AKA Hotel Resort & Spa ความหรูที่เรียบง่ายแห่งหัวหิน
หลังจากที่ผมเสร็จงานและพักที่ชะอำหนึ่งคืน ผมลางานต่อเลยครับ ไหนๆแล้ว นานๆจะได้มาตะลอนแถวนี้ซักที จุดหมายต่อไปของผมใกล้ๆกับชะอำครับ ก็คือหัวหิน หลังจากที่อ่านรีวิวของเพื่อนๆหลายๆคนที่เคยไปพักหัวหิน ผมก็รู้สึกว่า ที่นี่มีรีสอร์ทเปิดใหม่อยู่หลายๆแห่ง แต่ละที่ก็มีเอกลักษณ์และการออกแบบที่เป็นของตัวของตัวเอง เลยถือโอกาสนี้ ลองสำรวจหัวหินดูซักครั้ง และการมาครั้งนี้ ผมไม่ได้เน้นทะเลครับ เพียงแค่อยากมาดูและ สัมผัสกับรีสอร์ทที่ออกแบบดีๆ โดยไม่จำเป็นต้องติดทะเล การพักที่หัวหิน 2 คืนของผม ผมเลือก AKA (อ่านว่า อาคา ) เป็นที่พักคืนที่สองครับ แต่ผมขอนำมารีวิวก่อนเพราะผมอยากเก็บที่ที่ผมประทับใจกว่า เป็นรีวิวสุดท้ายของทริปนี้ ที่จริงตอนที่ผมวางแผนเลือกรีสอร์ท ผมตั้งใจให้ที่นี่เป็น highlight ของการเดินทางครั้งนี้ ซึ่งผมก็ประทับใจกับที่นี่ครับ แต่เพียงระดับหนึ่งเท่านั้น อาจจะเป็นเพราะผมโชคไม่ดีหลายๆอย่าง หรืออาจจะเป็นเพราะผมคาดหวังไว้สูงเกินไป ลองมาดูภาพ และความรู้สึกของผมที่มีต่อที่นี่ครับ

ผมขอวางแผง นิตยสาร ชานไม้ชายเขา ฉบับที่ 8 ประจำเดือน สิงหาคม


จุดด้อยของที่นี่ที่ผมเคยหาข้อมูลก็คือ ที่นี่ไกลจากทะเลมากครับ อยู่ใกล้กับภูเขา ทำให้ไม่ได้ความรู้สึกว่ามาเที่ยวหัวหิน แต่สำหรับผม ข้อนี้คือข้อดีมากกว่าครับ เพราะผมชอบวิวที่เป็นภูเขามากกว่าทะเล นี่เป็นเหตผลหนึ่งที่ผมเลือกพักที่นี่


จากชะอำมาหัวหิน ผมคาดหวังไว้ว่าน่าจะเจอฟ้าใสๆบ้าง แต่ก็ยิ่งกว่าเดิมครับ นอกจากฟ้าปิดแล้วยังมีฝนอีกต่างหาก ก็เลยต้องอาศัยแสงไฟของรีสอร์ทเหมือนเช่นเคย ภาพนี้ภาพบริเวณรีสอร์ท ฝนตกๆหยุดๆตลอดครับ


บริเวณห้องอาหารของรีสอร์ท ตอนเช้าก็มาทานอาหารเช้าที่นี่ครับ


ก่อนอื่นเพื่อป้องกันความสับสน ผมขออธิบายชนิดห้องพักก่อนนะครับ ที่นี่มีห้องพัก 3 แบบ เป็นวิลลาทุกห้อง
แบบที่1 ห้องธรรมดา เป็นห้องเดี่ยว พื้นที่ 160 ตรม. สระว่ายน้ำยาว 5 ม.
แบบที่ 2 ห้องดีลักส์ มีห้องนั่งเล่น ห้องสปา พื้นที่ 350 ตรม. สระว่ายน้ำยาว 10 ม.
แบบที่ 3 ห้องครอบครัว มี2 ห้องนอน ห้องนั่งเล่น สระว่ายน้ำยาว 10 ม.

