Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2559
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
2829 
 
27 กุมภาพันธ์ 2559
 
All Blogs
 

ขอบเหงือกดำ เหงือกอักเสบ เพราะครอบฟันปลอม (แบบเก่า) แก้ไขได้ที่ Cosdent by SLCขอบเหงือกดำ เหงือกอักเสบ เพราะครอบฟันปลอม (แบบเก่า) พี่บอกเลยไม่คิดว่าตัวเองจะมีปัญหานี้ สาวๆคนไหนมีปัญหาเกี่ยวกับรอยยิ้มแบบนี้บ้างไม๊คะ แบบยิ้มไม่มั่นใจ เพราะมีปัญหาเกี่ยวกับเหงือกอักเสบทำให้เหงือกมีสีคล้ำจากการทำครอบฟันมาบ้าง ถ้ามี พี่จะมาเล่าเคสของพี่ให้อ่านนะคะว่าเรามีปัญหาเดียวกันรึป่าว

ฟันหน้าพี่ครอบมา4ซี่ค่ะ เพราะซี่ฟันไม่สวย อันนี้คือทำมานานมากกก เกือบสิบปีแล้วจากคลีนิกแถวบ้าน ซึ่งแรกๆที่ทำเสร็จเนี่ย ก็ไม่มีปัญหาอะไร ซี่ฟันก็โอเคดี แต่ๆๆๆๆ ปัญหามันเริ่มมาจากที่เดิมที่ทำให้ เค้าไม่แนะนำวิธีการที่ถูกต้องในการดูแลรักษาช่องปากและซี่ฟันที่ทำครอบมา และงานรอยต่อระหว่างขอบของครอบฟันและเหงือกเราเค้าก็ทำไม่ดี พอเวลาผ่านไป ตรงซอกระหว่างครอบฟันกับเหงือกเลยกลายเป็นที่สะสมของเชื้อแบคทีเรีย จากเหงือกสีชมพูปกติก็มีสีคล้ำขึ้น รอยต่อระหว่างครอบฟันและเหงือกก็ไปคนละทิศละทาง เหงือกร่นขึ้นไปอีก ยิ้มแล้วเสียบุคลิกมากกกกก  จริงๆก็สังเกตเห็นเหมือนกันนะว่าเหงือกตัวเองสีมันผิดปกติ แต่ก็ไม่ได้คิดว่ามีปัญหาอะไรมากมายและเรายังใช้ชีวิตได้ปกติอยู่ ก็ปล่อยผ่านไปก่อน คิดว่าไม่ใช่เรื่องเร่งด่วนอะไร

จนกระทั่งวันนึงมารับบริการดูแลผิวหน้าที่ SLC Clinicตามปกติ แล้วคุณหมอดา ( พญ.พิมพิดา วรัญญูรัตนะ ) สังเกตเหงือกของพี่ ทักมาว่าสีเหงือกมันดูคล้ำๆ น่าจะมีอะไรผิดปกตินะคะ พี่ก็เลยคุยกับคุณหมอดาว่า จริงๆก็สังเกตเห็นเหมือนกัน คุณหมอเลยแนะนำว่าที่ SLC มีแผนก ด้านทันตกรรมเพื่อความสวยงาม ชื่อว่า COSDENT by SLC ที่นอกจากจะรักษาด้านทันตกรรมทั่วๆไปแล้วยังให้เน้นในการบริการด้าน “ทันตกรรมเพื่อความสวยงาม” ด้วย พี่เลยได้มาปรึษาทันตแพททย์ผู้เชี่ยวชาญที่นี่ค่ะ

COSDENT by SLC สาขา ทองหล่อ


เมื่อได้มาพบคุณหมอแดน (ทพ.สันติราช เกียรติเวชสุนทร) คุณหมอก็ได้ตรวจเชครอยยิ้มของเราคร่าวๆด้วยการถ่ายรูปรอยยิ้มด้านหน้า ด้านซ้าย ด้านขวา ว่ามีปัญหาตรงไหนบ้าง หลังจากนั้นก็ให้ไปเอกซเรย์ฟัน ด้วยเครื่องเอกซเรย์สามมิติ ตอนนี้เหมือนอยู่ในอวกาศเลยค่ะ เครื่องมือที่นี่ทันสมัยม๊ากกกกกกกก
คุณหมอแดนถ่ายรูปเพื่อดูรอยยิ้ม ลักษณะฟัน เก็บไว้ค่ะ

