หัวใจของการเดินทางไม่ได้อยู่ที่จุดหมาย..หากอยู่ที่สองข้างทางมากกว่า
Group Blog
 
<<
เมษายน 2553
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
12 เมษายน 2553
 
All Blogs
 

Come Away With Me to "Trang"

Come Away With Me to "Trang" <<<<


"เมืองพระยารัษฎา ชาวประชาใจกว้าง หมูย่างรสเลิศ ถิ่นกำเนิดยางพารา เด่นสง่าดอกศรีตรัง ปะการังใต้ทะเล เสน่ห์หาดทรายขาว น้ำตกสวยตระการตา"
อากาศร้อนๆ แบบนี้ จะพาไปเที่ยวเมืองตรัง เผื่อจะหายร้อนขึ้นมาบ้าง
ท่องทะเลตรังครั้งนี้ ไปกันสองสาว ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกห้อง BP ด้วย ขอบคุณพี่มดมากนะคะ ที่พาไป สนุกมากๆ ครั้งนี้เราใช้บริการแบบ One Day Trip ของ Trang Travel

ซึ่งจุดนัดพบของเราก็คือ โรงแรมธรรมรินทร์ธนา โรงแรมชื่อดังของ จ.ตรัง หน้าโรงแรมก็มีรถตุ๊กๆ หัวกบบริการให้นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายรูปกัน แต่คันนี้จะต่างกับคันที่วิ่งรับส่งผู้โดยสารในเมือง เพราะเป็นสีขาวออกเดินทางจากตัวเมืองตรัง มุ่งหน้าสู่ท่าเรือปากเมง อ.สิเกา เพื่อจะไปขึ้นเรือ วันที่ไปเป็นวันอาทิตย์ นักท่องเที่ยวเยอะมากกกกกกกกกกกกกกกก T_T'วันที่ท่้องฟ้าแจ่มใส ใจพร้อม กายพร้อม ก็ออกเดินทางกันได้เลย

เรือออกแล้ววววววว มุ่งหน้าสู่เกาะแรก นั่นคือ เกาะมุก เพื่อจะไปถ้ำมรกต 1 ใน Unseen In Thailand
วันนี้วันอาทิตย์ นักท่องเที่ยวเลยเยอะเป็นพิเศษ ไม่ชอบเลย T_Tรู้สึกว่าเกาะที่เห็นจะเป็นเกาะไหง

