ร้านมังกร อาภรณ์หลังม่านไม้ไผ่
Photobucket

ชุดกี่เพ้า เป็นชุดที่มีเสน่ห์เย้ายวน ชวนมอง สาวๆ รูปร่างดีเท่านั้นแหละจึงจะมีโอกาสได้สวมใส่ คอนั้นต้องงามระหงษ์ หลังต้องตรง ไหล่ต้องตั้งไม่โค้งงอเหมือนคนกระดูกคด

เดี๋ยวนี้ชุดกี้เพ้าเป็นที่นิยมมากขึ้น เจ้าสาวเชื้อชาติจีนเริ่มนึกถึงบรรพบุรุษ ด้วยเอกลักษณ์ของชุดกี่เพ้าที่ไม่มีชาติใดเหมือน และปัจจุบันหาโอกาศใส่ยากเต็มที โดยเฉพาะชุดกี่เพ้าตัวยาวถึงตาตุ่ม ด้วยความอลังการนั้นหนึ่งละ แต่ที่สำคัญคงเพราะอากาศบ้านเราร้อนอบอ้าวขนาดนี้ ใส่ปกปิดไปทุกส่วน เห็นทีจะหายใจไม่ออก

การจะหาชุดกี่เพ้าที่ใส่แล้วสวย ดูไม่เหมือนสาวเสิร์ฟตามภัตตาคารจีนออกจะเป็นเรื่องยากสักหน่อย หลายคนที่อยากใส่เลยหาทางออกโดยการใส่ชุดกี่เพ้าประยุกษ์ แต่หากใครที่อยากจะใส่ชุดกี่เพ้าที่ดูไม่ทันสมัยจ๋าจนเสีย "ลุค" ที่นี่อาจจะเป็นคำตอบของทุกๆ คน

Photobucket

"ร้านมังกร" อยู่ในซอยทองหล่อ 11 เป็นร้านที่ฉันอ่านเจอในนิตยสารแต่งงานชื่อดังฉบับหนึ่งเมื่อนานมาแล้ว จึงเป็นเหตุให้ฉันต้องพาตัวเองมาที่นี่ ร้านตกแต่งในสไตล์จีนโมเดิร์น ที่มีความทันสมัยแบบสาวเซียงไฮ้เสน่ห์ลึกล้ำดูเย้ายวน

PhotobucketPhotobucket

ใครได้เจอพี่เก๋ เจ้าของร้านมังกร เป็นต้องแปลกใจทุกรายไป เพราะพี่เก๋ไม่ใช่สาวจีน สาวหมวย หรือแม้แต่จะมีเชื้อสายสักเสี้ยวหนึ่งก็หามิได้ แต่เพราะใจรัก และเป็นคนทันสมัย คล่อง และมีรสนิยม การตกแต่งร้าน ตลอดจนการออกแบบจึงไปด้วยกันได้อย่างลงตัว

PhotobucketPhotobucket

PhotobucketPhotobucket

Photobucket

ชุดที่นี้เป็นแนวหนุ่มจีนสาวหมวยทั้งสิ้น หากแต่แฝงไปด้วยความทันสมัย และดูไม่กี้เพ้าจัด คุณสามารถเลือกใส่ในโอกาสต่างๆ ได้อย่างไม่มีปัญหา จะไปเที่ยว ไปดินเนอร์ ไปช้อปปิ้ง ไปดูหนัง ไปฟังเพลง บางชุดเป็นชุดแฟชั่นธรรมดา หากแต่ "แอบ" จีนไว้นิดๆ หน่อยๆ พอน่ารัก น่าหยิก

PhotobucketPhotobucket

หากโดนใจชุดในร้าน แต่ขนาดตัวไม่อำนวย ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ได้ใส่ เพราะทางร้านยินดีตัดให้ในราคาตามป้ายที่ขายหน้าร้าน ไม่ชาร์จเพิ่มแต่ประการใด ยกเว้นแต่คุณจะมีรูปร่างที่ใช้ผ้าเยอะเป็นพิเศษ หรือลายมังกรที่ปักเป็นมังกรแปะยี่ห้อมังกรสมบูรณ์

PhotobucketPhotobucket

ชุดสั่งตัดที่นี่ คนซื้อต้องใช้ความอดทนในการรอสักหน่อย เพราะงานที่ผ่านมาไม่เคยผ่านไปแบบพ้นๆ พี่เก๋จะมีความละเอียดกับงานของลูกค้า ลองครั้งที่ 1 ต้องผ่านการลองด้วยผ้าดิบ และอาจจะมีลองผ้าดิบครั้ง 2 หากเป็นชุด "ใหญ่" ต้องใช้ความละเอียดละออ

Photobucket

Photobucket

Photobucket

พี่สาวที่เคารพที่ไปด้วยกันกับฉัน ถึงกับแปลกใจเมื่อทางร้านนัดให้ไปลองชุด แต่ได้ลองชุดกับผ้าดิบ ที่เราๆ มักจะเคยได้ยินเรื่องไปลองชุดผ้าดิบที่ร้านชุดวิวาห์ที่มีราคาชุดหนึ่งเป็นหมื่นๆ เท่านั้น แต่ไม่ใช่กับชุดราคาเพียงไม่กี่พันบาท

