Group Blog
 
All blogs
 
Update อาการรวมๆ 1-5 เดือน "น้อง ANA"

มาแว้ว.. หายไปหลายเดือนเลยสำหรับการอัพ Blog
ก็เพราะแพ้ท้องมาก และก็เบื่อนอยด์สุขภาพถึงขนาดไม่อยากจะทำอะไรเลย
วันๆ ก็ได้แต่นั่งให้กำลังใจตัวเอง นอน กิน อ้วก ฉี่ กินยาถ่าย อึไม่ออกฯ ก็แบบเนี้ย ทรมานไปหลายอยู่
มีกิจกรรม WS มาแต่ละทีก็ต้องปฏิเสธไป ไปไม่ได้ ไม่อยากแบกสภาพโทรม สิวๆ ไปไหนต่อไหน
พอมันผ่านวิกฤตนั้นมาได้ในช่วงเดือนที่เริ่มต้นเข้าเดือนที่ 5 ตอนนี้เหรอ... สบายปร๋อ....

งั้นจะมาเล่าให้ฟังนะว่า 1-4 เดือนคุณแม่มือใหม่จะเจออะไรบ้าง

เดือนที่ 1
แรกๆ ดีใจ ดีใจมากก ตื่นเต้นมาก โอ๊ย!! ฟิตมากในการจะเป็นคุณแม่ แต่เริ่มมีสิวขึ้นแปลกๆ ฟิตกินนม กินน้ำมะพร้าวก่อนเลย ผักนี่กินเป็นกระบุง ชอบกินอาหารเวียดนามมาก ชั่งน้ำหนักก่อนท้อง 47 กก.

เดือนที่ 2
ชีวิตแค่โดนทำร้ายจริงๆ อ้วกแตก อ้วกแตน น้ำตาเล็ด เริ่มกินอะไรไม่ได้ เริ่มเหม็นผักสีเขียว (และแครอทด้วย) จะเป็นลมง่ายมาก หน้ามืด แสบจุกหน้าอก กลางคืนก็นอนไม่หลับ และก็เริ่มมีสิวขึ้นจากที่น้อยๆ เป็นหนักมาก ขึ้นหน้า (ทั่วหน้า) ลามไปแนวไรผมและหนังหัวและหู เว้ย... อะไรกันนี่ เน่ามาก ก็รู้สึกอยากใช้ยาสิวแต่ไปฝากครรภ์คุณหมอก็บอกว่า “อย่า” ได้แค่ CM นอกนั้นตัวอื่นส่วนผสมอาจเป็นอันตรายต่อการสร้างอวัยวะเด็ก อดทนหน่อยนะ แอร๊ยส์ ... ค่ะ (สรุปแพ้ CM ใช้ไม่ได้ เพราะเหม็นมาก อ้วกแตกอีกแว้วว) ณ ตอนนี้น้ำหนักเท่าเดิมเดือนที่ 3
ก็เหมือนเดือนที่ 2 อาการโดยรวมเหมือนกันทั้งสุขภาพร่างกายและผิวหน้า แต่จะเป็นเดือนที่ลำบากสุดเพราะกินอาการอะไรเลยแทบไม่ได้ ต้องนอนทั้งวันระยะเวลา 30 วัน เราก็นอนไปสะเกือบ 20 วัน เดินเหินนิดหน่อยมากไปก็จะเป็นลมเพราะแดดที่ต่างจังหวัดร้อนมาก จนมีวันหนึ่งแพ้ท้องจัดกินข้าวไม่ได้ กินก็อ้วก นอนซมไป 2 วันร่างกายเริ่มไม่ไหว ต้องให้เกียงมารับไปหาหมอที่พญาไท 3 (ที่ฝากท้องไว้) เมื่อไปหาหมอน้ำหนักก็ลดไปเหลือ 45.6 กก.

