:: ยัยอ้วนชวนตะลุยกรุง แบบจัดแน่น จัดหนัก ::

หมายเหตุ บลอกนี้รูปเยอะมาก โปรดใช้วิจารณญานในการรับชม

กลับมาอยู่เมืองไทยได้พักใหญ่ ไปตระเวนกินมาก็หลายแห่งหน เขียนบลอกดีกว่าร้านแรกเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ประจำตระกูลก็ว่าได้ เพราะไม่ใกล้ ไม่ไกลบ้านคุณแม่ "คั่วไก่ชลธิชา" อยู่บางกระบือ ใกล้ๆ รร. ราชินีบน ร้านนี้นอกจากก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ที่อร่อยขั้นเทพแล้ว ยังมีเมนูสุกี้น้ำ-แห้ง และอาหารจานเดียว อาทิเช่น ข้าวราดผัดกระเพรา ข้าดราดผัดพริก และกระเพราะปลา ที่สำคัญต้องไม่ลืมปิดท้ายความอร่อยด้วยเต้าทึงสูตรพิเศษ อร่อยจริง อร่อยจัง ต้องซื้อใส่ถุงกลับบ้านทุกทีไป

ร้าน OUTBACK STEAKHOUSE ที่ ชั้น 6 Siam Discovery ร้านนี้ไปกินเพราะอยากลอง เดินผ่าน ผลปรากฏว่าไม่ได้อร่อยติดใจ แต่ชอบไสตล์การเสิร์ฟขนมปัง ที่ดุดันเหี้ยมโหด เอามีดปักมากลางขนมปังกันเลยทีเดียว ตามด้วยแฮมเบอร์เกอร์ที่ต้องนั่งมองหน้ากันว่าจะอ้าปากยังไงให้กินได้ครบชั้นในหนึ่่งคำร้านนี้จำชื่อไม่ได้ แต่อยู่ในอาคารศศนิเวศ ใกล้ๆ ศศินทร์ จุฬาฯ เวลาต้องไปทำธุระแถวนั้นตอนเช้าๆ จะออกจากบ้านเร็วๆ หนีรถติด แล้วไปละเลียดอาหารเช้าที่นั่น โจ๊กอร่อย ข้าวต้มเริ่ด ชุดอาหารเช้าก็ดี แนะนำร้านฟิเลมิยอง อยู่ใกล้ๆ ม. ธรรมศาสตร์ รังสิต เป็นร้านเสต็กอีกร้านหนึ่งที่คุณภาพเกินราคา ถ้าใครแวะไปแถวนั้น แนะนำให้ไปลองลิ้มชิมรส ร้านอยู่ทางซ้ายมือก่อนขึ้นทางด่วนเชียงรากเข้ากรุงเทพ

ฟู้ดคอร์ทที่พารากอนก็เป็นอีกที่หนึ่่งที่ชอบแวะเวียนไป เพราะเวลาตกลงกันไม่ได้ ใครจะกินไทย ฝรั่ง จีน ญี่ปุ่น ก็นี่เลย เลือกกันตามอัธยาศัย ส่วนตัวชอบทานก๋วยเตี๋ยวรสดีเด็ด แล้วก็ร้านข้าวต้ม อร่อย

