bloggang.com mainmenu search
"แดนดาว"...วิ่งสู้ฟัด ฉบับแก้วเก้า


เป็นจินตนิยาย (Fantasy) เชิงวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับเอกภพคู่ขนาน (Parallel Universe) ได้รับคัดเลือกเป็น ๑ ใน ๒๙ เล่ม หนังสือดีวิทยาศาสตร์ ประเภทบันเทิงคดี


ปกติหนูตุ่นไม่ค่อยได้อ่านหนังสือที่ได้รับรางวัลเท่าไร เพราะเนื้อเรื่องค่อนข้างทำให้ความคิดสับสน อ่านแล้วแอบเครียด เช่น อมตะ (ซีไรต์ อ่านแล้วแอบงง) เจ้าหงิญ (อันนี้อ่านแล้วเหมือนจะได้คิดอะไรสักอย่าง แต่ยังไม่อยากคิด) ลิลลา (เศร้าเกิน ทำไมต้องให้เด็กน้อยโดนช้างเหยียบด้วยอะ)


วันนี้ได้เริ่มอ่านหนังสือได้รางวัล เรื่อง "แดนดาว" ของแก้วเก้าแล้วรู้สึกว่ามันคาใจ ขัดใจน้องนางเอก จบแบบตัวเอกสบายแล้วทิ้งปัญหายังไงก็ไม่รู้ มันไม่อิ่มเอิบใจอะเรื่องย่อ

แดนดาว เป็นเรื่องของ "สราลัย" น้องนางเอกที่ถูกโชคชะตาพัดพาเข้าสู่โลกคู่ขนาน เนื่องจากบังเอิญไปอยู่บริเวณรอยเชื่อมระหว่างมิติ ขณะที่ดาวหางฮัลเลย์เคลื่อนผ่านโลก ทำให้รอยเชื่อมระหว่างมิติอยู่ใกล้กันมากที่สุดในรอบ ๗๓ ปี

โชคดีของน้องนางเอกที่ได้ผู้ปกป้องคุ้มครองสุดแสนดี ชนิดที่ว่าถ้าเป็นชีวิตจริงไม่รู้จะหาได้รึเปล่า ซึ่งก็คือพระเอกของเรา "ดร.พสันต์ ชัยฤกษ์" และพระรอง "ดร.ธนาคม จอนสันต์"

เมื่อนางเอกรู้ว่ามาอยู่อีกมิติแน่แล้ว แทนที่จะใช้เหตุผลโน้มน้าวให้พระเอกซึ่งเป็นนักวิทยาศาสตร์ระดับแนวหน้าของประเทศช่วย ดันไปวีนพระเอกว่าจับตัวเองขังไว้เป็นหนูทดลอง พอพสันต์บอกว่าข้างนอกบ้านมีอันตรายก็ไม่เชื่อ หนีออกจากบ้านมันทั้งเรื่อง หนีไปก็ไปเจอหลอก (ผีหลอก) พสันต์ช่วยกลับมาก็ไม่ค่อยสำนึก โดนหลอกให้หนีจากพระเอกเป็นระยะๆ แถมเพ้อถึงพระรองให้พระเอกหงุดหงิดเล่นอีก หนูตุ่นอ่านแล้วเหนื่อยมาก ถ้าเป็นน้องเป็นนุ่งจะเบิดกะโหลกนางเอกให้สติกลับมาเลย คนอะไรไม่ค่อยมีเหตุผล สติสตังก็ไม่ค่อยพกติดตัวเท่าไหร่

กว่าจะเห็นว่าพระเอกเป็นคนดีก็เกือบหมดเล่มแล้ว สุดท้ายนางเอกจะได้กลับบ้าน หรืออยู่กับพระเอกเหมือนเรื่องทวิภพ ก็คงต้องติดตามหาอ่านกันนะคะ หรือว่าหนูตุ่นแอบสปอยไว้ข้างล่างดีคะ

ปล.อ่านทวนแล้วเหมือนเป็นบล็อคสับนางเอกนะเนี่ย
Create Date :05 เมษายน 2554 Last Update :5 เมษายน 2554 23:51:05 น. Counter : Pageviews. Comments :3