Macau - Hongkong #2 HK Disneyland
เป้าหมายวันนี้คือ Hong Kong Disney Land ครับ

เช้านี้ต้องเติมพลังด้วย โจ๊กฮ่องกง กับปาท่องโก๋ตัวยาวๆเอกลักษ์หนึ่งของฮ่องกงครับวิธีเดินทางไป Disney Land ไม่ยุ่งยากครับ ซื้อตั๋วรถไฟฟ้า ลงสถานี Disneyland Resort ได้เลย (ผมมาจากสถานี Tsim Sha Tsui ราคาแค่ 18.50 HKD) แต่ว่าพอข้ามฝั่งมาเกาะลันเตา ให้ลงที่สถานี Sunny Bay ก่อนแล้วต่อรถไฟฟ้า อีก 1 ป้าย มาลงที่ Disneyland Resortภายในครับ แต่งเป็น theme Mickey mouse เลยมาถึงแล้ว...ค่าตั๋ว วันธรรมดา
ผู้ใหญ่ 295 HKD เด็ก 210 HKD
สุดสัปดาห์ และวันหยุดพิเศษ
ผู้ใหญ่ 350 HKD เด็ก 250 HKD

ซื้อบัตรครั้งเดียว เที่ยวได้ตลอดวัน ทุกเครื่องเล่น ชมได้ทุกโชว์ครับ

ปล. สามารถจ่ายด้วยบัตรเครดิตได้สบายครับ ทั้งค่าตั๋ว และค่าอาหารตาม cafeteria ต่างๆภายใน แถมแปลงค่าเงินให้เห็นเป็นเงินบาทใน sale slip ด้วยง่ะ ..555


เมื่อเข้ามาแล้ว อย่าลืมหยิบแผนที่ กับ Time Guide ก่อนเลยนะครับ จะได้จัดสรรเวลาในการดูโชว์ได้ง่าย และเก็บได้ครบทุกโชว์
(รูปถ่ายน้อยนิดนึงนะครับ เพราะไม่ผ่าน กบว.ง่ะ)


ภายใน Disney Land จะแบ่งออกเป็น 4 ส่วนครับคือ Main Street USA , Advantureland, Fantasyland และ Tomorrowland

Disney Land ที่นี่ไม่ได้กว้างมากนะครับ มาเที่ยวช่วงบ่ายๆก็ยังเก็บเครื่องเล่นได้หมด


Main street USAดาวเด่นของที่นี่ครับ โซน main street นี่ไม่มีอะไรมากครับ จะเป็นที่ขายของที่ระลึก อาหารซะมากครับ จะมีเครื่องเล่นก็ตัวเดียว ที่เห็นข้างต้น คือ Hongkong Disneyland Railroad ครับ ที่จะเป็นรถไฟ ต่อเข้าไปใน Fantasyland

ที่เห็นไกลๆ เป็นปราสาทของเจ้าหญิงนินทรา ในโซน Fantasyland ครับใน Main street USA นี่จะมีโชว์พาเหรด และมีตัวการ์ตูนมาคอยให้เราไปถ่ายรูปเรื่อยๆครับ ต้องดู times guide ดีๆครับ อย่างช่วงที่ผมไปนี่ High School Musical (โปรโมทหนังวัยรุ่นของดีสนีย์และเพลงจากเรื่องนี้)

