bloggang.com mainmenu search


หลังสิ้นเสียงประกาศผู้ชนะเลิศที่คว้าตำแหน่ง มิสทีน ไทยแลนด์ 2008(Miss Teen Thailand 2008) ได้แก่ น้องมะนาว นางสาวศรศิลป์ มณีวรรณ์ สาวลักยิ้มสวยวัย 16 ปี จากจังหวัดสุพรรณบุรี ... เชื่อว่าคงทำเอาหลายคนยิ้มน้อยยิ้มใหญ่กับความสดใสน่ารักของเธอ พร้อมๆ กับอยากรู้จักพื้นเพว่าสาวน้อยยิ้มสวยคนนี้เป็นใครมาจากไหน เข้ามาประกวดมิสทีน ไทยแลนด์ 2008 ได้อย่างไร อย่ารอช้า เพราะวันนี้จะพาไปเปิดใจ "น้องมะนาว-ศรศิลป์ มณีวรรณ์" กันค่ะ...

น้องมะนาว หรือ นางสาวศรศิลป์ มณีวรรณ์ สาวใสวัย 16 ปี นักเรียนชั้นม.5 โรงเรียนสงวนหญิง จังหวัดสุพรรณบุรี ส่วนสูง 167 เซนติเมตร น้ำหนัก 47 กิโลกรัม สำหรับมิสทีนคนใหม่ เป็นลูกสาวของคุณพ่อสุทิน มณีวรรณ์ ข้าราชการบำนาญ และคุณแม่สุพรทิพย์ มณีวรรณ์ อาชีพครู มีพี่สาวคนหนึ่งอายุ 20 ปี ตอนนี้น้องมะนาวเรียนสายศิลป์-ภาษาจีน ที่เลือกเรียนภาษาจีน เพราะน้องมะนาวมองอนาคตว่า จะสร้างโอกาสกว้างขึ้นในทางด้านเศษฐกิจสำหรับกิจกรรมที่ทำอยู่ชอบเล่นกีฬาแบดมินตัน เปตอง ว่ายน้ำ ตอนนี้กำลังฝึกซ้อมแบดมินตัน โดยหวังว่าอยากจะเป็นนักกีฬาของโรงเรียน ในอนาคตอันใกล้ในเรื่องเรียน ตั้งใจจะเดินทางมาเรียนที่กรุงเทพฯ ด้านศึกษาศาสตร์ เพราะชอบภาษาและสนใจอยากเป็นครูเหมือนคุณแม่ โดยที่บ้านมีโรงเรียนอนุบาลอุทิศ เป็นของตัวเอง ที่ผ่านมาน้องมะนาวเคยคว้ารางวัลรองอันดับ 3 ในการประกวดเทพีสงกรานต์ ของบึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสุพรรณบุรี

โดยน้องมะนาว เปิดใจถึงการเข้ามาประกวดว่า ที่เข้ามาประกวดครั้งนี้ เพราะได้รับแรงผลักดันจากแม่และพี่สาว รวมถึงญาติๆ ด้วย คงเห็นว่าหนูสามารถทำได้เลยลองให้เข้ามาหาประสบการณ์ และเห็นว่าเวทีนี้มักป้อนเข้าสู่วงการบันเทิงให้ดังมาหลายต่อหลายคนแล้ว จริงตัดสินใจมาสมัคร ที่สำคัญหนูมีความฝันอยากจะเป็นนักแสดง ส่วนบทบาทการแสดงขึ้นอยู่กับผู้กำกับฯ จะจัดให้ (ยิ้ม) อย่างถ้าหนูได้เล่นบทแก่นๆ หรือบทบู๊ๆ ก็น่าจะเหมาะตัวหนูมากกว่าค่ะ เพราะหนูไม่ดุ แต่ก็จะไม่เรียบร้อย ออกแนวแก่นๆ ห้าวนิดๆ แต่จะยิ้มเก่ง เพื่อนจะมองว่าหนูโก๊ะๆ พูดไม่ค่อยรู้เรื่อง ก็จะคอยขำเวลาที่หนูพูดจบอยู่ตลอด"ตอนที่รู้ว่าได้ตำแหน่ง หนูรู้สึกตื่นเต้นดีใจมาก เพราะช่วงที่ตอบคำถามของสื่อนั้นเริ่มรู้สึกมึน เพราะหนูไม่รู้ว่าตอบอะไรไปบ้าง เหมือนไม่รู้สึกตัว ตอนแรกหนูก็ไม่คิดว่าตัวเองจะได้รางวัล ไม่คิดว่าเราจะมีโอกาสได้ตรง ยังโทรไปบอกแม่เลยว่าคงไม่ได้รางวัลอะไรแล้ว เพราะมีแต่คนสวยๆ เส้นสายก็มีเยอะ แม่ก็บอกว่าไม่ได้ไม่เป็นไรให้ทำดีที่สุดก็พอนี้ แต่สิ่งที่หนูคิดว่าชนะใจกรรมการน่าจะเป็นรอยยิ้มและคำพูด ส่วนสิ่งที่ได้จากการประกวดคือการใช้ชีวิตร่วมกับผู้อื่น ได้พัฒนาความคิด สำหรับต้นแบบในการประกวดมิสทีนของหนูคือ พี่หญิง-พลอยปภัส ธนันต์ชัยกานต์ มิสทีนปี 2007" น้องมะนาว กล่าว

และที่หลายคนสงสัยว่าทำไมน้องมะนาวเป็นคนสุพรรณแต่ไม่เห็นพูดเหน่อนั้น น้องมะนาว กล่าวว่า จริงๆ เป็นคนพูดเหน่อได้ แต่จะพูดเฉพาะเวลาอยู่กับแม่เท่านั้น

ที่มา
kapook.com


ภาพบรรยากาศการประกวดมิสทีนไทยแลนด์ 2008

ชุดที่ 1
ชุดที่ 2
ชุดที่ 3
Create Date :04 พฤศจิกายน 2551 Last Update :4 พฤศจิกายน 2551 12:42:27 น. Counter : Pageviews. Comments :10