space
space
space
<<
พฤษภาคม 2564
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
space
space
10 พฤษภาคม 2564
space
space
space

เรื่องราวสั้น ๆ ของชลัน 7
 

ไป 9/5/64 บันทึก 10/5/64
#บางแสน #บางแสนแสนรัก
#รู้ว่าเธอชอบเขาแต่ทะเลก็สวยนะ ^^

 

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ก็มาพบกับจูนอีกแล้วนะคะ จูนมีเรื่องราวสั้น ๆ มาบอกเล่าให้ฟังค่ะ เป็นเรื่องราวสุดประทับใจของจูนเองนะคะ เป็นไดอารี่ของจูนเอง ไม่รู้นะว่าการชาร์จพลังของทุกคนเป็นแบบไหน แต่สำหรับจูนคือการได้เที่ยวค่ะ การได้ออกนอกสถานที่ การได้ไปสถานที่ต่าง ๆ ได้เซลฟี่ ใกล้ไกลไม่เกี่ยงค่ะ ส่วนหลาย ๆ คนอาจจะเป็นการได้นอนพักอยู่บ้าน หยุดทำกิจกรรมต่าง ๆ นอนอย่างเดียว หรือการกิน หรือการเก็บเงินอะไรก็แล้วแต่ สำหรับจูนมันแค่ได้เที่ยว ได้เซลฟี่ แค่นี้ก็สุขใจมีแรงกลับมาสู้งานต่อได้เป็นอาทิตย์ อิอิ^^ พอหยุดอีกก็ไปอีก ตอนนี้จูนหลงไหลร้านกาแฟมากค่ะ ชอบตระเวนไปที่ไหนที่ว่าสวยก็ไปหมด 😌😁

 

เช้าวันอาทิตย์ เมื่อวานนี้ พอดีว่าจูนนึกอยากไปร้านกาแฟร้านหนึ่ง ร้านกาแฟร้านนั้นมันมีชื่อว่าร้านกาแฟ “บางพระเรือ ณ ห้วยท่าไทร “ ที่บางพระจังหวัดชลบุรีนะคะ ใครอยู่ใกล้ ๆ โควิดซาก็ลองมาได้ 

 

 ก่อนจะไปนะคะจูนก็เสิร์จดูว่าร้านกาแฟน่ะมันเปิดอยู่ไหม เพราะว่าตอนนี้มันมีโควิดระบาด พอค้นดูแล้วมันก็ขึ้นมาเปิดปกตินะคะ เปิดทุกวันซื้อกลับบ้านได้แต่ว่าไม่มีบริการจัดส่ง จูนก็เสิร์จดูโอเคมันเปิดก็ดีใจว่ามันยังเปิดให้บริการ รู้ว่าเค้าไม่ให้นั่งแต่ว่าจูนก็คิดว่าแค่ไปซื้อและเก็บภาพบรรยากาศแล้วก็กลับเลย 

 

ทีนี้พอทุกอย่างพร้อมแล้ว คนพร้อมเงินพร้อมรถพร้อมจูนก็เปิด GPS ไป ทุกคนขาแบบทางเข้าไปลึกพอสมควรนะคะ จูนคุยกันเพื่อนร่วมห้องว่าหลงทางปะเนี่ย GPS พาหลงหรือเปล่า ทีนี้เพื่อนร่วมห้องจูนก็เลยว่าลองขับไปก่อน เดี๋ยวถ้าไปถึงแล้วมันไม่มีอะไรเดี๋ยวเราค่อยกลับไหน ๆ ก็ขับรถมาแล้ว 

 

ทุกคนขาทางเข้ามันแบบ... อืมม์ ถ้าใครที่คิดจะมาคนเดียวอ่ะแนะนำว่าอย่ามาคนเดียวนะคะ ทางเข้ามันเปลี่ยวจริง ๆ พอมาถึงเห็นป้ายก็ใจชื้นขึ้นมา ก็โอเค ไม่รู้สึกผิดว่าพาเพื่อนร่วมห้องหลง 

 

ทุกคนคะพอมาถึงเจอแจ๊คพอทจ้า ! หน้าร้านหน้าทางเข้าอ่ะเค้าขึ้นป้ายว่า “ขอภัยค่ะเนื่องจากตอนนี้มีโรคระบาดโควิด19 ปิดให้บริการชั่วคราว” ทั้งสองคนทั้งจูนและเพื่อนร่วมห้องมองบนกันเลยทีเดียว อุตส่าห์ดั้นด้นกันมา

 

ทีนี้พอร้านกาแฟมันไม่เปิดใช่มั้ย แล้วแบบ... ก็ยังไม่อยากกลับกัน ไหน ๆ ก็มาแล้วก็เลยคุยกันกับเพื่อนร่วมห้องว่าเราจะไปไหนต่อกันดี ทีนี้ก็เลยคุยกันว่างั้นไปบางแสนกันไหมไหน ๆ ก็มาแล้วอย่าพึ่งเข้าห้องเลย เบื่อ ! พอตกลงกันได้แบบนั้นจึงพากันขับรถไปต่อที่บางแสนค่ะ

 

