หมอชิตใหม่ ขึ้นรถรุ่งเรืองทัวร์ จากกรุงเทพ ไปพัทยาพาเที่ยวขนส่งหมอชิตค่าา เมื่อประมาณเดือนธันวาคม 2562 เรามีภาระกิจต้องเดินทางไปพัทยา จังหวัดชลบุรี เพื่อไปทำธุระเอกสารทางราชการ เราใช้บริการรถทัวร์ ต้องไปขึ้นรถที่ บขส.หรือหมอชิตใหม่

ปัจจุบันหมอชิตใหม่โมเดิรน์มาก พัฒนาปรับปรุงจนทันสมัย เดินเข้าประตูมาก็จะมีพนักงานรักษาความปลอดภัยคอยตรวจเช็คกระเป๋า, มีบูทรับเเจ้งเหตุของ สน.นครบาลบางซื่อ, มีบูทประชาสัมพันธ์ หากคุณมีข้อสงสัยเรื่องการเดินทางโดยรถ บขส. คุณติดต่อสอบถามได้ เจ้าหน้าที่สามารถพูดทั้งไทยเเละอังกฤษ ตอนเราเดินผ่านบูทประชาสัมพันธ์ ได้ยินเจ้าหน้าตอบข้อสงสัยกับชาวต่างชาติเป็นภาษาอังกฤษ สำเนียงเยี่ยมยอด ไวยากรณ์เเป๊ะ ปรบมือให้รัวๆเลยค่ะ

เเละที่นี่ยังมีร้านขายของสหกรณ์ขนส่ง ขายอาหารสดใส่ถุง, มีบริการถ่ายเอกสาร เเละสิ่งของใช้อื่นๆที่จำเป็นสำหรับการเดินทาง, มีนิตยสารคู่หูการเดินทาง เเละหนังสืท่องเที่ยวให้คุณหยิบอ่านตามอัทธยาศัย ฟรีค่ะ

นอกจากนี้ยังมีเครื่องปั้มหัวใจ,ที่พักสงฆ์, ที่พักคนชรา, มีศูนย์ขายอาหาร, มีที่รับฝากกระเป๋า, มีที่กดเงิน เอทีเอ็ม, มีห้องน้ำสะอาด บริการฟรีอีกด้วย

บูทขายตั๋วเเบ่งเป็นโซนๆด้วยสัดส่วนที่ลงตัว อาคาร และพื้นทางเดินสะอาด ไม่ผิดหวังเลยที่วันนี้ได้มาใช้บริการ ของดีเเบบนี้ต้องชมเขาหน่อย ให้5ดาวไปเลยค่าาา

บูทประชาสัมพันธ์ ติดต่อ สอบถามการเดินทาง เจ้าหน้าที่พูดได้ทั้งภาษาไทย เเละอังกฤษค่ะเดินผ่านประตูใหญ่เข้ามา มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตรวจเช็คกระเป๋า เดินเข้ามาเจอบูทจุดตรวจ สน. นครบาลบางซื่อ รับเเจ้งเหตุจากประชาชนจุดที่พักของภิกษุ พระสงฆ์ สามเณร เเยกต่างหากเป็นสัดส่วนไม่ปะปนกับประชาชนทั่วไปบูทพื้นที่พักรอสำรับผู้พิการ เเละสูงอายุ เเยกออกเป็นสัดส่วนเช่นกันที่รับฝากของ มีอยู่หลายเเห่ง กระจายเป็นจุดๆทั่วๆ อาคาร เปิดบริการ ตั้งเเต่ตี 4 จนถึง 22.30น. ค่าบริการรับฝากกระเป๋า ขึ้นอยู่ขนาดของกระเป๋า ใบเล็กราคาไม่เเพง สำหรับใบใหญ่ ราคาก็เเพงขึ้นตามลำดับร้านค้าสหกรณ์ บขส. ขายสินค้าอุปกรณ์จำเป็นที่ใช้ในการเดินทางราคาถูกเดินเข้ามาชมภายในร้านสหกรณ์ บขส. มีเครื่องถ่ายเอกสารบริการ ท่านใดมีเอกสารที่ต้องการจะถ่ายเอกสาร เเวะไปขอถ่ายเอกสารได้ค่ะชั้นขายอาหารสำเร็จรูป เช่นข้าวผัดกระเพรา ข้าวหมูเเดง ข้าวผัด ข้าวกับเเกงต่างๆ พร้อมมีขนมหวาน  มีกับข้าว เเละขนมให้เลือกซื้อหลายอย่างมาก น้ำส้มสดเเบบขวดก็มีจำหน่าย ราคาถูกค่ะตู้กดเงิน เอทีเอ็ม มีหลายธนาคารวางตั้งอยู่ให้ประชาชนภายในอาคารนอกจากนี้ ภายในอาคารยังมีบูทขายเครื่องดื่ม อาหาร ของขวัญของฝาก ของที่ระลึก เเละของใช้ที่สำคัญในการเดินทาง ให้เลือกซื้อตามสะดวกค่ะ