เดือนที่ 4
สิวยังคงเหมือนเดิม ขึ้นทุกวัน วันละ 2-3 เม็ด เม็ดเก่าไม่ทันหาย เม็ดใหม่ก็ขึ้นมา แต่ยังดีไม่มีอาการลามไปที่หัว หูและ เดือนนี้จำเป็นต้องลุกขึ้นมาฝืนกินอาหารและทำอะไรบ้าง เพราะยิ่งยวบยาบร่างกายมันก็ไม่คึกคักไม่มีแรงใจ เลยเริ่มสมมติว่า “เฮ้ย..ฉันแข็งแรง” “เฮ้ย..เดินบ้าง วิ่งบ้าง จะอ้วกก็ช่างมัน กินเยอะ อ้วกก็แค่เรื่องจิ๋วๆ” เอาวะจากนั้นฮึดสู้ แต่มีบ้างนะที่อ้วก แต่รู้สึกว่าเราจะจับจุดได้และ คือ กินข้าวไปก่อน ค่อยกินน้ำหรือพวกของเหลวที่หลัง และพยายามกินน้ำตามไปเยอะ ๆ เวลาอ้วกมันจะมีแต่น้ำด้านบนๆ ของอาหารล่าสุดออกมา น้ำหนักก็ขยับไปที่ 47 กก. อีกรอบ

เริ่มเข้าเดือนที่ 5
เป็นเดือนที่เริ่มรู้สึกชีวิตดีขึ้น ไม่แพ้มาก ไม่มีอาการอ้วกเหลือแล้ว มีบ้างถ้ามันเหม็นจริงๆ ผักกินได้บ้าง แต่ไม่กินต้นหอม แครอท รับไม่ได้อย่างมากไม่ท้องไม่เหม็นนะ เดือนนี้ก็เริ่มออกกำลังกายได้ ก่อนท้องจะชอบเล่นเกมส์ Just Dance เกมส์เต้นเครื่อง wii ยังไม่ทันจะได้ออกสเตปมากเลย ท้องสะและ แล้วหมอก็ห้าม 1-3 เดือนกระโดดโลดเต้นมาก เพราะเดี๋ยวน้องหลุดได้ แต่พอเดือนนี้เริ่มทำอะไรได้ก็นั่งเล่นเกมส์ดึกๆ ดื่นๆ ฟิตไปป่ะเรา เต้นจนต้องนั่งเต้น เอาเข้าไป (เหมือนเก็บกด) เล่นฮาร์เวสมูนซ้ำซากอยู่ยังงั้น เกมส์ Bejeweled ก็ต้องมี Ipod ติดมือคือมันคันมือชอบขยับอัพสกอลล์ และก็อยากไปไดร์ฟกอล์ฟมากมาย สิวก็หายดีขึ้น เพราะเมื่อช่วงเดือน 4 ไปรักษากับทางคลินิค ที่ไม่รักษาด้วยการหายามาทาเอง เพราะว่าไม่มั่นใจ เนื่องจากยาบางตัวก็มีตัวแอบอยู่ เราไม่สามารถรู้ดีเท่าหมอผิวหนัง ดังนั้นจึงไปให้หมอผิวหนังจ่ายให้ดีกว่า จากนั้นสิวก็หายและผิวหน้าดีขึ้น เริ่มแต่งหน้าบางๆ ได้บ้าง ไปสะเทิ้นน้ำ สะเทิ้นบกได้ ก็เลยไปหัวหิน อาหารทะเลถูกปากน้ำหนักก็จัดไป 50 กก.ถาม-ตอบ แบบสรุป

หายไปนานเลย ไม่เห็นอัพ Blog
โห...สังขารไม่ไหวจริงๆ จ้า นั่งน้ำลายยืดทีเดียวเชียว อ้วกกระจายช่วงแพ้ท้อง และก็เวียนหัวมากเวลาเล่นคอมพ์ ก็คิดดูดิเกมส์เพชรที่เคยเล่นประจำทุกวันพุธก็ต้องไม่เล่น เพราะฝืนตัวเองไม่ไหว ดังนั้นก็ได้แต่พักผ่อนยาวเลยจ้า


