หัวใจของการเดินทางไม่ได้อยู่ที่จุดหมาย..หากอยู่ที่สองข้างทางมากกว่า
Group Blog
 
<<
เมษายน 2550
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
12 เมษายน 2550
 
All Blogs
 
อช.หมู่เกาะสุรินทร์ ครั้งที่ 3

หมู่เกาะสุรินทร์ครั้งที่ 3


การมาหมู่้เกาะสุรินทร์ครั้ง 3 นี้ ห่างจากครั้งที่ 2 ไม่ถึงเดือน แต่ความรู้สึก หรือหลายๆสิ่งที่เจอ ที่ได้สัมผัสก็จะต่างจากครั้งก่อนๆ ไม่ว่าจะเป็นครั้งแรกหรือครั้งที่ 2 แต่หมู่เกาะสุรินทร์ก็ยังคงเป็นเกาะสุรินทร์ สถานที่ที่สวยงามเหมือนเดิม ไม่มีเหตุผลที่จะตอบว่าทำไมถึงกลับมาหากบอกแค่เพียงว่า ลองไปดูเอง แล้วจะไม่มาถามอีกว่าทำไม การไปครั้งที่ 3 นี้ไม่ได้ไปเพราะข่าวปลาวาฬออก้า หรือปลาวาฬบลูด้า การมาหลายๆ ครั้ง ทำให้รู้สึกว่าแต่ละครั้งมันมีอะไรตื่นเต้นตื่นใจ ทำให้อยากมาอีกในครั้งต่อไป ๆ

จะเริ่มเขียนและ up รูปหลายวันแล้ว แต่ไม่มีอารมณ์ เหนื่อย เบื่อ รู้สึกชีัวิตช่วงนี้วุ่นวาย บางทีการแคร์คนอื่นมากมันก็เหนื่อย และทำให้ตัวเองแย่เหมือนกัน บอกไม่รู้กับความรู้สึกนี้ แต่มันทำเอาเบื่อและเซ็งไปเลย มาเล่าเรื่องที่ไปเที่ยวต่อดีกว่า ครั้งนี้ก็ไปกะหญิงอีกเหมืิอนเดิม สนุกสนานมากมาย จนตอนนี้เราสองคนกลายเป็นคนผิวสีแทนไปแล้ว ฮาๆๆ .. แปลกดี (แต่ผิวเดิมก็ใช่ว่าจะขาวมากนะ) ไปครั้งนี้ใจคิดว่าคงจะไม่เห็นอะไรมากมาย และคนคงจะเยอะและอาจจะเจอฝน แต่ผิดคลาดเลย แม้คนจะเยอะ แต่เราก็ได้อาบน้ำตลอด และก็รอคิวไม่นานมากด้วย ส่วนเวลาไปดำน้ำ รู้สึกว่าคนจะน้อยกว่าครั้งก่อนๆที่ไปมา ไม่ว่ายแล้วชนคนอื่นเหมือนครั้งก่อนๆ และครั้งนี้ก็ได้ดำครบทั้ง 10 อ่าวเหมือนเดิม

ครั้งนี้เรามากับ บขส. เพราะภูเก็ตเซ็นทรัล กับลิกไนต์ เต็ม สภาพรถไม่โอเคเลย รถเก่า แต่บริการดี ขนมเยอะดี เย็นนั้นหลังเลิกงาน กว่าจะไปถึงสายใต้ แทบแย่แนะ เรียกแท็กซี่หลายครั้งมากกว่าจะยอมไป แล้วรถก็ติดมากกกกกกก กว่าจะถึงสายใต้ก็ทุ่มกว่า ดีนะที่รถออก 2 ทุ่ม ไปถึงคุระบุรีก็ 6 โมงครึ่ง พอลงรถปุ๊บพี่โอ คนของซาบีน่าก็จำหน้าเราสองคนได้ ฮาๆๆ ถามว่าอ้าวววววววว มาอีกแล้ว แล้วเราก็รอเรือเพื่อไปเกาะ ครั้งนี้ได้ไปก่อน ออกจากคุระบุรี 8 โมงไปถึงเกาะประมาณ 11 โมง ดีเหมือนกัน เร็วดี จะไำด้ไม่ต้องรีบ

