Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
 
3 กุมภาพันธ์ 2553
 
All Blogs
 
Seaview Villa @ The Rock หัวหิน


สวัสดีจ้า

วันนี้ไปนอน seaview villa ที่ The rock กันดีกว่า ทริปนี้เป็นการไป The rock เป็นครั้งที่ 2 หลังจากไปครั้งแรกเมื่อกลางปี'08 ตอนนั้นนอนห้อง Executive Deluxe ห้องใหญ่ สวย ขาวสะอดาด ห้องน้ำกว้าง อ่างอาบน้ำใหญ่เริ่ดประทับใจมากและหลังจากนั้นก็ไม่ค่อยเห็นรีวิวของที่นี่ อีกเลย และด้วยความที่ไม่ได้ตามรีวิวของที่นี่เลยไม่ีูรู้ว่าเค้ามีการทีสีปรับปรุง ใหญ่ทั้งตึก ตอนนี้ตึกสีขาวกลายเป็นสีเหลืองสด ในห้องพักก็ทาสีสดๆต่างๆกันไป (ไม่รู้ว่าทำนานแล้วหรือยัง?) แต่ถามจริงๆแล้วชอบแบบเก่ามากกว่าน่ะ เพราะดูหรู เรียบดี แต่ทาสีใหม่แบบนี้ก็ดี ได้เปลี่ยนบรรยากาศอีกต่างหาก เห็นผนังห้องสีสดๆแล้วมันกระชุ่มกระชวยกระซากวัยดี อิอิ ก็แล้วแต่คนชอบนะคะ smile

รูป คราวนี้ (และหลายคราว) เก็บภาพมาแบบตามมีตามเกิดตามประสา ไม่เคยคม ไม่เคยใสเหมือนคนอื่นเค้า เพราะไม่ได้เอาขาตั้งกล้องไป (รูปไม่สวยโบ้ยขาฯซะเลย อิอิ) ใช้ PS ก็ไม่เก่งเลยต้องปรับรูปอย่างง่ายๆด้วยโปรแกรมสำเร็จรูปอเนกประสงค์อย่าง photoscape (รูปไม่งามโทษโปรแกรมได้อีก 555) เลยต้องเปิดหน้ากล้องกว้างๆเข้าไว้จะได้ handheld ถ่ายง่ายๆหน่อย และทำให้รูปชัดบ้าง เบลอบ้างเป็นหย่อมๆ พูดไปก็เสียดายมากเพราะที่นี่แม้จะเป็นรีสอร์ทเล็กๆแต่ก็่มีมุมสวยๆให้เก็บ ภาพเยอะเชียวล่ะ แต่ไม่เป็นไร เอาไว้ The Rock เปลี่ยนธีมอีกเมื่อไหร่ก็ค่อยตามไปนอนกันใหม่ เพราะชอบห้องพักที่ The rock มากตรงที่ห้องพักใหญ่กว่ามาตรฐาน ออกแบบได้สวยงาม มีประโยชน์ใช้สอยได้เต็มพื้นที่ และชอบที่สุดก็ตรงความเบิ้มของอ่างอาบน้ำและความสะดวกสบายของห้องน้ำ และ คราวหน้าจะไม่ยอมลืมลากขาตั้งกล้องไปด้วยแน่นอนอ้อ... กลับไปคราวหน้าอยากเห็นที่จอดรถเยอะๆร่มๆและอาหารเช้าตรึมๆตัวเลือกมากหน่อยได้ป่าวคร้า่์?? อิอิงั้นเข้าห้องเลยล่ะกัน พักห้อง K1 Seaview villa ห้องแรกติดสระว่ายน้ำค่ะ

ห้องสีแดงแจ๋เชียว ในห้องจะมีห้องนั่งเล่น โต๊ะทานข้าว (จริงๆแ้ล้วเอาไว้วาง laptop เล่นเน็ตอ่ะ อิอิ)


