life is a bittersweet symphony.. live it!

ปีศาจจิ้งจอกเงิน@โยโค คุราม่า@
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
just another dumb person - -"

Group Blog
 
<<
กันยายน 2551
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
14 กันยายน 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ปีศาจจิ้งจอกเงิน@โยโค คุราม่า@'s blog to your web]
Links
 

 

ความหมายของไพ่ทาโรท์แบบกลับหัว (reversed meaning) ตอนจบ : Lesser Arcana: Court (ไพ่บุคคล)


บล็อกหน้านี้คงเป็นหน้าสุดท้ายในหมวดนี้แล้วล่ะครับ ถ้าไม่มีอะไรเพิ่มเติม
ซึ่งข้อมูลในหัวสมองน้อย ๆ ของ จขบ. ก็คงมีเท่านี้
จะให้คิดหาอะไรใหม่ ๆ มาเพิ่มเติมจากนี้ก็คงจะจนด้วยเกล้าครับทั่นSmiley

แล้วก็ขอฝากบล็อกของคุณ Glitter Maker มาไว้ ณ ตรงนี้อีกสักทีก็ละกันครับ
glitter maker's blog


ปล. เพลงนี้เข้ากะอารมณ์ จขบ. ช่วงที่อัพบล็อกมาก ๆ ครับ.. easy to love you.. ใจง่ายจริง ๆ เลยช้านนน


และแล้วเรื่องราวของไพ่ทาโรท์แบบกลับหัวก็เดินทางมาถึงบทสุดท้ายแล้วครับ
ไม่ว่าจะยังไงมันก็ต้องเป็นบทสุดท้ายเพราะไพ่หมดแล้ว -__-"

ตอนสุดท้ายนี้เป็นไพ่ที่เหลืออีก 16 ใบ ก็คือไพ่แทนตัวบุคคล
หรือที่ภาษาอังกฤษเรียกว่าไพ่ Court นั่นเอง
พี่บุคคลทั้ง 16 ใบนี้นับว่าเป็น 16 ใบที่สร้างความปวดเศียรเวียนเฮดแก่ จขบ. เป็นที่ยิ่ง
อันเนื่องมาจากโดยปกติแล้วไพ่บุคคลเป็นไพ่ืที่ให้ความหมายกว้าง ๆ
ผู้ทำนายจะต้องหมั่นคอยสังเกต และใช้ประสบการณ์มาประกอบ
ทีนี้เรามาดูไพ่กลับหัว ส่วนตัวจขบ.มองเห็นหลักในการกลับหัวไพ่อยู่ 5 ประการ คือ
1. เหมือนเดิม
2. ตรงกันข้าม
3. ลดทอน
4. เสริมแรง
5. เปลี่ยนความหมายไปเลย
ซึ่งใบไหนเป็นแบบไหนบ้างนั้น จขบ. ได้ใส่แนวคิดไว้นิด ๆ หน่อย ๆ
เท่าที่สมองน้อย ๆ จะอำนวย ในบล็อกหน้าก่อน ๆ แล้ว (เฉพาะชุดเล็กนะ ชุดใหญ่จำเอง)
(ใครมองเห็นแบบอื่น หรือเห็นมากกว่านี้ หรือมีหลักการอื่น ๆ จะแนะนำก็ได้ครับ)
เมื่อมองดูหลักการ 5 ข้อข้างต้นแล้วหันมามองดูไพ่บุคคล...
ถามหน่อยเหอะครับว่าใครมองออกบ้างว่าจะเอามาประยุกต์ใช้อย่างไร
ถ้าคุณมองเห็น.. สอนผมด้วยครับ ว่ากันซื่อ ๆ อย่างนี้แหละ Smiley

ความหมายในบริบทแห่งตัวบุคคลนั้นไม่ได้เปลี่ยนแปลงไป
เช่น Page ก็ยังคงเป็นเด็กวัยรุ่นเช่นเดิม ไม่ได้กลับหัวแล้วแก่งั่ก
Knight เองก็ไม่ได้กลับหัวแล้วจากชายหนุ่มกลายเป็นชายแก่เช่นกัน
ที่ต่างไปคือนิสัยใจคอ และความหมายเชื่อมโยงเท่านั้นครับ

ในด้านของความหมายที่ไพ่บางใบเชื่อมโยงกับใบอื่นแล้วก่อให้เกิดความหมายใหม่ขึ้นมา อันนี้จากการสังเกตของผมเอง(คนอื่นหรือไพ่สำรับอื่นอาจไม่เป็น)คือมันจะไม่เปลี่ยนตามครับ ดังนั้นผู้เรียนไพ่กลับหัวคงต้องใช้การสังเกตมากขึ้นสักหน่อยในจุดนี้ครับ


เริ่มเลยเหอะ..