หลังจากที่ดูรีวิวในห้องบีพี และจากนิตยสาร ผมจองห้องธรรมดาเอาไว้ครับ เพราะผมชอบห้องเล็กๆ ไม่ต้องกว้างมาก สระเล็กหน่อยก็ไม่เป็นไร หลังจากที่ผมเช็คอิน พนักงานก็บอกว่าได้ upgrade ให้ผมพักห้องดีลักส์ ซึ่งผมก็ได้ขอบคุณและถือโอกาสขอชมห้องพักทั้งสองแบบก่อนที่จะตัดสินใจพักห้องไหน

ภาพนี้ที่นั่งเล่น บริเวณ lobby ครับ


หลังจากที่ผมชมห้องพักทั้งสองแบบแล้วก็พบว่า ห้องดีลักส์ก็น่าพักครับ สระใหญ่ดี แต่มีข้อเสียอยู่ข้อเดียวก็คือ ห้องแบบนี้จะมีศาลาอยู่ ชั้นสองครับ ข้อดีก็คือได้มีมุมพักผ่อนอีกที่หนึ่งไว้ชมวิวในรีสอร์ท แต่ข้อเสียก็คือจากศาลานี้ ก็สามารถมองเห็นภายในวิลลาของห้องอื่น เห็นสระว่ายน้ำ ในทางกลับกันศาลาห้องอื่นก็สามารถมองเข้ามาในวิลลาของเราได้เช่นกันครับ ทำให้ความเป็นส่วนตัวของวิลลาลดลง ซึ่งข้อนี้ต้องแล้วแต่ความชอบส่วนบุคคล สำหรับผม ผมขอเลือกห้องธรรมดาซึ่งอยู่ส่วนหน้าๆของรีสอร์ทเหมือนที่จองไว้ตอนแรกดีกว่า ถึงสระจะเล็กแต่มีความเป็นส่วนตัวมากกว่า
ภาพนี้บริเวณห้องดีลักส์ที่อยู่ติดๆกันครับ


มาดูภายในห้องพักของห้องธรรมดาครับ พนักงานเขาบอกว่าต้องขอเวลาทำความสะอาดสระนิดหน่อยครับ เพราะเขาไม่ได้เตรียมห้องธรรมดาไว้ให้ผม ซึ่งผมก็เข้าใจ ภายในห้องพักที่ผมพัก


ห้องที่นี่ ออกแบบได้ดีครับ เขาเข้าใจซ่อนไฟตามที่ต่างๆ มีแต่แสงออกมาแต่ไม่เห็นหลอดไฟ


อีกมุมหนึ่งของห้องครับ ห้องน่าพักมากครับ แต่มีอยู่อย่างหนึ่งซึ่งที่จริงแล้วผมก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรมาก ก็คือ ผมเคยดูภาพห้องประเภทนี้จากนิตยสาร จากรีวิวของเพื่อนๆ และจาก web ของรีสอร์ท ในรูปของห้องที่ผมพักมันจะมี ของตกแต่งอยู่ ที่ชั้นวางของข้างตู้ แต่ห้องที่ผมไปพักจริงกลับไม่มี


และจะมีกรอบรูปอยู่ที่ผนังเหนือที่นั่งเล่นในภาพ ซึ่งห้องที่ผมไปพักจริงกลับไม่มี


ผมเพียงแค่รู้สึกว่า เขาน่าจะเก็บรายละเอียดให้เหมือนกันทุกๆห้อง ให้สมกับความเป็นรีสอร์ทหรู แต่ถึงอย่างไรห้องพักก็ยังน่าพักครับ


บริเวณที่นั่งเล่นในห้องครับ ออกแบบเรียบง่ายดูดี มี welcome fruit อยู่บนโต๊ะ


มาดูห้องน้ำบ้างครับ ออกแบบได้ดีครับ น่าใช้


มีอ่างอาบน้ำที่อยู่ระดับเดียวกับพื้น และฝักบัวฝนตก


อีกมุมหนึ่งของฝักบัวฝนตก น้ำก็แรงดีครับ


มาดูในห้องต่ออีกหน่อย ในห้องมีทีวี เครื่องเล่น DVD แผ่นเพลงให้หนึ่งแผ่น น้ำประมาณ 6 ขวดครับ


มุมทานอาหารนอกห้องครับ ช่วงที่ฝนตกบรรยากาศโรแมนติกดี


อีกมุมหนึ่งครับ


โต๊ะตัวเดิมครับ


บรรยากาศในห้องพักอีกมุมหนึ่งครับ เก้าอี้ตัวนั้น ถ้ามีที่วางขาเหมือนที่ผมเคยเห็นในรูป จะนั่งสบายกว่านี้


