พรีเวดดิ้ง น่านน่ะสิ
เพราะว่าเคยอยู่ที่นี่ เคยทำงานที่นี่มาก่อน ก็เลยชอบบรรยากาศของเมืองนี้ อีกทั้งไม่ได้มาสัมผัสที่นี่นานมากแล้ว มีโอกาสก็เลยชวนเพื่อนให้มาช่วยถ่ายพรีเวดดิ้งที่เมืองนี้ให้หน่อย แถมยังได้โอกาสไปเจอเพื่อนๆที่มาทำงานที่นี่และน้องๆที่ที่ทำงานเก่าด้วย รูปรอบนี้จึงได้ความอนุเคราะห์จากเพื่่อนที่ใจง่ายเดินทางมาด้วยกัน ขอบคุณมากครับ ตามกันไปดูเลยละกัน
เรามาถึงน่านแต่เช้าด้วยรถทัวร์บุษราคัมทัวร์ มีปัญหาก่อนเดินทางมาก รอบที่โทรไปจองก็ไม่ตรงกับรถที่ออก เกือบตกรถ เพื่อนที่จองตั๋วไว้ ซื้อตั๋วราคากรุงเทพ แต่ขอขึ้นที่นครสวรรค์ บริษัทก็บอกว่าไม่มีจอง ทั้งๆที่จ่ายเงินแล้ว แถมสุดท้ายยังให้ที่นั่งเป็นข้างคนขับเพื่อแก้ปัญหา ตอนสอบถามที่หมอชิตก็ไม่ค่อยสนใจ แถมยังไม่รับผิดชอบทั้งๆที่ทางนครสวรรค์ยืนยันมาว่าโทรมาติดต่อจองแล้วแท้ๆ แต่สุดท้ายก็เดินทางมาได้ เป็นความเห็นส่วนตัวครับ สำหรับคนที่สนใจการเดินทาง ช่างเถอะมาเที่ยวกันต่อดีกว่า หลังจากที่พักผ่อนอาบน้ำแปรงฟัน ก็ไปเริ่มต้นกันที่วัดภูมินทร์เพื่อความเป็นสิริมงคลกันเข้าไปไหว้พระ ชมภาพจิตรกรรมวัดภูมินทร์กันครับภาพกระซิบรักบรรลือโลก จากนั้นมาถ่ายภาพนอกวัด วันนี้ฟ้าใสทีเดียวอยู่วัดภูมินทร์สักพักก็ช่วนเพื่อนไปถ่ายรูปหน้าพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติจังหวัดน่านต่อ จำได้ว่าตรงนี้จะมีซุ้มดอกลีลาวดี สวยมากครับ แล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆถ่ายรูปอยู่นาน อากาศเริ่มร้อนมากขึ้นเวลาก็ใกล้เที่ยงแล้ว ก็เลยไปดูงาช้างดำกัน ไม่ได้ถ่ายรูปเพราะว่าด้านในเขาไม่ให้ถ่าย อากาศร้อนมากๆหลังจากออกจากพิพิธภัณฑ์เลยแวะไปกินกาแฟใกล้ๆ กาแฟอร่อยดีครับ รสชาติกำลังดี ไม่หวานมาก ถูกปากเพื่อนๆ ทุกคน บรรยากาศร้านก็น่านั่ง ลองดูบรรยากาศร้านที่ถ่ายมานะหลังทานข้าวเที่ยงกับเพื่อนที่มาทำงานที่นี่ ขอแนะนำ กอเม่ อาหารทะเลสดๆ แล้วจะแปลกใจว่ามาไกลถึงภูเขาทำไมอาหารทะเลสดจัง จากนั้นก็ถึงเวลาเดินทางไกล วันนี้เราจะไปบ่อเกลือ ท่ี่ๆเคยเป็นที่ทำงานเก่าของเราเอง ระหว่างทางช่วงเดือนกุมภาเป็นช่วงที่ดอกเสี้ยวจะบานเต็มภูเขา และหวังว่าจะได้เจอกับดอกชมภูภูคาที่น่าจะเบ่งบานในเดือนนี้ด้วย แต่เนื่องด้วยเราออกเดินทางสายมาก แล้ว ยังแวะไปเจอเพื่อนและพี่ที่ทำงานเก่าที่ปัวอีก ทำให้กว่าจะขึ้นดอยก็เย็นมากแล้ว แวะที่ลานดูดาวนิดนึง คนเยอะมาก บรรยากาศเย็นๆ แต่พระอาทิตยฺไม่ตก เสียดายจัง แล้วก็ต้องรีบเข้าบ่อเกลือเลย เพราะเดี๋ยวจะมืดเสียก่อน ตอนเช้าค่อยตื่นไปดูต้มเกลือกันพยายามชี้โรงพยาบาลบ่อเกลือ โรงพยาบาลที่ผมเคยทำงานอยู่เมื่อหลายปีก่อนครับ