ไพ่มหาดเล็กหรือไพ่เด็ก (Page) (reversed) มาดูกันว่าเหล่าวัยรุ่นชายหญิงเหล่านี้ เมื่อถูกกลับหัวจะเปลี่ยนไปเช่นไร


Smileyดาบ ไพ่ปกติเค้าเป็นคนฉลาดเป็นกรดทีเดียวเชียว พอกลับหัวแล้วก็ยังคงฉลาดดุจเดียวกัน เพียงแต่ความฉลาดของเค้าเป็นไปเพื่อความสุขส่วนตัว ง่าย ๆ ว่าฉลาดแกมโกงนั่นแหละ โดยรวมแล้วค่อนข้างเหมือนเดิมครับ แต่ไพ่กลับหัวจะขับพลังด้านลบออกมาจาก Page of Swords เต็มที่เลย
ถ้าถามเรื่องการเรียนหรือการงานให้ทายว่าเป็นคนทำอะไรไม่จริงจัง ไม่พร้อม ไม่กล้าสู้กับสิ่งที่เหนือกว่าตน คนหลอกลวงจะถูกเปิดเผย ถ้าเรื่องสุขภาพมีโอกาสเจ็บป่วย และถ้าเรื่องความรักล่ะก็ระวังอะไรเซอร์ไพรส์(แบบช็อค)ด้วยนะ

Smileyถ้วย หนุ่มสาวผู้ลุ่มหลงในรัก สติปัญญาดี ฉลาดในการคบคนและเข้าสังคม จะกลายเป็นคนที่ไม่มั่นใจในตัวเอง ทั้งที่จริงแล้วเป็นคนรสนิยมดี(แต่มันไม่เด่นไง) ก็เลยไขว้เขวง่าย อารมณ์อ่อนไหวง่าย แถมยังขี้ประจบประแจงอีก
ถามความหมายด้านอื่นแปลรวม ๆ ได้ว่าจะถูกคนใกล้ตัวหลอกลวง พบเจออุปสรรค หรือได้รับข่าวร้าย

Smileyเหรียญ วัยรุ่นคนเก่ง(ในฝัก) คนขยัน รู้จักเก็บหอมรอมริบ กลายเป็นคนสุรุ่ยสุร่าย หลงหรือยึดติดกับวัตถุ เน้นแต่การหาความสุขทางโลกมากไป ทำตัวไม่มีเหตุผล หลงประเด็น เถียงน้ำขุ่น ๆ
ความหมายอื่นแปลรวม ๆ ได้ว่า ใช้เงินอย่างมากมายแต่กลายเป็นตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ และข่าวสารที่ไม่เป็นที่ต้องการครับ

Smileyไม้เท้า วัยรุ่นจอมทะเยอทะยานหาญกล้าของเรา กลับหัวแล้วกลายเป็นคนทะเยอทะยานเหมือนเดิมนั่นแหละ แต่ออกแนวข้าไม่สนใคร เหยียบหัวคนอื่นขึ้นที่สูง แถมยังยกตนข่มท่านได้อีก ถ้ามีคนนี้อยู่ในกลุ่ม มานคือตัวซวยนะครับโปรดระวัง
ถามด้านความรัก ไม่เด่นเลย แถมถ้าเป็นผู้หญิงจับได้ไพ่ใบนี้ขอบอกว่าอกหักแน่ ๆ ความหมายอื่น ๆ ก็พอกันครับ สถานการณ์ไม่สู้ดีนัก ทั้งยังขาดการตัดสินใจที่ดีด้วย

 

ไพ่อัศวิน (Knight) (reversed) ถือเป็นไพ่ตัวแทนของชายหนุ่มที่เลยวัยรุ่นมาแล้ว แต่ยังไม่ถึงขั้นวัยกลางคน ถึงถูกกลับหัวพวกเค้าก็ยังคงเป็นหนุ่มเหมือนเดิมนะครับ หาได้เปลี่ยนไปเป็นเพศอื่นไม่ (หมายถึงกรณีใบเดียวโดด ๆ นะ)