สระว่ายน้ำภายในวิลลา แช่น้ำสบายครับ บรรยากาศที่ศาลาก็น่าพักผ่อน


ภาพเตียงนอนอีกภาพครับ ไฟใต้เตียงทำให้มีความรู้สึกว่าเตียงมันลอยอยู่


มาต่อที่บริเวณรีสอร์ทอีกซักหน่อยครับ


บริเวณ lobby วันที่ผมไปพอดีทางรีสอร์ทเขาจัดให้สื่อมวลชนทั้งในและต่างประเทศมาเยี่ยมชมรีสอร์ท ผมเลยทำตัวกลมกลืน เดินถือกล้องไปรอบรีสอร์ทแบบเนียนๆ


เคาเตอร์ เช็คอิน ที่ lobby ครับ ออกแบบเรียบง่าย


สระว่ายน้ำส่วนกลางของรีสอร์ท


มาดูสระว่ายน้ำในห้องตอนกลางคืนครับ ที่จริงพอเริ่มค่ำ ผมลองไปเปิดไฟที่ศาลา ปรากฎว่าไฟไม่ติดครับ ไฟใต้น้ำในสระก็ไม่ติด ต้องให้ช่างมาดู ปรากฎว่าหลอดขาด ที่จริงไฟใต้น้ำไม่เท่าไหร่ แต่ไฟที่ศาลา เขาน่าจะดูแลห้องพักให้มากกว่านี้ ช่างเขาเลยมาเปลี่ยนหลอดไฟใต้น้ำให้ด้วย อาจจะถือว่าเป็นความโชคไม่ดีของผมที่ได้ห้องไม่เรียบร้อยเท่าไหร่


มุมจากศาลาที่สระว่ายน้ำครับ


ในเวปของรีสอร์ท บอกว่าห้องธรรมดาจะมี Sun deck chairs ด้วย แต่ในห้องไม่มีครับ (หรือว่าเฉพาะห้องที่ผมไปพัก ไม่มีก็ไม่รู้ครับ) จริงๆแล้วถึงมีก็ไม่ได้ใช้ เพราะฝนตกตลอด แต่ถ้าข้อมูลจากเวปของรีสอร์ทเองเขียนว่ามี ก็ควรมีนะครับ เผื่อมีแขกคนอื่นเขาต้องการใช้ ช่วงเวลาที่ผมอยู่ที่นี่ ส่วนมากฝนจะตกตลอด เล่นน้ำกลางฝนก็สนุกไปอีกแบบ


ภาพอาหารเช้า ช่วงที่ผมไปพักก็แขกเยอะพอสมควร ที่นี่ผมรู้สึกว่า ไม่ว่าแขกน้อยแขกมาก จะไม่ใช่ บุฟเฟครับ จะเป็นอาหารจากเมนู ซึ่งมีให้เลือกไม่มาก มีทั้ง ชุดอาหารไทยและชุดฝรั่ง เลือกได้ชุดเดียว


ภาพที่นอนอีกซักภาพก่อนกลับครับ


ภาพนี้ไว้เป็นข้อมูลครับ แผนที่ของวิลลาทั้งหมดในรีสอร์ท ห้อง 101-107 เป็นห้องธรรมดาครับ ส่วนห้องดีลักส์กับห้องครอบครัวอยู่ด้านใน ถ้าพักห้องดีลักส์ ผมแนะนำห้องที่ 124 และ 125 จะมีความเป็นส่วนตัวมากกว่า


ผมปิดท้ายด้วยภาพนี้ ภาพมื้อเย็นที่ร้าน อยู่เย็นครับ ตอนผมไปฝนตก ได้บรรยากาศไปอีกแบบ