ทุกคนคะพอจูนมาถึงบางแสนแล้วใช่ไหม หาดทรายขาวมากสวยค่ะและเค้าทำที่ออกกำลังกายด้วย เป็นที่ให้วิ่งออกกำลังกายค่ะ หาดทรายขาวมากตอนนี้ก็ยังมีคนมาเที่ยวอยู่นะคะมีประปลายค่ะไม่มาก แล้วก็จะมีประชาสัมพันธ์ประกาศเรื่อย ๆ ค่ะว่า “ห้ามให้นักท่องเที่ยวนั่งจับกลุ่มกัน ห้ามรับประทานอาหารหรือดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อนุญาตให้แค่มาวิ่งออกกำลังกายเท่านั้น “ 

 

แต่ก็ยังมีคนสั่งกับข้าวมากินนะคะ กินข้าวกัน จับกลุ่มกันไม่เกินสี่คน จูนกับเพื่อนร่วมห้องก็ซื้อกับข้าวมากิน ไม่กี่อย่างหรอกค่ะ มีคนลงเล่นน้ำทะเลด้วย ส่วนมากก็จะเป็นเด็ก ๆ นั่นแหละ เทศบาลก็ประกาศเรื่อย ๆ เมื่อพบคนมาใหม่ประกาศก็ได้แต่ประกาศล่ะค่ะ แต่ว่าคนก็น้อยจริง ๆ ถ้าจะมาชมวิวทะเลรับลมทะเลบางแสนตอนนี้เหมาะมากค่ะ สวยเงียบและสงบ ! ไม่เหมือนบางแสนก่อนโควิดคือตอนนั้นวุ่นวายมาก แทบไม่อยากจะมา

 

แต่ที่จริงจูนอยากไปจันทบุรีนะหาข้อมูลไว้แล้วค่ะ แต่ว่ามีโควิดไงมันข้ามจังหวัดด้วยก็เลยมาบางแสนดีกว่า แก้ขัดได้ค่ะแก้ขัดไปก่อน มันเบื่อ ๆ ค่ะทำงานกลับห้องอย่างเดียวเลย โควิดตัวร้ายทำจูนไม่ได้ออกไปไหนเลย อยากไปเที่ยวอยากไปนั่งร้านกาแฟก็ปิด คือมันซื้อได้แหละแต่มันนั่งไม่ได้ไง จูนชอบนั่งไงชอบถ่ายรูปโควิดตัวดีทำจูนไม่ได้ไปไหนเลย เซ็งค่ะ

 

ถ้าใครไม่ซีเรียสเกินไป ลองไปบางแสนได้นะคะ ไม่ผิดหวัง ! หาดสวยน้ำใสค่ะน่าเล่นมาก นี่ถ้าเป็นตอนเด็ก ๆ มาเที่ยวกับพ่อแม่นะจูนลงเล่นน้ำไปแล้ว อิอิ ^^ บางแสนเขาก็มีมาตรการป้องกันโควิดอยู่ เราก็ไม่แหกกฎน้อ 

 

มาถึงจูนก็จัดเลยค่ะ ได้หลายรูปมาก ! แหแหแห อย่าให้เสียเที่ยวมาแล้วมันต้องแชะ ๆ กันบ้างล่ะน่า^^ ต่อไปนะจูนว่าจูนต้องหาซื้อโต๊ะเก้าอี้แบบพกพาแล้วล่ะค่ะ เห็นเค้าซื้อมานั่งริมเลริมหาดกัน ต้องซื้อพกติดรถไว้ซะและ แต่ตอนนี้นั่งเสื่อไปก่อนก็ใช้ได้เหมือนกัน ลมดีมากค่ะ อากาศถ่ายเทดี ลมเย็นสบาย...

 

เรื่องราวสั้น ๆ ของจูนก็มีเพียงเท่านี้ค่ะ เอาไว้โอกาศหน้าจูนไปเที่ยวอีกจะเอามาเล่าสู่กันฟังนะคะ คิดว่าถ้าเดือนหน้าถ้าเค้าแบบว่าเลิกล็อคดาวน์แล้วจูนว่าจะออกต่างจังหวัดค่ะ น่าจะออกต่างจังหวัดอ่ะ คิดไว้หลายที่มากเลยทุกคนเบื่อโควิดเนอะ ! 

อวดรูปสักหน่อย !! 😁😁😁😁 ที่จริงถ่ายรูปทะเลมาด้วย ไม่รู้ทำไมอัพไม่ได้ค่ะ ลองหลายรอบแล้ว 
 

 


เลือกรูปที่ดูดีที่สุดมาให้ดูจ้า!!! 😁🤣 คุมโทนภาพเด้อ บ่แมนรูปสด!!!! แหแหแห หน้าสดดูไม่ได้จ้า!!!5555
 


Create Date : 10 พฤษภาคม 2564
Last Update : 10 พฤษภาคม 2564 21:05:43 น. 1 comments
Counter : 289 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณ**mp5**


 
แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ


โดย: **mp5** วันที่: 17 พฤษภาคม 2564 เวลา:14:56:28 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

Chalun Ch
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add Chalun Ch's blog to your web]
space
space
space
space
space