ต่อไปเป็น

Tomorrowlandภายใน Tomorrowland จะมีเครื่องเล่นจริงๆแค่ 4 ตัวครับ คือ

1.Space Moutain ที่เห็นเป็นโดมใหญ่ๆ เป็นรถไฟตะลุยจักวาล (ที่ dream world ก็มีครับ แต่ที่นี่รถไฟวิ่งนานกว่า มืดกว่า ระบบเสียงติดข้างหลังเบาะท่นั่งเราเลยครับ ทำให้ตื่นเต้นกว่า) จัดว่าเป็นเครื่องเล่นที่เสียวที่สุดใน Hongkong Disneyland เลยนะครับ ..
ขาออกมา ก็จะมีกล้องแอบถ่ายเราไว้ ถ้าพอใจก็สั่งซื้อรูปได้ครับ (แต่ผมเอากล้องผมนี่ถ่ายมาอีกทีครับ..อิอิภายในโดมเดียวกันนี่ ประตูทางเข้าทางซ้าย จะมีเครื่องเล่นอีกอย่าง แต่ผมไม่นับว่ามันเป็นเครื่องเล่นน่ะครับ เหมือนโชว์มากกว่า นั่นก็คือ Stitch Encouterคือให้เจ้าสติช มาพูดคุยกับเรา และช่วยเลือกเส้นทางเดิน ประมาณว่า ให้เรา (เป็นกลุ่ม) โต้ตอบกับตัวการ์ตูนที่อยู่ในจอน่ะครับ
โดยเขาจะจัดโวเป็นรอบ แบ่งตามภาษาพูดนะครับ เพราะเราจะได้คุยกับมันถูก (อังกฤษ จีน) ก็สนุกดีครับ แต่อย่าลืมวางแผน ดูเวลาด้วยนะครับ (เล่นกับสติชประมาณ 15 นาทีครับ)

2.Orbitron เป็นจานบิน ให้เรานั่ง จะตั้งเด่นอยู่กลาง Tomorrowland เลยครับ (รูปมันเสียเลยไม่มีโชว์ครับ) เดี๋ยวเราก็ไปเจอเครื่องเล่นแบบนี้ ใน Fantasyland อีกครับ (เปลี่ยนเป็นขี่เจ้าช้างดัมโบ้แทน)3.Autopia เป็นรถอัตโนมัติครับ ให้เราขับไปตามราง เส้นทางยาวพอสมควรครับ ดูเด็กมากๆเลยนะเนี่ย 5555เล่นเสร็จ ลงมาเจอเจ้านี่แอบอยู่มุมนึงด้วย คาดว่าอีกหน่อย คงมีเครื่องเล่นเป็นของตัวเองแหงๆ..อิอิ เพราะว่าหนังดังไปซะแล้วถัดมาเป็นเครื่องเล่นสุดท้ายครับ

4.Buzz Lightyear Astro Blasters ให้เรานั่งรถเข้าไปยิงมนุษย์ต่างดาวครับแล้วจะมีการโชว์คะแนนที่เรายิงได้บนหน้ารถด้วย ยิงได้น้อย อายง่ะใน Tomorrowland ยังมี UFO Zone ที่เป็นลานเล็กๆทำเป็นจานบิน และมนุษย์ต่างดาวพ่นละอองน้ำให้ความชุ่มชื่นอยู่ด้วยครับ (แบบนี้ก็จะมีใน Advantureland เหมือนกันครับ

เล่นหมดก็เที่ยงพอดี เลยเติมพลังซะหน่อยราคาค่าอาหารก็พอสมควรนะครับ จานละประมาณ 40 HKD แต่ว่าจานใหญ่ อร่อยเกินคาด กินเต็มอื่มดีครับ ส่วนน้ำดื่ม กระป๋อง/ขวด ละประมาณ 20 HKD ครับ


Adventureland

เป็นโซนที่มีเครื่องเล่นน้อยที่สุดครับ คือ มี 1 โชว์ (แต่เห็นมีการก่อสร้าง อาจจะมีการลงเครื่องเล่นเพิ่มในอนาคต) กับ 3 จุดเครื่องเล่น ที่ใช้พื้นที่ร่วมกัน ผมอยากจะนับว่าเป็น 1 เครื่องเล่นมากกว่านะครับ

เริ่มด้วย

1.Festival of tha Lion King เป็นโชว์ประมาณ 30 นาที ยิ่งใหญ่อลังการดีครับ อย่าลืมเช็ครอบแสดงด้วย2.Rafts to Tarzan's Treehouse เป็นแพล่องไปบ้านของทาร์ซานครับ มาล่องตอนบ่ายๆนี่ ร้อนมากๆครับ3.Tarzan's Treehouse เป็นการจำลองบ้านของทาร์ซานขึ้นมา ให้เราข้ามฟากไปเดินเล่นครับ4.Jungle River Cruise อันนี้นั่งเรือชมป่าครับ เลือกนั่งให้ถูกตามภาษาที่เขาจะบรรยายด้วยนะครับ ที่สำคัญ..ระวังเปียกด้วยนาจุดสุท้ายใน Advantureland เป็น Liki Tikis เป็นไม้พ่นน้ำ ให้ละอองเย็นๆเหมือน UFO Zone น่ะแหละครับพอดีว่ามีรูปหลุดๆยังงี้เยอะ เลยไม่ค่อยกล้าโพสต์น่ะครับ เพราะที่จริงก็มีรูปถ่ายกับทุกเครื่องเล่น ทุกจุดน่ะแหละครับ