ด้วยความที่แบ่งเป็นห้องนั่งเล่นและห้องทานข้าว ตัวห้องนอนเลยเล็กลงแต่ไม่อึดอัดน่ะเพราะกระจกทั้งด้านเลยThe rock ตอนนี้สีสันจัดจ้านขึ้นป่าวเนี่ย เขียว ชมพู ส้ม ฟ้า เหลือง.. อิอิห้องขนาดราว 80 ตรม. ถ้าเป็นคอนโดห้องนอนเดียวก็ถือว่าใหญ่เลยล่ะเก็บมาทุกมุมให้เห็นภาพกันไปเลยจะจะห้องแค่นี้แหล่ะ ถ่ายมาอยู่ได้ อิอิถ่ายจากระเบียง จะเห็นห้องนั่งเล่น เชื่อมต่อไปห้องทานข้าวเลยจริงๆแล้วชอบแนวแอบถ่ายแบบนี้มากกว่า เพราะไม่เน้นคมชัดใสกิ๊กเท่าไหร่แอบถ่ายอีกแระเล็งหามุมเก็บมาจนทั่วห้องแระห้องนอนเล็กกว่าห้อง execitive deluxe แต่ก็เป็นสัดส่วนดีห้องน้ำแบ่งเป็นสัดส่วน อ่างอาบน้ำ ห้องน้ำและ ห้องอาบน้ำฝักบัวและ rain shower


ห้องอาบน้ำฝักบัว


เตียงนอนเน้นๆ กลางวัน กลางคืน เก็บมาโลดมีทีวี 2 เครื่อง เครื่องเล็กอยู่ในห้องนั่งเล่น และเครื่องใหญ่อยู่ในห้องนอนพร้อมเครื่องเล่นแผ่น ... เอาหนังติดไปเป็นสิบเรื่อง แต่ไม่ได้เปิดดูซักเรื่อง แหะๆจากห้องพักเดินออกไปไม่กี่ก้าวก็ถึงสระว่ายน้ำแ้ล้ว ฟ้าใสเป็นใจจริงๆ (และดำจริงๆ)ถ่ายจากเตียงนอน ...ที่เห็นคือระเบียงบ้านเรา แต่ถัดไปด้านหลังคือระเบียงบ้านเพื่อน เพราะฉะนั้นห้ามลืมปิดม่านน่ะจ๊ะ
ออกไปยืนเก็บภาพที่ระเีบียงห้องบ้าง ห้องนี้เห็นทะเลใกล้ที่สุดแระออกไปเดินเล่นดีกว่าแวะล็อบบี้ซักหน่อย สีสันเหลือใจ ..แดดอุ่นๆยามบ่ายมุมเล่นเน็ตวันฟ้าใสกับเพื่อนบ้าน ..


บันไดขึ้นชั้นบนThe rock โรงแรมเล็กๆบนพื้นที่เล็กๆแคบๆ แต่ออกแบบให้ได้ประโยชน์ใช้สอยจากความจำกัดนี้อย่างเต็มที่ แม้จะมีข้อเสียเรื่องหน้าหาดแคบ (แต่ก็ดีกว่าไม่ติดหาดเลย แหะๆ) เรื่องระเบียงห้องที่ไม่ค่อยจะเป็นส่วนตัวมากนัก (แต่คิดว่าทุกคนคงจะหันหน้าเข้าหาดกันหมด เพราะฉะนั้นจะเจอแค่หลังเพืือนบ้านนะคะ อิอิ)ระเบียงกันอีกรอบ ..ล็อบบี้อีก (รูปเด้งไปเด้งมาหน่อยนะคะ)มุมนี้สีสดไม่เปลี่ยนจากครั้งที่แล้วที่มาพัก


ออกไปเล่นน้ำกันดีกว่า ...เล่นน้ำสระ เล่นน้ำทะเลกันจนค่ำ ..มัวแต่โอ้เอ้จนค่ำทริปนี้ไปกันแค่สองวัน และทาน sizzler 2 มื้อ อิิอิด้วยความที่ไม่ได้เอาขาตั้งกล้องไปแต่อยากได้แฉกดาวเลยต้องอาศัยโต๊ะ เก้าอี้ โซฟ้า แจกัน ถังขยะ วางกล้องแทน หุหุวางกล้องไว้ตรงนั่นตรงนี้ ..เลยได้รูปองศาแปลกๆที่ปรกติจะไม่ค่อยได้ถ่ายเท่าไหร่รูปนี้น่าจะวางไว้ตรงโต๊รีเซฟชั่นวางไว้ตรงพนักโซฟาด้วยความที่ต้องวางกล้องไว้บนโต๊ะ เลยได้รูปมุมนี้ตลอด .. อิอิ อ้อ รูปนี้จากห้องอาหาร Di mare' นะคะ


