Group Blog
 
 
ธันวาคม 2548
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
18 ธันวาคม 2548
 
All Blogs
 
เรารักละครน้ำเน่า(2)


ละครอย่างไรจึงจะเรียกว่าเป็นละครไทยน้ำเน่าเข้าตาชมรมเรา?

เลขาชมรมสรุปลักษณะไว้พอเป็นสังเขป ดังนี้
ตัวละคร
- พระเอก
บุคลิก... รวย หล่อ แต่อารมณ์ร้าย ขี้โมโห ขี้หงุดหงิด ปากแข็ง ถนัดใช้กำลัง กล้ามโตหน่อยก็จะดีเพราะต้องอุ้ม ต้องแบก ต้องฉุดนางเอก

ข้อสังเกตเพิ่มเติม...ฉลาดมากแทบทุกเรื่องแต่จะโง่มากเรื่องสังเกตอาการของคนท้อง นิยมแสดงความรักในแบบที่คนดีๆเค้าไม่ทำกันคือการ "ปล้ำ"
ปล. ในหนึ่งเรื่องอนุญาตให้ปล้ำนางเอกได้แค่ครั้งเดียว ถ้ามากกว่านั้นจะผิดกฏหมาย

- นางเอก ในกรณีของเรามักเป็นคนเรียบร้อย ไม่แก่นเซี๊ยว (ไม่งั้นจะปล้ำยาก เสียเวลา) สวยก็ได้ ไม่สวยก็ได้ แต่ที่แน่ๆต้องเป็นคนดี และที่แน่ๆอีกอย่างคือต้องจน

ข้อสังเกตเพิ่มเติม...ถ้านางเอกรวยก็ห้ามรวยกว่าพระเอก ในกรณีนี้ คนในครอบครัวต้องไปติดหนี้อะไรซักอย่างกับที่บ้านของพระเอก

มักจะเป็นคนดีมากถึงมากที่สุด บางครั้งดูไม่ออกว่าเป็นคนดีหรือคนโง่กันแน่ เธอสามารถให้อภัยทุกคนในเรื่องที่ร้ายกับเธอ ยกโทษให้คนที่พยายามจะสาดน้ำกรดหรือฆ่าเธอก็ได้ แต่เธอจะไม่ยกโทษให้พระเอก

ปล. เมื่อไหร่ที่พระเอกกินเหล้า ควรหลีกเลี่ยงการอยู่ด้วยกันสองต่อสอง(ถ้าจะให้ดีหลีกเลี่ยงการอยู่สองต่อสองกับพระเอกในทุกกรณี) เมื่อไหร่ที่พระเอกหึง ห้ามพูดเด็ดขาดว่า "ถึงฉันจะใจง่าย แต่ก็ไม่เคยคิดจะมีอะไรกับคุณ" เพราะจะเข้าทางพระเอกพอดี

- ตัวอิจฉา ขาว สวย หมวย เอ็กซ์ แต่จะไม่เป็นที่สนใจของพระเอก
ข้อสังเกตเพิ่มเติม... ถ้าเมื่อไหร่จงใจยั่วยวนพระเอกต้องทำต่อหน้านางเอก อาจจะได้รับความร่วมมือ เออออห่อหมกบ้าง แต่ถ้าไม่มีนางเอกอยู่ด้วย ก็มีโอกาสถูกโยนลงสระน้ำ หรือจับโยนออกนอกห้อง สูง นอกจากนี้ในเรื่องจะต้องตกน้ำ/ โดนอาหารปาหน้า หรือ โดนนางเอก(ผู้ซึ่งปกติไม่เคยตบใคร) ตบ อย่างใดอย่างหนึ่ง หรือทั้งหมด ไม่มีไม่ได้(เลือกเอา)

จุดจบถ้าไม่ถูกตำรวจจับ/เป็นบ้า ก็ต้องถูกลูกน้องหรือไม่ก็ตัวร้ายในเรื่องปล้ำ (เลือกเอาอีกเหมือนกัน) มีข้อสังเกตอีกว่า ถ้านางร้ายใช้ให้ใครไปปล้ำนางเอก คนๆนั้นแหละจะกลับมาปล้ำนางร้ายแทน

- พระรอง เกิดมาเพื่อโดนพระเอกซ้อม และช่วยให้นางเอกถูกพระเอกเข้าใจผิดมากขึ้น เท่านั้น ไม่มีหน้าที่อย่างอื่นอีก