ความรู้สึกของผมหลังจากพักที่นี่อาจจะต่างเพื่อนๆคนอื่นๆที่ผมเคยอ่านมาครับ ผมรู้สึกว่ายังมีจุดด้อยอยู่บางอย่าง โดยรวมก็ยังถือว่าประทับใจ แต่ก็ไม่ถึงกับประทับใจมาก ซึ่งก็แล้วแต่มุมมองของแต่ละคนที่อาจจะเจออะไรมาไม่เหมือนกัน ต่างกรรมต่างวาระ สำหรับผมแล้วอาจจะขึ้นกับมุมมองเริ่มต้น ถ้าเริ่มต้นมองว่า รีสอร์ทนี้ มีสระว่ายน้ำส่วนตัว ราคา 5 พันต้นๆ ซึ่งถ้าเป็นที่อื่นราคามักจะหมื่นขึ้น จุดด้อยต่างๆก็พอจะมองข้ามไปได้ แต่ถ้าเริ่มต้นมองว่า ที่นี่คือรีสอร์ทหรู 5 ดาว ที่เน้นคุณภาพ บริการ เก็บรายละเอียดทุกอย่าง ผมมองว่ายังมีบางส่วนที่ควรจะต้องปรับปรุง ให้เทียบเคียงกับรีสอร์ท 5 ดาวที่อื่นๆ ที่น่าจะมีการแข่งขันสูงระหว่างรีสอร์ทที่อยู่บริเวณนี้ไม่ว่าจะเป็นที่ หัวหิน ชะอำ และ ปราณบุรี ลองมาดูจุดเด่น จุดด้อย ในมุมมองของผมครับ

จุดเด่น
1.ภายในห้องพักออกแบบดีครับ ทั้งห้อง ธรรมดาและห้องดีลักส์ เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นได้รับการออกแบบมาอย่างดี ห้องกว้างไม่อึดอัด มีสระว่ายน้ำทุกห้อง
2.ราคาช่วงโลว์ซีซัน ถือว่าไม่แพงครับ สำหรับ Pool Villa
3.พนักงานบริการเยี่ยมครับ มี Service mind
4.บรรยากาศในรีสอร์ท สงบ น่าพักผ่อน

จุดด้อย
1.ควรมีการบำรุงรักษาห้องพัก ตรวจเช็คอุปกรณ์ในห้องพักอย่างสม่ำเสมอ ( ช่วงที่ผมไปพัก หลอดไฟที่ศาลา และหลอดไฟใต้น้ำที่สระขาดครับ ต้องเรียกช่างมาเปลี่ยน)
2.ห้องดีลักส์ ออกแบบให้มีศาลาบนชั้นสอง ส่วนตัวของผมแล้ว ผมรู้สึกว่าทำให้ความเป็นส่วนตัวของวิลลาลดลงครับ (จากศาลานี้ สามารถมองเห็นภายในวิลลาของห้องอื่น เห็นสระว่ายน้ำ ในทางกลับกันศาลาห้องอื่นก็สามารถมองเข้ามาในวิลลาของเราได้เช่นกันครับ)
3.การเก็บรายละเอียดในห้องพักยังต้องปรับปรุง เช่น ห้องที่พักจริงไม่มีสิ่งของตกแต่งในห้องเหมือนอย่างในรูปห้องแบบเดียวกันจากเวปของรีสอร์ท หรือรูปห้องในนิตยสาร หรือจากรีวิวของเพื่อนๆที่เคยไปมา
4.ข้อมูลในเวปของรีสอร์ทที่ระบุว่าในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรบ้าง ไม่ตรงกันครับ (ในเวปของรีสอร์ท บอกว่าห้องธรรมดามี Sun deck chairs ด้วย แต่ในห้องไม่มีครับ จริงๆแล้วถึงมีก็ไม่ได้ใช้ เพราะฝนตกตลอด แต่ถ้าบอกข้อมูลว่ามี ก็ควรมีนะครับ เผื่อมีแขกคนอื่นเขาต้องการใช้)
5.อาหารเช้าที่นี่สั่งจากเมนูครับ ไม่ค่อยหลากหลาย
6.ทำเลของรีสอร์ทห่างจากทะเล ไม่เหมาะสำหรับคนที่อยากใกล้ชิดทะเล แต่ถ้าชอบวิวภูเขาจะชอบที่นี่ครับ
7.ที่จอดรถที่นี่ น้อยมากๆครับเทียบกับจำนวนวิลลา

จุดด้อยบางข้อที่กล่าวมาก็ถือว่าเป็นสิ่งเล็กๆน้อยๆ แต่ถ้าได้รับการปรับปรุงก็จะยิ่งทำให้ รีสอร์ทที่นี่น่าพักขึ้น หวังว่าข้อมูลเหล่านี้คงเป็นประโยชน์สำหรับรีสอร์ทเองและเพื่อนๆที่หาข้อมูลที่พักอยู่ครับ ขอขอบคุณทุกๆคนที่เคยทำรีวิวที่นี่เอาไว้ และขอบคุณเป็นพิเศษ คุณ water_front สำหรับคำแนะนำหลังไมค์

ผมได้อนุญาตให้ทางรีสอร์ทนำภาพชุดนี้ของผมที่ถ่ายที่ AKA Hotel Resort & Spa ไปใช้ ในการประชาสัมพันธ์รีสอร์ทครับCreate Date : 02 สิงหาคม 2550
Last Update : 1 เมษายน 2551 15:01:56 น.
Counter : 10208 Pageviews.