Smileyดาบ หนุ่มผู้กล้าหาญชาญชัย ว่องไว เฉลียวฉลาด แต่ขี้โอ่และใจร้อนผู้นี้ เมื่อถูกกลับหัวแล้วจะถูกขับข้อเสียให้เด่นชัดยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับไพ่เด็กถือดาบข้างบนนู่นเลย คือจะกล้าหาญในเรื่องต่อยตี ไวในการใช้เงิน ฉลาดแต่ทำเรื่องวุ่นวาย ชอบกดขี่รังแกคนไม่มีทางสู้ และเย่่อหยิ่ง คุยโตโอ้อวด
ถ้าถามถึงสถานการณ์ต่าง ๆ หากคุณเป็นชายคุณก็กำลังจะวุ่นวายเพราะผู้หญิง ความหมายนอกนั้นก็เลวร้ายไม่แพ้กัน เช่น สะเพร่า สูญเสียอำนาจ ทะเลาะกับเพื่อนร่วมงาน บ้านบึ้ม เป็นต้น

Smileyถ้วย ชายหนุ่มนักรัก นักฝัน คารมดีคนนี้ โดนกลับหัวแล้วกลายเป็นคนเจ้าชู้หนักกว่าเดิม แถมเอาแต่ฝันไม่ยอมลงมือทำ(ขี้เกียจ) เขาจะใช้คารมเพื่อการล่อลวงฉ้อโกงให้ได้ผลตามต้องการ
ความหมายอื่นไม่ว่าจะทำอะไรขอให้ระวังให้สุด ๆ ครับ เพราะคุณจะถูกเล่ห์เหลี่ยมกลโกงทั้งจากคนที่เราไว้ใจหรือไม่ไว้ใจก็ตาม

Smileyเหรียญ จากหนุ่มผู้ซื่อสัตย์ ขยันขันแข็งกลับหัวเป็นคนทื่อ ๆ หัวไม่ก้าวหน้า หัวเก่า ทั้งนี้มาจากความซึมกะทือเมินเฉยของเขาเอง หรือแม้แต่การที่เอาแต่ขี้อาย คือมีความคิดนะแต่ไม่กล้าประมาณนั้น
ความหมายทั่วไปหมายถึงอะไรก็ตามที่เอื่อยเฉื่อย ไม่คืบหน้า ทั้งงาน เงิน ความรักครับ

Smileyไม้เท้า มิสเตอร์เพอร์เฟคชั่นนิสต์ผู้นี้จะกลายเป็นอะไรเรามาดูกัน ... กลายเป็นคนขี้อิจฉาครับ คิดว่าคนอื่นดีกว่าไปซะหมด ทำอะไรก็ขัดแย้งกับคนอื่นไปซะหมด ถึงตัวไม่ไปขัดก็มีคนมาขัดอยู่ดี
ความหมายอื่นหมายถึงการเปลี่ยนแปลงที่ไม่ได้คาดคิดมาก่อน การแตกหักของความสัมพันธ์(เน้นไปที่ความสัมพันธ์ส่วนตัว) การถูกขัดขวาง ไม่ลงรอย แตกสามัคคีกันครับไพ่ราชินี (Queen) (reversed) ออกตัวก่อนว่าเซตนี้ จขบ. ไม่ถนัดที่สุดแล้ว รวม ๆ ก็เป็นไพ่ประจำตัวผู้หญิงอายุเลยวัยรุ่นขึ้นมาอ่ะครับ

Smileyดาบ ราชินีน้ำแข็งผู้เฉลียวฉลาดและเด็ดเดี่ยว แม้จะรักสันโดษแต่ก็เป็นคนน่ารักใคร่ แต่พอถูกกลับหัวแล้ว นั่นแน่.. พอจะเดาได้หรือยังครับ ว่าไพ่บุคคลรูปดาบกลับหัวแล้วจะไปขับด้านเลวร้ายดาร์คไซด์ให้เข้มยิ่งขึ้น ดังนั้นแปลให้คร่าว ๆ ก็สันโดษซะจนไม่ไว้วางใจใคร ใจแคบ ใจร้ายกับผู้อื่น ที่เหลือสังเกตต่อกันเองจ้ะ
ความหมายด้านอื่น ๆ คือเป็นการเตือนให้ระวังคนทรยศ หักหลัง เล่ห์เหลี่ยมกลโกงต่าง ๆ ครับ