 นี่คือเหงือกและฟันของพี่ก่อนทำ
รูปโคลสอัพน่าจะเห็นชัดสุดว่าเหงือกมีปัญหาจริงๆ


คุณหมอก็ได้สรุปแนวเคสของพี่ออกมาตามนี้

จากภาพเนี่ยเห็นได้ชัดๆเลยว่าเหงือกร่น เหงือกอักเสบ และมีสีดำคล้ำ ซึ่งปัญหาของเราจากที่คุณหมอได้บอกมามีหลายอย่างมากๆ เลยค่ะ

1.เหงือกอักเสบ เหงือกร่น จากการทำครอบฟันแบบเก่าซึ่งคุณหมอแดนได้มาบอกทีหลังสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหานี้ก็คือครอบฟันแบบเก่าของเราที่เขาที่ขอบฟันกับเหงือกไม่เรียบเป็นธรรมชาติเหมือนเหงือกกับฟันจริง ทำให้เวลาเรากินอาหารมีเศษอาหารไปติดตามซอกฟันและเราทำความสะอาดไม่ดีพอจึงทำให้เป็นเหงือกอักเสบ

2.ปัญหาเหงือกอักเสบ แปรงฟันมีเลือกออก

3.วัสดุอุดฟันเก่ามีการชำรุด


รูปในช่องปากนี่สะพรึงสุดๆ -_-" 

ดูน่ากลัวเพราะที่อุดฟันสีโลหะนี่แหละ Smiley


หลังจากที่คุณหมอแดน ได้บอกถึงปัญหาแล้วคุณหมอก็ยังอธิบายการรักษาคร่าวๆให้เราได้ฟังด้วยค่ะ ซึ่งการรักษานั้นมีขั้นตอนตามนี้ค่ะ

1.ขั้นตอนแรกสุด รักษาโรคเหงือก เกลารากฟัน และขูดหินปูน เพื่อให้เหงือกหายอักเสบและมีสุขภาพเหงือกที่ดีพอที่จะทำการรักษาในขั้นตอนถัดไปได้ค่ะ (หลังจากทำขั้นตอนนี้ไป คุณหมอจะเว้นระยะให้เหงือกเราหายอักเสบแล้วถึงจะนัดมาทำขั้นตอนต่อไป ก็ห่างจากครั้งนี้ประมาณ2สัปดาห์ค่ะ)

2.พบหมอครั้งที่สอง ทำการรื้อครอบฟันเก่าออก เปลี่ยนวัสดุอุดฟันจากสีตะกั่วแบบโบราณ (Amalgum) เป็นวัสดุสีเหมือนฟัน (Resin composite)

3.พิมพ์ปาก เพื่อทำครอบฟันชั่วคราว ระหว่างที่รอครอบฟันตัวจริง ในขั้นตอนนี้คุณหมอแดนได้มีการออกแบบรูปร่างของซี่ฟันตามแบบที่เราชอบให้ดูด้วยคะ

4.หลังจากขั้นตอนข้างบนประมาณ2อาทิตย์ คุณหมอนัดมาใส่ครอบฟันชั่วคราวและหลังจากนั้นก็รอที่ครอบฟันตัวจริง

โดยเริ่มต้นคุณหมอได้เปลี่ยนวัสดุอุดฟันสีเงิน (amagum) แบบที่เราเคยเห็นในการอุดฟันสมัยก่อน ซึ่งการอุดฟันแบบนี้เวลาเรายิ้มก็จะเห็นวัสดุสีดำ ทำให้เราไม่มั่นใจ คุณหมอก็ได้เปลี่ยนวัสดุอุดฟันมาเป็นวัสดุสีเหมือนฟัน ซึ่งการเปลี่ยนวัสดุอุดฟันแบบนี้ ก็เป็นส่วนหนึ่งของทันตกรรมเพื่อความงามเช่นกัน

ส่วนกระบวนการในการทำครอบฟัน (ฟันปลอม) นั้น คุณหมอได้ถอดฟันปลอมแบบเก่าออกซึ่งภายในเป็นวัสดุสีเงินเวลายิ้มเนี่ยจะเห็นเลยว่าฟันเราไม่ได้ขาวเหมือนฟันปกติ


แต่ครอบฟันใหม่ที่คุณหมอจะทำให้ทำมาจากวัสดุที่เรียกว่า “เซรามิก” ซึ่งมีข้อดีคือมีความเหมือนฟันจริงเรามากที่สุด ซึ่งในขั้นตอนนี้เรารู้สึกได้เลยว่าคุณหมอละเอียดอ่อนและตั้งใจทำมากๆเพื่อให้รอยยิ้มเรามีความสวยงามที่สุด

หลังจากนั้นคุณหมอก็ใส่ครอบฟันชั่วคราวให้ ขั้นตอนนี้ค่อนข้างใช้เวลานานเพราะคุณหมอต้องลองและเก็บรายละเอียดให้ออกมาสมบูรณ์เพราะเราต้องใช้ครอบฟันอันนี้ไปจนกว่าครอบฟันตัวจริงจะเสร็จ