พอไปถึงปุ๊บก็ไปเจอตุ๊กตา เพื่อนที่ไปก่อน 2 วัน แต่ตุ๊กตากลับ กทม. วันนี้ก็เลยได้คุยกันไม่มาก หลังจากนั้นเราสองคนก็กินข้าวเหนียวกะไก่ทอดจากฝั่งเหมือนเดิม หลังจากนั้นก็ไปจองตั๋วดำน้ำรอบบ่าย พอไปที่เต้นท์ก็เจอกับจอสและเพื่อนๆเค้า จอสเป็นน้องที่ออฟฟิต เค้าไปก่อน 1 วัน บ่ายนั้นจอสก็เลยขอไปดำน้ำกะพี่จูนด้วย เหอะๆๆ จอสบอกว่าเพื่อนจอสไม่ไป (อันนี้ยากที่จะเข้าใจความรู้สึกได้) บ่ายนี้เราก็ไปดำกันที่สต๊อก และ อ่าวจากมีจูน หญิง ต้อม จอส และ้ก็น้องน๊อตหรือน้องประสิทธิโชค (เด็กชายนำโชค อยู่แค่ป.5 เอง แต่ลีลาการดำน้ำสวยงามมาก ไม่ใส่ชูชีพอีกต่างหาก) ไปลงอ่าวแรกก็ที่สต๊อก ตอนแรกคิดว่าจะไม่เห็นอะไรซะแล้ว เพราะรู้สึกว่าน้ำมันจะขุ่นๆ แต่ผิดคลาด เริ่มดำไปแค่แป๊บเดียว น้องน๊อตก็บอกว่าเต่า ว๊าววว ... เต่าตัวแรกที่เห็นตัวใหญ่มากกกก รู้สึกว่าจะเป็นเต่ากระ ดูได้แป๊บเดียวมันก็ว่ายเข้าไปใต้ซอกหิน หลังจากนั้นจูนก็เงยหน้าขึ้นมาบอกจอส มัวแต่เมาท์อยู่ หน้ากากก็อยู่บนหัว หลังจากนั้นไม่นานหญิงก็กรี๊ด แล้วบอกว่าฉลาม ก็เลยรีบใส่สน๊อกเกิลทันทีเลย แต่ลงไปมันก็ไม่เห็นแล้ว แง้ๆๆๆๆๆๆๆ ในใจตอนนั้นเสียดายสุดๆ แต่ไม่ถึง 2 นาที หญิงก็กระตุกแขนจูนอีก ว๊าววววววว... ฉลาม ตัวเดิมกลับมาให้เห็นอีก (ภาพมันยังติดตาอยู่เลย) มันเท่ห์ดีจังเลย มัวแต่ดีใจ พออีกแ๊ป๊บก็เห็นเต่าอีกตัวนึง แต่ไม่ใหญ่เท่าตัวแรก น่ารักดี ประทับใจสต๊อก รักสต๊อกจังแค่อ่าวแรกก็เริ่มสนุกแล้ว สำหรับบ่ายนี้ก็อีกอ่าวที่เหลือก็คือ อ่าวจาก ช่วงที่นั่งเรือระหว่าสต๊อกไปอ่าวจาก เห็นได้เลยว่าน้ำเป็นสีแดงๆ เหมือนกับในข่าวเลยที่เกิดขึ้นที่ตะรุเตา รู้สึกไม่ดีเลย แต่ก็ได้แต่นั่งมอง จนถึงอ่าวจาก ที่นี่น้ำนิ่งปะการังสวย ปลาก็เยอะดี แล้วไปเจอปลาอะไรก็ไม่รู้เปลี่ยนสีได้ ตอนแรกมันสีเหลือง ก็ดูไปอีกแป๊บมันก็เปลี่ยนเป็นสีขาว แปลกดี แต่จนตอนนี้ก็ยังไม่รู้เลยว่ามันคืออะไร สำหรับการดำน้ำวันแรกจบไปด้วยความสนุกสนาน แล้วกลับถึงฝั่งที่หาดไม้งามตอนเดินเข้าฝั่งก็เจอนีโม น่ารักดี ดอกไม้ทะเลกอนี้มีทั้งนีโมสีดำขาว และสีส้้มขาว ซึ่งไม่ค่อยเห็นมันอยู่ด้วยกันเท่าไหร่ สำหรับวันนี้ เริ่มต้นดีๆ หัวใจก็เลยพองโต ชอบจัง

