เคล็ดศาสตร์ฮวงจุ้ยกับที่อยู่อาศัย
 
ห้องส้วม – ห้องน้ำ มีอธิพลต่อคนอยู่ในบ้าน

หลักของฮวงจุ้ย จุดศูนย์กลางบ้านถือกันว่าเป็นจุดที่มีความมั่นคง เป็นธาตุสำคัญทางฮวงจุ้ย จึงไม่ควรมีห้องน้ำหรือบันไดอยู่กลางบ้าน การสร้างหรือมีห้องน้ำห้องส้วมหรือบันไดกลางบ้าน เท่ากับเป็นการทำลายความมั่นคงที่มีอยู่เมื่อเราสร้างฮวงจุ้ย หรือไปสภาพแวดล้อมที่ไม่มั่นคงให้เกิดขึ้น หรืออยู่อาศัยในสภาพแวดล้อมที่ไม่มั่นคง ชีวิตของผู้อยู่อาศัยก็เป็นไปตามสภาพแวดล้อมนั้น ทางฮวงจุ้ยมันย่อมส่งผลให้ชีวิตมักพบกับสิ่งที่เปลียนแปลงโดยไม่คาดฝัน สุขภาพไม่แข็งแรง บางแห่งไม่ได้สร้างไว้กลางบ้าน แต่การต่อเติมขยับขยายพื้นที่ ทำให้ห้องน้ำหรือบันไดกลายเป็นวางอยู่กลางบ้านโดยไม่ตั้งใจ


ฮวงจุ้ย


จึงต้องระวังเรื่องการต่อเติม อย่าสร้างฮวงจุ้ยโชคร้ายให้กับตนเองฮวงจุ้ย ห้องน้ำห้องส้วม ส่งผลกระทบในทางฮวงจุ้ยต่อผู้อยู่อาศัยมากที่สุด ซึ่งในทางฮวงจุ้ยถือสาและให้ความระมัดระวัง ต่อตำแหน่งที่ตั้งทิศทางที่ดีร้ายที่ตั้งวาง เพราะห้องน้ำห้องส้วมนั้นจะส่งผลทั้งในด้านสุขลักษณะโดยตัวมันเอง และยังส่งผลต่อโชคลาภของผู้อยู่อาศัยในทางฮวงจุ้ยในด้านสุขลักษณะ ห้องน้ำห้องส้วมเป็นสถานที่ที่สะสมสิ่งสกปรก และอีกทั้งเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคต่างๆ เพราะเป็นสถานที่ที่เราใช้เป็นที่บำบัดทุกข์ และชำระล้างทำความสะอาดร่างกายในแต่ละวัน หากไม่หมั่นดูแลรักษาให้สะอาดและแห้ง (ขอย้ำ..แห้ง) ก็จะส่งผลต่อผู้อยู่อาศัยในด้านสุขภาพ และส่งผลเสียในด้านมลภาวะทางกลิ่นต่างๆ ที่ไม่ดีภายในบ้าน จึงต้องดูแลรักษาความสะอาดให้ดีที่สุดในทางฮวงจุ้ยเองก็ถือว่า ห้องน้ำห้องส้วมเป็นสถานที่ที่ส่งผลกระทบทางพลังฮวงจุ้ย ต่อสภาพแวดล้อมและโชคลาภ ของคนภายในบ้านมากที่สุดจุดหนึ่ง เพราะถ้าตำแหน่งห้องน้ำห้องส้วม อยู่ในตำแหน่งที่ส่งผลเสียทางฮวงจุ้ย มักส่งผลให้คนในบ้านสุขภาพไม่ดี มีโรคภัยไข้เจ็บ ย่อมต้องตามมาด้วยการสูญเสียทรัพบ์สินเงินทอง ในการฟื้นฟูให้สุขภาพและร่างกายกลับคืนมา ทำให้เงินทองต้องร่อยหรอเหือดหายไป
ฮวงจุ้ย