Fantasyland

โซนนี้ เครื่องเล่นเพียบครับแต่เหมาะกับเด็กๆวัยไม่เกิน 12 ขวบมากกว่านา.. แต่อย่างว่า ผู้ใหญ่ที่มีจินตนาการก็สนุกได้ครับ..555

1.Cinderella Carouselม้าหมุนและรถฟักทองของซินเดอเรลล่า2.Dumbo the Flying Elephant3. it's a small world นั่งเรือ เข้าไปชม small world ครับ อันนี้น่ารักดี และจะคล้ายๆ เครื่องเล่นต่อไปครับ

4.The Many Advanture of Winnie the Pooh นั่งรถไปชมเจ้าหมีพูร์กับเพื่อนๆครับ ใกล้ๆทางออก อย่าลืมโพสต์ท่าดีๆนะครับ เพราะจะมีกล้องจับรูปคุณอยู่..อิอิ5.The Golden Mickeys เป็นอีกหนึ่งโชว์ที่น่าชมครับ เล่าถึงความสำเร็จของ Mickeys ตั้งแต่อดีต ในรูปแบบของการประกาศผลรางวัล Golden Mickeys เวลาแสดงประมาณ 30 นาที อย่าลืมตรวจสอบเวลารอบโชว์ก่อนด้วยนะครับ เดียวจะพลาด6.Mickey's PhilharMagic (อันนี้ไม่มีรูปครับ) เป็นโรงหนัง 3 มิติ สนุกดีครับ ต้องใส่แว่นชมด้วย ใช้เวลาประมาณ 15 นาที

7.Mad Hatter Tea Cups เป็นถ้วยหมุนครับ หาเล่นได้ตามสวนสนุกทั่วไป8.Fantasyland Train Station รถไฟจากทางหน้าสวนสนุกน่ะแหละครับ จะมีสถานีอยู่ใน Fantasyland อีกจุด (น่าจะนับเป็น 1 เครื่องเล่นนะเนี่ย) เป็นตัวเดียวที่ผมพลาดเล่นครับ เพราะวางแผนผิด กะว่าจะเล่นเป็นตัวสุดท้าย เพื่อดูดอกไม้ไฟตอนค่ำไปด้วย แต่เขาปิดตั้งแต่ 18.30 ได้มั้งครับ

สำหรับจุดอื่นๆใน Fantasyland จะเป็นจุดให้ชม หรือถ่ายรูปครับ อย่าง Sleeping Beauty Castle ก็เป็นปราสาทเจ้าหญิงนินทรา ที่ตั้งตระหง่านกลาง Disneyland นี่แหละครับ แต่ผมว่าของ แดนเนรมิตร (จำกันได้รึเปล่า) มีลูกเล่นมากกว่านะครับ เพราะยังมีหุ่นจำลองเจ้าหญิงนินทรานอนหลับให้ชมได้จริงๆSnow White Grotto เป็นมุมข้างปราสาท ที่มีสโนไวท์ กับคนแคระทั้ง 7 แบบปูนปั้นตั้งโชว์อยู่Fantasy Garden เป็นสวนมีร่ม ให้เหล่าบรรดาตัวการ์ตูนทั้งหลาย มาโพสต์ท่าถ่ายรูปร่วมกับเราครับ วันที่ผมไปนี่ คิวถ่ายรูปไม่ยาวเลย มีทั้ง Mickey, Minny, Pooh ตัวนี้ผมได้กอดด้วย แต่ไม่กล้าโพสต์โชว์ง่ะ ชิบกะเดลก็มีครับ เยอะแยะไปหมด