Smileyถ้วย ผู้หญิงจ๋าเลยแหละใบนี้ หญิ๊งหญิง ประมาณแม่หญิงงามกุลสตรีเป็นแม่ที่ดี อะไรทำนองนี้ ไพ่ถ้วยก็สังเกตง่าย ๆ ว่าจะกลับเป็นตรงข้ามครับ คือกลายเป็นคนทำผิดศีลธรรม ไม่ซื่อสัตย์ต่อคนรักรวมถึงเพื่อน
ความหมายด้านอื่น ๆ เจ้าชะตามีแววว่ากำลังจะไปคดโกงคนอื่น หรือการทำอะไรมีมลทิน

Smileyเหรียญ ใบนี้แบบปกติผมว่าความหมายกว้างอ่ะครับ ลองไปอ่านในบล็อกคุณอิงจากลิงค์ด้านบนนู้นแทนนะครับ ความหมายกลับหัวก็คือ การเป็นคนไม่น่าวางใจให้ทำการใด เพราะคอยแต่จะใช้หรือพึ่งพาคนอื่น ส่วนตัวเองก็อู้งานไป
ความหมายอื่น คือ ความไม่มั่นคง ความกลัวที่จะผิดพลาดล้มเหลว หรือการพบกับคนที่ไม่น่าไว้วางใจน่าสงสัย

Smileyไม้เท้า ใบปกติแปลไม่เป็นอีกใบนึงครับ แฮ่.. แต่ไพ่กลับหัวแปลว่า เป็นคนดื้อรั้น เอาแต่ใจ เจ้าคิดเจ้าแค้น อารมณ์แปรปรวนง่าย หากมีแฟนหรือแต่งงานแล้วเธอมีแนวโน้มจะไม่ซื่อสัตย์
ความหมายอื่น ๆ ด้านความรักมีการนอกใจกันเกิดขึ้น ด้านความสัมพันธ์กับผู้อื่นก็มีแนวโน้มจะโต้กลับกันได้ การเงินยังไม่มั่นคงอีกด้วยครับ


 

ไพ่ราชา (King) (reversed) เมื่อมาถึงไพ่เซ็ทนี้แล้ว.. มันเป็นความรู้สึกสุดยอดมากเลยจอร์จ กล้วยทอดสุด ๆ ไม่นึกไม่ฝันว่าตัวเองจะอัพบล็อกนี้ได้ครบ 78 ใบ ขอดีใจหน่อย ฮ่า ๆๆ

Smileyดาบ ก็อย่างที่บอกว่าไพ่บุคคลถือดาบเนี่ย พอถูกกลับหัวแล้วพลังด้านลบจะรุนแรงยิ่งขึ้น เห็นหนุ่มใหญ่ถือดาบแบบนี้คิดว่าจะเป็นยังไงล่ะครับ ก็กลายเป็นบุคคลผู้พร้อมจะสร้างความเสียหายให้ผู้อื่นอย่างไม่ลังเลน่ะสิ เรียกว่าเลือดเย็นเลยล่ะ ถ้ามีทางให้เลือก เขามีแนวโน้มที่จะเลือกคำตอบที่โหดร้ายกับผู้อื่นทั้ง ๆ ที่ไม่จำเป็น ส่วนความหมายทั่ว ๆ ไปของใบนี้ก็ไม่หนีจากกันไปเท่าไหร่ครับ

Smileyถ้วย ใบนี้ความหมายต่างออกไปเลยครับ เจ้าชะตาใบนี้เป็นผู้มีความสามารถในเชิงช่างฝีมือครับ นิสัยเป็นคนน้ำนิ่งไหลลึก และตีสองหน้าได้เก่ง ถ้าถึงคราวจะไร้ศีลธรรมก็ทำได้เหมือนกัน
ความหมายอื่น ๆ ของใบนี้หมายถึงให้ระวังเรื่องของความอยุติธรรม ธุรกรรมซ้อน คนหลอกลวง และระวังทรัพย์สินจะถูกขโมยหรือปล้นได้ครับ