33 comments
21-22 ตุลาคม 2564 ขอเชิญชวนมาร่วมงานทอดกฐินพญานาค 3 พิภพ ที่มูกดาหาร เจ้าหญิงไอดิน
(19 ต.ค. 2564 08:32:47 น.)
บ้านเกาะเตียบ Baankohteab จังหวัดชุมพร นายแว่นขยันเที่ยว
(19 ต.ค. 2564 01:03:40 น.)
ไต่เขาปูน..ไปชมวิว 360 ํ เมืองเขาล้อมแก่งคอย ป้าทุยบ้านทุ่ง
(19 ต.ค. 2564 18:58:14 น.)
ch hotel เชียงใหม่ renovated ใหม่ย่าน night bazaar แมวเซาผู้น่าสงสาร
(18 ต.ค. 2564 13:49:18 น.)
  
โห....น่าไปมากคะ

ขอบคุณสำหรับรูปสวยๆๆนะคะ
โดย: vintage วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:12:23:25 น.
  


เจิมก่อน..
เดี๋ยวว่างๆมีเรื่องจะเล่าให้ฟัง
โดย: ดาวทะเล วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:12:29:25 น.
  
อืมมมมม........มาเก็บข้อมูลค่ะ
โดย: คิตตี้..เหมียว วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:12:57:04 น.
  
มาเยี่ยมถึงบ้าน...รายละเอียดไม่เคยตกหล่นเลย น้ำต้องเต็มอ่าง ไฟต้องติดทุกดวง...สวยตามเคย

มาชวนไปอยู่ชมรมเรารักโปการ์ดอีกคน...จะได้เป็นฝ่ายถ่ายรูป ส่วนป้าขอเป็นฝ่ายผลิต เครื่องไม้เครื่องมือก็พร้อม ขาดแต่ฝีมือนี่แหละ
โดย: ป้าพาฝัน IP: 125.25.185.215 วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:13:53:17 น.
  
คุณชานฯถ่ายภาพได้สวยเกินของจริงเขาตามเคยค่ะ

เจ้าของสถานที่ต่างๆ น่าจะมีรางวัลให้คุณนะคะเนี่ย

..

แสงสวยมากๆ

คุณถ่ายภาพที่ไหนมา มันดูดีน่าพักไปหมด

review จุดเด่น จุดด้อยได้ดี มีประโยชน์กับคนที่คิดจะไปมากๆค่ะ

ร้านอาหารภาพสุดท้ายได้กลิ่นไอทะเลเลยแฮะ


:


แอบให้สิบดาวกับนิตยสารทุกเล่มเลยค่ะ

* * * * * * * * * *

กับอีกสามกรี๊ด
โดย: สุ่ม-4 ^^ IP: 61.19.65.168 วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:14:51:33 น.
  
น่าไปคับ น่าไป ถ่ายรูปฝีมือไม่ตกเลยนะคับคุณชานไม้ฯ เป็นตากล้องให้กับนิตยสารที่ไหนอ่ะป่าวเนี่ย ผมจะติดตามนิตยสารของคุณชานไม้ฯ ต่อไปนะคับ จะรอชมเล่มต่อไปคับ
โดย: newboy_EE วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:15:11:38 น.
  
รีสอร์ทสวย รูปสวย จะติดตามฉบับหน้าต่อไปอีกนะคะ
โดย: Somouinaka วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:15:31:56 น.
  
สวยจังค่ะ ถ้ามีโอกาสคงจะไปพักบ้าง
โดย: ปุ๊ก IP: 203.209.28.174 วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:18:36:40 น.
  
ถ่ายภาพสวยมาก ๆ อารมณ์เหมือนอ่านหนังสือนิตยสารเลย
โดย: เซกิ (เซกิ ) วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:20:31:53 น.
  
