^-^ ความสุขที่พอเพียง อยู่ที่ใจเราพอใจ ^o^
 

ตลาดน้ำบางคล้า..ฉะเชิงเทรา

20 กพ 53 พาพวกคุณนาย(แม่) ไปงานเสกป่าช้าที่หัวไผ่ ..ก็เลยไปเที่ยวตลาดน้ำบางคล้า ที่แปดริ้วซึ่งอยู่ไม่ไกลนัก..

..การเดินทาง...
จากมอเตอร์เวย์ เลี้ยวลงมาทางฉะเชิงเทรา เลี้ยวขวาทางแยกที่ไปวัดหลวงพ่อโสธร แล้วตรงไปทางที่เขียนว่าไปพนมสารคาม หรือทางที่จะไปวังน้ำเขียวนั่นแหละค่ะ..จะผ่านทางแยกเข้า อ.บางคล้า เลี้ยวซ้ายเข้า อ.บางคล้า ประมาณ 5-6 กม. ก็จะเจอตลาดน้ำบางคล้า..ถ้าไปไม่ถูกจริง ๆ ถามเขาเอาแล้วกันค่ะ

วันนี้เลยเก็บภาพบรรยากาศมาฝาก แล้วจะสรุป คห. ทีหลังนะคะ

ภาพที่ว่าการบางคล้า สิ่งแรกที่เข้ามาแล้วเจอเลยคือ มะม่วงค่ะ


ส่วนภาพชุดนี้ เป็นของกินที่ขายอยู่ในเรือค่ะ ที่นี่มีเรือขายอาหารเยอะมาก เนื่องจากอยู่ริมแม่น้ำบางปะกง แล้วมีเรือแล่นไปเกาะลัดค่ะ แต่ไม่ได้ไป เพราะเราไปจำนวนเยอะ แล้ววันที่ไป เรือราคา 69 บาท ไม่ออกค่ะ มีแต่ราคาประมาณ 80 บาท คำนวณแล้วไม่ไหวค่ะ..อ้อแต่มีเรือเล็กคล้าย ๆ เรือหางยาวบริการค่ะ ค่าเช่าเหมาลำ 300 บาท แต่บรรดาคุณนายส่ายหน้า บอกว่าไม่กล้านั่งอ่ะ..แล้วเวลามีจำกัดด้วยขอแนะนำว่า ถ้าอยากไปนั่งเรือไปเกาะลัดให้ไปถึงประมาณ 9-10 โมงเช้านะคะ ได้จะมีเวลาเที่ยว..เอาล่ะค่ะ ก็เก็บภาพของขายบนเรือมาเยอะแล้ว ทีนี้เรามาดูของที่กินได้บ้างดีกว่า

ข้าวเหนียวมะม่วงค่ะ..ราคา 30-35 บาท ข้าวเหนียวมีหลายสี อร่อยค่ะ ข้าวเหนียวอร่อย มะม่วงหวานเจี๊ยบ..ดูจากสภาพสิคะ พอวางปุ๊บ เหลือเท่านี้ คนซื้อมาได้กินแค่ 2 คำเอง..

ปลาหมึกย่างค่ะ..ราคาตัวกลาง ตัวละ 80 บาทค่ะท่านผู้ชม..รสชาดก็ธรรมดานะคะ..ไม่ได้เลิศอะไร...แต่ก็โอเคนะ..กินปลาหมึกแม่น้ำอันนี้สิคะท่าน..ทอดมันไข่เค็ม กับทอดมันไข่เยี่ยวม้า..ราคาลูกละ 20 บาทค่ะ คิดว่าแพงนะ..ไม่รู้สิ สุดท้ายเหลือทอดมันไข่เค็ม 2 ชิ้น คุณสามีบอกว่า เค็มอ่ะ.. โห ขนาดคุณสามีเนี่ยเป็นชาว ดัตช์...แล้วนะคะ..ยังบ๊าบบายเลยอ่ะ..

ส่วนของกินอย่างอื่นก็มี หอยทอด..ซาละเปาแป้งนิ่ม แต่เราว่ามันไม่ค่อยนิ่มเท่าไหร่ ราคาลูกละ 10 - 15 บาทค่ะ..น้ำที่ขายในกระบอกดินเผารูปสัตว์ แก้วละ 20 บาท รวมนกแก้วดินเผาที่เกาะปากแก้วอีก 15 บาท รวม 35 บาท อันนี้ของใคร ท่านผู้ชมคงพอเดาได้นะคะ..

คราวนี้ลองมาดูของที่ขายบนบกกันบ้างค่ะ


ของที่ขายบนบก ส่วนใหญ่ก็เป็นขนม อาหารนี่แหละค่ะ มีเสื้อผ้าและของใช้อื่น ๆ บ้างประปราย แต่ที่แน่ ๆ หน้านี้ต้องมี มะม่วงค่ะ..
สำหรับท่านที่จะไปเที่ยวช่วงนี้ แนะนำให้ซื้อมะม่วงบางคล้านะคะ เพราะรสชาด หวาน หอม อร่อย ทั้งน้ำดอกไม้ เขียวเสวย..ราคาประมาณ กก.ละ 30 - 40 บาท ค่ะ แต่ต้องดูนะคะว่ามะม่วงบางคล้า แท้ ๆ ค่ะ เพราะจะอร่อยมากทีเดียวเชียว

++สุดท้าย..ก็จบการทัวร์ตลาดน้ำบางคล้าแล้วนะคะ คราวหน้าเราจะไปตลาดบกบ้าง ติดตามชมกันนะจ๊ะ..บายจ้า+++
 

Create Date : 01 มีนาคม 2553    
Last Update : 1 มีนาคม 2553 20:35:43 น.
Counter : 757 Pageviews.  