Smileyเหรียญ จากใบปกติที่เก่งอยู่ดี ๆ โดนกลับหัวแล้วกลายเป็นคนฉลาดน้อยซะงั้น ชอบใช้ความสามารถของตนไปในทางที่ผิด และที่เน้นเลยคือเรื่องการเงินของเขาครับ ไม่ดีเลย ทั้งฟุ่มเฟือยสุรุ่ยสุร่าย ชอบเสี่ยงไม่ว่าจะการลงทุนหรือการพนัน สินบนก็มีเอี่ยว
ความหมายอื่น ๆ ให้ระวังการคอรัปชั่น การทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ผลที่ต้องการ ระวังเงินหมดด้วยเพราะใช้เปลืองจริง ๆ

Smileyไม้เท้า ความหมายของใบนี้ช่างกว้างเหลือเกิน แต่คร่าว ๆ ว่าเขาจะเป็นคนที่อ่อนแอทั้งร่างกายและจิตใจ ทำอะไรไม่ค่อยอดทน ชอบคิดอะไรเว่อร์ ๆ แต่ทำไม่ได้ กระนั้นก็ยังจะหัวรั้น
ความหมายด้านอื่นคือ เป้าหมายหรือความคิดที่ดูจะเกินจริงไป นอกนั้น จขบ. ไม่รู้แล้วครับ

จบมันดื้อ ๆ เลย
จบไป 78 ใบแล้ว.. ไหนใครบอกได้บ้างว่าไพ่กลับหัวมีความหมายดี ๆ กี่ใบกันครับ
ตอบได้ก็ไม่มีรางวัลให้ แต่อยากจะบอกว่า หากคุณจำได้หมดนี้ ผมขอนับถือในความพยายามอย่างยิ่งยวดนั้นเป็นอย่างสูงSmiley เพราะไม่ใช่แค่เก่งและขยันนะครับ ต้องบ้าด้วยSmiley
สิ่งที่อยากจะบอกสำหรับคนที่อยากจะหัดไพ่กลับหัวเพิ่มเติมก็คือ มันไม่มีอะไรยากเกินความพยายามหรอกครับ ขนาดผมสมัยเมื่อราว 10 ปีที่แล้ว ทั้ง ๆ ที่เพิ่งหัดจับไพ่ทาโรท์ได้ประมาณปีนึงยังจำความหมายได้ส่วนใหญ่เลยครับ แม้ไม่ทั้งหมดแต่ก็เกือบแหละ อย่างว่าแหละ สมัยเด็ก ๆ ผมเก่ง สมัยนี้สมองผมหายไปไหนหมดก็ไม่รู้ แง๊ ๆSmiley

ทิ้งท้าย บล็อกนี้เขียนขึ้นมาเพื่อ(เผื่อ)จะใช้เป็นแหล่งอ้างอิงสำหรับบล็อกของน้อง Glitter Maker ซึ่งเป็นบล็อกสอนไพ่ทาโรท์นะครับ จขบ. ต้องขอขอบคุณเพื่อน ๆ ทุกท่าน(2คน)ในบล็อกนั้นด้วยที่บอกว่าอยากอ่าน เป็นแรงบันดาลใจให้คนขี้เกียจอย่างผมกลับมาอัพบล็อกอันรกร้างมากว่า 3 ปีแห่งนี้ได้(ซะที)

ทิ้งท้ายกว่า ความหมายของไพ่กลับหัวรวมถึงไม่กลับทั้งหลายในบล็อกนี้ ได้จากแหล่งอ้างอิง 2 แหล่งกว่า ๆ ตามที่กล่าวไปแล้วก่อนหน้านี้.. เมื่อหลายหน้าที่แล้ว อาจมีบางส่วนไม่ตรงกับตำราของท่าน อันนี้ขอออกตัวเลยโต้ง ๆ ว่า "ผมไม่ผิด" นะครับ เอิ๊ก ๆ ก็รู้ ๆ อยู่ว่าไพ่ความหมายมันกว้างนะ แถมสำรับของแต่ละคนก็ต่างความหมายกันได้อีก เช่น ไพ่ Magician บางคนอาจแปลว่าเด่นเรื่องงานอะไรงี้ แต่สำหรับผมมันไม่เห็นจะเกี่ยวกะเรื่องงานตรงไหน ออกจะเจ๋งที่สุดในบรรดา 78 ใบแล้ว หรืออย่าง The Sun บางคนก็บอกดี แต่ข้อเสียคือคนจะหมั่นไส้ แต่ผมว่ารักจะทำการใหญ่อย่ามัวคิดหยุมหยิม หวดให้สุดแรงถ้าได้ใบนี้ อะไรทำนองนี้เป็นต้น ดังนั้นแล้วหากคุณอ่านบล็อกของผมแล้ว มีอะไรที่อยากเอามาแชร์หรือแนะนำ ก็ยินดีมาก ๆ ครับ

ขอบคุณที่อ่านจนจบ วันไหนอ่านไพ่ตะแคงได้จะมาอัพต่อครับ.. สัญญา Smiley
 

Create Date : 14 กันยายน 2551
10 comments
Last Update : 23 มกราคม 2554 20:04:52 น.
Counter : 5107 Pageviews.