แวะมารับหนังสือ เล่มล่าสุด
พร้อมกับจ่าย หนึ่งเม้นท์
งดงามเช่นเคย
ชอบรูปท้ายเล่มที่สุด
โดย: Wisky_soda_cola วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:23:12:25 น.
  
ไว้จะลองไปสูดอากาศ และ เก็บภาพสวย ๆ มั่งแหละ

ชอบมุมกล้องมากค่ะ

โดย: โคบาลน้อย วันที่: 3 สิงหาคม 2550 เวลา:0:58:23 น.
  
ไปพักที่สาบยๆแบบนั้นบ่อยจริง(อิจฉา)
แต่มันก็มีสระน้ำในห้องอ่ะนะ^o^
ว่างๆพาไปเที่ยวมั่งจิ...อิอิ.
โดย: bowbell IP: 202.12.74.14 วันที่: 28 สิงหาคม 2550 เวลา:13:15:22 น.
  
เสียตังค์จองไปเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากมาเยี่ยมบ้านคุณชานไม้ชายเขา
โดย: cool mint วันที่: 5 กันยายน 2550 เวลา:2:33:43 น.
  
ดีไซน์สวย และบรรยากาศโรเเมนติกมากๆครับ


ถ้ามีตังค็เยอะๆผมคงทัวร์ไปพักรีสอร์ทสวยๆให้ทั่วเลยนะเนี่ย ชอบครับ
โดย: พ่อน้องโจ วันที่: 19 กันยายน 2550 เวลา:15:35:29 น.
  
รูปยังสวยเหมือนเดิม
รู้สึกว่าที่นี่มีคนมาโพสให้ดูเยอะเหมือนกันนะครับ
แต่รูปสู้ของคุณ ชานไม้ชายเขาไม่ได้เลย
โดย: inoom IP: 61.90.186.162 วันที่: 21 ตุลาคม 2550 เวลา:19:59:33 น.
  
อยากบอกว่า ถ่ายรูปออกมาได้สวยงามมากๆครับ
สร้างความน่าประทับใจมากครับ เพิ่มบรรยากาศให้แก่สถานที่
ทำให้่น่าไปครับ
โดย: shizo2pal IP: 117.47.73.14 วันที่: 14 มกราคม 2551 เวลา:17:21:46 น.
  
สวยงาม เริดหรู
ถ่ายรูปขั้นเทพเลย
สุดยอด
โดย: ต้อง IP: 124.120.171.103 วันที่: 18 มกราคม 2551 เวลา:11:20:20 น.
  
โหยไม่นึกว่าจะมีคนว่ารีวิวิ AKA ชื่ออ่านยากๆๆ เอเคเอ หรือ อาข่า ก้อไม่รุ้อิอิ ผมไปพักที่นี่อ่าครับชอบๆๆแต่เตียงที่นอนที่วิลล่าของผมทำไมมันมีเป็นเสามีมุ้งขึ้นมาด้วยอ่าแอบงงกับรูปที่เจอของกระทู้ ขอชมว่ารูปสวยมากๆๆๆ เสียตอนไปพักไม่ได้ถ่ายรูปไว้เลยยย
โดย: แม็คนั่มครับ IP: 161.200.255.162 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:12:55:33 น.
  
very nice ka. Thank you very much for the great pics.
โดย: momo IP: 192.19.195.27 วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:17:10:41 น.
  
ชอบไฟ กะไม้ระแนงอะ
โดย: a2 IP: 58.10.158.61 วันที่: 14 สิงหาคม 2551 เวลา:14:43:40 น.
  
ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ สำหรับรูปสวย ๆ และความคิดเห็นซึ่งเป็นประโยชน์มากๆ ค่ะ
โดย: Travel Animal IP: 58.8.98.95 วันที่: 7 กันยายน 2551 เวลา:20:21:24 น.
  
เข้ามาดูที่นี่เป็นครั้งแรกคะ
ประทับใจในทุกภาพที่เก็บเลย สวยมาก ๆ อยากมีเวลาพักผ่อน เยอะ ๆ คิดแล้ว อยาก ไป อยากไป
โดย: Traveller online IP: 124.120.141.205 วันที่: 16 กันยายน 2551 เวลา:11:44:57 น.
  
