Group Blog
 
All blogs
 
รีแล๊กซ์....รีแลกซ์

เฮ้อ…หลังจากดองเค็มไม่ได้อัพไดอารี่มาเป็นอาทิตย์เลย เพราะรู้สึกว่าไม่รู้จะเล่าอะไรก็เลยทิ้งช่วงไว้ไม่ได้มาเขียนเพิ่มเลย….แต่จริงๆแล้วสงสัยจะเนื่องจากตัวขี้เกียจมาครอบงำมากกว่าเลยทิ้งไว้ซะจนจะเป็นไดอารี่ร้างซะแล้วเชียว นี่กว่าจะมาเขียนได้ต้องฝ่าดงใยแมงมุมมาเลยนะนี่ (หุ…หุล้อเล่นๆ…กัดตัวเองก็เป็นด้วยเรา) แต่ตอนนี้ก็เห็นว่าฤกษ์งามยามดีก็เลยมาอัพสักทีล่ะ
วันเสาร์ – อาทิตย์ ที่ผ่านมาเรียกได้ว่า RELAX สุดๆ เริ่มด้วยวันเสาร์ วันนี้พ่อกะแม่ไปบ้านยายกัน 2 คน ก็ได้ทีเราอยู่บ้านคนเดียว นอนดูทีวีตั้งเเต่เช้า และนั่งเล่นเน็ตซะตั้งเเต่ยังไม่ 9 โมงยันเกือบจะบ่าย 2 วันนี้เป็นวันที่เราได้ตั้งกระทู้อรุณสวัสดิ์ด้วยแฮะ (นานๆจะมีกระทู้เป็นของตัวเองกับเขาสักที) กำลังจะออกจากเน็ตอยู่เเล้วเชียวเกือบพลาดไปแล้ว วันนี้เจ้าหนูจีนมาตั้งกระทู้ซะด้วย แถมวันนี้พิเศษแฮะ เจ้าหนูจีนสงสัยครึ้มอกครึ้มใจ ตั้งซะรวดเดียว 2 กระทู้เลย เกือบไม่ทันตอบซะเเร๊ววว….เพราะปกติเราไม่เข้าเน็ตวันหยุดซะด้วย โชคดีที่วันนี้ประจวบเหมาะพอดี หลังจากนั้นก็โทรคุยกับพี่เบย์และน้องออมเเบบประชุมสายเล็กน้อย พี่เบย์เล่าเรื่องที่ข้างบ้านมีเรื่องน่าตื่นเต้นเมื่อคืนวันศุกร์ด้วยด้วย กว่าจะนึกได้ว่าวันนี้ยังไม่ได้กินข้าวเช้าเลยนี่นาก็ปาเข้าไปบ่าย 2 ซะเเล้ว เลยต้องไปจัดการหาอะไรลงท้องสักหน่อยล่ะ เมนูเเนะนำของวันนื้คือ…..แต่น….แต้น…แต๊นนนน……มาม่าผัดใส่ปลากระป๋องนั่นเอง เมนูเด็ดสุดๆสำหรับวันอยู่คนเดียวอย่างนี้เลยล่ะ
หลังจากทานมาม่าผัดสูตรเด็ดเรียบร้อยเเล้วก็เข้าบอร์ดอีกเล็กน้อย หลังจากบ่าย 2 ครึ่งไปแล้วก็ทุ่มเทเวลาทั้งหมด ไปกับการนอนๆๆๆ ยาวไปจนถึง 6 โมงเย็น นอนซะจนแบบว่าตื่นมางงๆไปเลย กี่โมงกันเเล้วเนี่ย เลยไม่ได้อยู่เฝ้าบอร์ดเป็นเพื่อนพี่เบย์เลย หุหุ …อุส่าห์สัญญากันไว้ตั้งเเต่เช้าเเล้วเชียว ขอโทษด้วยน๊าาา ….พี่เบย์ขา….. หลังจากตื่นมาแล้วก็ไม่สามารถทานอะไรเข้าไปได้อีก เนื่องจากมาม่า 2 ห่อมันไปนอนอืดอยู่ซะจนเต็มท้องเลย วันนี้หลังจากไร้สาระมาทั้งวันก็ทำตัวมีสาระนิ๊ดสสส์นึง โดยการไปช่วยพี่เตยคนงามเรียงบรรณานุกรมของ THESIS ซึ่งเป็นงานถนัดของเราแต่ไม่ถนัดของคนอื่น (ก็เรียนบรรณารักษ์มานี่นา แค่นี้ ชิวๆ) หลังจากนั้นก็กลับมาบ้านว่าจะหลับต่อให้สะใจสักหน่อยก็ดั๊น…มีเรื่องให้ตื่นเต้นแถมเจ็บตัวเล็กน้อยมาจนถึงวันนี้เลย ก็ตอนที่กำลังรัดผมเตรียมจะนอน ไม่รู้แมลงอะไรจะว่าผึ้งหรือตัวต่อก็ไม่ใช่ ดาคว่ามันคงติดมากับผมอันแสนจะยาวววว…...ของเรานั่นเอง มันต่อยเข้าที่มือเต็มๆเลย ตัวนิดเดียวต่อยซะมือบวม วุ่นวายต้องหาวิธีเอาเหล็กในของมันออกกันทั้งบ้านเลย คืนนี้เลยนอนปวดมือมากๆ (เน้น…ปวดมาก) ทั้งคืนเลย ดีนะตอนกลางวันนอนตุนไว้เยอะแล้วนะ ไม่งั้นเเย่เลย แต่ว่าแต่ช่วงนี้เป็นรัยนะเดี๋ยวเป็นนั่นเป็นนี่อยู่เรื่อยเลย สงสัยต้องหาเวลาทำบุญสักหน่อยหล่ะ เห็นเค้าว่าปีนี้คนปีไก่มาเเรงซะด้วย
