slogan ของชีวิตไม่มีอะไรตายตัว มันเปลี่ยนทุกๆ วัน ขึ้นอยู่กับว่าวันนี้เป็นวันดีของคุณ หรือคุณคิดว่า วันนี้คือวันที่เลวร้ายของคุณ
Group Blog
 
All Blogs
 

เที่ยวงานเทศกาลดนตรี open air St. gallen สวิตเซอร์แลนด์ แบบไปคนเดียว

....อยู่ที่มีมา 6 ปีล่ะ เค้าจัดเทศกาลดนตรีในช่วงหน้าร้อนของทุกปี แต่ล่ะที่แตกต่างกัน รวมถึงแนวดนตรีด้วย ปีนี้เลยอยากไปหาประสบการณ์กับเค้าบ้าง ชวนเพื่อนๆ ไป ไม่มีใครไปด้วย เพราะติดงาน ติดธุระ บลาๆ เราก็เลยซื้อตัวแบบ combi เป็นบัตรเข้างาน 2 วัน แล้วก็ตั๋วรถไฟ ไปซะเลย เราอยู่ที่ลูเซิร์น ซึ่งอยู่ในส่วนกลางของประเทศ ส่วนงานที่จัดจะอยู่ทางตะวันออกของประเทศ ติดชายแดนประเทศเยอรมัน เป็นเขต Bodensee ซึ่งบางคนอาจจะรู้จัก

....ส่วนมากเทศกาลดนตรี คนที่ไปจะไปนอนค้างแรมแบบกางเต้นท์ แต่เราไปคนเดียวจะไปนอนกางเต้นท์ คงไม่สะดวกนัก เราเลยขอแบบไปนอนโรงแรมในเมืองดีกว่า แล้วนั่ง shuttle bus เข้าไปในงาน ซึ่งเค้ามีบริการ 24 ชม. ในช่วงวันจัดการ ว่าไปที่นี่การจัดการ อำนวยความสะดวกมากๆ

....เทศการดนตรีนี้ เป็นแนวดนตรีประเภท ร๊อค แต่ไม่ใช่แนวเมทัล หรือฮาร์ดคอร์ เป็นแนวป๊อบร๊อคไปจนถึงอิเลคโทรร๊อค ได้อ่าน Head line ดูแล้วน่าสนใจ มีตั้งแต่ Kasabian วงดังจากฝั่งอังกฤษ Paramore วงที่ทำ sound track ให้หนังเรื่องดังอย่าง Twillight The Strokes วงดังจากนิวยอร์ก White lies จากอังกฤษ LCD Soundsystem 30 Seconds to Mars เคยดูคอนเสิร์ตที่ซูริค ยังติดใจอยู่ อยากดูอีก The Temper Trap วงจากเมลเบิร์น Fettes Brot วงจากเยอรมัน ร้องในภาษาบ้านตนเอง Billy Talent วงดังจากแคนาดา แล้วก็ขาใหญ่อย่าง Stone tempel pilots แต่ว่าแต่ละวงจะเล่นคนละวัน
เราไปวันศุกร์ได้เจอ Paramore, 30 Seconds to Mars, the Strokes, The Temper Trap , Nofx เราแพลนไว้ว่าจะไปตอนเย็น แล้วจะกลับก็ตอนที่รู้สึกว่าตัวเองง่วงแล้ว ประมาณนั้น

....เริ่มออกเดินทางจากบ้านประมาณเกือบเที่ยงวัน รถไฟนั่งสบาย ไม่ค่อยมีคน และโชคดีมากที่อากาศดี มีแดด ไม่มีฝน ซึี่่งก่อนหน้านี้มาเกือบ 2 อาทิตย์ อากาศไม่ดี ฝนตกทุกวันเลย ถ้าไปแบบคอนเสิร์ตกลางแจ้งนี่ ไม่สนุกแน่ๆ ทางงานห้ามพกร่มไปซะด้วย เพราะมีมาตรการป้องกันเรื่องอาวุธ
ใช้เวลาเดินทาง 2 ชม.นิดๆ ก็ไปถึงที่สถานีรถไฟ st.gallen แล้วเดินไปโรงแรม แค่ข้ามไปก็ถึงแล้ว โรงแรม Metropol จองห้องเดี่ยวไว้ ได้กุญแจมาห้องพักแล้ว
เห็นสภาพก็สมกับราคา มีห้องน้ำเล็กๆ อยู่ข้างหน้า พักคนเดียว แค่คืนเดียวพร้อมอาหารเช้า ถือว่าโอเคมากๆ สำหรับราคานี้ในสวิส เสียอย่างเดียว เสียงดังจากข้างนอกรบกวนไปหน่อย ถ้าใครไปพักต้องการความสงบ ไม่ขอแนะนำ

