หนูน้อย
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2549
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
 
16 กุมภาพันธ์ 2549
 
All Blogs
 
น้องแมวที่ถูกลืม

วันนี้ขอเขียนถึงแมวเหมียวที่ถูกหญิงลืมไปชั่วขณะหน่อย มันตกกระป๋องไปตั้งแต่วันที่ 2 กค.ปีที่แล้ว แต่ตอนนี้หญิงเริ่มคิดถึงมันแล้วล่ะค่ะ
ตอนหญิงมาแคนาดาแรกแรก อยู่มอนทรีอัลก็ไปเรียนภาษาฝรั่งเศส คริสไปทำงาน หญิงก็ร่ำร้องอยากมีแมวเหมียวสักตัวมาให้คลายเหงา เพราะบางทีคริสก็ทำกะกลางคืน จำได้ว่าคริสหาให้จากทางเน็ต ซึ่งหญิงบอกคริสว่าอยากได้แมวสีเทามากมาก ไม่ชอบแบบลายลายมันเกลื่อนไป เพราะคิดว่าอยากใส่ปลอกคอสีชมพูห้อยกระพรวนให้มัน เทาชมพู ช่างเป็นคู่สีที่โรแมนติคอะไรเช่นนี้ เราก็หา หา มีรูปประกอบ พร้อมคำบรรยายสรรพคุณให้เลือก ที่สำคัญคือฟรี คริสโทรไปจองลูกแมวน่ารักไว้1ตัว ปรากฏว่าเขาคงคิดว่าเราไม่จริงจัง เพราะเราทั้งคู่ต้องไปเคเบคเลยเลื่อนนัดเขา พอโทรไปเขาบอกว่า เสียใจด้วยลูกแมวทั้งคอกถูกตู้ล้มทับตายหมดแล้ว แต่หญิงคิดว่าเขาให้คนอื่นไปมากกว่า
ชีวิตไม่สิ้นหวัง ในที่สุดหญิงก็ได้แมวถูกเสป็คมีชาติตระกูล(เจ้าของเป็นทหาร) ตัวเล็กเบบี๋แมวจนได้
เช้าวันนั้นก่อนไปโรงเรียน คริสไปรับแมวมาจากนายทหารที่ ติ่ม ฮุทตั้น (ชื่อร้านโดนัทโปรดที่นี่) กลับมาบ้านหญิงตื่นเต้นมาก เจ้าแมวน้อยอยู่ในกล่องโดนัท น่ารักมากมาก ตัวติ๋วนึง มันไม่ยอมให้จับง่ายง่ายด้วย เดินสำรวจบ้านใหม่ใหญ่ หญิงแทบไม่อยากไปโรงเรียน เหมือนเด็กได้ของเล่นใหม่ พอไปโรงเรียนก็คิดถึงอยากกลับบ้านมาเล่นกับลูกแมวเร็วเร็ว เม้าท์ให้เพื่อนฟังไปทั่ว
เราเรียกแมวว่า มินู บางทีก็เรียก ติมิน ติมิน (ไอ้แมวน้อย) ไม่มีชื่อจริงจัง ตอนไปฉีดวัคซีนก็ให้เขาลงว่าติมิน เจ้าติมินชอบนอนบนเตียง ในความสงัดมันจะกระโดดขึ้นเตียงมานอนบนตัวเรา พร้อมทำเสียงเหมือนตู้เย็น และใช้ขาหน้ากดกดนวดนวด ตอนนั้นติมินเป็นลูกรัก
ถึงติมินจะรักเรามันก็หนีออกจากบ้านถึง 2 ครั้ง ในคืนที่ฝนตก เพราะคริสลืมปิดระเบียง หญิงได้ยินเสียงนังติมินร้องเหมียวดังลั่นซอย คริสไปตามกลับมาพบว่าติมินกำลังอยู่ในวงล้อมแมวใหญ่ มันปลอดภัย
บางวันจะมีแมวบ้านอื่นแอบถ้ำมองตอนหญิงเปิดระเบียงให้ติมินออกไปคุยกับนกที่บินผ่านไปมา ตอนนั้นติมินยังเด็กไร้เดียงสา
พอย้ายบ้านมาอีกที่ คราวนี้ติมินเริ่มเป็นสาว หนีลงบันไดไปคุยกับหนุ่มข้างรั้ว เราพาติมินไปหาหมอทำหมันตามระเบียบ เกิดเป็นแมวฝรั่งนี่ก็เสียชาติเกิดเป็นแมวจริง หนูก็ไม่ได้จับ บางแมวถูกเลี้ยงแต่ในบ้านเช่นติมิน แค่เห็นแมลง1ตัวบินติมินก็ตื่นเต้นร้องลั่นกรี๊ดสลบไปแล้ว แต่ติมินยังโชคดีกว่าแมวของเพื่อนคริสนะ แมวสยามราคาแพงคู่นั้นนอกจากทำหมันแล้วยังต้องถอดเขี้ยวเล็บออกเพื่อไม่ให้ข่วนเฟอร์นิเจอร์ ชีวิตแมวฝรั่งชอบนั่งตามขอบหน้าต่าง กินอาหารกระป๋องอาหารเม็ด ช่างแตกต่างกับแมวที่บ้านหญิงตอนหญิงเด็กเด็กไม่ได้ กินข้าวคลุกปลาทูทอดหอมอร่อย กระโดดขึ้นหลังคาไปนอนอาบแดด พรอดรักกับหนุ่มที่พึงพอใจ จนสร้างนิวเจเนอเรชั่นมาเรื่อยเรื่อย สร้างวีรกรรมต่อสู้ยิบตากับหมาข้างบ้าน จนเกิดเหตุน่าสลดก็เคย วิ่งไปคาบหนู คาบนก คาบจิ้งจกให้หญิงกรี๊ดอยู่บ่อยบ่อย มีวันนึงติมินไปคาบมาโชว์วางลงตรงหน้าหญิงอย่างภูมิใจ 1 ตัว เป็นแมลงตัวเล็กเล็กที่มันตะปบมาจากระเบียงได้ บราโว ติมินน้อย
ตอนนั้นก่อนท้องไปเมืองไทยเอาติมินไปฝากยายของคริสที่เคเบคเลี้ยง 1 เดือน ยายส่งข่าวเป็นระยะ ยายสปอยส์ติมินมากจนหญิงกับคริสคิดว่ามันคงลืมบ้านเล็ก ลืมเราไม่อยากกลับมาอยู่กับเรา ชีวิตฤดูร้อนที่บ้านยายสวนสวยสวยที่ติมินแอบไปวิ่งเล่น บ้านกว้างใหญ่สวยงามมีบันไดปูพรมสีชมพู ห้องเล็กห้องใหญ่ให้สำรวจ ยายซื้ออาหารยี่ห้อดีดีให้ พร้อมกับตั้งชื่อว่า จูเลียต เออ แฮะลืมไปเลยติมินเกิดเดือนเดียวกับราฟาเอล แต่คนละปี
แต่ติมินก็ไม่ลืมเรา เราไปรับกลับมา ติมินดูดีใจและมีความสุขกับสิ่งแวดล้อมเดิมเดิม อาหารยี่ห้อธรรมดาธรรมดา พอหญิงท้อง ติมินก็ยังไม่ตกกระป๋อง แถมเป็นแบบให้หญิงเพนท์ด้วยซ้ำ เพียงแต่หญิงต้องระวัง ยกหน้าที่โกยอึ๊แมวในห้องน้ำติมินให้คริสทำ จนถึงวันนี้
แต่พอคลอดลูก ติมินตกกระป๋องทันที หญิงแทบไม่อุ้มมากอดมาคลอเคลียเหมือนเก่าเพราะขนมันเยอะ และหญิงก็ต้องอุ้มลูกสัมผัสลูกตลอดเวลา ติมินถูกห้ามโน่นห้ามนี่ แม่หญิงของติมินแค่ให้อาหารเช้าเย็น ไม่สัมผัส ติมินวิ่งมาขบขาหญิงทวงถามความผูกพันธ์อยู่บ่อยบ่อย แต่โดนหญิงดุทุกที ไม่มีแล้วเล่นซ่อนหา เล่นจ๊ะเอ๋กัน
ตอนนี้ติมินกำลังตกเป็นเป้าหมายอันหวานหอมน่าลิ้มลองของราฟาเอล ที่อยากจับอยากเล่น ขณะที่เขียนอยู่ราฟาเอลตื่นมานั่งยิ้มเมื่อเห็นติมินนอนอยู่บนเตียงเดียวกัน ราฟาเอลทำปากเป่าปรึ่ดปรึ้ด เล่นกับติมิน คลานอย่างว่องไวประชิดตัว แต่โดนแม่สกัดไว้ทัน เพราะติมินถ้าตกใจจะข่วนหรือขบได้
ตอนนี้ติมินเริ่มขึ้นจากป๋องแล้ว ยิ่งมาเขียนถึงความหลังก็ยิ่งหันไปสนใจติมินมากขึ้น
Create Date : 16 กุมภาพันธ์ 2549
Last Update : 16 กุมภาพันธ์ 2549 23:30:35 น. 7 comments
Counter : 386 Pageviews.

 
อ่านแล้วสงสารติมินจัง ถูกทอดทิ้ง ตกป๋อง
เอ๊ะ.. แล้วมันไม่เคยคิดขโมยน้องปลาปิรันฯมาหม่ำมั่งเหรอคะ


โดย: ตรีนุช3903 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:6:28:53 น.  

 
เข้ามาทักทายค่ะ บล็อกสีส้มต้อนรับวันพฤหัสฯดีจังเลยค่ะ


โดย: เสียงซึง วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:8:10:34 น.  

 
สวัสดีทุกคนค่ะตามไปเยี่ยมบล๊อคคุณตรีนุช คุณเสียงซึงมาแล้วนะคะ ตอนนี้ติมินเป็นผู้ช่วยของหญิงเลยหล่ะ เวลาจะป้อนอาหารราฟาเอลต้องมีติมินมาป้วนเปี้ยน ราฟาเอลจะดูไปกินไป กินอาหารเช้าพร้อมกันค่ะ ติมิน ราฟาเอล หญิง
ติมินล้วงปิรันย่าไม่ถึงค่ะ ดีแล้วไม่งั๊นปิรันย่าคงจะกินติมินแทน


โดย: ไอซ่า IP: 70.81.75.217 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:9:55:15 น.  

 
อ่านแล้วนั่งยิ้ม
นึกถึงตัวดิฉันเองตอนมาอยู่ใหม่ๆ เกลียดและกลัวแมวมากกกก....แต่เด๋วนี้ ดิฉันเปี๊ยนไป๊
พี่แคลลี่เป็นแมวที่สุภาพมาก...ตอนนู๋มรรคเด็กๆ ชอบเล่นแรงๆ กะพี่แคลลี่ ๆ ก็ไม่เคยทำร้ายนู๋มรรคกลับ
มาวันนี้....นู๋มรรคเริ่มรู้่จัก "ทำเบาๆ" กะพี่แคลลี่แล้ว...เห็นพี่แคลลี่กำลังนั่งอ่านการบ้านพี่มากิเอะอยู่...เธอคลานดุ๊บๆ เข้าไปหอมซ้ายขวา หอมทั่วตัว...
เฮ้อ..
อยากจะบอกว่า "โน" เพราะพี่แคลลี่เพิ่งออกจากสถานกักกัน...สกมกมาก...แต่ก็เอ่ยไม่ได้ สงสารลูก...วันๆ ได้ยินเสียง "โน" ร่วมพันครั้ง.....คุณแม่พูดเองยังเหนื่อยเล้ย


โดย: มรรคณิชา วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:11:42:23 น.  

 
แมวเป็นสัตว์ที่น่ารักครับ ขี้อ้อน
เลี้ยงไว้ตัวนึง หลงมาจากไหนไม่รู้ ทีแรกก็กลัวๆผม แต่ตอนนี้ยอมให้อุ้มแล้ว
..
..

ชอบสาวๆที่ลักษณะเหมือนแมว นะ


โดย: แร้ (แร้ไฟ ) วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:15:41:10 น.  

 
พี่ก็เป็นเหมือนกานนน แมวที่บ้านถูกเมินไปหมดเลย ตั้งแต่มีลูกเนี่ย


โดย: ปอมปอมเกิร์ล วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:6:54:46 น.  

 
เปาเปา หมาที่บ้านก็ตกกระป๋องไปแล้วเหมียนกันค่ะ น่าสงสาร น่าสงสาร


โดย: ktycoons วันที่: 1 มีนาคม 2549 เวลา:10:50:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ไอซ่า
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นคุณแม่ของ ดช.ธารา
Friends' blogs
[Add ไอซ่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.