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม :-)

วันเสาร์ที่ 6 ก.พ. 53 ...
ถอยกล้อง sony a330 มาใหม่อ่ะ มาลองกล้องกันซะหน่อย
กะว่าจะทำ ซีรี่ส์ 15 ตลาดบก 16 ตลาดน้ำ วันนี้ประเดิมด้วยตลาดน้ำแรกนะคะ ...ตลาดน้ำคลองลัดมะยม


ป้ายตลาดน้ำและทางเข้าค่ะ มีเรือไว้ให้ถีบเล่นด้วย ลูกสาวร่ำร้องอยากเล่น แต่มันร้อนง่ะ..แม่ม่ายหวายยย
ทางเข้าตลาดนั้น ขายพวกผลไม้และดอกไม้สีสันสดใสทีเดียวค่ะ


คุณพ่อและคุณลูก สมัครใจเป็นแบบให้มามี้ค่ะ..


สำหรับเด็ก ๆ มีกิจกรรมให้ทำคือการระบายสีผ้าเช็ดหน้าบาติก แต่ทำอาทิตย์นี้ มารับงานได้อาทิตย์หน้านะคะ..50 บาทค่ะ...


ร้านนี้ขายงานฝีมือ จำพวกป้าย และกล่องจดหมาย น่ารักมากค่ะ ราคาก็มีตั้งแต่ 100 กว่า จนถึง 300 กว่ามังคะ ถ้าจำไม่ผิด..ร้านนี้ชื่อร้าน ศิลปะใบลาน เขาเอาใบลานมาสานเป็นรูปสัตว์ต่าง ๆ เช่น มด ตั๊กแตน ผีเสื้ออเมซอน ฯลฯที่ชอบที่สุดคงเป็นมด ยาวประมาณ 1.5 ซม. แต่พี่เขาสานละเอียดมาก เป็นงานที่ไม่เหมาะกะใบหน้าคนทำเลย ว่ามั๊ย... อ้อ..ลืมบอกไปค่ะ ราคาก็ประมาณ 100 -150 อะไรประมาณนี้ค่ะ สอบถามได้ที่ร้านค่ะ

ภาพพวกนี้เป็นบรรยากาศร้านขายของค่ะ..มีหลากหลาย ลายตาจริง ๆ เลยภาพชุดสุดท้ายนี่เป็นของขายในเรือค่ะ แต่เนื่องจากคลองลัดมะยม เป็นคลองเล็ก ๆ จึงมีเรือขายของไม่มาก จะมีของขายบนบกมากกว่า...อีกฝั่งหนึ่งของถนนก็มีของขายนะคะ แต่ว่าไม่ได้ถ่าย เพราะว่าคุณลูกที่เดินตามหม่ามี้มาตลอดเริ่มบ่น..คุณแม่หนูเหนื่อย ไม่ไหวแล้ว...คุณแม่หนูหิวน้ำ..คุณแม่หนูอยากกลับบ้าน เฮ้อ..การที่เดินเก็บรูปแล้วมีคุณลูกเดินตามเนี่ย มันเหนื่อยจริง ๆ น้อ...หลายท่านอาจสงสัย แล้วคุณสามีไปไหนล่ะ..โน่นค่ะเธอข้ามไปอีกฝั่งไปดูภาพแขวนเรียบร้อยแล้ว

วันนี้ก็เลยได้รูปมาฝากกันแค่นี้ค่ะ+++เอาไว้โอกาสหน้าจะหาตลาดใหม่ ๆ มาให้ชมกันนะคะ บายค่ะ+++

ปล. ขอบคุณสำหรับคอมเมนต์ของคุณ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา นะคะ ..ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ไปง่ายที่สุดทางถนนกาญจนาภิเษก ฝั่งตรงข้ามสมาคมชาวปักษ์ใต้ค่ะ จะมีทางเลี้ยวซ้าย เขียนว่าตลาดน้ำคลองลัดมะยม ขับไปตามทางเรื่อย ๆ ก็จะถึงเลยค่ะ ไปไม่ยาก..รับรอง
 

Create Date : 09 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 11 กุมภาพันธ์ 2553 22:55:57 น.
Counter : 1565 Pageviews.  

 
 

pingpoomkaew
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะ..blog นี้เป็น blog ประเภท ตามใจฉันนะคะ..
ประมาณว่า อยาเขียนอะไรก้อเขียนเลย ประมาณเนี๊ย..
มีอะไรแนะนำ ก้อบอกกันได้นะคะ ยินดีค่ะ
[Add pingpoomkaew's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com