ไปถึงก็ออกไปเที่ยวในส่วน old town ของที่นี่ ไปเดินเล่น ไปหาอะไรกิน ก่อนจะไปงาน ไม่ได้เก็บภาพมา เพราะเราว่าไม่ค่อยมีอะไรเด่น ที่ลูเซิร์นน่าเดินกว่าเยอะ สวยกว่า อิๆ

จุดที่รอ shuttle bus เข้างาน อยู่ข้างๆ โรงแรมเราเอง สะดวกจริงๆ คนที่ไปส่วนมากก็หอบของพะรุงพะรัง มีทั้งเต้นท์ มีเก้าอี้แบบพัก ของกิน เครื่องดื่มแบบยกแพค ท่าทางจะสนุกกันมาก ส่วนเรามีแค่กระเป๋าสะพายข้างเล็กๆ ใบเดียว พกแค่บัตรประจำตัว เงินพับๆ แล้วก็มือถือ กระดาษเช็ดมือ แย่งกันขึ้นรถเราได้ไปอัดอยู่ตรงหน้าข้างคนขับ แน่นมากๆ รถเมล์กรุงเทพนี่ชิดซ้ายไปเลย รถวิ่งประมาณ 10 นาทีก็ถึงที่หมาย เดินเข้างานก็เกือบๆ กิโลนึงได้ ได้เห็นผู้คนรอบๆ สนุกดี

เอาตั๋วไปแลกได้ที่รัดข้อมืออันนี้มา ให้ใส่ตลอดเวลาที่อยู่ในงาน ออกนอกงาน และเข้ามาในงาน


เข้าไปก็ได้ยินเสียงแว่วๆ ของสาวนักร้องนำวง Paramore ในเวทีเล็ก เราก็ตามเสียงไปเลย เห็นแล้วว่าอยู่ตรงนี้เอง เลยขอแวะไปซื้ออะไรดื่มก่อน ว้อดก้าใส่เรดบลู แหม คนขายขอดูบัตรว่าเราอายุถึงที่จะดื่มของพวกนี้ไหม แหม เราอายุเกินมาหลายปีแล้วนะ 555 เป็นเวทีเล็กๆ มีหลังคา แบบนี้ เค้าก็เล่นเวทีเตี้ยๆ แบบนี้แหล่ะ แต่คนเยอะทีเดียว

ได้ฟัง Decode แล้วดูนาฬิกาเกือบ 2 ทุ่มละ เดี๋ยวเ้ค้าจะถ่ายทอดฟุตบอลระหว่าง สวิส+ฮอนดูรัส ในเวทีนี้ เราเลยขอข้ามไปเวทีใหญ่เพื่อจะไปรอดู 30STM ได้ดู Nofx เพลงสุดท้ายพอดี แล้วเค้าก็กำลังจัดเวที เราเลยไปเดินเล่นแถวๆนั้น
ไปคนเดียวก็ไม่เหงานะ มีคนมาทักทายตลอด มิตรภาพสร้างได้ทุกที่จริงๆ เด็กรุ่นใหม่ๆ ของสวิส จะกล้าแสดงออก มีสัมพันธไมตรี มีอิสระเสรีแบบเด็กในประเทศใหญ่ๆ มากขึ้นเมื่อเทียบกับคนรุ่นกลางๆ ถึงรุ่นเก่า คำถามฮิตที่เจอ เธอมาจากไหน มาคนเดียวได้ยังไง ใจกล้่าสุดๆ นับถือ 55
คุยไปคุยมา ตอนนี้ 30STM ก็มา 2 ทุ่มครึ่ง ตรงเวลาเป๊ะในโปรแกรม