ภาพสวยเหมือนฉบับ อื่น ๆ เลย


บรรยายได้เห็นภาพมาก


เห็นแล้วอยากไปสัมผัสบรรยากาศจริงๆ ซักครั้งค่ะ
โดย: ตำปูปลาร้า IP: 203.155.159.7 วันที่: 14 ตุลาคม 2551 เวลา:15:03:29 น.
  
1 comment for your mag.

* เคยขึ้นไปก็หลายครั้ง แต่ไม่เคยได้มีโอกาสไปพัก อิอิ เพราะเรานอนที่บ้านสบายใจกว่า แต่ก้อมีหลายครั้งที่ได้ไปนอนที่โรงแรมในหัวหิน เพราะเพื่อนๆ กะ ญาติๆ มาเที่ยวโอ้ลัลล้า แบบไม่ต้องเสียเงิน ขอบคุณมากนะค่ะสำหรับบรรยากาศดีๆที่เอามาฝากค่ะ
โดย: hua-hin IP: 125.27.151.33 วันที่: 27 กรกฎาคม 2552 เวลา:16:19:41 น.
  
ถ่ายรูปได้สวยมากค่ะ...เพราะไม่มีโอกาสได้เดินทางไปไหนบ่อยนัก...ก็ได้คุณชานไม้ชายเขาพาไปเที่ยวนี่แหล่ะค่ะ..พาไปเที่ยวบ่อยๆนะคะ..จะคอยติดตามค่ะ
โดย: แอ IP: 113.53.206.181 วันที่: 13 กันยายน 2552 เวลา:18:05:43 น.
  
อากาศไม่สวย คุณยังถ่ายภาพได้สวยเลย เทพจริง ๆ (แวะมาจ่ายค่าชม)
โดย: อาฮ่า IP: 124.121.107.94 วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:20:19:10 น.
  
สวย อู้ฮู้ สวย จริงๆ ถ่ายภาพได้สวยมากๆ มืออาชีพอายเลยค่ะ ขอบคุณอีกครั้งค่ะสำหรับภาพ สถานที่ และคอมเม้นท์ ที่ very good
โดย: tam IP: 58.9.124.62 วันที่: 24 ธันวาคม 2552 เวลา:19:37:58 น.
  
รักคุณชานไม้จังค่ะที่เก็บภาพสวยๆมาให้
โดย: ปังปอย IP: 192.168.182.23, 203.144.144.164 วันที่: 21 มกราคม 2553 เวลา:20:32:43 น.
  
ภาพสวยมากค่ะ
โดย: joy kuroneko IP: 203.144.144.165 วันที่: 27 มกราคม 2553 เวลา:4:45:55 น.
  
ชอบโทนสีของภาพครับ สวยมาก
โดย: yai IP: 118.173.150.42 วันที่: 24 เมษายน 2553 เวลา:8:12:09 น.
  
ชอบมากค่ะ ขอบคุณสำหรับการสรรหาสถานที่มาให้ดูค่ะ เป็นประโยชน์มากเลยค่ะ ไปมาเที่ยวมาแล้วค่ะสำหรับสถานที่ที่ถ่ายภาพมา บางครั้งนึกไม่ออกว่าจะพาพนักงานไปสัมมนาที่ไหนดี ก็ได้รีสอร์ทที่คุณชานไม้ชายเขาแนะนำมาค่ะ ติดตามมาตลอดค่ะ

Natchara
โดย: Natchata IP: 203.148.160.209 วันที่: 14 กันยายน 2553 เวลา:8:11:13 น.
  
รีสอร์ทออกแบบดี นะ ผมว่า ตอนผมไป การดูแลแย่ ขนาด drop off ที่ต้อง วาว กลับดูโทรม ห้องพัก และ สระ ดูแลน้อย แต่บริการ เค้าเยี่ยม ขอชม ครับ ราคา คิดว่าลดอีกนิดก้ดี 5555 ตัว villa ซอยเป็นบริเวณแคบบ ๆๆ ผมว่าน่าจะเปิดบ้างบางมุุม
โดย: chockland IP: 119.46.120.2 วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:15:03:34 น.
  
ชอบที่นั่งเล่นตรงlobbyจังค่ะ..มีน้ำล้อมรอบด้วย
น่าไปมั้งจังค่ะ:]]
โดย: enjoydvd วันที่: 20 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:53:18 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Rainynight.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17ชานไม้ชายเขา
Location :
นครราชสีมา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 698 คน [?]

บทความทั้งหมด