งานเเสดงเครื่องบินผาดโผน ชิคาโก ปี 2022 (Chicago Air&Water Show)งานเเสดงประจำปีที่ยิ่งใหญ่อีกงานของชิคาโกคือ งานเเสดงเครื่องบินผาดโผน หรือ Chicago Air & Water Show ประจำปี 2022 ที่จัดขึ้นทุกปี โดยกองทัพเรือและกองทัพอากาศสหรัฐอเมริกา สปอนเซ่อร์โดยเมืองชิคาโกตี้เเละบริษัทห้างร้านต่างๆในเมืองชิคาโก มีผู้เข้าร่วมชมปีนี้หลายหมื่นคนเลยทีเดียว

งาน Chicago Air & Water Show เป็นงานแสดงทางอากาศประจำปีที่จัดขึ้นที่ชายฝั่งทะเลสาบมิชิแกน ในเมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นเทศกาลที่ได้รับความนิยมสูงสุดของชิคาโก

งานนี้จัดขึ้นทุกปี เริ่มตั้งแต่ปี 2502 ตามสถิติบันทึกใว้ว่าในปี 2548 มีผู้เข้าร่วมชมงานเเสดงเครื่องบินผาดโผนถึง  2,200,000 คน เป็นการแสดงฟรีที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกางานเเสดงนี้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 20-21  สิงหาคม 2022 เวลา 10.00  -14.00 น. ตรงกับวันเสาร์-อาทิตย์ ในช่วงฤดูร้อนของที่นี่

ระยะเวลาของการเเสดงโชว์มีประมาณ 4ชั่วโมง 1ปีมีเพียง 1ครั้ง งานโชว์ยิ่งใหญ่ ตระการตา ลุ้นระทึก หวาดเสียว บรรยากาศริมทะเลสาบมีลมพัดเเรงจนผมกระเซิง ข่าวพยากรณ์อากาศบอกว่าวันนี้ช่วงเช้าจะมีฝนตกลงมา พยากรณ์อากาศที่สหรัฐอเมริกามีความเเม่นยำค่อนข้างสูง ถ้าบอกว่าวันนี้มีฝนตก ฝนก็จะตกลงมาจริงๆเหมือนสั่งได้ ยังไงยังงั้นค่ะ

ไม่นานเฆมก็ตั้งเคล้ามามืด ฝนก็เทเม็ดลงมา ตกอย่างเเรง ตกอยู่ประมาณครึ่งชั่วโมง ไม่มีที่หลบฝน ผู้คนที่มาชมงานก็สู้ไม่ถอย เปียกปอนกันไปหมดมาเที่ยวเเบบนี้ควรนำเก้าอี้, ผ้าเช็ดตัวชายหาด, เเว่นตากันเเดด, เสื้อเเขนยาวนำติดมาด้วย ประมาณว่าเรามาปิคนิคอ่ะค่ะ

หลังฝนตกน้ำที่ขังอยู่ระบายเร็วมาก สถานการณ์ก็เข้าสู่เหตุการณ์ปรกติ เสื้อผ้าที่เปียกโชกก็ถูกลมพัดเเห้งไปในไม่ช้า

จุดชมวิวที่เห็นชัดที่สุดคือบริเวณ  the lakefront between Oak Street and Fullerton Avenue, which includes North Avenue Beach and Oak Street Beach. นอกจากนี้บริเวณนี้ยังมีกองอำนวยการ มีโฆษกคอยบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับเครื่องบินรุ่นต่างๆ 

เมื่อโฆษกประกาศเริ่มงาน เสียงตามสายดังเเช่มชัด บอกให้ผู้ที่มาร่วมงานทุกคนถอดหมวก เเละยืนขึ้นเพื่อเป็นการให้เกียรติเเก่นักบิน

เมื่อโชว์เริ่ม จะมีเครื่องบินรุ่นต่างๆทะยอยออกมา เเต่ก่อนที่จะบินโชว์ เขามาบินมาจอดนิ่งๆอยู่ที่หน้ากองอำนวยวยการซักพัก เป็นการให้เกียรติเเก่ผู่ที่มาร่วมงาน นักบินโบกมือเเสดงความทักทายเเก่ผู้ที่มาชมงานการแสดงเน้นเครื่องบินไอพ่นความเร็วสูง เครื่องบินและยานพาหนะทางอากาศอื่น ๆ งานนี้จะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีช่วงอาทิตย์ที่ 3 ของเดือนสิงหาคม

