Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2550
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
11 มิถุนายน 2550
 
All Blogs
 

เปิดโปงแผนอัปยศของคนใจบาปหอบเงินข้ามชาติล้มวัดพระธรรมกาย

เปิดโปงแผนอัปยศของคนใจบาปหอบเงินข้ามชาติล้มวัดพระธรรมกายตามที่ให้สัญญาไว้ การเติบโตของวัดพระธรรมกาย ถูกเป็นเป้าจับตาจากคนกลุ่มนี้ มาเป็นเวลาช้านานแล้ว คนกลุ่มนี้มองอนาคตว่า หากวัดแห่งนี้เติบโต ก็เท่ากับว่า พุทธศาสนาจะแผ่กิ่งก้านสาขาไปทั่วโลก ได้ไม่ยากเย็น เพื่อเป็นการตัดไฟแต่ต้นลม กลุ่มมารจึงวางแผนทำลายล้าง พุ่งเป้าโจมตีวัดพระธรรมกาย วางแผนอุบาทว์ 6 ขั้นตอน

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า หัวขบวนมารศาสนาประกอบด้วย 12 คน เป็นบุคคลระดับแถวหน้าของประเทศ ครั้งแรก มีการนัดประชุม ที่โรงแรมย่านริมโขง ที่เชียงแสนใกล้สามเหลี่ยมทองคำ เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2541 ล่าสุดเมื่อวันที่ 6-7 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยใช้โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจ.นครพนม เป็นเซฟส์เฮ้าท์วางแผนชั่ว และมีการนัดประชุมติดต่อกันหลายครั้ง โดยใช้จดหมายลับนัดประชุมหลายฉบับติดต่อกัน มีการอ้างชื่อ บุคคลระดับสูงของประเทศหลายคน เป็นผู้ร่วมวางแผนชั่วด้วย

ขบวนการดังกล่าวยังอวดอ้างถึงความสำเร็จในการทำลายวัดดังมาแล้วหลายวัด โดยอ้างว่าทำสำเร็จไปแล้ว 5 ขั้นตอน คือ

1.จุดประเด็น

2.ตีแผ่

3.หาแนวร่วม

4.ชี้นำความคิดประชาชน

5.สร้างผลทางการเมือง

ส่วนแผนอุบาทว์สุดท้ายคือ 6.การขุดรากถอนโคนวัดพระธรรมกาย

สร้างสถานการณ์ทำหลักฐานเท็จเผยแพร่ข่าวอย่างมีระบบ พยายามหาแนวร่วม จากกลุ่มผู้เสียผลประโยชน์และเป็นศัตรูต่อวัด หลอกใช้พระอกหักและอยากดังเข้าร่วมเครือข่าย เป็นขบวนการปลุกปั่น ให้เกิดความแตกแยกในวงการสงฆ์ เพื่อทำลายสถาบันศาสนาพุทธ ให้เสื่อมสลาย ไปจากประเทศไทย เช่นเดียวกับเหตุการณ์ในอินเดีย เมื่อหลายพันปีก่อน

แหล่งข่าวยังเผยด้วยว่า ในจดหมายลับนัดประชุมของกลุ่มมาร เตรียมการขั้นแตกหักกับพระเถระผู้ใหญ่ โดยการชักชวนให้ดำเนินการกับ มหาเถระผู้ใหญ่ 2 รูป องค์หนึ่งเป็นระดับสมเด็จ โดยอ้างว่า จะเป็นผู้ขัดขวางการดำเนินงานอันสกปรก ของขบวนการทำลายพุทธศาสนา และยังบังอาจยุยงให้กลุ่มสมาชิก จัดการกับ พระเถระผู้ใหญ่ซึ่งเป็นที่นับถือของวงการสงฆ์ทั้งประเทศ เพื่อให้เกิดความเสื่อมเสียชื่อเสียง

ให้ดำเนินการทำลายล้างทุกรูปแบบ ยกเว้นการทำร้ายร่างกายและชีวิต ข้อความในจดหมายลับระบุ

ในตอนท้ายของจดหมายลับฉบับที่ 6 ยังกำชับอีกว่า ในการดำเนินการครั้งนี้เป็นการทำงานในทางลับ จึงไม่มีเอกสารรายละเอียดใด แนบมาด้วย ทางกลุ่มจะแจกให้ในวันประชุม

แหล่งข่าวผู้นี้ระบุด้วยว่า เขายังไม่กล้าปักใจเชื่อตามจดหมายลับดังกล่าว ว่าจะมีกลุ่มมารศาสนาที่มีตัวตนจริง และทุกอย่างก็กระจ่างทันที เมื่อสื่อมวลชนนำเสนอข่าวโจมตีพระเถระผู้ใหญ่ทั้งสองรูป จากกลุ่มมารที่แอบอ้างปกป้องศาสนา อาศัยสถานการณ์ อ้างภาวะเศรษฐกิจบ้านเมือง ตกต่ำโจมตีวัดพระธรรมกาย

ขบวนการทำลายล้างพุทธศาสนากลุ่มนี้ ปฏิบัติการณ์โจมตีวัดพระธรรมกายอย่างเป็นขั้นเป็นตอน มีการเตรียมการกระจายข่าว ใส่ร้ายป้ายสีวัด โดยสื่อมวลชนบางกลุ่มได้มีการนัดแนะจุดประเด็นโจมตีกันอย่างต่อเนื่อง ดังที่ปรากฏต่อสายตาชาวพุทธ

แม้ขบวนการดังกล่าวจะพยายามทุกวิถีทาง เพื่อลบล้างวัด แต่ปรากฏว่าขณะนี้แผนชั่วร้ายของกลุ่มบุคคลดังกล่าว เริ่มส่อแววล้มเหลว เมื่อบุคคลที่ชักชวนให้เข้ากลุ่ม เริ่มเห็นเจตนารมณ์ที่ไม่บริสุทธิ์ และมีบางคนได้ถอนตัวไปแล้ว

แหล่งข่าวสายทหารวิเคราะห์ว่า ดูจากสำนวนจดหมายและวิธีการเคลื่อนไหว เป็นวิธีการหลวมๆ จากกลุ่มผู้เสียผลประโยชน์ จากวัดพระธรรมกาย ส่วนสื่อมวลชนที่โจมตีวัด ก็อาจหวังผลขายข่าว ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติ และยังเห็นว่า

กรณีของวัดพระธรรมกาย น่าจะเป็นกรณีศึกษากับวัดอื่นๆด้วย


หมายเหตุ บทความนี้มีผู้เขียนไว้หลายปีแล้ว จึงนำกลับมาฟื้นความจำอีกครั้ง ขอบคุณคุณปลาทูแห่งพันทิป
 

Create Date : 11 มิถุนายน 2550
0 comments
Last Update : 11 มิถุนายน 2550 15:06:42 น.
Counter : 4632 Pageviews.


Jherora
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
Friends' blogs
[Add Jherora's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.