ร้าน Indus อาหารอินเดีย อยู่ในซอยสุขุมวิท 24 คราวนี้ไม่ได้แสดงภาพแกงใดๆ ทั้งสิ้น เพราะแสงน้อย ถ่ายรูปยาก ความเห็นส่วนตัวแล้ว ร้านนี้ราคาเกินคุณภาพมากๆ คราวหน้าจะไปลองร้าน Himali Cha Cha เค้าว่ากันว่าร้านนี้ไม่เบาร้านแบลคแคนยอนเป็นอีกร้านหนึ่งที่มักจะเลี้ยวเข้าไปเวลาคิดอะไรไม่ออก เวลาที่ต่างคนต่างบอกว่า "กินอะไรก็ได้" อาหารที่นี่รสชาติกลางๆ ไม่ถึงขั้นปลื้ม แต่ราคาก็ไม่กระชากขนหน้าแข้งร้านนัดพบเมืองนนท์ กลางวันขายแบบโรงอาหาร ข้าวราดแกง ก๋วยเตี๋ยวหมู ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ กลางคืนขายอาหารตามสั่งประมาณสวนอาหาร ร้านนี้ปลื้มมาตั้งแต่เด็กๆ อาหารไทยเค้า สั่งเลย อร่อยทุกอย่าง แถมมื้อกลางวัน ข้าวราดแกงเขียวหวานเนื้อ และข้าวราดแกงขี้เหล็กหมูย่างอร่อยสุดๆ แวะไปชิมกัน ร้านอยู่ถนนพิบูลสงคราม ก่อนถึงแยกสะพานพระราม 5 นิดหน่อย วิ่งจากพระนครเหนือมุ่งหน้าท่าน้ำนนท์ สังเกตคอนโดริเวอร์ไรน์ไว้ เห็นคอนโดปุ๊ป ชิดซ้ายได้เลยร้าน BBQ Plaza เป็นอีกร้านหนึ่งที่แวะเวียนบ่อย เพราะโปรดปรานน้ำจิ้มภัตตาคารนิวไลท์ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่ไปมาตั้งแต่เด็กๆ ร้านอยู่ในสยามสแควร์ อาหารที่นี่ ไทย จีน ฝรั่ง อร่อยทุกเชื้อชาติ แต่วันที่ไปครั้งล่าสุด ทานเจ เลยต้องสั่งผัดผัก และทอดมันกุ้งเจ ซึ่งคือเผือกบดทอด ที่ไม่อร่อยเลย และยังสยองมาจนถึงทุกวันนี้ร้านข้าวหมูแดง ชื่ออะไรจำไม่ได้ อยู่ตรงข้ามโรงแรมประดิพัทธิ์ ถนนประดิพัทธิ์ อร่อย ปลื้มไข่ต้มยางมะตูม แต่ให้น้อยไปหน่อย จานเดียวไม่อิ่ม (แต่ไม่กล้าบอกใคร กลัวเสียกิริยา)ร้านราเมงร้านนี้ก็จำชื่อไม่ได้ จำได้แต่อยู่ติดกับโรงเรียนศรีวิกรณ์ ใกล้ๆ BTS พระขโนง ถ้าไปตอนกลางวันจะมีเมนูเซตราเมง และข้าวหน้าต่างๆ มาจานเล็กๆ ถ้าอยากกินหลายอย่างสั่งเลย แถมร้านนี้เค้าว่าเทมปุระอร่อยขั้นเทพ ยังไม่ได้ลองเอง ไว้ได้ลองเมื่อไร จะมารายงานให้ทราบทั่วกันร้านเบคคุหมูทอดในตำนาน ที่ตั้งใจแน่วแน่ว่ากลับเมืองไทยเมื่อไร ต้องมาลองให้จงได้ อยู่ซอยสุขุมวิท 26 รึป่าวน้อ คือวิ่งจากอโศกมาเอมโพเรียม เจอ Naraya แล้วเลี้ยวขวาเข้ามาโลด เกือบสุดซอย ร้านอยู่ขวามือ เค้าเสิร์ฟ starter แบบเติมไม่อั้น มาในจานใหญ่มากๆ หมูสันในทอดก็อร่อยดี แต่ส่วนตัวแล้ว ชอบน้ำจิ้มที่ Saboten มากกว่าคาวแล้วจะไม่หวานก็กระไรอยู่ Strawberry Banana Delight (ประมาณนี้นะ) ที่ร้าน The Cream & Fudge Factory โปรดมาก ชอบร้านนี้มากกว่า Cold Stone ที่นี่ถูกกว่า อร่อยกว่าเค้กอะไรไม่รู้ ที่ร้าน Lenotre Paragon ร้านนี้เฉยๆ แถมราคาเวิ่นเว้อ ปกติเราชอบกินเค้กที่รสไม่จัด สีไม่ต้องแรง display ไม่เน้น เน้นรสชาด ทุกวันนี้ได้ค้นพบร้านเค้กโปรดในดวงใจแล้ว ซึ่งก็คือ AMOR นั่นเอง อร่อยกว่า แถมราคาถูกกว่าเป็นเท่าตัว จ่ายแพงอยู่ทำไมจริงๆ อันนี้จะว่าของหวานก็ไม่เชิง พายไก่อะไรซักอย่างที่ Starbuck เปิดรูปมาแล้วมันดูใหญ่โตอลังการดี แต่ไม่อร่อยนะ เตือนไว้ก่อน แพงด้วย ทำเองได้ ถูกกว่ากันเยอะ

กินอิ่มแล้ว อย่าลืมออกกำลังกายกันบ้างนะจ๊ะ รักษาสมดุลให้ชีวิต วันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดี
Create Date : 14 ธันวาคม 2554
Last Update : 14 ธันวาคม 2554 21:07:40 น.
Counter : 1582 Pageviews.

3 comments
✿ ✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #65 :: เมนูกลับใจ " ตำแตงปูปลาร้า " ✿ เนินน้ำ
(22 พ.ย. 2564 10:11:18 น.)
Food For Fun : #65 :เมนูกลับใจ - ซุปฟักทอง ตะลีกีปัส
(22 พ.ย. 2564 14:50:54 น.)
Food For Fun : Hot Wok Misson #65 : เมนูกลับใจ "ฟักทองผัดไข่" ฟ้าใสวันใหม่
(22 พ.ย. 2564 09:19:11 น.)
»Food For Fun 65« "เมนูกลับใจ" (b ᵜ b )ดักแด้ทอดกรอบ nonnoiGiwGiw
(17 พ.ย. 2564 11:04:37 น.)
  
เจิมจ้าาาาาาาาาาาาาาาาาาาา

สวัสดีจ้ะน้องเชอรี่ ดีใจที่กลับมาอัพบล๊อกนะคะ ไม่สะดวกก็ไม่เป็นไรค่ะ แค่มาเยี่ยมเยียนกันบ้างก็ดีใจแล้วจ้า...

บล๊อกนี้ของกินเพียบเลยค่ะ ดูรูปแรกกว่าจะถึงรูปสุดท้ายทรมานใจมาก ๆ เพราะหิว ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ค่ะ

คิดถึงเสมอนะคะ
โดย: เนินน้ำ วันที่: 14 ธันวาคม 2554 เวลา:21:58:40 น.
  
สวัสดีค่า คุณเชอร์รี่
กลับมาแว้วววววววววว
มาให้จุ๊ฟซะดีๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
คิดถึงโคดดดดดดดดดดดด

โฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮ เล่นเอาภาพอาหารมายั่วยวนกันสุดฤิทธฺ์
นู๋อยากกลับบ้านนนนนนนนนนนนนนน
อิจฉาคนที่อยู่เมืองไทยอย่างแรง ขอบอก

รักษาสุขภาพนะค่า

โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 15 ธันวาคม 2554 เวลา:13:42:27 น.
  
กลับมาแร๊วเหรออ วู๊ๆๆๆๆ ดีใจจังวุ๊ยยย คิดถึงน่ะ

สบายดีนะคะ คงสบายดีน่ะ ดูของกินก็รู้ 55

ยกยำแซ่บมาฝาก พร้อมกับชวนไปกินซาลาเปาค่า
โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 16 ธันวาคม 2554 เวลา:1:22:30 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Redberry.BlogGang.com

tanamura
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด