Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
 
2 กุมภาพันธ์ 2553
 
All Blogs
 
Casa Pendio รีสอร์ทใหม่ สไตล์โดนๆที่วังน้ำเขียว


(ทริปเดี่ยวๆเที่ยวคนเดียวที่วังน้ำเขียว - เขาใหญ่ 4 วัน 3 คืน ปลายธค.จ้า)


(ป่านนี้ก็คงเริ่มเก่าไปนิดๆแล้วเพราะไปมาัตั้งแต่ช่วงก่อนปีใหม่โน้นนะคะ อิอิ)

ปลายปีที่แล้วงานเข้าและยุ่งยาวๆหลายวัน แต่้มีโอกาสได้ย้อนอดีตไปออกทริปคนเดียวเป็นครั้งแรกในรอบหลายยยยยปี ทริปนี้ตั้งใจจะพักผ่อนและใช้เวลากับตัวเองแบบนิ่งๆอย่างเต็มที่ เพราะฉะนั้นเลยไม่เลือกที่จะ้ใ้ช้เวลาในรถไปไหนไกลๆทั้งที่มีเวลามากพอ แม้อยากจะขึ้นเหนือใจจะขาดแต่เชื่อแน่ว่าหลังจากเช็คอินเข้าโรงแรมแล้วจะ อยู่นิ่งๆนั่งๆนอนๆในโรงแรมไม่ได้แน่ๆ เพราะมีอะไรให้ทำเยอะแหงๆ เลยเลือกเอาทำเลพิกัดใกล้ๆ ถิ่นที่คุ้นเคยอย่างวังน้ำเขียว เขาใหญ่ดีกว่าเพราะขับรถแป๊บเดียวก็ถึงแล้ว จะได้มีเวลาอยู่เฉยๆมากหน่อย แต่ผิดหวังเล็กน้อยตรงที่อากาศปีนี้ร้อนมาก ขนาดวังน้ำเขียวยังร้อนตับออกมาแด๊นซ์ได้ขนาดนี้ จะสบายๆหน่อยก็เป็นช่วงเช้าและตอนกลางคืนแค่นั้น นอกนั้นทั้งฝุ่น ทั้งถนนแย่ๆ ทั้งร้อนแดดแรง แบบนั้น คิดจะกลับไปอีกครั้งคงต้องเล็งกันใหม่นานๆเลยค่ะ

ไปวังน้ำเขียวคราว นี้ใช้เวลาหาที่พักอยู่หลายวันจนมาเจอ Casa Pendio ที่แปลตรงๆตัวว่า บ้านริมเขา เห็นจากรูปในเวบก็ชอบแล้วเพราะเป็นรีสอร์ทเล็กๆ เป็นบังกะโลสีขาวแค่ 4 หลังตัดกับสนามหญ้าเขียวๆสดชื่นน่าดู การออกแบบก็เรียบง่าย ห้องพักและระเบียงกว้างมาก ถูกใจค่ะเลยนอนไป 3 วัน 2 คืนสบายมากจ้า

ที่นี่มีเนื้อที่ราวๆ 4 ไร่ ขนาดกระทัดรัดกำลังดี ภายนอกดูสดชื่นด้วยสนามหญ้าเขียวๆปูเต็มพื้นที่ ภายในห้องพักก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกพอสมควร มีน้ำอุ่น ผ้าเช็ดตัว ตู้เย็น มินิบาร์ (ที่ถูกได้อีก อย่างสแปลชขวดนึง 15 บาทเอง) ทีวีจอแบน แอร์เย็นฉ่ำ ปลอกหมอก ผ้าปูเตียงมีคุณภาพ ทุกสิ่งอย่างใหม่และดูดีมาก แต่เตียงไม่ค่อยนิ่ม นอนไม่จมเท่าไหร่ อิอิ