เช้าอีกวันนึง เราตื่นเช้าเพราะเสียงของสาวๆ ท ี่มาถ่ายรูปกันตรงชิงช้าหน้าเต้นท์แล้วเสียงดังมากกกกก ตื่นเช้ามาวันนี้ ก็เลยถ่ายรูปกันตรงหาด ถ้าเห็นรูปแล้วเหมือนว่าจูนกับหญิงจะนัดกันใส่เสื้อมา แต่ไม่ได้นัดกันเลย ก็มาเห็นจากรูปที่ถ่ายว่า เออหวะ ทั้งเสื้อและกางเกงมันสีเดียวกันเลย สำหรับวันนี้รอบเช้าเราก็จะไปดำน้ำกันที่ ตอรินลาและผักกาด ครั้งนี้มีต้อม น้องน๊อต แล้วก็พี่ใหญ่ (ลูกนักท่องเที่ยวที่มากะฝรั่ง) เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงที่จะเจอกะคนเยอะๆ ก็เลยไปดำที่ผักกาดก่อน ผักกาดก็ยังสวยเหมือนเดิม น้ำใส ปลาและปะการังเยอะดี แดดส่องลงไปในน้ำ ทำให้ปะการังเป็นสี สวยดี หลังจากนั้นก็ไปดำกันต่อที่ตอรินลา ดำไปได้แป๊บนึงก็เจอเต่า ครั้งนี้ก็ว่ายตามมันนานมาก มันว่ายน้ำน่ารักดี พอว่ายไปอีกแป๊บก็เจอปลาไหลมอเร่ย์ใหญ่มากกกกกกกกกกกกกกก ยาวเกือบ 2 เมตรแหนะ กลัวก็กลัว แต่ก็ยังว่ายตามไปดู เหอะๆๆ มาครั้งนี้คุ้มค่าจริงๆ สำหรับรอบบ่ายวันนี้ก็เป็น อ่าวสุเทพ มังกร และไม้งาม ครั้งนี้ จอสกะเพื่อนไปด้วย สำหรับไม้งาม ที่ที่คิดว่าไม่น่าจะเจออะไรมาก แต่กลับชอบ คิดว่าสวยที่สุดในบ่ายนี้เลย เห็นปะการังชัดดี และแดดส่องถึงปะการังด้วย ปลาก็เยอะ สวยดี ที่ไม้งาม น้องน๊อต จอสและคนอื่นๆ เห็นกุ้งมังกรกัน แต่จูนกับหญิงไม่เห็น เหอะๆๆๆ เพราะไปดำกันอยู่ 2 คน เสียดายยยจัง แล้วก็ได้ลองใช้ฟินที่นี่ด้วย ชอบเลยแหละ ไม่เหนื่อยแล้วก็ว่ายได้เร็วดีด้วย ขอบคุณ Mares Volo race คอยดูนะมาครั้งหน้าจะใช้ฟิน เหอะๆๆ

คืนนี้ก็เป็นคืนสุดท้ายสำหรับที่นี่ นั่งเรือ postcard ให้ตัวเอง ให้เพื่อน แล้วก็ได้คุยกะอาจารย์สอนดำน้ำด้วย ได้ความรู้เยอะดี แต่ก็นอนเร็วเหมือนเดิม ตื่นมาก็เก็บของ เตรียมไปดำน้ำ อีก 3 อ่าวที่เหลือ ไปที่แรกที่อ่าวเต่า ซึ่งเป็นอ่าวในดวงใจสำหรับครั้งที่มาครั้งที่แล้ว อ่าวเต่าก็ยังสวย น้ำใสเหมือนเดิม แต่ก็ไม่เห็นเต่าตามชื่ออ่าวเลย แล้วต่อด้วยหินกอง ครั้งนี้หินกองสวยกว่าครั้งที่แล้ว ปลาเยอะมาก ตัวใหญ่ๆ ด้วย ไอ้ปลาตัวเหลืองๆ ที่ชอบอยู่ตัวเดียว ในการ์ตูนนีโม่ก็มี ชื่ออะไรก็ไม่รู้ (ไปดูในหนังสือที่ขายก็ไม่เห็นมีเลย) ตัวใหญ่มาก แล้วก้มีหลายตัวด้วย แล้วก็ยังเจอปลาปักเป้ายักษ์ ตัวใหญ่ชะมัดเลย อยากเอามือไปจิ้มจัง อยากรู้ว่ามันจะพองได้ขนาดไหน แล้วอ่าวสุดท้ายก็เป็นแม่ยาย อันนี้ไม่ประทับใจสุดๆ ไม่ใช่เพราะอ่าวนี้ แต่เป็นเพราะคน คนขับเรือซึ่งเป็นเรือจากข้างนอกที่อุทยานจ้างมา ขับเรือมาชนหัว เรือจอดอยู่แต่มันก็ไหลมาเรื่อยๆ จน ชนหัว ทำให้จูนอยู่อีกฝั่งของเรือ หญิงอยู่อีกฝั่งของเรือ เหอะๆๆ คนทั้งคน มันขับมาชนได้ ทำได้ไงไม่รู้ แต่ช่างมันเถอะ แค่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ มันคงไม่ทำให้ความสุขทั้งหมดหายไปหรอกกลับมาถึงฝั่งเราก็รีบอาบน้ำ เก็บของ กินข้าว เตรียมกลับ กทม.ตอนกลับก็นั่งที่เดิมกลับหญิง 2 แล้วจอสตามมานั่งด้วยทีหลัง ว๊าวๆๆๆ เสียงหญิงชี้ไปไกลๆ บอกว่าปลาโลมา หลังจากนั้นเราสามคนก็วิ่งไปที่หัวเรือ โลมาเป็นฝูงเลย น่าจะประมาณ 20 ตัวเห็นจะได้ มันน่ารักดี ไม่กลัวคน มันว่ายเข้ามาหาเรือ แล้วว่ายวนสลับไปหัวสองข้างของเรือ บางตัวก็กระโดด กรี๊ดมากๆๆ ถ่ายเป็นวิดิโอเลย แหะๆๆ ดีนะที่เราสองคนเห็นก่อนคนอื่นเลยเลยได้อยู่ข้างหน้า และเห็นชัดสุด ทริปนี้มีหลายตื่นเต้นหลายๆ อย่างจริงๆ พอใกล้ถึงฝั่ง ฝนก็ตก แต่ก็หยุดแป๊บนึงให้เราขึ้นเรือและไปถึงออฟฟิตซาบีน่า เพื่อที่จะรอรถทัวร์ กลับ กทม.ขากลับเราก็ได้ตั๋วของภูเก็ตเซ็นทรัล รถใหม่มาก แต่น่ากลัวขับๆ หยุดๆ ตลอดทางเลย สรุปแล้วไปถึงสายใต้ 6 โมงครึ่งกว่าจะถึงบ้านรถติดมากกกกกกกกกกกก ไปทำงานสายเลย.................. ฟ้าสวย น้ำใส ทะเลสวย ฝูงปลา และปะการัง ทุกอย่าง ทุกความประทับใจมีอยู่ที่นี่.. ที่หมู่เกาะสุรินทร์.....................Create Date : 12 เมษายน 2550
Last Update : 12 ธันวาคม 2550 19:39:19 น. 7 comments
Counter : 1137 Pageviews.

