KatieKat... Let's share your thought
 
 

MADE IN ITALY 2012 (11) มิลาน

วันที่ 11: Milan


"...วันนี้เราจะออกเดินทางจากเวโรนามุ่งสู่จุดหมายปลายทางเมืองสุดท้ายในอิตาลีอย่างมิลาน(Milan) เมืองแฟชั่น จริงๆแล้วจุดประสงค์การมามิลานของเรานั้น ไม่ได้อยู่ที่การเข้าชมดูโอโมเมืองมิลานแลนด์มาร์คที่เด่นที่สุดอย่างที่หลายคนไปกันแต่อยู่ที่การได้มีโอกาสเข้าชมผลงานชิ้นสำคัญของลีโอนาร์โด ดา วินชีที่หาโอกาสเข้าชมได้ยาก (เพราะต้องจองล่วงหน้านาน) อย่างภาพเขียน The lastsupper อย่างเดียวเลยก็ว่าได้ หลังจากชมภาพเขียนเสร็จก็เป็นอันจบทริปนี้เลยค่ะภารกิจเสร็จสมบูรณ์..."


แผนที่รถไฟใต้ดินและรถไฟชานเมืองในมิลาน (Credit: //www.atm.it)


แผนที่ตัวเมืองมิลาน(Credit: //www.aboutmilan.com)
TheLast Supper (Credit: Wikipedia)


 

Create Date : 13 มกราคม 2559   
Last Update : 13 มกราคม 2559 21:07:07 น.   
Counter : 935 Pageviews.  


MADE IN ITALY 2012 (10) เวนิส - เวโรนา

วันที่ 10: Venice - Verona


"...วันนี้เรายังคงอยู่ที่เวนิสอีกครึ่งวันเพื่อเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและเป็นแลนด์มาร์คที่โดดเด่นที่สุดของเวนิสนั่นก็คือจัตุรัสซานมาร์โค เราจะแวะเข้าชมวังของผู้ครองนครหรือโดเจกันก่อนแล้วค่อยเข้าชมมหาวิหารซานมาร์โค (Basilica di San Marco) ถ้ายังพอมีเวลาหลังจากนั้นเที่ยงๆ เราก็ต้องโบกมือบ๊ายบายเวนิสมุ่งตรงสู่เมืองโรแมนติกอีกเมืองหนึ่งสถานที่เกิดเหตุโศกนาฏกรรมรักอย่างโรมิโอกับจูเลียตที่เมืองเวโรนากัน..." 

Create Date : 12 มกราคม 2559   
Last Update : 13 มกราคม 2559 21:05:23 น.   
Counter : 700 Pageviews.  


MADE IN ITALY 2012 (9) เวนิส - มูราโน - บูราโน

วันที่ 9: Venice - Murano - Burano


"...โปรแกรมท่องเวนิสในวันนี้เราจะขึ้นเรือลงเรือท่องเที่ยวไปตามป้ายเรือเมล์ต่างๆโดยเว้นจัตุรัสซาน มาร์โคไว้หน่อย (เพราะจะยกไปเที่ยววันถัดไปแทน)  พอเที่ยงๆ เราจะออกไปเที่ยวเกาะเล็กเกาะน้อยที่น่าสนใจใกล้ๆเวนิสจนเย็นย่ำ ทั้งเกาะแก้วพิสดารอย่างเกาะมูราโน และเกาะลูกไม้หลากสี... บูราโน..."


แผนที่การเดินเรือเมล์ในเวนิสและเกาะใกล้เคียง(Credit: //www.mapaplan.com)


แผนที่สถานที่ท่องเที่ยวในเวนิสสำหรับวันที่9 (Credit: //www.leaintheuk.wordpress.com)

 

Create Date : 11 มกราคม 2559   
Last Update : 12 มกราคม 2559 20:53:15 น.   
Counter : 899 Pageviews.  