 

มากมาย อ่านไม่ทัน ><

 

โดย: Glitter Maker 16 กันยายน 2551 1:52:19 น.  

 

ตามคุณอิงเข้ามาเช็คชื่อค่ะ

แต่มันยากจัง จำไม่ได้สักทีค่ะ

T_T

 

โดย: ฟ้า IP: 125.25.11.41 17 กันยายน 2551 23:43:25 น.  

 

อัพต่อให้จบแล้วนะครับ มาจำต่อเร้วววว อิอิ

 

โดย: ปีศาจจิ้งจอกเงิน@โยโค คุราม่า@ 18 กันยายน 2551 4:25:24 น.  

 

แอบมาเก็บความรู้ไปค่ะ ดีมาก ๆ เลยค่ะเป็นประโยชน์สำหรับคนสนใจในศาสตร์นี้

 

โดย: mulerka IP: 124.120.28.181 19 กันยายน 2551 16:05:11 น.  

 

นึกว่ากลับหัวแล้วจะตรงข้ามหมดซะอีก...แบบดีเป็นร้าย และร้ายเป็นดี อะไรแบบนี้

เง้อ...เยอะแยะไปหมด

แต่ขอบคุณนะคะสำหรับความรู้

 

โดย: npim IP: 124.157.226.187 24 กันยายน 2551 12:35:23 น.  

 

เข้ามาศึกษาค่ะ ขอบคุณนะคะ สำหรับข้อมูลอันเป็นประโยชน์ มีอะไรก็อัพเพิ่มเรื่อย ๆ นะคะ

 

โดย: kokojan IP: 133.254.5.52 24 กันยายน 2551 15:01:21 น.  

 

ไว้เอามาดูให้เค้าหน่อยนะ

 

โดย: *~LiTtlE SpAce~* 24 กันยายน 2551 20:18:26 น.  

 

theme ใหม่ พื้นดำ ประหยัดพลังงาน ลดโลกร้อนนะครับ หุหุ(จริง ๆ คือแก่แล้ว จ้องจอสีขาวนาน ๆ ไม่ได้)

 

โดย: ปีศาจจิ้งจอกเงิน@โยโค คุราม่า@ 25 กันยายน 2551 23:35:24 น.  

 

แวะเข้ามาเช็คชื่อตามคุณอิงค่ะ

 

โดย: แม่น้องแคท 17 ตุลาคม 2551 13:11:32 น.  

 

รู้จักคุณจิ้งจอกมาจากบล๊อกน้องอิง ไม่รุ้นะนี่ว่าก็มีกับเค้าด้วย แต่รู้จากที่อ่านมาหลังๆ เห็นคุยกันแต่เรื่องไพ่กลับหัว เลยไปใช้บริการพี่google ก็ไล่อ่านลงมา ก็เจอบล๊อกนี้ อ่านจนจบส่วนนี้จึงเขียนมาให้กำลังใจ และขอบคุณด้วยสำหรับความรู้ดีๆ ที่มีมาแบ่งปันกัน
อีกอย่างลืมบอกไป ชอบคุณกับน้องกิ๊ฟซี่มากเลยนะ อ่านแล้วขำ นอนหลับฝันดี ตอนเจอบล๊อกนี้ กรี๊ดเลยค่า

แต่ไม่ทราบว่ายังอยู่ดูบล๊อกอยู่หรือเปล่า ว่างๆ จะเอาดวงมาแปะ เอ ไปแปะที่น้องอิงดีกว่า หลายหมอดี (อย่าน้อยใจนะคะ) แล้วจะเข้ามาเยี่ยมและอ่านส่วนอื่น ๆ ต่อ

 

โดย: icedlatte IP: 124.121.246.236 21 มิถุนายน 2552 18:18:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.