อยู่ทาวน์เฮาส์อย่างไร ให้ได้อารมณ์เหมือนอยู่บ้านเดี่ยว

อยู่ทาวน์เฮาส์อย่างไร ให้ได้อารมณ์เหมือนอยู่บ้านเดี่ยว

    ความสุขของคนมีบ้าน คือ มีบ้านที่สวยงามในพื้นที่อยู่อาศัยที่เพียงพอต่อการใช้งาน แต่หากมีพื้นที่จำกัด อย่างเช่นบ้านทาวน์เฮาส์ ทำให้รู้สึกเหมือนถูกตีกรอบภายในสี่เหลี่ยมแคบๆ แล้วเรามีวิธีไหนบ้าง ที่จะช่วยให้ทาว์นเฮาส์ของเราตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้แบบไม่อึดอัด มาดูกันค่ะ
  1. เลือกบ้านตามทิศทางลม เมื่อตัดสินใจเลือกซื้อทาวน์เฮาส์ อันดับแรกควรพิจารณาในเรื่องของทิศทางลม เพราะทาวน์เฮาส์ไม่ได้มีหน้าต่างรอบบ้านเหมือนกับบ้านเดี่ยว ทิศทางลมจึงเป็นเรื่องสำคัญ เราควรเลือกบ้านที่หันไปทางทิศทางลม นั่นก็คือ ทิศเหนือหรือทิศใต้ค่ะ เพราะลมจะพัดผ่านเข้าสู่ตัวบ้านตลอดเวลา นอกจากจะช่วยเรื่องการถ่ายเทอากาศแล้ว ยังเป็นการหลีกเลี่ยงแดดร้อนๆ ด้วยค่ะ

  2. เปิดช่องให้ทางเดินลม ไม่ว่าจะประตูหรือหน้าต่างก็ได้ คือ เปิดช่องให้ลมเข้าและออก ก็จะช่วยเพิ่มการถ่ายเทอากาศและความร้อนได้ดียิ่งขึ้น  3. เพิ่มพื้นที่สีเขียว หาพื้นที่เล็กๆ ที่แสงส่องถึง จัดทำเป็นสวนขนาดย่อมหรือหาไม้กระถางเล็กๆ ที่ดูแลง่ายๆ มาปลูกได้ ก็จะทำให้บ้านดูน่าอยู่ มีชีวิตชีวาด้วยพื้นที่สีเขียวค่ะ  4. เลือกโทนสีอ่อนหรือสีสว่าง ไม่ว่าจะสีผนัง สีเฟอร์นิเจอร์หรือสีผ้าม่าน ก็จะช่วยให้พื้นที่อยู่อาศัยดูโล่งและกว้าง สะอาดตา ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ไม่อึดอัดค่ะ

  5. ต่อเติมพื้นที่เพื่อขยายพื้นที่ให้เพียงพอกับการใช้งาน โดยเฉพาะพื้นที่ด้านหลังนิยมต่อเติมเป็นห้องครัว เพราะจะได้ไม่มีปัญหารบกวนเรื่องของกลิ่นและควันในตัวบ้าน
    ส่วนพื้นที่ด้านหน้าที่ส่วนใหญ่นิยมต่อเติมเป็นที่จอดรถ ก็ไม่ควรทำหลังคาแบบทึบ ควรเลือกทำหลังคาแบบใสและเน้นให้มีความโปร่งโล่ง
    แต่ทั้งนี้การต่อเติมทาวน์เฮาส์ต้องได้รับอนุญาตจากทางราชการ และมีข้อควรระวังเรื่องระยะห่างระหว่างอาคารกับพื้นที่ด้านข้างตามที่กฎหมายกำหนดไว้ เช่น ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้นที่สูงไม่เกิน 9 เมตร ผนังด้านหน้าบ้านต้องอยู่ห่างจากเขตที่ดินไม่น้อยกว่า 3 เมตร และเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาในภายหลัง เราควรแจ้งให้เพื่อนบ้านทราบล่วงหน้าว่าจะมีการต่อเติมในส่วนไหนบ้าง ทางที่ดีก่อนต่อเติมก็ควรปรึกษาวิศวกรที่มีความชำนาญ เช่น ส่วนต่อเติมควรแยกออกจากส่วนอาคารเดิม เพื่อป้องกันการทรุดตัว รวมถึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกใช้วัสดุก่อสร้างที่มีคุณภาพ เพื่อให้ส่วนที่ต่อเติมมีความแข็งแรงทนทาน อยู่อาศัยได้อย่างสบายใจไร้กังวล    เมื่อพิจารณาถึงข้อดีข้อเสีย และสามารถแก้ไขปัญหาจุดอับในทาวน์เฮาส์ได้อย่างไม่ยุ่งยาก อีกทั้งเรื่องของการดูแลรักษาก็ไม่สิ้นเปลือง หากเทียบกับบ้านเดี่ยวหรือคอนโดมิเนียมในทำเลที่ใกล้เคียงกัน สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เราตัดสินใจเลือกซื้อทาวน์เฮาส์ได้อย่างคุ้มค่านั่นก็คือ การเลือกโครงการที่ตอบโจทย์ในเรื่องของการอยู่อาศัยโดยเน้นเรื่องความโปร่งโล่งสบาย อยู่แล้วไม่อึดอัด มีการออกแบบโดยคำนึงถึงการใช้งานที่ลงตัว ไม่ว่าจะบ้านหลังเล็กหรือหลังใหญ่ก็เปรียบได้กับวิมานน้อยๆ ที่สร้างความสุขให้กับการอยู่อาศัยได้อย่างแท้จริง

สนับสนุนข้อมูลโดย บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) คิด สร้างสรรค์คุณค่า เพื่อลูกค้า www.pruksa.com


Create Date : 31 มกราคม 2560
Last Update : 31 มกราคม 2560 18:30:14 น.
Counter : 2495 Pageviews.

2 comments
เรื่องสยอง ฉลองบ้านใหม่ จันทราน็อคเทิร์น
(1 ส.ค. 2565 15:44:12 น.)
สวัสดีครับ ผมยากันยุง สมาชิกหมายเลข 7147732
(30 ก.ค. 2565 11:44:02 น.)
: หนังสือทำมือ : กะว่าก๋า
(29 ก.ค. 2565 06:02:31 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ กม.ที่ 307 "ภูเขา หรือ ทะเล" จันทราน็อคเทิร์น
(27 ก.ค. 2565 16:44:22 น.)
  
สวัสดีคะ..

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ..

โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:0:15:57 น.
  
สวัสดีจ้าา มาทักทายจ้า sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ Cover Paint สักไรผม 3D Eyebrow ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 4507140 วันที่: 5 พฤษภาคม 2561 เวลา:16:52:10 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Puyisme.BlogGang.com

PuY~isme
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 115 คน [?]