อ้อ ที่นี่มีปลั๊กไฟเยอะมาก มีทุกมุมห้องเลย ดีจัง ลากสายโน๊ตบุ๊คออกไปนั่งเล่นเกมส์ ฟังเพลงที่ระเบียง รับลมยามเช้ายามเย็นได้เลยจ้า แต่ข้อเสียคือไม่มีกาต้มน้ำร้อนและชา กาแฟในห้อง ซึ่งราคาห้องและสภาพห้องแบบนี้น่าจะมีบริการติดห้องไว้ เผื่อเหลือเผื่อขาดจะได้ชงกาแฟชงชาตอนดึกๆได้เองในห้อง ไม่ต้องเดินไปสั่งที่ห้องอาหาร ตรงนี้ได้แจ้งทางรีสอร์ทไปแล้วเห็นว่าจะเอาไปพิจารณาน่ะค่ะ
ช่วงที่ไปราคาโปรฯลดเหลือ 2500 สำหรับวันศุกร์ถึงอาทิตย์ ส่วนวันจันทร์ถึงพฤ.จะราคา 2200 บาท จากราคาเต็ม 3000 บาทนะคะ แต่ตอนนี้หมดโปรแล้วยังก็ลองโทรถามกันดูแล้วกันเนอะ เบอร์ติดต่ออยู่ที่อากู๋อ่ะคร้่าถนนไปวังน้ำเขียวดีตลอด ยกเว้นพอเข้ามาเส้นไทยสามัคคีก็ต้องทำใจกันหน่อย เพราะโลกพระจันทร์ชัดๆ กี่ปีๆก็ยังเหมือนเดิมแถมจะแย่ลงทุกครั้งที่ไปอีกต่างหาก แถมฝุ่นอีก ไม่อยากจะบ่นให้เสียอารมณ์แต่ถนนหนทางมันแย่จริงๆน่ะวังน้ำเขียวมีจุดขายที่โอโซนและความเย็นสบาย แต่ถ้าตรงนี้หมดไปก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเอาอะไรมาขายเนอะ เพราะช่วงปลายปีที่ไปเที่ยว อากาศร้อนมาก ฝุ่นเยอะมาก ทริปนี้เป็นทริปที่ผิดหวังกับอากาศมากที่สุด แต่ไม่เป็นไรเพราะ Casa Pendio เหมือนเป็นโอเอซิสท่ามกลางความร้อนและฝุ่นกระจาย พอขับรถมาถึงโอ้ว... สนามหญ้าเขียวจัง สดชื่นชะมัด ความรู้สึกต่างจากช่วงที่ขับผ่านมาเป็นไหนๆ
บังกะโล 4 หลังจะมีเตียง double อยู่สองหลังและเตียง twin อีกสองหลังนะคะ ไปคนเดียวแบบนี้ต้องนอนเตียงคู่เท่านั้นเพราะไม่ต้องเอากระเป๋าไปวางอีก เตียงให้ยุ่งยาก อิอิ

ห้องใหญ่และระเบียงห้องกว้างมาก ชอบตรงนี้ที่สุด
สนามหญ้ากว้างๆเขียวๆ วิวหน้าบ้านก็สบายตาชะมัดนอกจากบ้านพัก ห้องพักจะสบายแล้ว ยังมีน้ำ มีเขาอยู่หน้าบ้านอีก หน้าฝนคงเย็นสบาย หมอกลงสวยแน่ๆห้องน้ำแยกกับห้องอาบน้ำ แต่ห้องน้ำแอบโป๊ินิดๆเพราะติดหน้าต่างบานสูง เข้าห้องน้ำำทีก็วิตกจริตทีตกแต่งเรียบง่ายแต่น่ารักสะอาดสบายตาห้องอาหารและล็อบบี้เป็นส่วนเดียวกัน เล็กๆน่ารักๆสบายๆเหมือนอยู่บ้านทริปนี้ไปนั่งๆนอนๆกินๆอ่านหนังสือ ฟังเพลง เล่นเกมส์ ดูหนัง .. ได้พักผ่อนเต็มที่ซักทีวันที่ไปพักจริงๆแล้วเป็นแขกคนเดียวของรีสอร์ทเลย แต่ตกเย็นก็มีครอบครัวแวะเข้ามาดูห้องและเลือกพักบังกะโลหลังติดกัน ค่อยยังชั่วหน่อย แต่จริงๆแล้วก็ไม่น่ากลัวอะไรเพราะคุณวรพจน์และเพื่อนที่เป็นเจ้าของก็พัก ที่นี่เหมือนกันขอดูห้องเตียง twin หน่อยกลับไปที่ห้องตัวเองอีกครั้ง ตกแต่งเรียบง่าย โปร่ง โ่ล่งสบาย น่าพักผ่อนมากค่ะทริปนี้นั่งเล่นที่ระเบียงมากหน่อย สบายจริงๆนั่งอ่านหนังสืออยู่ที่ระเบียง แต่เหน็บกล้องไว้ข้างๆตัว เลยถ่ายโน้นนี่ไปเรื่อยออกไปเดินเล่นรอบๆรีสอร์ทดีกว่า