หลังจากนอนให้คุณหมอใส่ครอบฟันชั่วคราวจนแทบจะหลับไปสามตื่น ในที่สุดก็เสร็จ คุณหมอเอากระจกให้ดูแล้วแบบสวยมาก สวยจัง เหมือนฟันจริงมาก คือมีคนทักเราหลายคนมากว่ายิ้มสวยขึ้นมั่นใจขึ้น

และนี่คือภาพเปรียบเทียบหลังจากใส่ตัวชั่วคราวความรู้สึกของเราเมื่อมาถึงตรงขั้นตอนนี้ก็รู้สึกแฮปปี้มากแล้ว แต่ก็แอบกังวลนิดนึงว่าครอบฟันตัวจริงจะสวยเหมือนกันนี้ไหมเพราะเราชอบรอยยิ้มจากครอบฟันชั่วคราวมากๆ หลังจากนั้นอีก 2 สัปดาห์คุณหมอก็นัดมาใส่ครอบฟันตัวจริง ตื่นเต้นอ่ะ

เมื่อมาถึงคุณหมอก็ฉีดยาชาและแกะครอบฟันชั่วคราวออกหลังจากนั้นก็ทำความสะอาดฟัน แล้วจึงนำครอบฟันตัวมาลองใส่บนฟันของเรา และนี่คือครอบฟันตัวจริงที่จะใส่วันนี้ค่ะ

หลังจากนั้นคุณหมอก็เริ่มขั้นตอนการใส่ครอบฟันตัวจริงให้ซึ่งคราวนี้ใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมงในการทำ หลังจากใส่เสร็จคุณหมอก็จะให้เราลองเชคครอบฟันว่าพอดีไหม มีตรงไหนแหลมคมบ้าง ให้เราลองกัด ลองเคี้ยวเบาๆ เพื่อให้เหมือนฟันจริงที่สุด


และนี่คือฟันที่ใส่เสร็จแล้ว

ถ่ายสดๆตอนเพิ่งทำเสร็จเลย ปากตุ่ยเบาๆ ฮ่าๆๆๆๆหลังจากนั้นคุณหมอก็แนะนำวิธีการดูแลฟันและสอนใช้ไหมขัดฟันด้วย 

คือ ฟันที่ทำใหม่มีความสวยงามแล้ว เราต้องรู้จักรักษาสุขภาพช่องปากอย่างถูกวิธีด้วยนะคะ

โคลสอัพชัดๆอีกรูปค่ะ

หลังจากใส่ฟันไปครบ1อาทิตย์ คุณหมอก็นัดมาฟอลโล่อัพ ตรวจเช็คที่ทำไปทั้งหมด

before&after หลังทำเสร็จเรียบร้อย ณ จุดนี้คือปลาบปลื้มมากจริงๆ จากที่ยิ้มแบบไม่ค่อยมั่นใจ ตอนนี้ได้ความมั่นใจกลับมา พร้อมรอยยิ้มและฟันใหม่ที่สวยงาม สุขภาพเหงือกดี๊ดี


ลืมเล่าอีกนิด หลังจากที่พี่ใส่ฟันหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว พี่ก็จะไม่สามารถใส่รีเทนเนอร์อันเก่าได้อีก คุณหมอแดนเลยทำรีเทนเนอร์อันใหม่ให้ค่ะ เป็นรีเทนเนอร์แบบใส วัสดุนำเข้าจากประเทศเยอรมัน ดีกว่าใส่ลวดแบบเก่า เพราะแบบใสจะมีลักษณะเหมือนถาดครอบฟัน มันสะดวกมากสำหรับบางคนที่เพิ่งจัดฟันเสร็จใหม่ๆที่ต้องใส่รีเทนเนอร์ไว้เกือบตลอดเวลา เพราะมันใสกลืนกับฟัน  ไม่มีอะไรรำคาญเพดานเหงือกเหมือนใส่รีเทนเนอร์แบบลวด(ที่พอใส่มันจะคับปาก ทำให้พูดไม่ชัดเหมือนอมอะไรไว้ 555+)  แบบใสนี่สามารถใส่แล้วออกไปใช้ชีวิตตามปกติได้เลย

ใครที่จัดฟันเสร็จแล้ว อยากเปลี่ยนมาใส่รีเทนเนอร์ใสแบบนี้บ้าง สามารถทำได้นะคะ ติดต่อที่ Cosdent เลยค่ะ ราคาชิ้นละ 5,000 บาท

