Group Blog
 
All blogs
 

นี่คือจดหมายถึง พันธมิตรทุกคน จาก แฟนของคุณแอ้ม สโรชาครับ

“พี่... พี่อย่าเป็นอะไรไปนะ”

คนที่ผมรัก เดินเข้ามากอดผม พร้อมทั้งน้ำตา ก่อนที่เราจะโอบกอดกันแล้วกันเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 4 ปี ของการต่อสู้ ที่เธอเอ่ยคำนี้กับผม

“แอ้ม สงสาร ภรรยาของพี่เขาที่เสียชีวิต ...ไม่กี่นาทีก่อนหน้านั้น เขายังนอนอยู่ข้างๆ กันและกันเลย แต่...” เสียงสะอื้น พร้อมทั้งหยดน้ำตาที่เริ่มรินไหลจนเปียกไหล่ผมอีกครั้ง

คำพูดของเธอมันเสียดแทงความรู้สึกของผมจนอดสะท้อนใจลึกๆ ไม่ได้

สำหรับคนทั่วไป เธออาจจะเป็น หญิงเหล็ก นักต่อสู้ที่เข้มแข็งจนผู้ชายหลายคนต้องอาย แต่จะมีสักกี่คนที่จะรู้ว่า ตลอดเวลาการต่อสู้อันยืดเยื้อยาวนาน คนที่ผมรัก ต้องเผชิญแรงกดดันอันหนักหน่วง หนักหนา สาหัสขนาดไหน

สิ่งที่ผมพยายามทำเพื่อเธออย่างดีที่สุด เพื่อคนที่ผมรักก็คือ การให้กำลังใจ และร่วมต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับเธอในทุกๆสถานการณ์

มีบางคนสงสัยว่า ทั้งๆ ที่ผมต้องแบกรับภาระหน้าที่การงานที่หนักเอาเรื่อง ยังคงเอาเรี่ยวแรงจากไหนไปร่วมในม็อบทุกเย็น ผมได้แต่คิดอยู่ในใจว่า ผมก็เหมือนคนอื่นๆ อีกหลายคนที่มาร่วมในม็อบ แต่เหนื่อยกายน่ะไม่เท่าไรหรอก เมื่อเทียบกับคนที่ผมรักที่ต้องต่อสู้อยู่บนเวทีพันธมิตรทุกค่ำคืน

มีไม่รู้กี่สิบครั้ง ที่เธอมีอาการเหนื่อย ท้อ และ เครียด เพราะต้องแบกแรงกดดันจากรอบข้าง ทั้งจากสถานการณ์ที่ตึงเครียดจากการต่อสู้ที่รุมเร้า จากภาระหน้าที่การงานด้านอื่น และจากครอบครัวที่เธอรักที่ต้องโดยแรงกดดันจากการต่อสู้ของพวกเราไปด้วย

ที่ผ่านมา ผมจะตอบเธอโดยไม่ลังเลว่า “มั่นใจ” ทุกครั้ง เมื่อเธอถามว่า “ เราจะชนะไหม” เพราะผมเชื่อใน สัจจธรรมว่า “ความดีย่อมชนะทุกสิ่ง”

ผมมั่นใจเต็มเปี่ยมว่าด้วยวิจารณญาณของผมที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาไม่น้อย เคยต่อสู้มาในหลากหลายเหตุการณ์ว่า เรากำลังยืนอยู่ในข้างที่ถูกต้อง

ในสายตาของคนวงนอก อาจจะมีคนจำนวนไม่น้อยที่อาจจะเคลือบแคลงในจุดยืนของบรรดาแกนนำบางคน แต่สำหรับผมที่มีโอกาสเข้าไปใกล้ชิดพวกเขาพอสมควร ผมมั่นใจว่า ไม่ว่าในอดีตคนเหล่านี้จะเป็นอย่างไร แต่ทุกวันนี้ เมื่อเขาเลือกที่จะยืนอยู่ข้างความดี “ความดีได้เอาชนะพวกเขา” จนทำให้พวกเขาเชื่อว่า สิ่งที่พวกเขากระทำได้กลายเป็นภารกิจศักดิ์สิทธิ์ที่จะต้องทำอย่างสุดความ สามารถเพื่อทวงคืนประเทศไทยกลับมาจาก อำนาจอันชั่วร้ายที่กำลังกลืนกินประเทศอยู่