สุดท้าย พอใกล้จะทุ่มครึ่ง อย่าลืมมาจับจองพื้นที่หน้าปราสาทเจ้าหญิงนิทราเพื่อรอชม Disney in the Stars Fireworks นะครับ การแสดง จะเริ่มเวลาประมาณ 19.30 ในวันธรรมดา วันหยุดก็ประมาณ 3 ทุ่มได้ครับจบแล้วครับ 1 วันใน Disney Land กับค่าตั๋วประมาณ 1,300 บาท ผมว่าก็คุ้มนะครับ เพราะแค่ดูโชว์นี่ก็คุ้ม เพราะถ้าสังเกตุดีๆ ไม่ว่าจะเป็นโชว์บน stage ในอาคาร หรือ โชว์กลางแจ้งอย่าง High School Musical นี่ เราจะเห็นว่านักแสดงนี่ ร้องสดๆเลยนะครับ ถ้าสังเกตุดีๆ จะมี ผู้กำกับเวทีคอยมาคุมตลอด อย่างนี้เขาเรียกว่า ควบคุมคุณภาพโชว์ค่อนข้างดีมากๆครับ

คิดแล้ว Hongkong Disneyland นี่จะเหมาะกับเด็กวัยไม่เกิน 12 ปีมากกว่านะครับเพราะเคร่องเล่นไม่มาก และไม่ค่อยตื่นเต้นหวาดเสียวเท่าไหร่ พอแม่ผู้ปกครองพาเด็กมาเล่นได้ค่อนข้างสบายใจและปลอดภัย พื้นที่ก็ไม่กว้างมาก จนผู้สูงอายุเดินไม่ไหว แต่จากแผนที่ และที่เห็นเขาก่อสร้างออกไปเรื่อยๆ ผมว่าน่าจะมีการลงเครื่องเล่นอีกเยอะมั้งครับ เพราะเครื่องเล่นใหม่ๆ จะขยายออกไปจากแผนที่ในปัจจุบันน่ะครับ

สรุปว่า ถ้าอยากสนุก เสียวกว่าด้วย ต้องไป Ocean Park ครับ เพราะว่ามีเครื่องเล่นสำหรับวัยรุ่น วัยผู้ใหญ่มากกว่า (ผู้ใหญ่ 208 HKD, เด็ก 103 HKD)
แต่ว่าอยู่คนละฟากกับ Disneyland เลยน่ะครับ แถมต้องต่อรถบัสอีก (MTR ไปไม่ถึง...)

หลังจากออกจาก Disneyland ผมก็ได้แวะไป shopping ต่อ ที่ City Gate Outlet ครับ ไปก็ไม่ยากเลย ต่อรถไฟฟ้าจาก Sunny Bay ไปที่สถานี Tung Chung ได้เลย ขึ้นมาก็จะเป็น City Gate Outlet เลยครับ ถ้าเป็นคนไม่ชอบ shopping ซื้ออะไรมากมาย มาที่นี่ ที่เดียว จบครับ ก็หาซื้อของ outlet ได้เลยนะครับ เพราะมันเป็น outlet ทั้งห้างเลย 555

แต่ผมแนะนำว่า ตอนเช้าน่าจะขึ้นกระเช้า Ngong Ping 360 ไปไหวพระใหญ่ แล้วเที่ยงๆ ค่อยมาแวะ shopping ที่ City Gate Outlet ก่อนจะมาเที่ยว Disneyland ตอนบ่ายมากกว่านะครับ ผมเลยพลาดไปเลย แต่ก็ได้เล่นเครื่องเล่นเบิ้ลแทนCreate Date : 16 กันยายน 2551
Last Update : 1 มิถุนายน 2553 16:03:22 น.
Counter : 2456 Pageviews.

7 comments
Koenigsegg Gemera ไฮเปอร์คาร์สายรักโลก จันทราน็อคเทิร์น
(19 ก.พ. 2564 10:25:44 น.)
Blog28/2564 (A3) น้องข้างบ้านทำภาพศิลป์ให้ เริงฤดีนะ
(17 ก.พ. 2564 08:36:59 น.)
ความเป็นมาของดาวเสาร์ คุณยายกลิ่นโสม
(16 ก.พ. 2564 12:25:05 น.)
🙏 สวัสดี 🎀 วันตรุษจีน🎀 ค่ะ 🙏 โอน่าจอมซ่าส์
(12 ก.พ. 2564 06:34:44 น.)
  