รู้เพศน้องเสือหรือยังคะ?
รู้แล้วจ้า เพศชาย วันที่ไปซาวด์ก็เตรียมกล้องถ่ายวิดีโอไปด้วย คุณพ่อก็ถ่ายไปคุณแม่ก็เม้าท์กับหมอ มันมีสองจอเราอยู่ตรงจอหลักมองเห็นชัดเป๊ะ ว่าตอนซาวด์น้องดิ้นไปทางไหนบ้าง ตอนแรกที่ซาวด์ดูหมอบอกวันนี้ถ้าจะเห็นไม่ชัด น้องเอาหัวหันให้ที่ซาวด์ พอหมอพูดจะลองใหม่แล้วดึงที่ซาวด์กดลงไปอีกที พล่าง!!! น้องหันตุ๊ดเข้าเครื่องแล้วแยกขาออกเห็นไข่ 2 เม็ดชัดโจ๊ะ!! ความหวังพ่อเสือที่จะเตรียมไว้หนวดก็ต้องโกนต่อไป ฮ่าๆๆๆ เด็กคนนี้ฉลาดนะเนี่ย กลัวพ่อแม่จะไม่เห็นเพศโชว์สะ ความรู้สึกแรกเห็นเม็ดไข่เหมือนไข่จิ้งจกมากมาย

ให้น้องชื่ออะไร?
ชื่อเล่นว่า “น้องอะนะ // ANA” หรือ “เด็กชายอนวัช อนวัชวรรณ” ที่ตั้งชื่อนี้ไว้ เพราะคิดแล้วว่านามสกุลสามารถนำมาเป็นชื่อได้ทั้งหญิงและชาย ถ้าเป็นหญิงก็ “เด็กหญิงวัชวรรณ อนวัชวรรณ” แต่ก็คิดเผื่อไว้นะ ถ้าสมมติว่าชื่อไม่มงคลกับวันเกิด แต่ไม่ขอบอกใครเพราะมันแปลกมากคิดเอง ฮ่าๆ (ยังกะคนอื่นเค้าอยากรู้นักแหละ อิอิ)

รู้สึกไงตอนนี้?
ก็มีความสุขดี ย้ายมาอยู่ กทม.แล้ว บ้านเกียงดูแลเราดีมาก ตอนนี้กินข้าวได้เยอะ ไปไหนมาไหนได้อย่างมีความสุขไม่ทรมาน ไม่ต้องกอดถุงอ้วกอีกต่อไป หน้าตาไม่มีสิว (คือมีน้อยลง) จิตใจก็รู้สึกดีขึ้น ได้เจอคนเยอะขึ้น ก็รู้สึกชีวิตกลับไปเหมือนเดิม ก่อนหน้านี้ไม่อยากเจอใครเพราะโทรมมาก คิดมากด้วย


ทำไมถึงคิดไปรักษาสิว ไม่กลัวอันตราย?
ถ้าเรารักษาเองสิอันตรายแน่นอน เพราะตัวยาแต่ละตัว มันไม่ได้บอกส่วนประกอบหมด อย่างน้อยจะมีตัวยาที่แอบอยู่ และเพื่อความปลอดภัยจริงๆ ควรไปปรึกษาแพทย์ผิวหนังดีกว่า อย่างน้อยเค้าก็คือ ผู้รู้ ฝนไปหาหมอฝนไม่ได้บอกว่าไปรักษานะจ๊ะ ฝนบอกว่า “ขอปรึกษาหน่อยค่ะ อยากให้อาการสิวทุเลาลง ไม่จำเป็นต้องหาย แต่ขอให้มันไม่เจ็บใบหน้าไปมากกว่านี้” คุณหมอเลยให้ยามาเป็นตัวที่อ่อนโยนต่อผิวและไม่มีผลต่อเด็ก และแนะนำให้ทำมาส์กได้อย่างเดียว คือ “มาส์กสาหร่าย” เพื่อเป็นการทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้น เพราะผิวฝนแห้งมาก มากจนหน้าตกใจ หมอบอกเพิ่งเจอเคสแรกที่หน้าต้องฟื้นฟูใหม่ ระหว่างนี้ก็ใช้ได้แค่เจลว่านหางจระเข้ และน้ำเกลือที่ทำให้ผิวหน้าอาการดีขึ้น จนมาช่วงหลังนี้เริ่มใช้ยารักษารอยสิวได้แล้วก็เลยยิ่งรู้สึกสบายใจมากขึ้น