Photobucket

Photobucket

พี่เก๋ให้คำตอบว่าต้องลองด้วยผ้าดิบก่อน เพราะลวดลายมังกรนั้นต้องใช้ฝืมือปัก หากไม่มั่นใจว่าขนาดของชุดฟิตดีแล้ว จะไม่ลงกับผ้าจริง เพราะถ้าทำไปแล้วมีข้อผิดพลาดมาแก้ขนาดเอาที่หลัง มังกรอาจกลายเป็นมังกือ หมดอำนาจไปโดยบัดดล

Photobucket

หากใครกำลังมองหาชุดแต่งงานสำหรับงานวันรับตัวเจ้าสาว ที่อยากได้แบบกี้เพ้าที่ไม่ใช่ของโหล รับรองว่าจะได้รับคำแนะนำจากพี่เก๋ด้วยความเต็มใจ

รูปนี้ถ่ายมาจากรูปถ่ายของชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวชาวอินเดียแต่ขอแอบจีน
PhotobucketPhotobucket

PhotobucketPhotobucket

Photobucket

PhotobucketPhotobucket

Photobucket

Photobucket

ความชื่นชอบในความเป็น "จีน" น่าจะมีอยู่ในตัวพี่เก๋อยู่มากจนน่าจะเรียกได้ว่าอยู่ในจิตวิญญาณกันเลยทีเดียวก็ว่าได้ จนทำให้รู้สึกทึ่งในความตั้งใจของพี่สาวคนเก่งคนนี้ ที่ฉันควรจะบอกว่า "จีน" อยู่ในทุกอณูของพี่เก๋ เพราะพี่เก๋เปิดกิจการภัตตาคารจีนอีกกิจการหนึ่งที่อยู่เคียงกับร้านมังกรเลยก็ว่าได้ชื่อ "ร้าน Monkey" การตกแต่งยังคงเก๋ไก๋สมชื่อเจ้าของร้าน

ว่างๆ ลองแวะเวียนไปที่ "ร้านมังกร" หอบหิ้วชุดกี้เพ้าตัวยาวมาสวมใส่ เลือกชุดเจ้าพ่อติงลี่ให้คุณชาย แล้วแอบเดินควงเข้าไปดื่มน้ำชาในร้าน Monkey ส่งหมั่นโถว ซาลาเปา ขนมจีบ เล่นไพ่นกกระจอก และจิบน้ำชา

ใครสนใจเชิญได้ที่ร้านมังกร ทองหล่อ 55 ซอยที่ 11 เข้าไปไม่ลึกประมาณสัก 100 เมตร อยู่หัวมุมทางซ้ายมือ ไปไม่ถูกโทรไปเลยที่ Tel. 0-2712-9461Create Date : 06 มกราคม 2553
Last Update : 1 สิงหาคม 2553 18:06:54 น.
Counter : 8447 Pageviews.

5 comments
  
เรียน ท่านผู้อ่าน

เนื่องจากอิฉันกำลังทำการจัดเรียงเนื้อหาของบล็อกแห่งนี้ ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย และตรงกับหัวข้อกลุ่มบล็อก จึงทำให้ท่านที่แวะมาเยี่ยมเยียนสับสน

หัวข้อนี้ได้จัดทำไว้ตั้งแต่วันที่ 14 กันยายน 2549 ได้ย้ายมาจากกลุ่มบล็อก Wedding Let You Know

มีผู้เข้าชมกว่า 2350 ท่าน และมีทั้งหมด 20 Comments เสียดายคคห. ของท่านทั้งหลาย แต่เพื่อความเรียบร้อย และสะดวกต่อการค้นหา

ขออภัยในความไม่สะดวกค่ะ
โดย: CooKiiE วันที่: 6 มกราคม 2553 เวลา:23:47:56 น.
  
ที่อยู่ใหม่ของร้านมังกรย้ายมาอยู่เอกมัย12แล้วนะค่ะ เบอร์โทร02-7130297-8
โดย: Kae IP: 110.169.243.50 วันที่: 24 ตุลาคม 2554 เวลา:22:21:57 น.
  
ร้านย้ายไปไหนอ่ะคะ
โดย: จุ๊ IP: 27.55.1.236 วันที่: 3 ธันวาคม 2554 เวลา:19:25:16 น.
  
มังกรมี web แล้วนะค่ะลองเข้าไปดูที่ //www.monkornboutique-bistro.com เพี่งเสร็จแล้วจะปรับปรุงต่อไป
โดย: kae IP: 110.169.252.183 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:14:17:46 น.
  
ช่วยเข้าไปกด like กับเพจของมังกร ใน facebook.com/Monkorn Boutique & Bistro จะได้ update ข้อมูลใหม่ ๆ และชุดสวยสวยจากทางร้านด้วย....
โดย: พรทิพย์ IP: 124.120.228.216 วันที่: 26 กันยายน 2555 เวลา:3:42:15 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Wedding.BlogGang.com

CooKiiE
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]