วันอาทิตย์ก็เที่ยวอีกแล้ว หุหุ….วันนี้พ่อกับแม่ชวนไปเดินเล่นตลาดน้ำดอนหวาย ไปถึงกันเเต่เช้าเลย โชคดีที่คนไม่เยอะมากเพราะยังเช้าอยู่ ตอนเรากำลังจะกลับคนเยอะมากๆ มากับแบบถล่มทลายสุดๆเดินๆกันไปวันนี้ก็ได้แต่ของกินมากมายตามเคย ได้ลำใย แปะก๊วย ขนมเทียนแก้ว (อันนี้อร่อยมากๆใครที่ไปที่นี่ขอแนะนำ ลองหาทานให้ได้) หมี่กรอบ ขนมเก่าๆที่หาทานได้ยากอีกเพียบ เรียกได้ว่างานนี้ได้แต่ของกินค่ะ หลังจากเดินกันจนเมื่อยก็มานั่งพักให้อาหารปลากันที่ท่าน้ำวัดดอนหวาย ปลาที่นี่ปรกตินี่โยนขนมปังไปเท่าไหร่ก็หายหมด แต่เมื่อวานนี้เป็นอะไรไม่รู้ไม่ยอมขึ้นมากินขนมปังเลย ใครโยนไปเท่าไหร่ๆลอยอืดเป็นเบือเลย เราก็ดันซื้อขนมปังตั้ง 2 แถว เลยต้องเก็บกลับมาบ้าน 1 แถว ถ้าเอามากินจิ้มนมข้นจะท้องเสียมั๊ยเนี่ย
พอกลับจากวัดดอนหวาย ก็แวะบ้านพิพิธภัณฑ์ด้วย เป็นที่ๆเราอยากไปมาตั้งนานเเล้ว เพิ่งจะสบโอกาสเมื่อวานนี้เอง สมใจจริงๆที่ได้ไปเพราะที่นี่เค้าจรวมของต่างๆที่เราเห็นเเล้วจะทำให้นึกย้อนไปถึงวัยเด็กเลยประมาณว่า เฮ๊ยๆ ไอ้นี่เราก็มี ไอ้นั่นเราก็เคยเล่นมาก่อน มาจัดรวมไว้ในบ้าน 1 หลังเป็นห้องจำลองต่างๆ เช่น โรงเรียน ร้านขายยา ร้านตัดผม ห้องครัว ร้านถ่ายรูป ไปรษณีย์ ฯลฯ ภายใต้สโลแกน “เก็บวันนี้ พรุ่งนี้ก็เก่า” ก่อนกลับจากที่นี่เราได้เเอบส่งเก๋โปสการ์ดจากที่นั่นมาถึงตัวเองด้วย เพราะเค้ามีบริการส่งให้ จะถึงวันไหนน๊อ….ตื่นเต้นๆ
หลังจากนั้นตอนเย็นก็แวะบ้านอาแดง (น้องชายพ่อ) ดีๆเราจะได้ดู 4 ต่อ 4 ที่ AF ไปออกด้วย คิดถึงเจ้ามะเหมี่ยว เจ้าหมูหยอง (หมา) เจ้ามะปราง(แมว) จะแย่อยู่เเล้ว เเวะบ้านอาอยู่ได้ถึงสัก 4 ทุ่มก็จรลีกลับบ้านอาบน้ำนอนๆๆๆ แอบดีใจเล็กน้อยวันนี้ทุกคน รวมถึงพี่จุ๊ช่วยกันพยายามโทรศัพท์เข้าไปจัดการไอ้โรคจิตที่ไหนไม่รู้ที่โทรมาก่อกวนเราร่วมๆ 3 อาทิตย์เเล้วจนมันยอมรับสายแล้ว หลังจากพี่จุ๊ต่อว่ามันไปแล้วก็นึกว่าจะเลิกโทรมา แง๊ๆๆ ตอนพิมพ์ไดอารี่นี่อยู่มันก็โทรมาก่อกวนอีกแล้ว (เฮ้อ…นึกว่าจะเลิกแล้วนะเนี่ย) ช๊านนนนจะต้องทนกับมันไปถึงเมื่อไหร่เนี่ย เซ็งจริงๆ
อย่างที่บอกไว้ตั้งเเต่ต้นมั๊ยล่ะ ว่าเสาร์ – อาทิตย์นี้ RELAX จริงๆไม่อยู่บ้านเลย เที่ยวอย่างเดียวเลย เรียกได้ว่าอาทิตย์นี้ชาร์ตแบตเตอรี่เตรียมตัวกับการทำงานอย่างมีความสุขตลอดอาทิตย์นี้ก็ว่าได้เลย หวังว่าคนที่แวะเข้ามาอ่านทุกคนคงจะมีความสุขกับการเรียนเเละการทำงานในอาทิตย์นี้ด้วยนะคะปล.จะพยายามมาอัพเดทเล่าเรื่องต่างๆที่ผ่านเข้ามาในชีวิตให้อ่านบ่อยๆ ตามที่โอกาสจะอำนวยนะคะ
Create Date : 07 มีนาคม 2548
Last Update : 7 มีนาคม 2548 14:16:38 น. 7 comments
Counter : 278 Pageviews.