เรื่องถุงน้ำในท้อง ที่ว่ามันเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เป็นสิว?
แรกๆ มันโตตามตัวเด็กเลย เด็กกี่เซน มันก็โตเท่าเด็ก แล้วช่วงนั้นสิวกระหน่ำมาก ยิ่งมันใหญ่ สิวก็ยิ่งเยอะ จนมาช่วง 5 เดือนที่ไปซาวด์ใหม่ และอาการหน้าก็ดีขึ้น ปรากฎว่ามันลดลงเหลือแค่ 2 เซน หมอบอกมันมีสิทธิ์จะเล็กไปมากกว่านี้ได้อีกไม่ต้องกังวล แต่สามารถผ่าตัดเอาออกได้ ถ้าเราผ่าคลอด


เตรียมตัวเลี้ยงน้องยังไง
อ้อ.. เป็นหน้าที่เกียงอ่ะ เห็นเตรียมฝึกภาษาอังกฤษใหม่ไว้พูดกับลูกทุกคืน นั่งฟังภาษาอังกฤษจนหลับ (ฟิตไปไหม) หาเพลงสปา เพลงพวก Music Box และโมซาส แต่ฝนไม่ชอบโมซาสอ่ะ ชอบ Music Box กับเพลงสปามากกว่าฟังแล้วสบายหู อ้อ..แล้วก็พวกธรรมะ ท่าน ว. ไรงี้ก็ดีนะ ส่วนฝนเหรอ? ทำไร? ก็ชวนลูกเล่นเกมส์ ฮิฮิ นอน กิน 24 ชั่วโมง และก็มีหน้าที่คอยเรียกเกียงว่าลูกเตะ / ดิ้นตอนไหน สักพักพ่อเสือมันก็จะมันวุ่นวาย ยุกยิก คุยๆ กับท้องแล้วก็หายไป ดูจะตื่นเต้นนะ เห็นแล้วก็น่ารักดี


เอาเป็นว่าเดี๋ยวไว้มาเล่าเรื่องการเตรียมตัวเป็นคุณแม่ให้ฟังใหม่นะจ๊ะ วันนี้พอแค่นี้ก่อนเดี๋ยวจะไปช๊อปปิ้งที่เซนทรัลลาดพร้าว แอร๊ยส์!!! จะไปซื้อเสื้อผ้า หน้าผม อยากมานาน

สำหรับงาน Event / WS ก็รับเหมือนเดิมแล้วค่ะ และขออภัยที่เชิญมาหลายงานแต่ไปไม่ได้เลย ขอบคุณที่เข้าใจกันด้วยน๊าLove ทุกคน


Create Date : 04 มิถุนายน 2553
Last Update : 4 มิถุนายน 2553 14:09:24 น. 10 comments
Counter : 1103 Pageviews.

 
มองไม่เข้าใจไข่ งงๆกับรูป ว่าตรงไหนเป็นตรงไหน hahaha แต่ก็ดีใจกับพี่ฝนด้วยนะคะ ^_^ รอจองตอนน้องโต อิอิ


โดย: Eve Shiotani IP: 58.8.175.181 วันที่: 4 มิถุนายน 2553 เวลา:14:25:23 น.  

 
เห็นน้องงงด้วยย ^3^
ดีใจอีกครั้งกับพี่ฝนนะคะ


โดย: Pookyz IP: 124.122.202.17 วันที่: 4 มิถุนายน 2553 เวลา:19:08:02 น.  

