ ณ ตอนนั้นให้เองนั้นๆเองเเหละ อีกอย่างนึงเราคิดว่า ถ้าเราทำอะไรเเล้วคิดว่าสบายใจ (ทั้งตอนทำเเละผลที่จะตามมา)ก็ทำเถอะ **เพื่อให้เราสบายใจ**เเต่ก่อนที่จะสบายใจ ทำอะไรก็อย่าลืมคิดถึงคนรอบข้างด้วย เพราะบางทีอะไรที่เราทำเเล้วสบายใจ อาจทำให้คนอื่นไม่สบายใจก็ได้ อย่าลืมเอาใจเขามาใส่ใจเราด้วยนะอีกท่อนนึงที่เราชอบก็คือท่อนนี้ "อยากจะใช้ อยากจะลอง รองเท้าคนละข้าง" ชอบอ่ะ รู้สึกว่าเค้าสื่อดีอะ แบบว่าอะไรที่เป็นคู่ไม่จำเป็นต้องเหมือนกันเสมอไป (รวมถึงคน ในความรู้สึกของเรานะ) ก็อาจจะไปด้วยกันได้ ก็ขนาดรองเท้าคนละสียังใส่ไปด้วยกันได้เลย ถ้าเราพอใจเนอะ มันอยู่ที่การประยุกต์ ให้เข้ากัน สามารถนำพาคนใส่ให้เท้าทั้ง 2 ข้างเดินไปด้วยกันได้ ก็เหมือนคนอ่ะเนอะ ปรับบ้าง เปลี่ยนบ้าง ขอเเค่เข้าใจบ้าง คนบางคู่ที่ไม่เหมือนกันก็อาจจะไปด้วยกันได้ (เเต่ถ้าปรับก็ยังไงก็ไม่เข้ากัน ก็ไม่สามารถไปด้วยกันได้ก็คงถึงเวลาที่รองเท้าเเต่ละค้างจะต้องไปตามหาคู่ที่เเท้จริง ที่เหมาะสมกับมัน) โฆษณานี้ สอนอะไรหลายอย่างดีอะ ชอบจัง ซูฮกคนคิดเลยอะ เก่งจริงๆ

ก่อนไป อยาก ปิดท้ายด้วยประโยคนี้อะ "เคยบ้างไหมที่บางที่ก็อยากทำอะไรตามใจตัวเองบ้าง...เเล้วคุณล่ะ เคยมั้ย??"แล้วคุณเคยลองทำหรือยัง...ถ้ายัง.... "ลองดู"....

ปล. กรี๊ดดดดด มาโหมดไหนเนี่ยชั้น สาระ เชียว ...55+
 

Create Date : 07 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2550 12:53:51 น.
Counter : 1287 Pageviews.  

กลับมาปัดกวาดบล็อคเสียหน่อย

หายไปนานเลยนะนี่ ไม่ได้มาเก็บกวาดเช็ดถูบล็อกเสียนานเลย...


ช่วงที่หายๆไปนี่ ชีวิตก็ได้อะไรมาเยอะเเยะมากมาย จากที่ไร้สาระ เตร็ดเตร่ๆไปวันๆ ตอนนี้ก็ร่ำเรียนปริญญาโทกับเค้าเเล้วนะ ไม่รู้ว่าจะได้ไดเเค่ไหนเเต่ก็ทำเต็มที่ล่ะเนอะ ส่วนนึงก็ต้องขอบคุณพี่ๆในจอซ (JFC) ด้วยอ่ะ ที่ช่วยทั้งผลักทั้งดันจนได้เริ่มเรียนจริงๆสักทีเลยไม่มีเวลาได้อัพบล็อกเลย


ช่วงชีวิตช่วงนี้เริ่มจัดการเวลาตัวเองได้ก็เริ่ม ลั๊ลลาๆ ท่องบล็อกคนนั้น คนนี้ไปเรื่อยๆ จนคิดได้ว่าเเล้วบล็อกตะเองล่ะ จะทิ้งไว้ทำไม เลยเข้ามาสักหน่อย..