การปล่อยให้มีการเข่นฆ่าประชาชนที่ไม่มีทางสู้ด้วยอาวุธสงครามกลางกรุงฯ ครั้งแล้วครั้งเล่า สำหรับอารยะประเทศทั้งหลาย รัฐบาลไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากจะต้องแสดงความรับผิดชอบโดยการลาออก แต่มัน “ไม่ใช่” สำหรับ ประเทศนี้ ประเทศที่ถูกครอบงำด้วยกลุ่มทุนสามานย์ และนักการเมืองที่บัดซบ ที่พร้อมจะต่อสู้ในทุกรูปแบบทั้งใต้ดิน บนดิน เพียงเพื่อรักษาไว้ซึ่งอำนาจ ด้วยความหวังลมๆแล้งๆว่า จะสามารถนำพา “ผู้นำ” ที่แสนชั่วร้าย และน่าชิงชังของเขากลับมาครองอำนาจใหม่อีกครั้ง

แต่ผมมั่นใจว่า มาถึงนาทีนี้ สำหรับประชาชนที่มาร่วมต่อสู้ด้วยมือเปล่า ในนาม พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย คงไม่มีใครยอมให้ ผู้คนเหล่านี้ยังอยู่ในอำนาจอีกต่อไป

พวกเราจะ “สู้” และจะเป็นการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ ที่ภาคประชาชนจะลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อความเปลี่ยนแปลง

คงอย่างที่ ลุงจำลอง และ คุณสนธิ ประกาศไว้ว่า การต่อสู้ครั้งสุดท้ายของเรา ในวันที่ 23 พ.ย.นี้ จะเป็นการต่อสู้ครั้งสำคัญที่จะชี้ชะตาว่า เราจะกำหนดให้ สังคมไทย เดินไปในทิศทางใด นับจากนี้ไป

หากมาถึงวินาทีนี่แล้ว ยังคงมีผู้คนที่เชื่อว่า จะมีทางปรองดองและสมานฉันท์กันได้ หรือ เลือกที่จะยืนอยู่ตรงกลางเฉยๆ ไม่ยืนอยู่ข้างความถูกต้อง ด้วยเหตุผลร้อยแปดที่จะกล่าวอ้าง ในขณะที่ผู้ที่มีทั้งอำนาจและความรับผิดชอบ ไม่ว่าทหาร หรือ ตำรวจ ก็ยังคงเลือกที่จะทำตัวคล้ายเป็น “สูญญากาศ” ปล่อยให้พวกอำนาจเถื่อนกระทำย่ำยีกับประชาชนต่อไป

คงไม่มีทางเลือกอื่นสำหรับพวกเรา พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นอกจากมุ่งมั่นที่จะร่วมกันผนึกกำลังกันเป็นครั้งสุดท้ายเพื่อทวงคืนประเทศ ไทยของเรากลับคืนมา เพราะหากพวกเรามากันน้อย ก็ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากยกประเทศไปให้พวกเขาไป และ คงไม่มีอะไรที่ดีกว่าจะกล่าวคำว่า “ลาก่อนประเทศไทย”
 

Create Date : 22 พฤศจิกายน 2551    
Last Update : 22 พฤศจิกายน 2551 10:52:29 น.
Counter : 223 Pageviews.  