ดีไซน์ไฟแสงสวยมากวางกล้องบนโต๊ะจริงๆน่ะวางไว้บนปากแจกันใส่ร่มวางกล้องไว้บน compressor air ระหว่างทางเดินกลับห้องhandheld น้อยส์กระจายเลยทำรูปเล่นดีกว่า ดูสิ ขนาดพระจันทร์ยังซ้อนกันได้ ไม่ไหวจะเคลียร์จริงๆทางเดินมืดไปซักนิดเช้าแล้วจ้า ... ตื่นมาตอนพระอาทิตย์ขึ้นไม่ทัน เสียดายเหมือนกัน ไม่รู้ว่าแสงจะสวยแค่ไหน มาเห็นอีกทีก็ขึ้นโด่งขนาดนี้แระ


เดินไปทานอาหารเช้าดีกว่า
ไลน์อาหารที่นี่น้อยไปหน่อย มีแค่ข้าวต้ม ข้าวผัด ไส้กรอก แฮม เบค่อน ไข่ๆๆ ผลไม้ 3 อย่าง ขนมปังขาวปิ้ง กาแฟ น้ำผลไม้สองสามอย่าง ซีเรียล (คอร์นเฟลค อย่างเดียว) โยเกิตนิดหน่อย
อืม มม ..... จริงๆแล้วโรงแรมราคานี้น่าจะมีช้อยส์อาหารมากกว่านี้น่ะ ห้องอาหารก็เล็กไปนิดถ้าแขกเต็มทุกห้องและลงมาทานพร้อมกันหมดคงจะไม่สะดวก แน่ๆ
เดินกลับห้อง เห็นแสงสวยดี ขอหน่อย อิอิดอกอะไรไม่รู้ริมรั้ว น่ารักดี
ต่อๆๆ ...แสงอาทิตย์ส่องลงทะเล สวยงามระยิบระยับเชียว
แก้วที่บา์ร์ริมาสระขยายความมาเป็นไม่โป๊น่ะ แค่จับฝรั่งนั่งอาบแดดลงแก้วแค่นั้น อิอิมุมนี้ถ่ายแล้วถ่ายอีก (แต่ไม่สวยซักที)ก่อนเช็คเอ้าท์รูปนี้เห็นสามห้องเลย ห้องนอน ห้องน้ำและห้องนั่งเล่นไปดูห้องพักแบบอื่นกันบ้าง เห็นว่าเค้าทาสีใหม่เลยขอดูซะหน่อยว่าจะออกมาแนวไหนสองห้องนี้เป็นห้อง I1 และ/หรือ F1 ไม่แน่ใจแต่ก็ราวๆนี้ล่ะค่ะ


สดใสขึ้นมาก ทั้งฟ้า เขียว ส้ม ชมพู เหลือง ...ห้องสวีท 2 ห้องนอนค่ะ ห้อง J1 เป็นห้องเตียงคู่และห้องน้ำจะอยู่ด้านหน้า ไม่ได้อยู่ติดกับสระน้ำ มีประตูเปิดไปส่วนกลางที่เป็นสระว่ายน้ำเล็กๆ มุมนั่งเล่นและชุดโต๊ะทานข้าวชุดใหญ่ห้อง J2 เตียงใหญ่และห้องน้ำจะอยู่ริมสระ ติดกระจก ชอบห้องนี้มากกว่า
J1 และ J2 เชื่อมด้วยส่วนกลางที่เป็นโต๊ะทานข้าวขนาดใหญ่ มุมนั่งเล่นและสระว่ายน้ำThe rock อาจจะมีข้อติอยู่หลายอย่างเช่นเมนูอาหารเช้าที่มีน้อยเกินไป หาดหน้าแคบแต่หาดหน้าโรงแรมสะอาดเล่นน้ำสบายใจ ระเีบียงอาจจะไม่เป็นส่วนตัวมากนัก พนักงานน้อยไปนิด ที่จอดรถหน้าโรงแรมน้อยและร้อนไปหน่อย แต่ที่ชอบที่นี่ที่สุดก็ตรงที่ห้องนอนที่ใหญ่กว่ามาตรฐาน และอ่างอาบน้ำที่เบิ้ม ห้องน้ำที่ใหญ่สุดๆ ปลื้มตรงนี้มากที่ซู๊ดดดจร้าCreate Date : 03 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 12 กุมภาพันธ์ 2553 7:55:25 น. 16 comments
Counter : 6159 Pageviews.