เฮียจาเร็ด มาแบบผมโมฮอกก์ สีทองเชียว รู้สึกว่าจะผอมไปนะ

จาเร็ด เอนเตอร์เทนคนได้เยี่ยม เหมือนครั้งที่แล้วที่ผ่านมา แต่ แหม พูดคำว่า F****ing บ่อยจัง 55 ตลอดเวลาแกจะบอกว่า ทางซ้าย make some f***ing noise ทางขวา....อ้าว กระโดด อ้าว ร้องดังๆ ให้ไปถึงอีกจังหวัดนึงเลย 55 แล้วแกก็กระโดดมาหาคนดูตอนที่ร้องเพลง The kill 1 ชั่วโมงผ่านไปเร็วมาก รู้ตัวอีกที อยู่เกือบจะหน้าเวทีแล้ว เพลงสุดท้าย kings and queens เข้าเชิญขึ้นเวทีไปร้องแจมด้วยจบแล้ว เราก็เดินไปเอาแซงกรีมา 1 แก้ว เดินไปเดินมาแถวนั้นเพราะจะรอดู The Strokes ฟุตบอลยังไม่จบเลย 0-0 สงสัียสวิสได้กลับบ้านแน่ ตามโปรแกรม The strokes ต้องเล่น 4 ทุ่มครึ่ง แต่เนี่ยทำไมยังไม่มาสักที เลยมา 15 นาทีแล้วนะ

แอบเซ็ง เลยข้ามไปเวทีเล็กดีกว่า ตบท้ายด้วย ว้อดก้าน้ำส้ม โอ้โห เวทีเล็ก คนกำลังสนุกเชียว The Temper Trap เล่นได้ดีกว่าที่คิด คนร้องแอบๆ เอเซียนะ 55

ซักพักมีคนเมามาเต้นแถวๆ หน้า ตรูเริ่มรำคาญ เลยปลีกตัวมาจะมาดู The Strokes ตบท้าย ที่ไหนได้ เลิกไปแล้ว เซ็ง อืม ตอนนี้รู้สึกว่ายิ่งดึก คนเมาเริ่มเยอะ สติสตังค์ไม่ค่อยเหลือกันแล้ว เราเลยกลับดีกว่า เอาแก้วไปคืนเพราะมันมีค่า่ทิ้ง 2 ฟรังค์ ตอนเดินไปทางออก เราได้เจอจาเร็ดด้วย ว้าว ออร่าเค้าแรงมาก ตัวค่อนข้างเล็ก แต่ว่าเด่นมาแต่ไกล ไม่น่าเชื่อว่าอายุใกล้ 40 แล้ว น่าใสเชียว เหมือนป๋าเบิร์ดเลย 55 เราเลยเซย์ฮัลโหล เค้าก็ยิ้มให้ แบบน่ารักมาก เราพูดอะไรต่อไม่ได้เลย เดินมาคนเดียวด้วย ไม่มีใครตามมาเลย ช่างเป็นอะไรที่โชคเข้าข้างจริงๆ ไม่งั้นถ้ามีชะนีแถวๆ นั้น จาเร็ดถ้าจะโดนยำ
รถขากลับนี่ ว่างมาก นั่งสบายเชียว รู้สึกหิว เลยเดินไปแมค ซื้อนักเก็ต หิ้วกลับขึ้นห้อง แหม ตื่นแต่เช้าเชียว เลยแพคกระเป๋ากลับ เสียดายที่ไม่ได้อยู่วันเสาร์อีกวัน เพราะวันเสาร์ตอนเย็นที่ลูเซิร์นมีงานดอกไม้ไฟประจำปี แล้ววันอาทิตย์เราต้องทำงานแต่เช้า


เอาไว้ปีหน้าถ้าโปรแกรมดี เราจะไปอีก สนุกและประทับใจดี ปีหน้างานมีวันที่ 1-3 ก.ค. นะคะ เผื่อใครอยากจะไป แต่แบรนด์นี่ัยังไม่คอนเฟิร์ม
 

Create Date : 29 มิถุนายน 2553    
Last Update : 29 มิถุนายน 2553 17:56:10 น.
Counter : 1381 Pageviews.  


lilien
Location :
LU Switzerland

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมชมกันนะคะ
Friends' blogs
[Add lilien's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.