สิ่งเดียวที่ทำให้คนชั่วมีชัย คือคนดีอยู่นิ่งเฉย

ถ้าคุณตามข่าว ก็คงจะทราบแล้วว่า พันธมิตรจะเผด็จศึกในวันอาทิตย์นี้ และผมอยากบอกทุกคนที่รู้ดีว่ารัฐบาลนี้ มันชั่วช้า ขายชาติ ไม่ว่าคุณจะเห็นด้วยกับพันธมิตรหรือไม่ก็ตาม ผมขอบอกว่าคุณต้องมาร่วมเผด็จศึกกับพันธมิตร ย้ำ ผมใช้คำว่า "ตัองมา" ผมทราบดีว่ามีใครหลายคนที่ จะยังอยู่บ้าน ด้วยเหตุเพราะว่า กลัวตาย กลัวการสูญเสีย และมีคนเป็นห่วง ผมอยากให้คุณลองคิดใหม่อีกที

เพราะผมเองก็กลัวตาย กลัวการสูญเสีย มีคนเป็นห่วงและมีคนที่ผมเป็นห่วง ผมเห็นปืน เห็นระเบิด ก็ขาสั่น ใจสั่น แต่ผมก็ยังจะไปร่วมในวันอาทิตย์นี้ ผมรู้ว่าวันอาทิตย์นี้ทุกคนในครอบครัวผมจะมาร่วมด้วยแน่นอน ผมคงเสียใจอย่างที่สุด ถ้าต้องเสียสมาชิกในครอบครัวสักคนไป ผมรักพ่อ รักแม่ รักน้องสาว 2 คนของผมสุดหัวใจ แต่ผมก็ยังยินดีให้พวกเขาไปเสี่ยงตายในวันอาทิตย์เหมือนผม เพราะผมรู้ว่า เราทุกคนที่เป็นคนไทยต้องทำเพื่อชาติ มากกว่าความสุขส่วนตัว และถ้าไม่มีคนเสียสละ ประเทศไทยคงไม่มีชาวบ้านบางระจัน ครอบครัวเราถูกสอนมาให้มีเหตุผล และไม่นิ่งเฉยกับความไม่ยุติธรรม ผมจำไม่ได้ว่าพ่อแม่เคยพูดถึงความรักชาติรึเปล่า แต่พอโตมาเรา 3 คนพี่น้องก็รู้จักที่จะทำเพื่อชาติ ผมจำไม่ได้ว่าพ่อแม่ผมเคยสอนเรื่องความเสียสละรึเปล่า แต่เรา 3 คน ณ วันนี้ ก็พร้อมจะเสียสละเพื่อชาติ โดยที่ไม่ต้องมานั่งพูดกัน ทีนี้ลองถามตัวคุณเองดูว่า แล้วคุณล่ะ? เราจะชนะได้วันนั้นต้องมีกำลังประชาชนที่มหาศาล หากกำลังไม่พอ เราจะพ่ายแพ้ และหากเราพ่ายแพ้ ก็ยกประเทศให้ทรราชไปเลย วันนี้อาจจะยังมองไม่ค่อยเห็น แต่ในอนาคตประชาชนคนไทยจะต้องเดือดร้อนไปทั่ว เพราะโดยคนเลวพวกนี้ค่อยๆดูดเลือด แล้ววันนั้นคงจะโทษใครไม่ได้นอกจาก โทษคนที่นิ่งเฉย ไม่ออกมาร่วมต่อสู้กับพันธมิตร

ผมทำเต็มที่ในสิ่งที่ผมทำได้ เพื่อชาติ และทุกวันนี้ผมภาคภูมิใจในตัวเอง ที่ได้ทำเต็มที่เพื่อแผ่นดินเกิด ถึงแม้จะไม่มีเลือดไทยในตัวก็ตาม ผมภูมิใจที่ผมตอบตัวเองและคนอื่นได้ว่า "ทำไมเราจึงต้องร่วมต่อสู้กับพันธมิตร" และผมก็ตอบคุณได้เช่นกัน ดังนั้นถามได้ครับ