ชั้น2 ของตัวอาคาร เป็นศูนย์อาหาร ขายอาหารตามสั่งภานในศูนย์อาหาร มีร้านค้าขายอาหารให้เลือกทานตามชอบ มีเก้าอี้ให้นั่งรับประทานอาหาร

วันนี้เรามา บขส. เเต่เช้า คนยังไม่เยอะพลุกพล่านเท่าไรนักค่ะที่เค้าเตอร์ประชาสัมพันธ์ติดต่อสอบถาม มีหนังสือคู่หูการเดินทาง เเละหนังสือเเนะนำการท่องเที่ยวอื่นๆวางอยู่ หยิบเอามาอ่านได้ตามอัธยาศัย ฟรีค่ะบูทขายตั๋วจากกรุงเทพ ไปพัทยา ของบริษัทรุ่งเรืองทัวร์ สถานที่ขายตั๋วมีทั้งหมอชิตใหม่ เเละสายใต้  อยู่ใกล้ที่ไหนไปซื้อที่นั่นค่ะ ไม่มีการจองตั๋วล่วงหน้า ให้ไปซื้อที่บูทเลย รถออกทุก 40 นาที ถึงเเม้คนไม่เต็ม เมื่อถึงเวลารถก็ออกค่ะ ไม่รับคนระหว่างทาง รถวิ่งเส้นทางบางนา -ตราด (มอเตอร์เวย์) ราคา108 บาท

รถทัวร์น่าขึ้นมาก ในภาพเป็นรถทัวร์ของบริษัทเชิดชัยทัวร์ ไปนครราชสีมา เห็นเขาเขียนใว้ว่า กรุงเทพ -โคราช 190 บาท

มุมบริการรับฝากสิ่งของจากกรุงเทพ ไปโคราช โดยที่ตัวเราไม่ต้องเดินทางไปเอง  ท่านใดที่มีสิ่งของต้องการจะฝากของไปยังโคราช ที่นี่รับฝากสิ่งของไปลงที่ บสข. โคราช โดยให้คนที่ปลายทางเดินทางมารับของตัวเองที่บขส.โคราช  สะดวกสุดๆ

ท่านใดที่มีสิ่งของพะรุงพะรัง หิ้วไม่ไหว เช่ารถเข็นใส่ของไปขึ้นรถได้ค่ะ ขนเข็นมีลักษณะเเบบในภาพซื้อตั๋วเรียบร้อยเเล้วก็มานั่งรอรถค่ะ รถคันที่เรานั่งมา ผู้โดยสารเต็มหลังจากที่นั่งรถมาประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าๆ รถก็เดินทางมาถึง บขส. พัทยาโดยสวัสดิภาพ พอลงรถทัวร์เเล้ว เราก็เดินออกมาจาก บขส. เพื่อมาขึ้นรถสองเเถวค่ะใครอยู่พัทยา ต้องการติดต่อกับเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับทะเบียนราษฎร์ในเรื่องต่างๆ ต้องเดินทางไปทำที่ว่าการอำเภอบางละมุงนะคะ

มาทำธุระคราวนี้ ต้องเที่ยวขึ้นล่องกรุงเทพ - พัทยาอยู่ 2วัน จึงทำเรื่องเสร็จเรียบร้อย ภาพด้านล่างนี้เป็นช่วงที่มานั่งรับลมเย็นๆใต้ต้นไม้ใหญ่ ติดเที่ยงค่ะ เจ้าหน้าที่หยุดพักไปทานอาหารกลางวัน 1ชั่วโมงทำธุระเสร็จเรียบร้อยเเล้ว จึงออกเดินทางจากที่ว่าการบางละมุงเพื่อเดินทางกลับกรุงเทพ มาซื้อตั๋วที่ท่ารถ บขส. พัทยา

ผู้โดยสารที่เดินทางมารถคันเดียวกับเราทั้งไปเเละกลับ ส่วนใหญ่เป็นเเขก จีน เเละชาวเมียนมา กัมพูชา เเละลาว

บรรยากาศยามเย็นระหว่างนั่งรถทัวร์กลับกรุงเทพค่ะขอบคุณที่เเวะมาเยี่ยมบล็อกนะคะ


Create Date : 30 มิถุนายน 2563
Last Update : 30 มิถุนายน 2563 21:07:41 น. 1 comments
Counter : 223 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณKavanich96, คุณทนายอ้วน


 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 1 กรกฎาคม 2563 เวลา:4:13:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
ซิงเกิ้ลมัมลูก2 อพยบไปอยู่สหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2003 อาศัยอยู่รัฐจอร์เจีย ต่อมาเมื่อปี 2014 ย้ายไปอยู่ชิคาโก รัฐอิลินอยส์ จนถึงปัจจุบัน
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2563
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
30 มิถุนายน 2563
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 3661152's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.