 
ว้าว สวย น่าไปเที่ยว น่าไปพักให้ชุ่มปอด
แวะมาทักทายค่ะ ไม่ได้แวะมาทักทายนานล่ะ สบายดีนะจ้า?


โดย: Irish girl วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:2:12:57 น.  

 


โดย: ผมชอบกินข้าวมันไก่ วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:2:36:29 น.  

 
Very nice ka.


โดย: CrackyDong วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:2:56:36 น.  

 
สีสันของที่พัก สดใสมากมาย


โดย: ostojska วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:7:06:58 น.  

 
สวยค่ะสวย colorful จริง ๆ ค่ะที่นี้....


โดย: ps_2a วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:7:15:14 น.  

 
สวยมากๆ เลยค่ะ บรรยากาศดีจัง


โดย: ta (tookta_tt ) วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:04:00 น.  

 
ห้องพักสีสันสดใส น่าไปพักบ้างเลยค่ะ
เป็นอีก รร นึงที่เราอยากไปมากๆ เลย


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:31:49 น.  

 
สวยจังเลยค่ะ ..มุมกล้อง มิราเคิล อ่ะค่ะ บางรูปไม่นึกว่าจะออกมาสวยแปลกตา หุหุ เก่งจริงๆ ค่ะ อ่านไปก็สนุกกับการดูรูปไปจริงๆ ...

The Rock แปลกตาไปอีกแบบนะคะ
แต่ก็ชอบสีเดิม ๆ มากกว่าด้วยคนค่ะ


โดย: Thee-T'sMom วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:35:25 น.  

 
ภาพสวยมากๆ ดูได้จุใจเลยครับ
ชอบภาพพระอาทิตย์เยือนขอบฟ้า
ยืนรับลมทะเล ชมตะวันลับฟ้า น่าสุขใจจริงๆนะครับ


โดย: the mynas วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:43:03 น.  

 
สวัสดีค่ะ..พี่จิบ

ที่พักสวยจังเลย
น่าไปนอนกลิ้งซะหน่อยเนอะ


โดย: chenyuye วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:19:13 น.  

 
สีสวยมากเลยค่ะ คนถ่ายต้องฝีมือดีด้วยนะคะถึงออกมาได้งามอย่างนี้


โดย: Summer Flower วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:15:53 น.  

 

อยากไปนอนพักมองท้องฟ้าสีบูล
สัก 3 วันเลยค่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:19:48:54 น.  

 
ทัีกทายก่อน

กลับมาแล้วจริง ๆ ด้วย


โดย: minporee วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:15:05 น.  

 
ภาพสวยมาก มีขาหรือไม่มีก็สวย
มุมมองดีจะตายไป ผมยกขาไปก็ถ่ายได้ไม่ดีเท่านี้เลย
อ้อ ภาพก็สวย ห้องก็สวย สีเจ็บมาก ให้สีเก่ง เฉดแดง เฉดเขียวเข้ากันดีจัง เห็นแล้วอยากไปพักบ้างเลย

อีกภาพที่ชอบมาก ภาพที่เป็นบันไดลงชายหาด สุโค่ยไปเลย มุมมองคิดไม่ถึงจริง ๆ

ชอบดูภาพแนวมาเรียนะเนี่ย ดูแล้วเบาสบายมีฟามสุข

อ้อ ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมบ้านนะครับ ที่สุดก็มา รอตั้งนาน นึกว่าจะไม่มาซะแล้น ..... ตอนนี้ขึ้นตอนใหม่แล้วนะครับ ว่างไปชมกาน ^ ^


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:19:00 น.  

 
สวยจังเลยค่ะ ขอบคุณคะสำหรับทุกมุม


โดย: kluayzy วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:15:53 น.  

 
สวัสดีคร้า
แหมๆน่าเสียดาย ตอนงาน ททท เดินผ่านไปเฉยๆ
วันนี้เสียดายจริงๆ


โดย: แม่ปู (myroom_pu ) วันที่: 1 เมษายน 2553 เวลา:10:29:04 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

มาเรีย ณ ไกลบ้าน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 445 คน [?]


ททท.หลงรักประเทศไทย : มาเรีย ณ ไกลบ้าน
.
Instagram

สารบัญที่เที่ยว โรงแรมที่พักemail me

: Users Online


Friends' blogs
[Add มาเรีย ณ ไกลบ้าน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.