ชอบมากๆเลยดอกหญ้าเนี่ย เห็นเป็นไม่ได้ถนนทางเข้าที่หน้ารีสอร์ทค่ะมองกลับไปที่รีสอร์ท แบบซูมๆ

เชื่อแน่ว่าใครไปใครมาต้องถ่ายภาพเจ้านี่เก็บไว้แหงๆ น่ารักดีมีขาตั้งก็เอาไว้ตั้งโชว์ แทบไม่ได้ใช้เลย อิอิไปทานข้าวเย็นดีกว่านั่งๆนอนๆรอเวลาอาหารเย็น ทานง่ายๆคนเดียวได้แค่นี้เอง ข้าวกระเทียมไข่เจียวกับยำคะน้ากุ้งสด ที่ให้กุ้งมาอูฟูเต็มจานเลย ไม่แน่ใจว่าราคาเท่าไหร่ น่าจะ 80 บาทน่ะ


เก็บภาพตอนกลางคืนไว้เป็นที่ระลึกหน่อยทานข้าวคนเดียว มีเหงานิดๆ อิอิแต่เที่ยวคนเดียวแบบนี้ก็ดีไปอย่าง คือได้ทำอะไรทุกอย่างตามใจตัวเอง 100%เดินเล่นไปเก็บภาพที่หน้าบ้านพักมุมหวานๆสำหรับไปคู่นอนเล่นเกมส์คนดึก เลยตื่นลุกขึ้นมาดูพระอาทิตย์ขึ้นที่หน้าบ้านไม่ืทัน ได้มาแค่เนี่ยซูมไปไกลๆจากระเบียงบ้านออกทัวร์เดินเล่นยามเช้าดีกว่าน้ำค้างตรึม ...เน้นๆ
เดินเล่นกินลมชมวิวไปเรื่อยๆ สบายๆชอบเล่นกับแสง โดยเฉพาะช่วงเช้าและบ่าย แสงสวยมากแดดยามเช้าส่องเข้าห้องเลย สุขภาพดีมั่กสองหลังนี้เป็นโซนหน้า ไม่มีอะไรบังวิวเลยแต่ไม่ได้อยู่บนเนินเลยเห็นวิวไม่กว้างเท่าบ้านแถวหลังห้องนั่งเล่นของรีสอร์ทค่า
ทริปนี้ออกเที่ยวแค่วันนี้วันเดียวคือไปจิม ทอมป์สันฟาร์ม นอนนั้นนอนๆนั่งอยู่ในรีสอร์ทและเตร็ดเตร่อยู่แถวไทยสามัคคีเดินไปทานอาหารเช้าดีกว่า ...อาหาีรเช้ามีให้เลือกคือ ABF และ ข้าวต้มเห็ดหอม .. วันแรกทาน ABF ค่ะอีกวันเป็นข้าวต้มเห็นหอม เห็ดฟูเต็มชาม อร่อยมากมีชานระเบียงด้านหน้าด้วย ตอนนี้ยังปล่อยว่างอยู่แต่อีกไม่นานน่าจะมีโต๊ะเก้าอี้น่านั่ง หรืออย่างน้อยก็ bean bag โต๊ะเตี้ยๆมาวางไว้นั่งกิน นั่งดื่มชิลล์ๆได้
เพราะมุมนี้จะเห็นวิวเปิดกว้างเต็มๆ เสียดายที่ช่วงที่ไปอากาศร้อนไม่เป็นใจให้ชิลล์เลย ขนาดไปอาทิตย์สุดท้ายของปีแล้วนะเนี่ยมือเย็นอีกวันทานยำวุ้นเส้น ต้มยำกุ้งและเห็ดหอมอบ รวมอาหารสองมื้อบวกเครื่องดื่มแล้วก็แค่ 4 ร้อยกว่าบาทเ้องจ้าปิดท้ายด้วยบรรยากาศยามเช้าหน้าบ้านพักค่ะ


ขอบคุณทุกคนที่แวะมาเยี่ยมชมและทักทายกันนะคะ
Create Date : 02 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 12 กุมภาพันธ์ 2553 7:55:05 น. 13 comments
Counter : 9032 Pageviews.