 
เพิ่งกลับมาจากเกาะสุรินทร์เหมือนกันเลยค่ะ ดำน้ำจนตัวดำปี๋เลย


โดย: shiroiame วันที่: 12 เมษายน 2550 เวลา:20:08:35 น.  

 
น่ารักจัง อ่ะ อยากไปมั้งจังเลยค่ะ รายละเอียด ค่าใช้จ่ายเท่าไรอ่ะ ว่ากำลังจะหาทางไปบ้างค่ะ


โดย: นู๋บี IP: 202.133.154.52 วันที่: 12 เมษายน 2550 เวลา:22:38:09 น.  

 
อัพซะยาวเลย ไม่ได้อ่านเนื้อหานะ ดูแต่รูป รู้แต่ว่าคงสนุกน่าดู อิจฉาจังทำงานบริษัทอะไรน้า ปล่อยให้พนักงานหนีเที่ยวมันได้ทุกอาทิตย์เลยซิ ชิชิ


โดย: นุค IP: 58.8.170.101 วันที่: 16 เมษายน 2550 เวลา:3:31:00 น.  

 
เล่าเรื่องจนเห็นภาพเลยอ่ะ รูปก็สวยดี อ่านแล้วเพลินดีนะ แต่ว่าแน่ใจนะว่าจูนกับหญิง ไม่ได้นัดกันใส่เสื้อผ้า


โดย: yogen berry IP: 202.183.180.136 วันที่: 19 เมษายน 2550 เวลา:16:40:34 น.  

 
ทะเลที่สวยงาม น่าจะไปนั่งเล่นให้มันสบายใจบ้างเหมือนกันน่ะเนี่ย..... อยากไปทะเล อยากไปทะเล

ปล. ทะเลก็สวย นางแบบก็น่ารักน่ะ อิอิ (หมายถึงหญิงน่ะจูน อิอิ)


โดย: joyi IP: 203.170.231.204 วันที่: 25 เมษายน 2550 เวลา:14:17:40 น.  

 
ไปมาห้ารอบแล้วก้อยังอยากไปอีกอยู่ดี
ได้ข่าวว่าเขาจะให้เอกชนเข้าไปเช่าบริหาร
ต่อไปคนคงเต็มเกาะ หรือไม่ก้อต้องจ่ายแพงๆอ่ะ
น่าเสียดาย อุตส่าห์ช่วยกันอนุรักษ์เนอะ


โดย: สมัย IP: 210.213.24.14 วันที่: 9 ตุลาคม 2551 เวลา:13:38:20 น.  

 
I love Surin National Park.


โดย: คนรักเกาะสุรินทร์ IP: 118.172.179.15 วันที่: 24 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:36:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

diary_cs
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add diary_cs's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.