 
ชอบจังเรื่องเหล้า คิคิโดย: ศรเมฆา ฟ้าแว๊บๆ วันที่: 7 มีนาคม 2548 เวลา:15:05:43 น.  

 
มาเม้นแว้วนะค๊า สวยดีงับบบบ


โดย: Ne[a]r IP: 61.91.173.125 วันที่: 8 มีนาคม 2548 เวลา:15:26:53 น.  

 
เม้นให้จ้า ^^ พี่เนตร
ไดก้สวยดีนิ หุหุ
เล่นสีสันได้สวยดีๆ คริคริ
ปายละ
ชะแว้บบบ


โดย: นู๋หวานจัง IP: 61.90.121.144 วันที่: 8 มีนาคม 2548 เวลา:15:27:08 น.  

 
มาละ มาเม้นท์ให้พี่เนตรแระนะจ๊ะ

ไปละ บะบายค้าบ


โดย: เอิน IP: 61.90.29.220 วันที่: 8 มีนาคม 2548 เวลา:16:00:59 น.  

 
อะไรอ่ะ...อยากไปดอนหวายๆๆๆ

อยากกินหนมๆๆๆ

พี่เนตรวันหลังไปเที่ยวกันนะจ้ะ ตะเอง

คิดถึงนะงับ..ร๊ากตะเองนะ

อ๊ายยยเขิลๆ


โดย: ทิพเอง (pkuarson ) วันที่: 8 มีนาคม 2548 เวลา:23:28:16 น.  

 
พี่เนตรๆ...ทิพได้บล็อกคืนมาแร้วน้า...
บล็อกอันเก่าอ่ะ....ต่อไปก้เข้าอันเก่านะ...อันใหม่จะไม่อัพแล้วจ้า....

เข้าอันที่เปนMeTaBoLism น้า...^^


โดย: ทิพเอง (MeTaBoLism ) วันที่: 9 มีนาคม 2548 เวลา:15:07:23 น.  

 
ตามมาจากน้องทิพ
แต่หาที่คอมเหม็นน้องทิพไม่เจอ
เลยมาเดียวดายแถวนี้
ฮ่า

แบบว่าหลับไปแต่ 3 ทุ่ม
ตื่นมานึกว่าเช้าแล้ว
อ๊าคคค
5ทุ่ม
เลยมาแวะวนรอหาน้องออเดรจ๋า
ท่าทางไปเมามันกะก๊วน 12 คน
คงหมดแรงไปสะและ

ปล่อย ประดาแก๊งลูกหมู
เอ้ย แก๊งดีแต่ปากหงอยกันหมด
เอิ๊กๆ


โดย: พี่อังตวนขา ประธานชมรมคนหน้าตาดี IP: 203.157.14.247 วันที่: 11 มีนาคม 2548 เวลา:0:18:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

แก้ว...จอมเฟอะ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add แก้ว...จอมเฟอะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.