รีวิว Review : โรงแรม Concourse Hotel @ ฮ่องกง HK Hongkong
ช่วงวาเลนไทน์เมื่อเดือนกุมภาที่ผ่านมา ครอบครัวเรามีโอกาสได้ไปเที่ยวฮ่องกง และเข้าพักที่โรงแรม Concourse สังเกตดูว่าโรงแรมนี้ยังไม่เคยมีใครทำ Review แล้วเราก็อยากบันทึกเตือนความจำตัวเองไว้ด้วย ดังนั้น วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำที่พักที่โรงแรม Concourse กันค่ะ

อันที่จริงเราเคยทำกระทู้รีวิวไว้ที่บอร์ด BP พันติ๊บ แต่ตอนนี้กระทู้นั้นได้หายไปแล้วทั้งที่เราเก็บเข้าคลังกระทู้เก่าไว้ดังนั้น เราก็เลยต้องเขียนขึ้นมาใหม่ทั้งหมด โดยอาศัยนึกภาพจากความทรงจำที่รางเลือนของคนที่เริ่มจะแก่

สำหรับเรื่องที่จะลงวันนี้จะพูดถึงเฉพาะเรื่องโรงแรมเท่านั้นค่ะ ส่วนเรื่องรายละเอียดในการเที่ยวครั้งนั้นเดี๋ยวค่อยนำมาลงแยกไว้ในกลุ่มตะลอนไปต่งประเทศอีกที

โรงแรมนี้เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาว อยู่ติดกับสถานีรถไฟใต้ดิน Prince Edward แต่ว่าชื่อย่านนั้นเค้าเรียกว่าอะไร เราก็ลืมๆ ไปแล้วเหมือนกัน ดูเหมือนจะอยู่ใกล้กับ Mongkok ด้วยน่ะค่ะ

มาดูห้องกันดีกว่า ห้องที่เราพักเป็นห้องเตียงคู่ แต่นอนกัน 3 คน สภาพห้องค่อนข้างเล็กและแคบ ตามแบบโรงแรมในฮ่องกงทั่วไป ครอบครัวเราก็เลยต้องนอนแบบค่อนข้างเบียดกันนิดนึง

เปิดประตูห้องมาก็จะเจอห้องแบบนี้เตียงนอนมีโต๊ะเขียนหนังสือให้ด้วย ระหว่างโต๊ะกับเตียงจะมี Partition กั้นแยกเป็นสัดส่วน มีเครื่องต้มกาแฟพร้อมชาไว้ให้ด้วย ซึ่งเราก็ใช้เจ้าเครื่องต้มกาแฟนี้แหละ ต้มมาม่ากินกัน

มองย้อนกลับไปตรงประตูทางเข้า จะมีตู้เสื้อผ้าที่ประตูตู้เป็นกระจกบานใหญ่ เห็นได้ทั้งตัวมาดูห้องน้ำบ้าง ก็สะอาดดีค่ะ มีอ่างให้แช่ แต่ออกจะเล็กไปสักนิด คนไทยยังพอได้ครือๆ ตัว แต่ถ้าฝรั่งคงลำบากหน่อยอ่างล้างหน้าอุปกรณ์อาบน้ำที่แถมให้ เยอะเหมือนกันด้านหน้าโรงแรมมีร้านติ่มซำอยู่ สามารถไปอาศัยฝากท้องได้ ราคาไม่รู้ว่าแพงหรือเปล่าที่เพราะว่ารวมอยู่กับราคาทัวร์เรียบร้อยแล้ว นอกจากนั้นก็มีเซเว่น ที่หากหิวอะไรและอยากประหยัดก็แวะเข้าไปซื้อของกินได้ค่ะ

สำหรับตู้เย็น ที่โรงแรมนี้มีตู้เย็นแต่ไม่ให้เราใช้ เค้าจะล็อคกุญแจไว้ หากเราจะใช้ตู้เย็นต้องจ่ายเงินค่ากุญแจประมาณ 500 บาท อันนี้งงมาก ไม่เข้าใจเลยว่าทำไมต้องทำอย่างนั้น แต่พวกเราไม่เดือดร้อนอ่ะค่ะ ถือว่าเซเว่นอยู่ใกล้ๆ อยากกินอะไรก็เดินไปซื้อมาได้ ไม่ลำบากค่ะ
Create Date : 21 กรกฎาคม 2549
Last Update : 9 เมษายน 2551 15:28:59 น.
Counter : 878 Pageviews.

1 comments
🛵วัดเขารังพัฒนา🛵 โอน่าจอมซ่าส์
(22 พ.ค. 2566 07:32:33 น.)
ดีที่สุดที่เคยมีมา - LIPTA peaceplay
(21 พ.ค. 2566 00:41:12 น.)
ยูเนสโกรับรอง ‘โคราชจีโอพาร์ค’ เป็น UNESCO Global Geopark แห่งที่ 4 ของโลกแล้ว travelistaนักเดินทาง
(20 พ.ค. 2566 11:13:28 น.)
mini trail @ เขาน้ำซับ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ศรีราชา แมวเซาผู้น่าสงสาร
(22 พ.ค. 2566 17:31:17 น.)
  
สวัสดีค่ะ คุณพี่

ก็คุณพี่ไม่ยอมบอกชื่อก็เลยไม่ทราบว่าจะเรียกยังไงดี

วันนี้แวะมาเยี่ยมค่ะ ธัญเคยฝันว่าในชีวิตนี้จะลองไปเที่ยวฮ่องกงดูซักครั้ง

ปล. พอดีชอบติ่มซำเป็นการส่วนตัวด้วยค่ะ
โดย: Thanvarath วันที่: 15 สิงหาคม 2549 เวลา:15:48:36 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Rambomom.BlogGang.com

แรมโบ้มัม
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]

บทความทั้งหมด