Group Blog
 
All blogs
 

Main Idea

เนื่องจากที่ผ่านมา คนส่วนใหญ่รู้จักเพลง hip hop อยู่ไม่กี่เพลง เวลาไปเที่ยวคลับ ก็เลยรู้สึกสนุกอยู่ไม่กี่เพลง แล้วในคลับส่วนใหญ่ก็ต้องเปิดแต่เพลงเก่าพวกนี้ เปิดกันอยู่นั่นอะ เพราะเปิดเพลงใหม่คนส่วนใหญ่ก็ยืนงงกันครับ แล้วก็บ่นกัน "ดีเจเปิดเพลงเอี้ยไรวะ ไม่มันเลย" ทุกวันนี้ในคลับทั่วไปเลยกลายเป็นว่า เพลงที่เปิดเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ก็ยังต้องเปิดกันอยู่นั่นอะ ใครเบื่อยกมือขึ้นสูงๆเลยครับ
ผมเบื่อชิบหาย ผมจะยกตัวอย่างให้ครับ ว่าเพลงไหนที่เปิดมานานมากแล้ว เช่นเพลง

Eve - Who's That Girl
Eve - Got What You Need
Dr.Dre feat. Snoop Dogg - The Next Episode
Blazin' Squad - Here 4 One

คือแทนที่จะเป็นเพลงที่นานๆเล่นทีให้คนเฮกัน ว่า"เฮ่ยเพลงนี้มา ไม่ได้ยินนานแล้ว" กลายเป็นว่าต้องมีเปิดทุกวัน ไม่งั้นคนนอย เออ... เอาสิ ตกลงคนมาเที่ยวจงใจมาฟังเพลงที่ตัวเองรู้จักอยู่ไม่กี่เพลงซะงั้น

แล้วทำไมคนถึงรู้จักกันแต่เพลงเก่าๆละ เนื่องจากเพลงเก่าๆพวกนั้น ค่อนข้างจะมีโครงสร้างใกล้เคียงกับเพลงทั่วไปที่คนไทยฟังกันครับ แต่มาวันนี้มันเปลี่ยนไปแล้วครับ เพลง Hip Hop ที่ฮิตที่ America โครงสร้างมันลงลึกเป็นแนวทางของตัวมันเอง ชัดขึ้นกว่าเดิมเยอะ คนทั่วไปเลยงงแด๊กกันหมด ไม่ใช่เฉพาะคนไทยหรอกนะครับ คือส่วนใหญ่ถ้าไม่ใช่คน American หรือ ตามเพลง Hip Hop จริงๆ ก็งงครับ ซึ่งถ้าเราฟังมันบ่อยๆทุกวัน เราจะเริ่มเข้าใจเสน่ห์มันครับ

แต่ในความเป็นจริง คนทั่วไปคงไม่ได้ฟังบ่อยขนาดนั้น ผมจึงทำ G-Neuz's Board ขึ้นเพื่ออธิบายให้คนส่วนใหญ่ เข้าใจเพลง Hip Hop ได้ง่ายขึ้น สามารถโหลดเพลงไปฟังได้ และ ใช้บล็อกนี้เป็นที่ให้เข้ามาชม MV เพลง Hip Hop เพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้น และ สร้างความคุ้นเคย ในเพลง Hip Hop ให้กับคนทั่วไปครับ ซึ่งผมจะเน้นหนักที่ "Dirty South" หรือ ที่ผมมักจะเรียกกับเพื่อนๆว่า "เพลงเด้ง" เพราะเป็นแนวเพลงที่ฮิตมากที่ America เพลงเจ๋งๆมักเป็นแนวนี้หมดแล้ว และก็ดันเป็นแนวที่คนทั่วไปฟังไม่เข้าใจว่ามันสนุกยังไงมากที่สุดด้วยครับ ซึ่งถ้าคุณยังงงกับคำว่า "Dirty South" หรือ "เพลงเด้ง" ล่ะก็ ผมแนะนำว่าให้คุณเข้าไปหัวข้อ ฟัง Hip Hop สมัยใหม่ ต้องเด้งเป็น จะอธิบายให้ฟัง!!! ก่อนนะครับ จะทำให้คุณเข้าใจได้ง่ายขึ้นครับ

ทุกสิ่งที่ผมทำ ก็เพื่อช่วยให้ทุกคนที่คิดว่าตัวเองชอบเพลง Hip Hop ได้เข้าใจและรู้จักเพลง Hip Hop มากขึ้นครับ สำหรับคนที่ไม่ได้ชอบ ซึ่งคุณอาจจะชอบเพลง ไทยทั่วไป เพลง Rock, Pop, Jazz, House หรืออะไรก็สุดแล้วแต่ ทุกคนมีความชอบที่ต่างกัน ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดา เพียงแต่ Board และ Blog ที่ผมสร้างขึ้น คงไม่เหมาะสำหรับคุณ เอาล่ะครับ ถึงตรงนี้ถ้าคุณเป็นคนนึงที่ชอบหรือสนใจใน Hip Hop ก็ลุยเลยครับ ผมจะคอยลง MV เพลง Hip Hop เอาไว้ให้ หรือถ้าต้องการ ขออะไรเพิ่มเติ่มก็ทิ้งข้อความไว้ได้เลยครับ ขอบคุณทุกคนที่อ่านมาจนจบครับ

G-Neuz

 

Create Date : 25 ตุลาคม 2550    
Last Update : 22 พฤษภาคม 2552 3:16:31 น.
Counter : 453 Pageviews.  


marioho
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]คลับนี้ถ้าคุณไปศุกร์เสาร์คุณเต้นลืมตายอะ เอาดิ


For Downloadin' HIP HOP MUSIC, บอร์ดสำหรับคนอยากได้เพลงฮิพฮอพใหม่ๆ
สำหรับคนที่ชอบ Hip Hop ครับ อยากได้เพลงใหม่ๆ คลิกเลยGoogleall webbloggang


Friends' blogs
[Add marioho's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.