 
อ่านแล้วดีใจจัง ที่พี่ฝนกลับมาร่าเริงอีกครั้ง พี่ฝนยิ้มแล้วสดใสมากค่ะ

อ่านแล้วชอบตรงที่น้อง ANA รีบอ้าขาให้คุณแม่ดู 555 สงสัยน้องกลัวคุณพ่อไว้หนวดเก้อ เลยรีบบอกว่า ป๋มเป็นปู้ชายนะกั๊บ...

ขอให้แข็งแรงทั้งแม่ทั้งลูกนะคะ จ้าว่าน้องออกมาต้องแดนซ์เก่งแน่ๆเลย ^^โดย: jejeejajar วันที่: 4 มิถุนายน 2553 เวลา:22:48:56 น.  

 
คุณฝนหน้าใสกิ๊กเชียว ดูแลสุขภาพนะค่า


โดย: Molly_Nanny วันที่: 6 มิถุนายน 2553 เวลา:18:03:51 น.  

 
ดีใจที่คุณฝนยิ้มได้...ไม่เครียด ขอให้แข็งแรงทั้งแม่ทั้งลูกนะคะ


โดย: นนท์ IP: 10.32.1.84, 10.1.5.12, 58.137.129.220 วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:8:31:05 น.  

 
ขอบคุณทุกคนนะคะ


โดย: ตีไม่แรง ไม้แพง แต่งตัวเท่ห์ วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:13:23:12 น.  

 
คลอดง่ายๆนะลูกเสือ


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 8 มิถุนายน 2553 เวลา:22:49:37 น.  

 
ดีใจจังที่เห็นคุณฝนสดใสร่าเริงแล้วจากที่คิดไว้แล้วอ่ะค่ะว่าที่เห็นไม่มาอัพบล็อกคงเพราะแพ้หนักแน่ๆเลย^^ ขอให้แข็งแรงทั้งคุณแม่และคุณลูกนะจ๊ะ คิดถึงเสมอจ้า


โดย: Puyfai Makeup วันที่: 9 มิถุนายน 2553 เวลา:4:25:08 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ ได้ลูกชายเหมือนกันเลย กำหนดคลอด 8 ก.ย.53
จ้า ติดตามการรักษาสิวมานานแระ
โชคดีพอท้องสิวหายไปเลย สู้ ๆ นะ


โดย: หนูนา (คาปูไม่ปั่นใส่วิปครีม ) วันที่: 10 มิถุนายน 2553 เวลา:14:25:39 น.  

 
ดีใจกับคุณฝนด้วย
ตอนนี้ดิฉันแพ้มากเลย จุกหน้าอกตลอด อยากนอนตลอด ทำไรก้อเหนื่อยง่ายมาก สิวก้อขึ้นเยอะมาก
มีคำแนะนำดีๆ ไหม


โดย: แม่ลูกสอง IP: 58.10.234.246 วันที่: 4 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:52:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ตีไม่แรง ไม้แพง แต่งตัวเท่ห์
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]Blog นี้ไม่ได้อยู่ในหน้า Up Date รวม Bloggang

อ่านเรื่องอัพเดทล่าสุดได้จากด้านล่างที่แปะไว้

หรือไม่เข้าไปที่ All About Blog นะคะ

New!! : UP Date


BABY UPDATE


Bloggang : Fonkanฝนขอสงวนลิขสิทธิ์งานเขียน

ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539

ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน

หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความที่เขียนไว้

ใน blog นี้ไปใช้เด็ดขาด...

ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิง

โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร

จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


--------------------------------------------------------

งานเขียนใน Blog นี้จะเน้น ภาพประกอบการเขียน

ขอบคุณที่ติดตามอ่าน (สังเกตจากคนเข้าชม)

--------------------------------------------------------

เวปไซด์สำหรับสิว รักษาสิวเอง ไม่พึ่งหมอ

http://www.loving-shop.com/

หากสนใจเว็ปไซต์ส่วนตัวฝน คลิ๊ก....

http://www.fonkan.com

--------------------------------------------------------

fon&kieng


Google
Friends' blogs
[Add ตีไม่แรง ไม้แพง แต่งตัวเท่ห์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.