Group Blog
 
<<
มกราคม 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
20 มกราคม 2555
 
All Blogs
 

Hinai-Ya@Ginza/Tokyo

ชื่อร้าน : Hinaiya@Ginza/Tokyo
รายการอาหาร : Yaki-Tori / Yaki-Tori Don
เวลาเปิดบริการ : 11.30-14.00/17.00-4.00
ที่ตั้งร้าน : Ginza/Tokyo, Japan
พิกัด GPS : 35° 40' 11.16" N 139° 45' 34.16" E
     สัปดาห์ที่แล้ว แนะนำอาหารจานด่วนราคาประหยัดแบบญี่ปุ่นไป หลายคนถูกอกถูกใจโดยเฉพาะที่อิ่มได้ในราคาประมาณ 500 เยน แต่อีกหลายคนบอกว่า อยากไปทานร้านดีๆที่ไม่ใช่ร้านราคาประหยัด เพราะไปเที่ยวโตเกียวทั้งทีก็อยากหาอาหารอร่อยๆทาน แต่จะให้จ่ายมื้อละหลายพันเยนก็คงไม่ไหว เอาแบบคุณภาพดีในราคาโปรโมชั่น พอจะมีแนะนำบ้างหรือเปล่า ก็เลยนึกได้ครับว่า มีลูกค้าหลายท่านที่เคยมาเที่ยวกับผม เวลาพาไปทานข้าวและช้อปปิ้งย่านกินซ่าทีไร มักได้ยินคำว่าแพง หลุดออกมาอยู่ไม่น้อย ซึ่งก็เป็นเรื่องจริงแต่ไม่ใช่ทั้งหมด ถ้าเรารู้จักซอกแซกก็จะรู้ว่า ที่ย่านกินซ่าก็มีของดีราคาไม่แพงอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน ถึงแม้จะมีร้านอาหารระดับ Mechelin Star อยู่ประมาณ 40 ร้าน ร้านระดับหรูหราอีกนับร้อย และร้านระดับกลางๆอีกหลายร้อย แต่ถ้าเรารู้เงื่อนไขบางอย่าง เราก็มีโอกาสจะได้ทานอาหารในร้านดีๆโดยที่ไม่ต้องจ่ายในราคาสูง เงื่อนไขที่ว่าก็คือ “เวลา”ครับ

   “เวลา”ในที่นี้หมายถึง ช่วงเวลาเปิดปิดของร้านครับ เมื่อก่อนร้านอาหารญี่ปุ่นโดยทั่วไปมักจะเปิดกันเป็นช่วงๆ ช่วงกลางวันก็ตั้งแต่ 11โมงไปจนบ่ายสอง เปิดอีกที 6 โมงเย็นไปถึง 4 ทุ่มหรือ 5 ทุ่ม ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะลูกค้าส่วนมากเป็นคนทำงาน ซึ่งจะมาทานอาหารกันในช่วงพักเที่ยงหรือหลังเลิกงานไปแล้ว แต่ถ้าเป็นร้านอาหารดีๆ หรือร้านอาหารที่ต้องใช้เวลาในการทานนานๆเช่นร้านเหล้า ก็มักจะนิยมเปิดกันเฉพาะมื้อเย็น หลายร้านในเมืองไทยก็ยังเป็นอย่างนี้อยู่ ตอนช่วงเศรษฐกิจดีๆก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่มาระยะหลังเศรษฐกิจญี่ปุ่นถดถอยติดต่อกัน ร้านอาหารดีๆพลอยได้รับผลกระทบไปด้วย ก็เลยต้องเปิดให้บริการเพิ่มสำหรับมื้อกลางวัน แต่ถ้าจะขายอาหารเต็มคอร์สแบบมื้อเย็น ก็ติดขัดด้วยเวลาพักเที่ยงของคนทำงานมีจำกัด เลยต้องออกอาหารชุดโปรโมชั่นมาเรียกแขก ซึ่งก็ได้รับผลดีเกินคาดเพราะทางร้านก็ได้ใช้ประโยชน์ของสถานที่เพิ่มขึ้นและได้โอกาสเพิ่มกลุ่มลูกค้าใหม่ที่ยังไม่เคยมาใช้บริการ ในขณะที่ลูกค้าก็ได้มีโอกาสทดลองเข้าไปใช้บริการในราคาที่ไม่สูงเหมือนตอนเย็น เรียกว่า วินวินกันทั้งสองฝ่ายได้ประโยชน์กันทั้งคู่ครับ