มาบ่อเกลือก็ต้องไปดูบ่อเกลือกันครับตอนนี้ที่นี่เปลี่ยนไปมาก เมื่อก่อนเงียบมากครับ ไม่มีอะไรเลย ไม่น่าเชื่อว่าไม่ก่ี่ปีที่นี่มีรีสอร์ทผุดขึ้นเต็มไปหมด แถมยังมีร้านกาแฟน่ารักๆให้นั่งอีกด้วยขากลับก่อนออกจากบ่อเกลือ ขอโดดสักรูปละกัน เอากลางถนนนี่แหละ ดูรถดีๆนะระหว่างทางกลับก็ได้แวะดูชมพูภูคาสมใจ แต่มันยังจี๋อยู่เลย ยังไม่บานเต็มที่แต่ก็ดูน่ารักดีแล้วก็ดอกเสี้ยวขาวที่ผมชอบมากเราก็ไม่พลาดที่จะเก็บภาพประท้บใจมาด้วยสุดท้ายมาจบที่ร้านเค้กร้านนี้ครับ มีทั้งเค้กและไอติม homemade อร่อยมาก เป็นร้านเล็กๆ ถ้าใครมีโอกาสได้ไปน่าน ขอแนะนำอย่างมาก อร่อยตั้งแต่ตอนที่ไปทำงานหลายปีก่อน ตอนนี้ก็ยังสุดยอดอยู่เลย น่าจะเป็นร้านเค้กที่อร่อยที่สุดในน่านนะนี่ แนะนำ เค้กมะพร้าวอ่อน ชีสเค้ก ใครมีโอกาสลองไปแวะทานดูที่ร้าน the best ครับสุดท้าย ขอขอบคุณเพื่อนๆท่ี่น่ารักทุกคนที่ไปช่วยถ่ายรูปให้ และขอบคุณเมืองเล็กๆน่ารักเมืองนี้ที่ทำให้บรรยากาศเต็มไปด้วยความรักและอบอุ่น ขอบคุณครับCreate Date : 23 มีนาคม 2554
Last Update : 23 มีนาคม 2554 18:23:53 น.
Counter : 2692 Pageviews.

3 comments
กรุงอาบูดาบี (Abu Dhabi) คนเคยผ่านมหาสมุทร
(26 พ.ย. 2564 06:52:17 น.)
ตอนที่ 2 ชมรมสื่อสร้างสรรค์นำนักท่องเที่ยวต้นแบบ 100 คนมาบอกรักคืนเดือนเพ็ญที่เกาะช้าง จังหวัดตราด อุ้มสี
(25 พ.ย. 2564 16:13:34 น.)
24พย64 ให้โลกนี้เป็นสีชมพู mcayenne94
(24 พ.ย. 2564 22:38:08 น.)
baan ploy inn 2 เชียงใหม่ ของถูกย่านเมืองเก่า แมวเซาผู้น่าสงสาร
(24 พ.ย. 2564 13:58:33 น.)
  
ขอบคุณเช่นกันค่ะ แล้วไปโพสเวดดิ้งที่นี่อีกครั้งดีไหมคะ
โดย: ผู้หญิงที่โชคดี ^_^ IP: 203.155.228.189 วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:18:47:47 น.
  
ชอบเมืองน่านมากๆครับ

เคยไปนอนที่บ่อกลือวิวเมื่อ2ปีที่แล้ว

ตอนนั้นรอบๆก็ยังไม่มีที่พักอื่นๆหรือร้านกาแฟเลย

ยินดีสำหรับวันสำคัญที่กำลังจะมาถึงด้วยครับ
^_^
โดย: Chill up วันที่: 23 มีนาคม 2554 เวลา:19:55:46 น.
  
ตามมาชม เมืองน่าน ครับ
โดย: Kavanich96 วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:10:27:54 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Teawlamai.BlogGang.com

สามเหลี่ยมหน้าหนาว
Location :
สุพรรณบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]