ช่วงรอบปีที่ผ่านมานี้ ชีวิตเจออะไรมากมายๆเนอะ เเละที่สำคัญได้มาเจอ 2พี่สาวกะ 1พี่ชาย ที่ไม่ว่าจะมีความสุข ((ไร้สาระเฮฮาๆ)) หรือจะเศร้า พี่ๆก็ยังคอยอยู่ข้างๆ น่ารักจิงๆ ยามหัวเราะก็หัวเราะด้วยกัน ยามน้องร้องไห้พี่ๆก็คอยทั้งปลอบทั้งซ้ำ...55+ ขอบคุณด้วยนะคะ เวลาน้องดื้อพี่ๆก็คอยทั่งสั่งสอนทั้ง... ก็ไม่รู้ว่าทำไมไม่รู้ว่าเพราะอะไรนะคะถึงได้ผูกพันกะพี่ๆนัก เเต่อยากจะบอกว่า ขขค((ขอขอบคุณ)) นะคะ คนเราชีวิตมันก็ไม่รู้ว่าวันไหนจะเป็นยังไง เเต่เมื่อยังมีโอกาสที่จะบอก ไอ้เเสบตัวกลมคนนี้ก็ขอบอกนะคะ ดีใจที่มีโอกาสได้รู้จักพี่ๆค่ะ รักพี่ๆเหมือนพี่สาวพี่ชายจิงๆเลยค่ะ รน จจ((ขอกอดทีนึงดิ))
 

Create Date : 28 มีนาคม 2550    
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2550 13:03:28 น.
Counter : 379 Pageviews.  

1 ปี กับ JFC

เฮ๊อ....ว่าจะมาUPตั้งนานเเล้ว ไม่ได้ฤกษ์สักที ดองมานานเลยพอดีเมื่อวันก่อนพี่จ๋าพูดถึงเรื่องว่าเมื่อวันที่ 30 ตุลาคมที่ผ่านมาเป็นวันครบรอบ 1 ปีที่พวกเราไปรับเสื้อจีน พอดี ก็นึกขึ้นได้ เออ...เนอะ!!...เร็วเหมือนกัน เเปร๊บๆปีนึงเเล้ว ที่เราได้พบปะพบเจอ กับพี่ๆน้องๆบางคนเป็นครั้งเเรก หลังจากที่คุยกัน หยอกล้อกันผ่านตัวหนังสือมาได้ระยะนึง วันนั้นก็ได้เจอหลายคนเหมือนกัน ทั้งพี่จ๋า พี่จ๋า พี่เบย์ พี่หนึ่ง พี่เดือน น้องเสี่ยว พี่เล็ก พี่think ฯลฯ โอยยย เยอะเเยะมากมาย จำกันไม่หวาดไม่ไหวเลย แอบจำได้ว่าวันนั้นโดนเทศกิจไล่กันด้วย เหอๆ


ก็ไม่น่าเชื่อเหมือนกันนะ ว่า....เเค่เริ่มต้นจากการชื่นชอบใครสักคน....ที่เป็นคนคนเดียวกัน มันเป็นจุดเริ่มต้นมิตรภาพของคนกลุ่มใหญ่ๆได้อย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งๆที่จริงๆก็วิ่งเล่นอยู่กับคลับ35UPในPantip มานานเเล้วเหมือนๆกัน เเต่มิตรภาพที่ได้มาจาก JFC นี่มันมากๆๆๆๆมากจนเหลือเชื่ออ่ะ


ตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ....ได้รับอะไรมากมาย ((ทำอย่างกะนางงามอำลาตำแหน่งเลย)) ทั้งมิตรภาพ คำเเนะนำจากพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ มันมากมาย มากเกินกว่าคำว่าผูกพัน ทั้งๆที่ก็ไม่ได้รู้จักกันมาก่อนเเต่จากจุดๆเดียว บางทีมันก็เป็นจุดเริ่มต้นของวันต่อๆไปที่น่าดจำได้ไม่น้อยเลยจริงๆเนอะขอบคุณทุกคน เเละคนที่คุณน่าจะรู้ตัวเนอะว่าเป็นใครด้วย ที่คอยสอน ดุ เเละตักเตือน ((ในบางทีด้วยเสียงต่ำโคดดดดด)) ในหลายๆเรื่องด้วยนะคะ


หวังว่าคงจะได้มีการHappy anniversary...ปีที่ 2...3.....4 และต่อไปเรื่อยๆนะ


ปล.มาเเนวไม่ไร้สาระก็เป็นนะเนี่ยยยย
 

Create Date : 01 พฤศจิกายน 2548    
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2550 12:58:36 น.
Counter : 359 Pageviews.  