ฮวงจุ้ยห้องน้ำห้องส้วม ที่ดีจะช่วยให้มีโชคลาภทางฮวงจุ้ย จึงควรมีการถ่ายเทของอากาศและแสงสว่างส่องผ่านได้ดี เพื่อไม่ให้ไปทำลางพลังฮวงจุ้ยที่ดีภายในบ้าน และช่วยให้ไม่มีการสะสมความอับชื้นเกิดขึ้น เพราะหากอากาศภายในห้องหรือในบ้านไม่มีการหมุนเวียนที่ดี จะสร้างมลพิษทำให้เกิดกลิ่นเหม็นและเป็นการสะสมเชื้อโรคที่ตกค้างไว้ภายในบ้าน ซึ่งจะเป็นการบั่นทอนสุขภาพของผู้อยู่อาศัย เพราะเจ้ามลภาวะที่สะสมจากห้องน้ำ เมื่อแพร่กระจายไปทั่ว เท่ากับสร้างกระแสชี่ร้ายเกิดขึ้น ทำให้กระแสชี่ที่ดีหรือพลังฮวงจุ้ยที่ดีภายในบ้านสูญเสียไป ทำให้โชคลาภที่เข้าบ้านสูญหายและถูกทำลายไป คนในบ้านมักจะเกิดลักษณะภูมิแพ้ขึ้นฮวงจุ้ยห้องน้ำห้องส้วม ที่ดีช่วยให้มีโชคลาภทางฮวงจุ้ย จึงควรมีการถ่ายเทของอากาศและแสงสว่างส่องผ่านได้ดี เพื่อไม่ให้ไปทำลางพลังฮวงจุ้ยที่ดีภายในบ้าน และช่วยให้ไม่มีการสะสมความอับชื้นเกิดขึ้น เพราะหากอากาศภายในห้องหรือในบ้านไม่มีการหมุนเวียนที่ดี จะสร้างมลพิษทำให้เกิดกลิ่นเหม็นและเป็นการสะสมเชื้อโรคที่ตกค้างไว้ภายในบ้านซึ่งจะเป็นการบั่นทอนสุขภาพของผู้อยู่อาศัย เพราะเจ้ามลภาวะที่สะสมจากห้องน้ำ เมื่อแพร่กระจายไปทั่ว เท่ากับสร้างกระแสชี่ร้ายเกิดขึ้น ทำให้กระแสชี่ที่ดีหรือพลังฮวงจุ้ยที่ดีภายในบ้านสูญเสียไป ทำให้โชคลาภที่เข้าบ้านสูญหายและถูกทำลายไป คนในบ้านมักจะเกิดลักษณะภูมิแพ้ขึ้น


ทั้งนี้...ฮวงจุ้ยห้องส้วม ไม่ควรตั้งวางอยู่บริเวณหน้าบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าไม่เป็นมงคล เพราะฮวงจุ้ยถือว่าหน้าบ้านเป็นทางหลัก หรือเป็นจุดรับโชคลาภ ตลอดจนความเป็นมงคลผ่านเข้าสู่ตัวบ้าน เมื่อมีปราณชี่อัปมงคลตั้งอยู่ สิ่งดีดีก็ไม่เข้ามา ทำให้คนในบ้านอับโชคซึ่งในแง่สุขลักษณะจะส่งผลเสียต่อผู้คนในบ้าน เพราะลมที่พัดเข้าทางหน้าบ้าน จะพัดพากลิ่น และความอับชื้น ตลอดจนเชื้อโรคแฝงเข้าสู่ภายในบ้านได้ง่าย โอกาสเจ็บป่วยมีมาก

ขอบคุณข้อมูลดีๆนี้จาก //horamahawed.com


Create Date : 11 กันยายน 2553
Last Update : 11 กันยายน 2553 14:24:31 น. 1 comments
Counter : 916 Pageviews.  
 
 
 
 
 
 

โดย: googazi วันที่: 15 กันยายน 2553 เวลา:21:59:28 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

:: เมเม๊ ลิทึม
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ลูกเต๋าพยากรณ์
ลูกเต๋าพยากรณ์ ทดสอบเลย!!


เสี่ยงเซียมซี
รวมเซียมซีหลายสำนัก
เริ่มการทำนายคลิกเลย !!


[Add :: เมเม๊ ลิทึม's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com