ถ้าเรารู้ทั้งรู้ว่ารัฐบาลนี้เลว แต่เราจะยังนิ่งเฉยเพราะความกลัวหรือจะด้วยความรู้สึกว่าไม่ใช่เรื่องของเรา เราจะเรียนรู้เรื่อง ชาวบ้านบางระจัน พระเจ้าตากสิน บูรพกษัตริย์อีกหลายๆพระองค์ไปทำไมกัน จะสดุดีวีรชนทั้งหลายที่ผ่านมาไปทำไมกัน ถ้าเรากลับนิ่งเฉยซะเอง และไม่รู้จักเสียสละ

ขอให้ทุกคนยึดมั่นไว้เสมอชั่วชีวิตของคุณว่า

"สิ่งเดียวที่ทำให้คนชั่วมีชัย คือคนดีนิ่งเฉย"

คนไทยกลุ่มหนึ่งกำลังทำเพื่อคนไทยทุกคนในประเทศ ทุกคนจริงๆ ไม่เว้นแม้แต่ นปก. นปช. เสื้อแดงทั้งหลาย รวมทั้งตัวคุณด้วย และจะแพ้ไม่ได้ครับ

ถ้าสิ่งที่ผมเขียนสามารถเปลี่ยนแปลงการกระทำของคุณได้ คงจะน่ายินดีมาก เราเจอกันวันอาทิตย์คับ
 

Create Date : 20 พฤศจิกายน 2551    
Last Update : 20 พฤศจิกายน 2551 16:30:58 น.
Counter : 399 Pageviews.  

แฉม็อบป่วนชาติ ณ สนามหลวง จ่ายเงินกันจะจะ เห็นชัดเจน


ชำแหละ ชุมนุม นปก.
 

Create Date : 13 พฤศจิกายน 2551    
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2551 5:45:09 น.
Counter : 141 Pageviews.  

เพื่อใครที่ยังไม่ทราบรายละเอียด เรื่องของ จักรภพ เพ็ญแขครับวิพากษ์จักรภพ...ตีความเป็นอย่างอื่นไม่ได้

ล่าสุดได้เข้าไปดู พวกเวปประชาไท ฟ้าเดียวกัน แล้วก็สะเทือนใจครับ มีกษัตริย์ที่ดีขนาดนี้ ยังไม่รู้จักกตัญญู ไม่ว่าสถาบันกษัตริย์จะมีเบื้องหลังอย่างไร แต่ีเราก็อยู่ร่มเย็นเป็นสุขกันมาตลอดภายใต้พระบารมีของพระองค์ไม่ใช่เหรอ รัฐบาลก็ยังปล่อยให้เวปพวกนี้อยู่ ทีคลิปซื้อตู้เย็นของโนบิตะ เก็บซะเรียบรวดเร็ว เปรียบเทียบแล้วมันชัดเจนว่าเลือกปฏิบัติจริงๆ แล้วจะเป็นผสกนิกรของพระองค์ได้อย่างไร
 

Create Date : 13 พฤศจิกายน 2551    
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2551 5:41:36 น.
Counter : 175 Pageviews.  

กูเป็นกลาง ถุย! พวกกลางกลวง

เมื่อไม่กี่วันนี้ ผมเห็นภาพข่าวทางหน้าหนังสือพิมพ์ เป็นภาพคนไทยเสื้อเหลืองกับเสื้อแดง จับมือสมานฉันท์กัน ข่าวด้านล่างภาพเขียนว่า กลุ่มพันธมิตรกับนปช. จ.นครราชสีมา จับมือสมานฉันท์กัน สิ่งเดียวที่ผมรู้สึก ก็คือ มีคนทำเรื่องปัญญาอ่อน อีกแล้ว! ถามว่าทำไม ผมถึงบอกว่า เป็นเรื่องปัญญาอ่อน ไม่อยากเห็นการสมานฉันท์เหรอ ชอบให้บ้านเมืองวุ่นวายเหรอ...คำตอบของผมคือ ไม่ใช่ แน่นอนครับ