ก๋วยเตี๋ยวเรือ & สเว่นเซ่น อิ่ม จุก สนุก หฤหรรย์

หลังงจากปล่อยให้ความขี้เกียจ และคอมฯที่ทำงานป่วยมานานมากๆก็ได้ฤกษ์มาอัพสักที


เมื่อวานเนื่องจากพี่จ๋าได้นึกอยากทานเตี๋ยวเรือสาวีรย์ฯก็เลยเชิญชวนผ่านบอร์ดน้องจีนโดยตลอด 1 วัน ก็สามารถรวบรวมสมาชิกผู้กล้ามาได้ถึง 7 คน ได้แก่ พี่จ๋า(ดำ) พี่จ๋า(แดง) พี่เบย์ พี่น้ำพี่ยุ้ย เรา แอร์ และน้องป้อม ก็ได้นักหมายกันที่อนุสาวรีย์ฯ ด้วยเวลาอันเหลือเฟือ เราก็แอบขี้โกงนิดส์นึง เนื่องจากชุดที่ใส่ไปทำงานวันนี้มันคับๆอ่ะ ((ก็อยากผมนักนี่แก))ก็เลยแอบกลับบ้านไปเปลี่ยนชุดเป็นเสื้อยืด กางเกงยีนส์(เน้นตัวหลวมๆ)แทน หลังจากสมาชิกทั้งหลายมากันโดยพร้อมเพรียงกันเเล้ว ทักทายกันตามธรรมเนียมเล็กน้อย ก็เดินหน้าไปที่รานกันทันที โดยไม่พูดพร่ำทำเพลงแต่ละคนก็บรรเลงไปเต็มที่ เรา 8 พี่จ๋า(ดำ) 8 พี่น้ำ 5 พี่เบย์ 8 น้องป้อม 5 พี่จ๋า(แดง) 6 แอร์ 6 ส่วนพี่ยุ้ยก็ 2 ไปตามระเบียบ ...หลังจากนั้นพี่ยุ้ยก็เนียน ไม่อิ่มอ่ะ อยากกินไอติมอีก ((ก็กินไป 2 เองนี่ แหมๆ)) แต่อย่าลืมจิคนอื่นกินกันไปเยอะนะพี่ แต่ก็เอาวะ สนองนีดส์ ((ความจริงในใจก็อยากอยู่เหมือนกันไง...ฮี่ๆ)) ไม่ได้เจียมเลยนะแกร เล่นไป 8 แล้วนะ ก็ไปถึงก็เอาเลยไม่พูดพร่ำทำเพลงอีกเหมือนกันสั่ง Earthquake ระหว่างที่พี่ๆทุกคนกำละงเพลิดเพลินกับการถ่ายรูปอยู่ก็มี 1 คนเนียนๆ ตักไอติมไปเรื่อยๆ แปร๊บบบเดียวไอติมข้างนั้นก็เนียนหายวับไปกับถ้วยเลย((โดยมีเราช่วยนิดส์นึง)) แค่นั้นก็ทำให้จุกได้มากมายแล้ว แต่งานนี้นับถือพี่ยุ้ยจริงๆ “คาวๆยุ้ยไม่ หวานๆยุ้ยสู้” แต่ขอบอกนะว่าถึงแม้จะเป็นเวลาไม่กี่ชั่วโมงก็ตาม เมื่อวานเป็นประสบการณ์การกินก๋วยเตี๋ยวเรือที่สนุกและมันส์ที่สุดเลย ((ต้องจินตนาการกันเอาเอง JFC ไปที่ไหน มันส์ที่นั่น)) รวมถึงคนคิดเงินด้วย เร็วมั่กๆปานจรวด ยิ่งกว่าเครื่องคิดเลขเสียอีก ก่อนจากกันก็มีกอดกันเล็กน้อยตามธรรมเนียม ณ สะพานลอยแห่งหนึ่งย่านอนุสาวรีย์ ก็กอดกันเนียนๆไม่แคร์สายตาใคร ((อิอิ เจอกันครั้งเดียว อายทำไม “พี่จ๋าบอก”))ปล.ยังไงก็ต้องขอบคุณพี่ๆทุกคนรวมถึงน้องป้อมด้วยนะคะ ที่มาร่วมความสนุกด้วยกันค่ะ หวังว่าคงจะมีโครงการ 2 อีกนะคะ สนุกมายมายทั้งอิ่มทั้งจุก ทั้งสนุก หฤหรรษ์ มากมาย ขอบคุณพี่จ๋า พี่เบย์ (ป๋าๆเตี๋ยวเรือ) และพี่ยุ้ย (ป๋าไอติม)ด้วยค่ะ
 

Create Date : 07 มิถุนายน 2548    
Last Update : 7 มิถุนายน 2548 14:34:29 น.
Counter : 416 Pageviews.  

1  2  3  

แก้ว...จอมเฟอะ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add แก้ว...จอมเฟอะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.