ข้อสังเกตเพิ่มเติม... แม้จะมีโอกาสได้ใกล้ชิดกับนางเอกมากที่สุด แต่ก็ได้แค่ จับมือ ลูบผม หรืออย่างมากที่สุดก็จูบที่หน้าผาก และต้องอย่าลืมว่า ไม่ว่าจะเป็นคนดีแค่ไหน ก็เป็นได้แค่เพื่อนกับนางเอกเท่านั้น จำไว้นะ

- ญาติๆของพระเอกหรือนางเอก ถ้าเป็นฝ่ายนางเอก มักจะเป็นพวกก่อหนี้สินที่ต้องให้นางเอกชดใช้แทน หรือต้องมีเรื่องติดค้างอะไรสักอย่างกับที่บ้านพระเอก ถ้าเป็นฝ่ายพระเอกจะมีหน้าที่เป่าหูกับพานางอิจฉาเข้าบ้าน

เนื้อเรื่อง/ฉาก
- เดินเรื่องด้วยการชิงรักหักสวาทเป็นหลัก

- ต้องมีการปล้ำเกิดขึ้น ถ้าผู้ร้ายปล้ำนางเอก จะไม่สำเร็จ แต่ถ้าเป็นพระเอก โอกาสสำเร็จมีสูงถึง 99 เปอร์เซ็นต์ ในกรณีที่ตัวอิจฉา(หญิง)ปล้ำพระเอก พระเอกมักจะไม่รู้สึกตัวหรือไม่ก็ถูกมอมเหล้า และถูกถ่ายรูปไว้ หรือนางเอกเข้ามาเห็นพอดี

- ต้องมีการปลอมตัวไม่ยอมบอกฐานะที่แท้จริง ปกปิด หรือ บอกแต่ไม่หมด อย่างใดอย่างหนึ่ง หรือหลายข้อรวมกัน จะด้วยความตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็แล้วแต่ ในกรณีที่นางเอกเป็นคนปกปิดความจริงกับพระเอก เธอมีโอกาสโดนพระเอกปล้ำสูงมาก เมื่อพระเอกรู้ความจริง แต่ในทางกลับกันพระเอกไม่บอกความจริงแล้วนางเอกมารู้ทีหลัง พระเอกก็จะต้องถูกเกลียดชัง นำไปสู่การปะทะคารมอย่างเผ็ดร้อน ซึ่งก็ต้องจบลงด้วยการปล้ำอยู่ดี

- ต่อจากข้อข้างบน ถ้านางเอกถูกพระเอกปล้ำ เธอจะให้เหตุผลกับตัวเองว่า พระเอกทำไปเพื่อต้องการเอาชนะ ต้องการแก้แค้น ต้องการกลั่นแกล้งฯลฯ แต่ไม่ใช่เกิดจากความรักแน่นอน

- ถ้านางเอกเกิดท้องเนื่องมาจากสาเหตุข้างบน เธอจะไม่ยอมบอกพระเอก และเมื่อเธอมีอาการของคนแพ้ท้อง มักจะบอกกับคนที่รับบทเพื่อนนางเอกว่า เป็นโรคกระเพาะ/เครียด/พักผ่อนไม่พอ

- ตัวเอกที่เป็นผู้ชายทั้งหมด หรือแทบทั้งหมดในเรื่อง ล้วนแต่หลงรักนางเอกทั้งสิ้น

- ต้องมีฉากพระเอกประชดนางเอก ด้วยการแกล้งทำกิ๊กกับตัวอิจฉาให้นางเอกเห็น เพื่อยั่วให้หึง แต่นางเอกจะไม่ยอมหึงชัดเจน อาจแค่กระฟัดกระเฟียดไปควงกับพระรอง แล้วสุดท้ายพระรองนั่นแหละจะโดนพระเอกต่อย

รายละเอียดปลีกย่อยอื่นๆ
- สถานที่ยอดนิยมสำหรับฉากปล้ำ in door...ห้องนอนบ้านพระเอก ถ้าเป็นบ้านนางเอกจะยากนิดหนึ่งเพราะนางเอกมักจะญาติเยอะ (ไม่มีสมาธิ) แต่ก็พอเป็นไปได้ในกรณีนางเอกเช่าบ้านอยู่คนเดียว out door...บ้านริมทะเล
- สาเหตุของการปล้ำที่พบบ่อย อันดับหนึ่ง หึงหรือเข้าใจผิด อันดับสอง เมาCreate Date : 18 ธันวาคม 2548
Last Update : 14 มกราคม 2549 9:08:50 น. 0 comments
Counter : 796 Pageviews.

Lilly_kid
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add Lilly_kid's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.