ขออธิบายอย่างนี้ครับ ทุกวันนี้พันธมิตรโดนพวก "กลางกลวง" คือพวก เป็นกลาง เพราะตัวเองไม่รู้เรื่องอะไร ไม่ได้รู้จริงว่าอะไรเป็นอะไร กับ พวก "กลางลวง" คือพวกที่รับใช้ทักษิณ แต่ออกมาทำตัวเป็นกลาง เพื่อบิดเบือนประเด็น โดยการที่ 2 พวกนี้มักจะบอกว่า เจรจากันเถอะ, ถอยคนละก้าว,สมานฉันท์ สิ่งเหล่านี้คือการบิดเบือนประเด็น คนที่ไม่รู้เรื่องจะหลงไปกับเขาว่า อ๋อ เรื่องนี้มันคือ ประชาชน 2 ฝ่าย ทะเลาะกัน เพราะความคิดต่างกัน เลยอยากให้หันหน้าเข้าหากัน ดีกัน บ้านเมืองจะได้ไม่วุ่นวาย ไม่มีความแตกแยก และพันธมิตรก็คือ 1 ใน 2 ฝ่าย การที่บ้านเมืองวุ่นวายจึงต้องโทษพันธมิตรด้วย ใครก็ตามที่คิดแบบนี้ คุณหลงประเด็นแล้ว

ผมจะทวนความจำให้ พันธมิตรออกมาจริงๆเราไม่มีปัญหากับคนไทยด้วยกัน แต่เราออกมาเพราะรัฐบาลโกงกินชาติ และมีความต้องการจะล้มล้างสถาบันกษัตริย์ หลักฐานมันเห็นอยู่มากมาย ยกตัวอย่างที่เห็นชัดๆกัน เขาพระวิหาร ที่เราไปยอมยกให้เขา โดยที่ ที่ผ่านมาเรามีลักษณะเป็นเจ้าของร่วม คือปราสาทของเค้า พื้นที่ปราสาทเป็นของเรา และเรายังมีสิทธิ์จะทวงคืนปราสาทมาเป็นของเราได้ แต่รัฐบาลไปทำลายสิทธิ์นั้นแล้วทำยังต้องเสียพื้นที่ให้เขาไปอีกด้วย รวมทั้งเวปไซท์หมิ่นและเผยแพร่บทความที่จาบจ้วงสถาบันกษัตริย์ ที่ทุกวันนี้ก็ยังปล่อยให้มีอยู่ ไม่มีทีท่าจะสนใจ คนของทักษิณหลายคน พูดจาจาบจ้วงสถาบันกษัตริย์ โดยรัฐบาลก็ไม่ทำอะไรจริงจัง การที่ทักษิณทุจริตจนศาลตัดสินจำคุก ทั้งที่สมัยก่อนเป็นคนพูดเองว่า รวยแล้วไม่โกง พอศาลตัดสินว่าผิด ก็ว่าศาลว่าโดนครอบงำ ทั้งที่พวกตัวเองก็เป็นรัฐบาลอยู่ แล้วทีเรื่องไหนศาลตัดสินหรือมีคำสั่งให้ตัวเองได้ประโยชน์ ไม่เห็นพูดอะไร และยังมีอีกเยอะแยะมากมาย เยอะจนพิมพ์ในบทความนี้คงไม่หมด แต่สังคมกลับเพิกเฉย เพราะสื่อมวลชนทำอะไรไม่ได้มาก ไม่สามารถกระพือให้เป็นเรื่องใหญ่ได้ เพราะต้องอวยให้รัฐบาล ตัวอย่างเหล่านี้ทำให้พันธมิตรต้องออกมาขับไล่รัฐบาล หลังจากนั้นรัฐบาลก็ยังไม่ยอมออก กลับสร้างนปช.ขึ้นมา หลอกประชาชน แล้วนำมวลชนมา ชนกับ พันธมิตร เพื่อเบี่ยงเบนประเด็นให้กลายเป็นเรื่องของ 2 ฝ่าย โดยจะเห็นได้จาก แกนนำของ นปช. ทั้งหลาย ก็เป็นบรรดาคนของรัฐบาลทั้งนั้น ก็เห็นๆกันอยู่ และยังเป็นผู้ที่มีหลักฐานการจาบจ้วงในหลวงให้เห็นอยู่ อย่างจักรภพ เพ็ญแข อยู่ด้วย มันเห็นได้ชัดยิ่งกว่าชัดว่าพวกรัฐบาลเริ่มต้นสร้าง นปช. ขึ้นมา ผมไม่ปฏิเสธว่ามีคนเข้าร่วมกับ นปช. ด้วยความสมัครใจ แต่นั่นก็เป็นเพราะได้รับข้อมูลเลวๆจากพวกรัฐบาล หรือ ไม่รู้ว่าจริงๆเกิดอะไรขึ้น แล้วที่ผ่านมาพันธมิตรไม่เคยยกพวกไปปะทะกับ นปช. มีแต่ นปช. ยกพวกมาปะทะเรา เป็นเช่นนี้เสมอ แม้ทุกวันนี้

สรุปคือ สิ่งที่เราสู้ด้วย จริงๆไม่ใช่ นปช. แต่คือ พวกทักษิณและระบอบของมัน ให้รัฐบาลเลวๆออกไป ระบอบทักษิณออกไปจากประเทศไทย แต่ สิ่งที่ นปช. สู้คือ พันธมิตร เพียงแต่แน่นอนว่าเมื่อมีใครมาบุกเรา เราก็ต้องตอบโต้ จึงมีภาพที่พันธมิตรปะทะ นปช. ก็มันมาบุกเรา จะให้เชิญเข้าบ้านหรือยังไง แต่เราไม่เคยคิดพุ่งเป้าไปหา นปช. เมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว มันเป็นความแตกแยก คิดไม่ตรงกัน ทะเลาะกัน ของ 2 ฝ่าย จริงเหรอ มีเบื้องหลังเป็นรัฐบาลแบบนี้น่ะเหรอ ความจริงมันมีแต่ พันธมิตรออกมาขับไล่รัฐบาลแค่นั้น จบ นปช. นั้นเป็นแค่เครื่องมือของ รัฐบาล แล้วพวกที่บอกสมานฉันท์ ถอยคนละก้าว เจรจากัน จะให้เจรจาอะไร คุยยังไง พันธมิตรไล่รัฐบาลเพราะมันโกงกินชาติ จาบจวงสถาบันกษัตริย์ แล้วจะให้เจรจาว่า โกงกินน้อยๆหน่อยนะ จาบจวงสถาบันกษัตริย์ได้ แต่อย่าให้มันชัดเจนนัก อย่างนั้นเหรอ นี่แหละที่มาของคำว่า "กลางกลวง" ไม่ได้รู้อะไรเลย จะให้ถอยคนละก้าวยังไง เจรจายังไง สิ่งเดียวที่โจรควรได้รับคือ ติดคุก จะให้เจรจากับโจรว่า ให้ปล้นต่อไปได้ แต่ช่วย ปล้นน้อยลงนะจ๊ะ หรือยังไง ประสาททททท แล้วหลายคนบอก ไม่เข้าข้างฝ่ายไหน อยู่ตรงกลาง คือตกลง คุณจะยืนเฉย ไม่ช่วยพันธมิตรจับโจร และปล่อยโจรปล้นชาติต่อไป นี่คือ กลาง ที่บอกน่ะเหรอ โจรคือโจรจริงๆ ไม่ใช่แค่มุมมองว่ามันเป็นโจร ก็หลักฐานมีเยอะแยะมากมายที่ชี้ให้เห็นว่ามันเป็นโจร เพียงแต่คุณไม่สนใจจะหาดูเองรึเปล่า ผมเองก็ไม่อยากจะโกรธพวกคนที่บอกว่า อยู่ตรงกลาง เพราะรัฐบาลมันปิดหูปิดตาประชาชนจริงๆ ทำให้ข่าวสารเบื้องลึกไปไม่ถึงประชาชน แต่ใครอ่านบทความนี้แล้ว คุณช่วยเข้าใจใหม่ให้ถูกได้มั้ย เลิกบอกว่าอยู่ตรงกลางเสียที เลิกเป็น "กลางกลวง" ได้แล้ว ถ้ายังอยากได้ข้อมูลเยอะกว่านี้ ว่าทำไมผมถึงว่าคุณเป็นกลางกลวง ก็อย่ามัวแต่โกรธหรือไม่พอใจ คุณโทรมาคุยกับผมดีกว่ามั้ย ช่วยโทรมาทีเถอะ 086-3022605 ผมอยากให้คนไทยเข้าถึงความจริงซักที

ฉะนั้นภาพข่าวที่ผมเห็น เป็นการจัดฉากขึ้นแน่นอน ไม่ว่าจะโดยพวก "กลางลวง" หรือ "กลางกลวง" (ผมพูดถึงคนริเริ่มเกณฑ์คน) คนที่ใส่เสื้อเหลืองในภาพ ไม่ใช่พันธมิตรตัวจริงแน่อน คือผมหมายถึง ถึงเป็นก็ไม่ใช่ พันธุ์แท้ พันธมิตรตัวจริงทุกคน รู้หมดว่าเราออกมาชุมนุมยึดทำเนียบเพื่ออะไร ตามที่ผมอธิบายมา แล้วเราจะไปสมานฉันท์ จับมือ หาพระแสงอะไร มันขัดกับจุดมุ่งหมายของพันธมิตร ก็ในเมื่อยังไงเราก็ต้องการให้รัฐบาลออกไป และ นปช. ยังไงก็ทำเพื่อรัฐบาลชุดนี้และทักษิณ มันจะสมาณฉันท์ก้นได้ยังไง เป็นการจัดฉากที่ ปัญญาอ่อนที่สุด ถุย!

พันธมิตรเป็นการรวมตัวกันของคนหมู่มาก และพันธมิตรก็คือคน ก็ต้องมีถูกบ้าง ผิดบ้างเป็นธรรมดา แต่แน่นอนว่าต้องมีสิ่งที่ถูกมากกว่า เรื่องไม่ถูกของพันธมิตรอาจจะมี แต่มันเรื่องใหญ่กว่าการขับไล่รัฐบาลชั่ว และ ทักษิณ ผู้โกงกินชาติหรือเปล่าล่ะ กรุณาเลิกความคิดว่า ใครเข้ามาเป็นรัฐบาลก็ต้องโกงทั้งนั้น ถ้าโกงแล้วทำงานให้ชาติได้ก็เอา ความคิดแบบนี้ไงครับ ที่มันส่งให้ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีการคอรัปชั่นอันดับ 2 ของโลก เรามีรัฐบาลที่ขาวสะอาดได้ ถ้าคนไทยทุกคนไม่ยอมให้โกง เริ่มจะตัวคุณเองก่อนดีมั้ย