Photobucket

Photobucket   ถนนเส้นนึงของย่านกินซ่าที่ผมเคยเขียนถึงตอนแนะนำร้านซูชิโนะมิโดริไป ถ้าท่านผู้อ่านยังจำได้ ก็คือ ถนน Ginza Corridor ( แต่บนป้ายเขียนแบบญี่ปุ่นว่า GINZAKORIDO DORI ) ถนนเส้นนี้จะเรียงรายไปด้วยร้านอาหารและร้านขายเหล้า ที่เปิดขายอาหารราคาโปรโมชั่นในเวลากลางวันด้วย ผมไปเดินหาอะไรทานมาเมื่อตันสัปดาห์ ทีแรกก็ตั้งใจว่าจะไปชิมเทมปุระระดับ Michelin Star ที่พลาดไปตอนปีใหม่เพราะร้านเค้าหยุดยาว แต่พอเดินๆไปก็สะดุดกับร้านนึงที่มีป้ายโฆษณาอาหารกลางวันราคาโปรโมชั่นเข้า  ก็เลยลองเข้าไปชิมดู ปรากฏว่าสะเปะสะปะไปเจอของดีเข้าครับ

Photobucket   ร้านนี้ชื่อ ฮิไนยะ ( Hinai-Ya) เป็นร้านขายไก่ย่าง (Yaki-Tori) ที่เน้นขายเหล้าด้วย ปกติจะเปิดขายตอนเย็นลูกค้าก็ไม่ใช่ใครที่ไหนคนทำงานแถวๆนั้นนั่นแหละ แต่ตอนกลางวันจะขายอาหารน้อยอย่าง ตามป้ายโฆษณาก็มีแค่ 3 เมนูคือ ข้าวหน้าไก่ย่าง (Yaki-Tori Don) ข้าวหน้าไก่ไข่ข้น (Oyako Don) และข้าวหน้าหมูย่าง (Buta Shio-Yaki Don)

Photobucket

Photobucket

Photobucket   ผมไปกันสามคนพ่อแม่ลูก เลยสั่งมาครบทั้ง 3 เมนูแล้วรุมกันทาน อร่อยมากเลยครับ เนื้อไก่ของร้านนี้เป็นไก่จากเมืองฮิไน (Hinai) ชื่อเดียวกับที่เค้าเอามาตั้งชื่อร้าน  ไก่ฮิไน (Hinaidori) เป็นไก่มีอันดับ มีชื่อเสียงไม่ด้อยไปกว่า ไก่นาโงย่าโคชิน (Nagoya Kochin) เทียบได้กับเนื้อชั้นดีระดับเนื้อโกเบหรือเนื้อมัทสึซากะ ไก่ชั้นดีระดับนี้คนญี่ปุ่นเค้าบอกทานกันดิบๆแบบซาชิมิก็ยังอร่อย ไม่เฉพาะแค่เนื้อนะครับเครื่องในก็ยังทานกันดิบๆอีกด้วย ทั้งข้าวหน้าไก่ย่างและข้าวหน้าไก่ไข่ข้น ใช้เนื้อไก่ฮิไนที่นุ่มและเหนียวเล็กน้อยเพิ่มแรงดีดสะท้อนเวลาเคี้ยว คล้ายไก่บ้านของเรา นำมาย่างบนเตาถ่านอย่างพิถีพิถันโดยพ่อครัวที่ใจเย็น ชุบซอสรสหวานแล้วค่อยๆย่างจนหนังกรอบแต่เนื้อยังคงนุ่ม วางมาบนข้าวร้อนๆอิ่มอร่อยกำลังดี ส่วนข้าวหน้าไก่ไข่ข้นก็เป็นเมนูที่เหมาะกับคุณหนู ทานง่ายเพราะใช้เนื้อไก่ไปผัดจนสุกแล้วนำไข่ลงไปผัดพอสุกราดมาบนข้าว ถูกใจเด็กๆแน่นอน ทั้ง 2 เมนูไก่ว่าอร่อยแล้ว ข้าวหน้าหมูย่างที่ใช้เนื้อหมูจากจังหวัดอาคิตะ (Akita) กลับถูกใจผมยิ่งกว่า เค้าใช้เนื้อหมูสามชั้นที่มีส่วนของมันสมดุลกับส่วนของเนื้อ หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมพอคำ นำมาย่างพร้อมโรยเกลือและพริกไทย วางมาบนข้าวร้อนๆ โอ้โห! อร่อยจนวางไม่ลงเลยครับ เผลอแป๊บเดียวหมดชามโดยไม่รู้ตัว ทั้ง 3 รายการราคาโปรโมชั่นจริงๆครับ แค่ 980 เยนเท่านั้น ร้านแบบนี้ราคาแบบนี้ไม่น่าเชื่อว่าจะหาทานได้ในย่านกินซ่า แต่ถ้ามาถูกที่ถูกเวลา ท่านก็จะได้ทานของอร่อยราคาไม่แพงสมความตั้งใจครับ

Photobucket

Photobucket

 

Create Date : 20 มกราคม 2555
1 comments
Last Update : 20 มกราคม 2555 11:48:08 น.
Counter : 10941 Pageviews.

 

Hinai-Ya@Ginza น่าไปลองค่า

 

โดย: สมาชิกหมายเลข 3445422 29 ตุลาคม 2563 11:06:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


Patanainjapan
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
Friends' blogs
[Add Patanainjapan's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.