โดดเดี่ยวเดียวดายอยู่ลำเดียวกลางทะเล ^^ถึงแล้ว ถ้ำมรกต 1 ใน unseen in thailand ตามที่มีโฆษณาของ ททท. เคยไปถ่ายสีเขียวมรกตภายในถ้ำเรือขับวนๆๆ ไปหน้าถ้ำถ้ำมรกต 1 ใน Unseen In Thailandเรือลำอื่นๆๆ ที่พานักท่องเที่ยวมา จอดรอกันเรียงรายถ้ำำมรกต จะเข้าออกได้เฉพาะช่วงน้ำลงเท่านั้น ปากถ้ำเป็นโพรงเล็กๆ การเข้าออกจะต้องลอยคอในน้ำ ภายในถ้ำจะมืดมาก แต่ตรงใกล้ๆๆ ปากถ้ำตรงที่มีเสียงสว่างส่องผ่านเข้าไป จะสวยมากกกกกกกก น้ำจะเป็นสีเขียวมรกตไกด์ช่วยดูชูชีพให้น้องคนนี้ ให้แน่นหนาถ้ำำมรกต จะเข้าออกได้เฉพาะช่วงน้ำลงเท่านั้น ปากถ้ำเป็นโพรงเล็กๆ การเข้าออกจะต้องลอยคอในน้ำ ภายในถ้ำจะมืดมาก แต่ตรงใกล้ๆๆ ปากถ้ำตรงที่มีเสียงสว่างส่องผ่านเข้าไป จะสวยมากกกกกกกก น้ำจะเป็นสีเขียวมรกตระยะทางจากปากถ้ำที่เราต้องเกาะคนข้างหน้า และช่วยกันตีขา เพื่อให้ผ่านไปได้ ระยะทางประมาณ 80 เมตร ไกด์ก็จะส่องไฟฉายให้ตลอดทาง เพราะในถ้ำมืดมาก พ้นปากถ้ำออกมาอีกด้านหนึ่งจะเป็นหาดทรายขาวสะอาดล้อมรอบด้วยหน้าผาสูงชัน สุดยอดมากกกกกกกกกกก ธรรมชาติสร้างสรรค์จริงๆ ^^มองจากหาดทรายขึ้นไปบนฟ้า เหมือนว่าเราอยู่ในปล่องอะไรซักกะอย่างรอบๆๆ ก็มีต้นไม้ปกคลุมถ้ำมรกต เกาะมุก อยู่ในอุทยานแห่งชาติ หาดเจ้าไหมออกจากถ้ำมรกต ก็ไปต่อกันที่เกาะกระดานอิ่มแว้ววว review ต่อที่เกาะกระดานกันเลย รูปนี้ผ้าสีสดของนักท่องเที่ยวเค้ามาตากไว้ พอถ่ายกลับมา มีพี่สาวคนนึงเค้าบอกว่า เป็นผ้าเปื้อนฉี่ เค้าเอามาจากแดดไว้ T_T'^^ เกาะกระดาน เกาะนี้เป็นเกาะที่เค้าจัดงานวิวาห์ใต้สมุทร ทุกๆๆ วันที่ 14 กพ. ของทุกๆ ปีน้ำใสดี ชอบๆ เกาะนี้ อยู่ในความรับผิดชอบของอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหมหนีคลื่นยักษ์ ไปทางนี้นะ ^^อนันตรา เกาะกระดาน สุดหรู ถ่ายมาแค่ด้านหน้า T_T'บริเวณด้านหน้าของอนันตราออกจากเกาะกระดาน เราก็ไปเกาะเชือกกันต่อ แต่ว่าไม่ได้ถ่ายรูปมา เพราะมัวแต่เพลินกะการดำน้ำ เลยไม่มีรูปมาฝาก มาเก็บรูปอีกทีก็ตอนที่ดำเกาะสุดท้ายเสร็จ นั่นคือ เกาะม้าเค้าว่ากันว่า ถ้าหาดสวยต้องยกให้เกาะกระดาน แต่ถ้าพูดถึงจุดดำน้ำชมปะการังอ่อนต้องยกให้เกาะม้า ที่มีปะการังอ่อนให้ชมในระดับน้ำตื้นๆ และกระแสน้ำไม่แรงเหมือนอย่างที่เกาะเชือก