(ตั้งแต่ถอดเหล็กออกเมื่อ10ปีที่แล้ว พี่ใส่รีเทนเนอร์ก่อนนอนทุกคืนไม่เคยลืม ฟันยังเรียงสวยเหมือนเดิมไม่มีซี่ไหนเกยื่นหรือล้มเลย คนที่จัดฟันมา อย่าลืมใส่รีเทนเนอร์กันนะคะ ฟันสวยๆจะได้อยู่กับเราตลอดไป)  ต้องขอบคุณ SLC clinic และคลินิกทันตกรรม COSDENT by SLC มากๆนะคะ 

ส่วนใครที่สนใจอยากให้ลองเข้าไปปรึกษาดูค่ะ แนะนำที่นี่เพราะคุณหมอละเอียดมากกกกกทุกขั้นตอน และน้องๆพนง.ทุกคนดูแลพี่ดีมากจริงๆ 

หรือไม่ก็เข้าไปดูข้อมูลในเว็ปเค้าก่อนก็ได้นะคะ ตามลิงค์นี้เลย www.cosdentbyslc.com*** ค่าใช้จ่ายการครอบฟัน ราคา 20,000 บาท/1ซี่ ***
Tag : ขอบเหงือกดำ, เหงือกอักเสบ, ครอบฟันปลอม, cosdentbyslc, คลินิกทันตกรรมคอสเดนท์
(SR review)

 

Create Date : 27 กุมภาพันธ์ 2559
10 comments
Last Update : 14 มีนาคม 2559 22:15:57 น.
Counter : 41172 Pageviews.

 

มาเก็บข้อมูลจ้าาา

 

โดย: วันดี (สมาชิกหมายเลข 3027568 ) 11 มีนาคม 2559 0:42:37 น.  

 

ราคารวมเบ็ดเสร็จประมาณเท่าไหร่คะ

 

โดย: ออย IP: 223.24.66.37 19 พฤศจิกายน 2559 9:29:19 น.  

 

พี่คะขออีเมล์ติดต่อได้ไหมคะ

 

โดย: พี่คะ ขอเบอร์หรืออีเมล์ติดต่อได้ไหมคะ IP: 1.10.193.15 4 มีนาคม 2561 23:12:16 น.  

 

สนใจอยากทำค่ะ มีคำถามอยุ่ต่างประทศถ้า 5อาทิตย์นี่ทำได้มัยค่ะ

 

โดย: หญิงค่ะ IP: 212.47.252.101 21 ตุลาคม 2561 3:47:07 น.  

 

สนใจอยากทำค่ะ มีคำถามอยุ่ต่างประทศถ้า 5อาทิตย์นี่ทำได้มัยค่ะ

 

โดย: หญิงค่ะ IP: 212.47.252.101 21 ตุลาคม 2561 3:47:26 น.  

 

I want to visit this clinic, how can I go there, I'm from Nongkai

 

โดย: Phongsavath IP: 139.99.104.95 1 กุมภาพันธ์ 2562 15:58:40 น.  

 

Nice Filling

 

โดย: GenesisCruz (สมาชิกหมายเลข 6487329 ) 1 กรกฎาคม 2564 16:55:01 น.  

 

I was reading some of your content on this website and I conceive this internet site is really informative , Keep on putting up.

 

โดย: IrmaJRichh (สมาชิกหมายเลข 6552319 ) 19 กรกฎาคม 2564 14:41:59 น.  

 

It is really superb post!!!

 

โดย: AanyaGill (สมาชิกหมายเลข 6618009 ) 27 สิงหาคม 2564 18:59:07 น.  

 

https://stromectolgf.com/# buy stromectol canada

 

โดย: Chesterbut IP: 178.159.37.60 5 มิถุนายน 2565 11:35:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


alekay
Location :
ฉะเชิงเทรา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
there're something about "me"

เจ้าของบล็อกนี้ชื่อ "เก๋"
เป็นสาว(ไม่)น้อยวัยหลักสี่
รักสวยรักงาม ชอบแต่งตัว
เสพย์ติด"ช้อปปิ้ง"
....และแต่งงานแล้ว....
.....ว่าแต่ใครอยากรู้ยะ ฮ่าๆ


แวะเข้าไปชมเสื้อผ้ามือ1 และมือสองของจขบ.
ได้ที่ร้านalekay's closet shop นะคะ
คลิกที่รูปข้างล่างนี้เลยค่ะ
alekay's closet shopAlekay Salakruthai | Create Your Badge
ฮั่นแน่!!!!!! เข้ามาดูกันตั้ง คน แต่จะมีใครเม้นท์ให้เราบ้างไม๊เนี่ย >_<

Friends' blogs
[Add alekay's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.