ถ้าคุณรักพระเจ้าอยู่หัว รักชาติ คงไม่ใช่การอยู่เฉยๆกับบ้านแล้วปล่อยพวกมันปล้นชาติ ดึงสถาบันกษัตริย์ลงต่ำแน่ๆ บ้านเมืองไม่ได้วุ่นวายเพราะพันธมิตร เพราะรัฐบาลมันเลว ทักษิณบังอาจเอื้อมมือแตะฟ้าไม่ใช่เหรอ พันธมิตรถึงต้องออกมาไล่ ถ้าบ้านเมืองวุ่นวายก็ต้องเพราะไอ้รัฐบาลทรราช นี่ไม่ใช่เหรอ มันคือจุดเริ่มต้นของปัญหาทั้งหมด คุณไม่ต้องชอบพันธมิตรก็ได้ เกลียดพันธมิตรก็ไม่เป็นไร แต่ถ้ารักกษัตริย์ของเรา รักชาติของเรา ก็ต้องทำอะไรซักอย่างใช่มั้ย คุณก็ไปรวมตัวกันประท้วงของคุณเอง หรือออกแถลงการณ์อะไรก็ได้ ทำเถอะ คุณทำได้มั้ยล่ะ มันมีอนุภาพพอให้รัฐบาลนี้ออกไปมั้ยล่ะ ทุกวันนี้พันธมิตรไล่ขนาดนี้มันก็ไม่ยอมออก พยายามเดินหน้าตั้ง สสร 3 เพื่อแก้รัฐธรรมนูญให้พ่อมันพ้นผิดให้ได้ แล้วเพื่ออนุภาพในการขับไล่ ก็ต้องใช้พลังมวลชนขนาดมหาศาล สุดท้ายคุณไม่ร่วมกับพันธมิตรแล้วคุณจะทำอะไรได้ คุณจะไม่ชอบพันธมิตรในบางอย่าง แต่ถ้ามีจุดมุ่งหมายเดียวกัน เรามาช่วยกันลืมความเห็นในบางด้าน บางส่วน ที่แตกต่าง แล้วทำจุดหมายหลักใหญ่ให้สำเร็จดีมั้ย มันดีกว่าอยู่้บ้านเฉย โดยที่อาจจะบอกว่าไม่ชอบพันธมิตร แต่คุณก็ไม่ได้ช่วยอะไรชาติเลย อย่าบอกครับว่าการอยู่เฉยๆ คือการรักชาติ เพราะจะได้ไม่เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้บ้านเมืองวุ่นวาย ถ้าพันธมิตรทุกคนคิดแบบนี้ ณ วันนี้คุณอาจจะไม่เห็นความวุ่นวายทางหน้าหนังสือพิมพ์ หรือ โทรทัศน์ แต่รัฐบาลมันก็จะแอบโกงกินทุกอย่างของชาติไปจนหมด สถาบันกษัตริย์โดนแอบกระชากลงมาต่ำไปเรื่อยๆ ด้วยเวปไซด์หมิ่นที่ผุดเป็นดอกเห็ด การพูดปราศรัยโดยแฝงความนัยจาบจ้วงสถาบันเบื้องสูง ของทักษิณและพวกลิ่วล้อ ค่อยๆเปลี่ยนแนวคิดคนไทยให้หมดความเลื่อมใสของสถาบันกษัตริย์ไปเรื่อยๆ โดยที่ก็จะไม่มีข่าวออกให้คุณได้รับรู้ และเมื่อรู้ตัวอีกที ประเทศไทยก็ล่มจม คนไทยส่วนใหญ่ไม่เอาพระมหากษัตริย์ผู้เสียสละอย่างยิ่งใหญ่ของเรา คุณต้องการเช่นนั้นหรือ?
 

Create Date : 05 พฤศจิกายน 2551    
Last Update : 5 พฤศจิกายน 2551 21:11:18 น.
Counter : 162 Pageviews.  

1  2  3  4  

marioho
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]คลับนี้ถ้าคุณไปศุกร์เสาร์คุณเต้นลืมตายอะ เอาดิ


For Downloadin' HIP HOP MUSIC, บอร์ดสำหรับคนอยากได้เพลงฮิพฮอพใหม่ๆ
สำหรับคนที่ชอบ Hip Hop ครับ อยากได้เพลงใหม่ๆ คลิกเลยGoogleall webbloggang


Friends' blogs
[Add marioho's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.