MADE IN ITALY 2012 (8) ฟลอเรนซ์ - เวนิส

วันที่ 8: Florence - Venice


"...เริ่มต้นที่พิพิธภัณฑ์อุฟฟิซีสถานที่รวบรวมงานศิลปะชั้นยอดอีก 1 แห่งของอิตาลี ไม่เข้าชมไม่ได้เด็ดขาดเพราะฉะนั้นเราจะให้เวลากับที่นี่มากหน่อย 2.5-3 ชั่วโมงน่าจะกำลังดีออกจากอุฟฟิซี แวะเดินตลาดใหม่แมร์กาโต นูโอโว (Mercato Nuovo) ลูบหมูทองคำซะหน่อยแล้วค่อยบอกลาฟลอเรนซ์ แล้วขึ้นรถไฟไปเวนิส (Venice)เมืองแห่งสายน้ำ ลำคลองและวิถีชีวิตอันเป็นเอกลักษณ์ บ่าย-ค่ำเดินสำรวจเวนิสกัน หามื้อค่ำหนักๆ ใส่ท้อง เตรียมพร้อมลุยเวนิสแบบเต็มๆในวันต่อไป..."แผนที่เมืองเวนิส (Credit: //www.veniceforyou.com)

 

Create Date : 10 มกราคม 2559   
Last Update : 11 มกราคม 2559 22:50:48 น.   
Counter : 971 Pageviews.  


MADE IN ITALY 2012 (7) ปิซ่า - ฟลอเรนซ์

วันที่ 7: Pisa - Florence


"...เริ่มต้นจากนั่งรถไฟขบวนท้องถิ่น(regional train) จากฟลอเรนซ์ไปปิซ่ามุ่งหน้าสู่สนามมหัศจรรย์ กัมโป เดย์ มีราโกลี (Campo dei Miracoli) สถานที่ซึ่งเป็นที่ตั้งสิ่งก่อสร้างที่สำคัญที่สุดของเมืองปิซ่า นั่นคือหอเอนแห่งเมืองปิซ่าเดินเรื่อยเปื่อยลัดเลาะรอบๆ เมืองมาเรื่อยๆ จนถึงสถานีรถไฟตอนบ่ายโมง นั่งรถไฟกลับมาฟลอเรนซ์ช่วงบ่ายเราจะเดินตะลุยปิอัซซ่า เดลลา ซินญอเรีย อีกหนึ่งจัตุรัสดังของฟลอเรนซ์แหล่งรวมเหล่าเทพเจ้ากรีกโรมัน และประติมากรรมชื่อก้องอื่นๆ ทั้งตัวจริงตัวปลอมยืนเรียงรายกันอยู่เต็มลาน เดินผ่านพิพิธภัณฑ์อุฟฟิซี (Uffizi) เพื่อไปยังสะพานเวคคิโอ (Ponte Vecchio) ข้ามสะพานข้ามแม่น้ำอาร์โน(Arno) แม่น้ำสายหลักที่พาดผ่านทั้งฟลอเรนซ์และปิซ่าเพื่อมุ่งหน้าสู่จุดหมายปลายทางที่จัตุรัสมิเคลันเจโล (PiazzaleMichelangelo) นั่งพักผ่อนพักขาพักน่องดูพระอาทิตย์ตกดินโดยมีวิวทิวทัศน์ของดูโอโมเมืองฟลอเรนซ์เป็นฉากหลังสุดท้ายนั่งรถเมล์กลับโฮสเทล มื้อเย็นไม่ต้องถาม ห้องอาหารโฮสเทลแน่นอน..."

แผนที่เมืองปิซ่า(Credit: //www.orangesmile.com)


 

Create Date : 08 มกราคม 2559   
Last Update : 10 มกราคม 2559 22:28:41 น.   
Counter : 1477 Pageviews.  


1  2  3  

katiekat
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]
ต้องการสอบถามข้อมูลการเดินทางทริปต่างๆที่แคทไปแล้ว ให้ติดต่อผ่านอีเมล์ chayadak@hotmail.com หรือ chayadak@yahoo.com นะคะ เพราะว่าหลายคนทิ้งไว้ในกล่องข้อความของ bloggang แต่แคทไม่ค่อยได้เปิดเลย ทำให้พอมาเปิดอีกที เวลาผ่านไปเกือบปี (แป่ววว!! เค้าจะรอหล่อนตอบมั้ยเนี่ย เค้าไม่โบยบินไปถึงไหนต่อไหนแล้วรึ)... ยินดีและเต็มใจตอบทุกคำถามที่พอจะช่วยได้ค่ะ
New Comments
[Add katiekat's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com