อิอิอิ คนแรกเลย
น่าสนุกดีนะครับ แล้วเดี๋ยวนี้ไม่ต้องไป 3จว.ภาคใต้แล้วเหรอครับ
โดย: HUDSON วันที่: 16 กันยายน 2551 เวลา:0:56:30 น.
  
น่าไปจังงงงงง
โดย: moonsky วันที่: 16 กันยายน 2551 เวลา:2:08:34 น.
  
แหม ปล่อยมาทีละขยัก อ่านไม่จุใจเลยนะคะ
รออย่างใจจดใจจ่อค่ะ
โดย: หนูนา IP: 118.173.158.255 วันที่: 16 กันยายน 2551 เวลา:9:36:03 น.
  
โอ้ โห ไอเดียสุดเฉียบ ... เราเสียตังค์ซื้อภาพ แถมภาพออกมา ดูตลกมากๆเลย ของคุณ ภาพ ดูดีเลยค่ะ ... (แถมไม่ต้องเสียตังค์อีก ...)
อีกอย่าง มัวแต่เสียเวลาที่ City Gate เลยได้เล่นเครื่องเล่นน้อยกว่าคุณเลยค่ะ ^^
โดย: Geerorogunso วันที่: 17 กันยายน 2551 เวลา:16:25:04 น.
  
ตามมาเที่ยวค่ะ รูปสวยดี
โดย: หมูแฮม IP: 202.91.18.204 วันที่: 18 กันยายน 2551 เวลา:10:54:01 น.
  
เออตามอ่านเรื่องชีวิตทหารที่ชายแดนใต้มาได้ความรู้เยอะเลยค่ะ พอผ่านตาเรื่องเที่ยวๆ เลยแวะเข้ามาดูหน่อย น่าไปอ่ะดีสนีย์ฯ ปีที่แล้วไปธุระเลยแวะไปเที่ยวกะจะไปฮ่องกงแต่วันนั้นเป็นช่วงหยุดยาวคนเยอะมากๆ เลยคิดว่าไปOcean Park ดีกว่า เป็นความคิดที่ผิดมหันต์เลยค่ะ เพราะนอกจากจะไม่มีเครื่องเล่นน่าเล่นและโชว์น่ารักๆ แบบดีสนีย์แลนด์แล้ว อากาศที่ร้อนเปรี้ยงๆ คนเยอะสุดๆ ไม่ค่อยมีร่มให้หลบร้อน สาวไทยอย่างเรา ที่ผจญชีวิตในเมืองไทยได้ ก็ยังไม่สามารถอยู่ที่นี่ได้เกินหนึ่งชั่วโมงเลยค่ะ มันสาหัสจริงๆ สรุป เดินได้ไม่เกินหนึ่งชั่วโมงนั่งรถกลับเลยค่ะ ก่อนจะเป็นลม คราวหน้าของไปดีสนีย์แลนด์ดีกว่า อย่างน้อยเครื่องเล่นเด็กๆ ไม่น่ากลัวก็เยอะกว่า แถมเห็นมุมหลบร้อนเยอะแยะ

ตอนนี้ยังอยู่ชายแดนใต้หรือเปล่าค่ะ

ถ้ายังอยู่ที่นั้น ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ และขอส่งเผื่อไปยังทหารทุกนายด้วย
โดย: พื้นที่สีเขียว วันที่: 9 พฤศจิกายน 2551 เวลา:3:13:07 น.
  
ทีแรกตั้งใจว่าจะไป มาดูแล้วต้องคิดใหม่อีกที ของเล่นน้อยมากเลยนะคะ รอไปตอนของเล่นเยอะกว่านี้ดีมั๊ยเนี่ย
โดย: October2007 IP: 125.26.80.131 วันที่: 6 มีนาคม 2552 เวลา:3:12:43 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Prapasawat.BlogGang.com

prapasawat
Location :
สระบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 38 คน [?]