เกาะม้าตั้งอยู่หน้าเกาะไหง แต่ตอนไป ไม่มีปะการังอ่อนเลย พี่มด กะน้องที่เป็นไกด์ บอกว่า เมื่อก่อนเคยมี แต่ตอนนี้ไม่มีแล้ว เศร้าเลยกลับแว้ววววววววววววว ถึงท่าเรือปากเมงก็เกือบๆ 6 โมงเย็น ที่นี่ก็เป็นเหมือนสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆๆ มีรูปเราอยู่ในจาน แต่ๆๆๆ ไม่ได้ซื้อมา ^^บ๊าย บาย ทะเลตรัง แล้วเจอกันใหม่นะ ^^อีกหนึ่งตราประทับอันภูมิใจใน passport อุทยานแห่งชาติ "อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม"1 ใน 20 ตู้ไปรษณีย์สวยในประเทศไทยของไปรษณีย์ไทย
"สุดรัก ประทับใจใต้สมุทร" เป็น concept ที่ทางไปรษณีย์ไทยนิยามไว้ สำหรับตู้นี้เหมือนกับทุกทริป ที่จะทำโปสการ์ดไปเองเพื่อส่งให้ตัวเองและเพื่อนๆ ^^จบแล้วสำหรับภาคทะเลตรัง เดี๋ยวมาต่อกันในเมืองบ้าง เริ่มด้วยรถตุ๊กๆ หัวกบ เหมือนว่าจะเป็นสัญลักษณ์เมืองตรังไปเลยตุ๊กๆ หัวกบของแท้ ต้องสีนี้ ^^สถานีรถไฟตรัง รถไฟจากตรัง มา กทม จะจอดสถานีหลักๆๆ 3 สถานี คือ สถานีรถไฟกันตัง (จะจอดเฉพาะ รถเร็ว) , สถานีรถไฟตรัง และ สถานีรถไฟห้วยยอดเข้าไปด้านในกันเลยขบวนนี้เป็นรถด่วน จาก ตรัง ปลายทาง กรุงเทพใกล้ๆ สถานทีรถไฟ จะผ่านโรงแรมธรรมรินทร์ (เก่า) มองตรงไปจะเห็นตึกไปรษณีย์วงเวียนอะไรก็ไม่รู้ มีรูปปลาพะยูน เลยเรียกว่าวงเวียนน้ำพุปลาพะยูนซะเลยไปตรังจะต้องเจอสิ่งนี้ "หอนาฬิกา" สัญลักษณ์เมืองตรังช่วงค่ำ บริเวณด้านหน้าสถานีรถไฟ จะมีถนนคนเดินเล็กๆ
เช้าแว้วววววววววววววว มาต่ออันอีกอำเภอ นั่นคืออำเภอ ห้วยยอด ที่นี่จะมีสถานที่ท่องเที่ยวอันเลื่องชื่อ นั่นคือ ถ้ำเล เขากอบสถานีรถไฟที่นี่จะต่างกับสถานีรถตรังมากเงียบมากๆๆ เพราะไม่ใช่เวลาที่รถไฟเข้าที่ห้วยยอดจะมี ถ้ำเล เขากอบ เราไปกันเลยถ้ำเล เขากอบ จะอยู่ห่างจากตัวอำเภอห้วยยอด 8 กิโลเมตรถ้ำเลเขากอบ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ สำหรับผู้ที่ชอบ การผจญภัย เพราะถ้ำแห่งนี้มีทางน้ำ ใต้ดินไหล ผ่าน ต้องใช้เรือล่องตามลำน้ำเข้าไปข้างใน เพื่อ ไปชมหินงอกหินย้อยอันงดงาม ซึ่งยังมีการ ก่อตัว ของหินอยู่ ภายในสลับซับซ้อนมีถ้ำต่างๆ หลาย สิบถ้ำ แต่ที่เปิดให้เที่ยวชมด้วยการล่องเรือมี เพียง 5 ถ้ำเท่านั้น ใช้เวลาเที่ยวชมถ้ำ 30 นาที-1 ชั่วโมง
ถ้ำเลเขากอบสามารถเที่ยวได้ตลอดปี ยกเว้นในฤดูฝนบางช่วงที่มีปริมาณน้ำมาก เรืออาจเข้าไปไม่ได้

ขอบคุณข้อมูลจาก >> //www.oceansmile.com/S/Trang/Tamlay.htmเราต้องนั่งเรือรอดผ่านปากถ้ำแคบๆ เข้าไป ถ้าช่วงหน้าฝน ระดับน้ำสูงจะตื่นเต้นมากเป็นพิเศษภายในถ้ำ จะมีหินงอกหินย้อยภายในถ้ำจะมีจุดที่สามารถเดินได้ แต่บางจุดก็ต้องนั่งเรือ

มองขึ้นไปบนเพดาน ก็จะมีหินย้อย

ภายในถ้ำจะมีไฟ ติดไว้ตลอดทางเดินในถ้ำจะมีทางน้ำ เพื่อให้เรือสามารถแล่นไปมาได้ได้เวลาเดินทางกลับแล้วววว ตอนออกจะตื่นเต้นสุดๆๆ เราจะนอนราบไปกับท้องเรือ แล้วคนขับเรือจะคอยดูทางและหลบหินบริเวณเหนือศรีษะ ตื่นเต้นดี

