กุมภาพันธ์ 2551

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
 
 
19 กุมภาพันธ์ 2551
Once upon a time in Bath ... The Roman city: บทนำ
คนสี่คน จากต่างที่ ต่างถิ่น มาเจอกัน ณ Heathrow Airport ก่อนเดินทางร่วมกันเพื่อเริ่มต้นการใช้ชีวิตนักเรียนต่างชาติที่เมือง Bath - The Roman City เรื่องราวต่างๆ เกิดขึ้นมากมายกับชีวิตนักศึกษาปริญญาโทกับหนึ่งปีที่อังกฤษ

แนะนำตัวละคร:

สาวแรกนามว่า 'ทอไหม' ตอนอยู่เมืองไทยเธอเป็นคุณหนูที่เรียกว่า ขาว-สวย-หมวย ขาดที่ความอึ๋มเท่านั้น ด้วยความที่กลัวว่าลูกสาวเดียวจะถูกสปอยล์มากเกินไป ป๊าของเธอจึงเลือกที่จะลงลูกสาวมาเรียนใน Boarding School แห่งหนึ่งทางตอนใต้ของเมืองผู้ดี ที่ศษย์เก่าทั้งหลายอยู่ในวงการไฮโซของเมืองไทย ตั้งแต่ยัง Grade 8 เรียกได้ว่าโตที่เมืองผู้ดีอย่างแท้จริง จนเวลา 5 ปีผ่านไป เธอเรียนจบสอบ A level ผ่านเรียบร้อยด้วยเกรด AAA ได้เข้าเรียนที่ University of Bath ตามความฝันที่อยากเป็นวิศวกรสาวแสนสวย อยู่ในเมืองอันแสนโรแมนติก

หนุ่มลูกครึ่งไทย-อังกฤษ มีชื่อฝรั่งว่า 'โรเบิร์ต' หรือเรียกเล่นๆ ว่า 'บ๊อบ' แม้ว่าจะเกิดและโตทางเหนือของเมืองผู้ดี แต่ก็มีโอกาสเดินทางไปเยี่ยมคุณยายที่เมืองไทยทุกๆ ปิดเทอมจึงพูดไทยได้ชัดมากๆๆๆ ด้วยความรักประเทศไทยจึงขอให้คุณยายตั้งชื่อไทยให้ว่า 'สมชาย' และแม้ว่าจะเป็นลูกครึ่งหน้าตากลับไม่ครึ่งตาม ดูยังไงๆ ก็ฝรั่งที่หล่อมากๆๆ ไม่น่ามีเชื้ออื่นมาปะปนได้

อีกสาวหนึ่งเป็นสาวไทยหัวโบราณ ชื่อ 'ใยฝ้าย' มีความเป็นแม่ศรีเรือนอยู่ในตัวสูงมาก สมกับที่มีเชื้อเป็นชาววังเก่า - มีคุณตาเป็นหม่อมราชวงศ์ เรียนเก่งมากจบปริญญาตรีสถาปัตย์ ด้วยเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง จากมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆ ของประเทศไทย ด้วยใจรัก บวกกับความสนใจในด้านโบราณคดี บ้านทรงไทย และของโบราณต่างๆ เมื่อเรียนจบอาจารย์ที่ปรึกษาจึงเสนอทุนให้ไปศึกษาต่อที่อังกฤษทางด้าน Conservative Architacture เธอจึงตัดสินใจเลือกที่ Bath เนื่องจากประวัติศาสตร์อันเย้ายวนและสถาปัตยกรรมที่แตกต่างของเมืองนี้

สุดท้ายหนุ่มไทยสุดตี๋นามว่า กฤษณ์ ที่คิดว่าตัวเองหล่อที่สุด รวยที่สุด เก่งที่สุด และที่สุดๆๆๆๆอีกมากมาย กฤษณ์เป็นหนุ่มไทยที่ (คิดว่า) ทันสมัย บ้ายี่ห้อ และหัวนอกอย่างที่สุด แม้จะไม่เคยเรียนเมืองนอกเลยแม้สักช่วงหนึ่งของชีวิต ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้เดินทางออกนอกประเทศ แต่ด้วยความที่เป็นลูกชายคนเดียว และหลานชายคนแรกของตระกูล ทำให้ได้รับการตวามใจมาแต่เด็ก จนกระทั่งมาวันนี้วันที่เขาได้รับปริญญาตรีบริหารธุรกิจมาครอบครอง และเพื่อนๆ หลายคนไปเรียนเมืองนอกเมืองนา เขาจึงรบเร้าพ่อ แม่ ปู่ ย่า ญาติพี่น้องจนไม่มีใครทนไหว ยอมให้มาเรียนต่อบ้าง แถมแอบหวังนิดๆ ว่าเมื่อเขามีโอกาสอยู่เมืองนอก เขาจะโตขึ้นบ้าง สักนิดก็ยังดี

* นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่พยายามแต่งนะคะ ชื่อเรื่องอาจเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคตค่ะ วางแผนไว้ว่าจะมี 12 บทค่ะ ไม่รวมบทนำนี้นำคะ โดยมีดังนี้ค่ะ

บทที่ 1: พบเจอ ... ปิ๊งเธอ
บทที่ 2: ที่พัก ... Flatmates
บทที่ 3: บาธ ... The roman city
บทที่ 4: วันแรก ... induction
บทที่ 5: พักผ่อน ... ท่องเที่ยว
บทที่ 6: การเรียนของแต่ละคน
บทที่ 7: ตื้อเท่านี้น ... ที่ครองโลก
บทที่ 8: เดทแรก ... สองคู่
บทที่ 9: กีดกัน ... อุปสรรค
บทที่ 10: เห็นใจ
บทที่ 11: ลงเอย
บทที่ 12: ก้าวต่อไปของแต่ละคน - คู่Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2551
Last Update : 19 กุมภาพันธ์ 2551 22:15:57 น.
Counter : 958 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Knotk4
Location :
ปราจีนบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]จากความฝัน ... ก่อเกิดพลัง ... ไม่หยุดยั้ง ... ทำฝันนั้น ... ให้เป็นจริง