เเนะนำให้มาจุดชมวิวที่ดีที่สุด คือช่วงระหว่างถนน Fullerton และถนน Oak บนหาด North Avenue กิจกรรมชองชาวชิคาโกที่เป็นการบอกว่าหน้าร้อนกำลังจะหมดแล้วนะ คืองานนี้นี่เอง "Chicago Air & Water Show" ผู้คนก็จะหอบอาหารมานั่งปิคนิค, หอบเครื่องดื่ม, หอบเก้าอี้มาจองที่รอดูการแสดงโชว์ผาดโผนของเครื่องบินกันเต็มชายหาด งานนี้ห้ามนำเครื่องดื่มเเอลกอฮอล์เข้ามาในการ ดังนั้นเราจะไม่เป็นคนเมาหรือคนสูบบุหรี่ในงานนี้งานนี้สร้างความตื่นเต้น เสียวใส้อยู่มาก เหตุเพราะเครื่องบินเขาบินเร็วมาก บินเร็วอย่างเดียวไม่พอ ยังโชว์ตีลังกาหงายหน้าหงายหลังอยู่หลายตลบ อีกทั้งยังบินเป็นรัศมีรอบทิศทาง จนเราหันซ้ายหันขวามองไม่ทัน

นอกจากนี้ยังมีการเเสดงโดดร่มให้ชมอีกด้วย

คนที่มาร่วมงานสู้ไม่ถอย หอบของมาปิคนิคกัน ตอนเดินผ่านประตูเข้ามาชมงาน มีเเว่นตากันเเดด, พัด, สายคล้องห้อยคอบัตรประจำตัว, หนังสือที่ระลึกในการจัดงานเเจกฟรีเเก่ทุกท่านที่เข้ามาชมงาน มาเที่ยวงานเเบบนี้ควรนำอาหารเเละเครื่องดื่มมาด้วย เช่นพวกเเซนวิส, ฮอทดอก ในงานมีร้านอาหาร ราคาเเพงมาก เเต่ด้วยความหิว เราต้องยอมควักเเละรอต่อเเถวยาว รับเฉพาะเงินสดเท่านั้นค่ะ (เเหม่! ถ้าได้ข้าวเหนียว,ไก่ย่าง, ส้มตำ จะดีต่อใจไม่น้อย อิอิ^^)นอกจากนี้ในงานยังมีการออกบูทของทหารเรือและทหารอากาศ ใครอยากจะยกน้ำหนักทดสอบความเเข็งเเกร่งก็เชิญ ส่วนใหญ่จะเป็นวัยรุ่นผู้ชาย ใครสนใจอยากจะเป็นทหารก็เข้าไปที่บูท จะมีทหารคอยให้คำเเนะนำเเบบละเอียด 

นอกจากนี้ในงานยังขายของที่ระลึก มีเครื่องบินจำลอง, เสื้อยืด เเละอื่นๆจำหน่ายภายในงานอีกด้วย

เยี่ยมชมห้องนักบินจำลองของเครื่องบินบลูเเองเจิ้ล เครื่องบินที่บินเร็วกว่าเสียง เป็นที่ชื่นชอบของพวกเด็กๆนอกจากนี้ยังมีการงานออกร้านจากที่ต่างๆด้วย เเวะสอบถามรายละเอียดกับพนักงานประจำบูทตำรวจที่ชิคาโกมียานพาหนะคู่กายในการปฏิบัติหน้าที่อยู่หลายอย่าง เช่นจักรยาน, มอเตอร์ไซด์, รถเก๋ง เเละม้า 

ม้านี้วิ่งเร็วมาก วิ่งเร็วกว่ารถอีกนะคะ สามารถซอกเเซกไปได้มากกว่าใช้รถเก๋งตำรวจในการติดตามตัวคนร้าย

มาชายหาดเเบบนี้ ที่ลืมไม่ได้คือผ้าเช็ดตัวชายหาดเอาใว้นั่ง เเต่เราไม่ได้เอามา ในบริเวณงานมีร้านขายของพวกนี้ด้วย ราคาเเพงมาก ผืนละ 25 ดอลล์ เเต่เเพงก็ต้องซื้อ เพราะไม่มีอะไรจะนั่งอ่ะค่ะ

คลิ๊กชมภาพเคลื่อนไหวได้จากคลิปวิดิโอจากยูทูปด้านล่าง เเละขอบคุณทุกท่านที่เเวะมาเยี่ยมบล้อกนะคะ


 


Create Date : 08 กันยายน 2565
Last Update : 8 กันยายน 2565 15:39:10 น. 1 comments
Counter : 479 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร, คุณnonnoiGiwGiw, คุณภาวิดา คนบ้านป่า


 
บรรยากาศดูน่าสนุกจังเลยะค่ะ
มีฝนเหมือนบ้านเราตอนนี้เลยโดย: หอมกร วันที่: 8 กันยายน 2565 เวลา:9:14:49 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#18


 
สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
Single Mom in USA.
ไดอารี่ออนไลน์ของ"ซิงเกิ้ลมัม"ในสหรัฐอเมริกา
ปี 2003 อยู่เมือง Rex รัฐจอร์เจีย
ปี 2010 ย้ายไปอยู่เมือง Elon รัฐนอร์ทแคโรไลนา
ปี 2012 ย้ายไปอยู่เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ จนถึงปัจจุบัน
ปี 2020 เขียนไดอารี่ออนไลน์ bloggangGroup Blog
 
<<
กันยายน 2565
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
8 กันยายน 2565
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 3661152's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.