ออกมาแว้ววววววววววว ออกมาได้อย่างปลอดภัยขอบคุณธรรมชาติดีๆ ที่สร้างสิ่งสวยงามให้คู่กับคนไทย ไปเที่ยวเมืองไทยกันนะคะ

" ไปเที่ยวในเองไทยกันมั๊ยยยยยยยยย ในบ้านของเราเอง " ^________^
 

Create Date : 12 เมษายน 2553
9 comments
Last Update : 16 เมษายน 2553 22:41:01 น.
Counter : 7839 Pageviews.

 

ถ้ามีโอกาสจะไปเยี่ยมเมืองตรังมั่งนะ

 

โดย: jungko (jungkochan ) 13 มิถุนายน 2553 13:45:37 น.  

 

ชอบเมืองตรังมากอยากไปเที่ยวหาดปากเมงที่สุดเรย

 

โดย: นู๋แก่น IP: 192.168.11.233, 61.19.202.115 19 พฤศจิกายน 2553 10:37:31 น.  

 

สงกรานต์นี้จะไปเที่ยวตรังคะ

เลยแอบแวะเข้ามาทักทาย

อยากไปเที่ยวจัง

 

โดย: WiLany 11 เมษายน 2554 0:14:52 น.  

 

น่าไปเที่ยวจังค่ะฝากเว็บท่องเที่ยวหน่อยนะค่ะสถานที่ท่องเที่ยว

 

โดย: Attractions (loveyoupantip ) 27 กรกฎาคม 2554 12:48:16 น.  

 

แนะนำเว็บท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม

 

โดย: attractions (loveyoupantip ) 7 สิงหาคม 2554 4:17:33 น.  

 

Hello,

Indie Music: https://indie2019.blogspot.com/
Ambient, Industrial Music: https://ambient-2019.blogspot.com/
Europe Music Promo Only: https://europesmusic.blogspot.com/
Italodance Music: https://webidc.blogspot.com/
Alternative Rock, Punk Rock: https://alternativesrock.blogspot.com/

Downloads made through our private server by simple use of FTP (File Transfer Protocol) program. fresh music categorized by genres! (Genre: House, Progressive House, Electro House, Tech House, Deep House, Soulful House, Nu-Disco, Techno, Minimal, Djs Chart and EXCLUSIVE ALBUM & TRACKS, )

Best regards, Walter

 

โดย: Walterembex IP: 89.38.97.125 11 ธันวาคม 2564 22:34:41 น.  

 

Hello,

FTP service is a community for DJs & fans that helps you gain full access to exclusive electronic music various artists, singles trax. //0daymusic.org

Best Regards, DJGianko

 

โดย: DJGiankoJek IP: 92.119.179.84 9 กุมภาพันธ์ 2565 2:43:54 น.  

 

Hello,

Download MP3/FLAC FTP full access to exclusive electronic music. https://0daymusic.org
Private FTP Music/Albums/mp3 1990-2022 List: https://0daymusic.org/FTPtxt/

Best regards, 0daymusic Team.

 

โดย: Jeffreytrady IP: 213.159.38.90 17 พฤษภาคม 2565 11:28:14 น.  

 

Download FLAC/MP3/Labels/Clips: https://0daymusic.org/premium.php

* Reseller payment method: Neteller, Bitcoin, Skrill, Webmoney, Perfect Money
* Server's capacity: 186 TB MP3/FLAC, Label, LIVESETS, Music Videos.
* More 15 years Of archives.
* Support for FTP, FTPS, SFTP and HTTP, HTTPS.
* No waiting time, no captcha, no speed limit, no ads.
* Files that are never deleted, save time and money.
* Overal server's speed: 1 Gb/s.
* Updated on daily scene music releases: 0day and old music.
* Easy to use: Most of genres are sorted by days.

 

โดย: Patricksoymn IP: 89.39.106.222 21 มกราคม 2566 17:34:49 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


diary_cs
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add diary_cs's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.