 
ขอตามไปเที่ยวด้วยคนนะค่ะ
วิวสวยมาก ๆ เลยค่ะ ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นวังน้ำเขียว ที่พักก็น่ารักสุด ๆ เลยค่ะ เห็นแล้วอยากไป อยากไป...


โดย: ps_2a IP: 116.87.102.174, 218.186.13.226 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:12:35 น.  

 
รูปสวยมากค่ะ ...
มาหาเจ้าของบ้านทีไร ไม่เคยผิดหวัง
ได้ความสบายใจออกไปทุกที ...

ขอบคุณที่เอามาแบ่งปันนะคะ...^.^


โดย: Thee-T'sMom วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:42:29 น.  

 
น่าไปพักมากเลย ดูง่ายๆ เรียบๆ เงียบๆ ดีจัง ^^


โดย: I am just fine^^ วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:53:22 น.  

 
ช๊อบ ชอบ รูปทุกรูปเลยค่ะ
จขบ.ถ่ายรูปสวยมากกกกกกก...
ต้องขออนุญาติแวะมาเยี่ยมบ่อยๆแล้วนะคะอย่างนี้


โดย: Hanlanlaa วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:08:48 น.  

 
เที่ยวคนเดียวมาเป็นปีแล้วครับ เหงาแต่ก้อมีความสุข Confirm!


โดย: BrightGuy IP: 203.144.144.164 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:33:37 น.  

 
โล่งรับอากาศบริสุทธิ์เลยนะคะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:19:34:49 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณจิบ..
แว๊บเข้ามาดูรูปสวยๆอีกครั้งค่ะ..

ในBP ไม่ได้คอมเมนท์เลย
ให้ give อย่างเดียว..

ยังติดตามอยู่เสมอนะคะ


โดย: JustApplePie IP: 8.193.33.244 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:01:55 น.  

 
เห็นแล้วสดชื่นจังเลยค่ะ

รูปสวยมากๆๆๆเลย ไว้มีโอกาสจะแวบตามรอยไปนะค่ะ


โดย: red color วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:51:38 น.  

 

น่าไปนอนพักสัก 2 คืนเลยนะคะ
บรรยากาศโดนเลยล่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:40:58 น.  

 
ที่พักน่ารัก น่าตามรอยอีกแล้วนะคะพี่มาเรีย

ตามดูหลายที่แล้ว ยังไม่ได้ตามรอยซักกะที
นี่ก็ต้องเก็บลงใน List อีกทีนึง ^ ^

ป.ล. รูปสวยเหมือนเคยเลยนะคะ


โดย: คิตตี้ตัวน้อย พุงห้อย หัวโต~* IP: 125.24.63.114 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:43:13 น.  

 
ไม่ได้แวะมาบ้านนี้นานแล้ว ช่างหาที่เที่ยวสวย ๆ มาฝากนะคะ แถบนี้ jujastar ชอบไปเหมือนกันค่ะ ใกล้กรุงเทพฯดี อากาศไม่ร้อนด้วย เดี๋ยวต้องหาเวลาไปพักผ่อนที่นี่บ้างแล้วค่ะ


โดย: Jujastar วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:55:39 น.  

 
ว๊ากกกกกกกกกกกก
อยากไปค่ะ ราคาไม่แพงด้วย รูปสวยมากๆๆทุกๆ รูปเลยนะค่ะ^___^


โดย: APPLEAIR วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:07:26 น.  

 
จองที่พักไปแล้วค่ะ ขอห้องเดียวกะคุณมาเรีย เลย คงไม่ว่ากันนะค่ะ


โดย: คุณหนูคั่วกลิ้ง วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:20:13 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

มาเรีย ณ ไกลบ้าน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 445 คน [?]


ททท.หลงรักประเทศไทย : มาเรีย ณ ไกลบ้าน
.
Instagram

สารบัญที่เที่ยว โรงแรมที่พักemail me

: Users Online


Friends' blogs
[Add มาเรีย ณ ไกลบ้าน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.