Day 7 ลาก่อนโตเกียว ~ เที่ยวสถานตากอากาศฮาโกเนะ ~ มาหลงโอซาก้าต่อ
โพยวันนี้ครับ
เมื่อคืนแพคกระเป๋าซะปวดหลัง ดีนะครับที่ของที่นี่แพงซะจนซื้ออ่ะไรไม่ค่อยได้ ดีแต่ คีบตุ๊กตา ไปครึ่งกระเป๋า 5 5 5 ที่นี่เคี่ยวเรื่องเวลามากครับ ต้องออกก่อน 10.00 น.ครับ แต่เราไม่กังวลครับเพราะเราออกมันตั้งแต่ 7 โมงเช้าเลยครับ หุหุ
เป้าหมายต่อไปเราต้องเอาสัมภาระไปพร้อมกับเราที่ . . . Odawara ครับ
หลังจากที่เราลงรถไฟแล้ว ไปหาล๊อคเกอร์เก็บกระเป๋า โชคดีครับที่เราถึงแต่เช้าเลยว่างซะครึ่งนึง พอเพียงสำหรับกระเป๋าขนาดใหญ่ 1 ใบและกระเป๋าเล็กอีก 2 ใบครับ
จากนั้นเราจึงไปซื้อตั๋ว Hakone Free Pass ขั้นต่ำ 2 วัน ราคา 3900 เยนครับ จากที่สำรวจมา ถ้าเราไม่ซื้อพาส จากจุดนี้ถ้าเที่ยวตามโปรแกรมจะโดนค่ารถไปร่วม ๆ 8000 เยน แน่ ๆ ครับ ส่วนขนาดและราคาล๊อคเกอร์ตามนี้ครับ


ขนาดเป็น cm นะครับ
เล็ก 35 - 43 - 57 ราคา 300 เยนถึง เที่ยงคืน
กลาง 57 - 43 - 57 ราคา 400 เยน
ใหญ่ 117 - 43 - 57 ราคา 500 เยน
ใครที่กังวลว่า กระเป๋าเดินทางรุ่นคุณปู่ที่ใหญ่มโหราฬจะใส่ไม่ได้ คอนเฟริมครับ ได้ชัวร์ และทุกสถานีมีล๊อคเกอร์ มากน้อยตามขนาดสถานีครับ

ระหว่างการเดินทาง สามารถกินข้าวได้ในรถไฟชินคันเซ็นนะครับ เค้าเรียกว่า เบนโต๊ะครับ ส่วนราคาแพงเอาการเลยครับ ตกชุดละ 800 - 3000 เยน คุณภาพตามราคาครับ ส่วนน้ำเปิดก๊อกรองที่ รร. เมื่อคืนละครับ

ลืมเลย เรานั่งรถไฟ Kamada K563 เวลา 7.23 - 8.02 ตรงเวลา เป๊ะ ๆ

มาส่งสาวญี่ปุ่นถึงหน้าโรงเรียน เอ้ย . . . เราจะไปปราสาทโอดาวาระครับ
อยากบอกว่าโรงเรียนที่นี่เด็ดครับ มี อาจารย์มารอรับ ตั้งแต่หน้าสถานี ริมถนน ยันหน้าประตูครับ แต่ที่แน่ ๆ เหมือนในหนังเลยครับ แบบว่า วิ่งกันหูตูบ เพราะประตูโรงเรียนค่อย ๆ ปิดละครับ


เดินมาร่วม ๆ 15 นาที ก็ถึงปราสาทซะทีครับ


รักกันๆ นะตัวเอง

เจ๊ หมดสภาพครับด้วยพิษเที่ยวแบบหมีคอมมานโดมา 6 วัน ขอนั่งสลบตรงนี้นะคะเนื่องด้วยเค้าไม่ให้ถ่ายข้างในครับ แอบถ่ายก็ไม่ล่ายครับ เพราะมียามเฝ้าดูทุกจุดเลยครับ
ลืมเลย สนน.ค่าเข้า 300 เยนครับ


จากนั้นเราเดินมาอีกเส้นนึงเข้าสู่เมือง Odawara ผ่านชุมชนอันสงบเงียบ สู่สถานี Odawara อีกครั้งครับ


จุดหมายต่อไป เราจะไปกินไข่ดำ คร๊าบบบบบ


จากสถานี Odawara เรานั่งสาย Hakone Tozan Railway รถไฟสายคลาสสิคครับ โชคไม่ค่อยดีครับเพราะเราต้องยืนไปตลอดทาง และเดินทาง น๊านนาน เกือบ 1 ชม กว่าจะสุดทางที่สถานี Gora ครับ เพราะต้องค่อย ๆ ไต่เขาขึ้นไปเรื่อย ๆ ครับ แต่เอาหนะ บรรยากาศสวยครับ กู้ถานะการณ์ได้

พอถึง Gora ถึงกับผงะ ครับ !!! คนรอคิวเป็นร้อย ยืนอีกแล้วครับ รถไฟที่เรารอเป็นแบบเคเบิ้ลถ่วงไปกลับอยากบอกว่า สโลว์มาก ๆ ครับ แบบว่า ถ้าแรงดี ๆ เดินเอาเร็วกว่าอีกครับ สายนี้เรียกว่า SaunZan Cable ครับ
จากนั้นเราขึ้น กระเช้า ที่สถานี SounZan ชื่อ Hakone Rope way ไปอีก 1 สถานีมาลงที่ Owakudani ครับ อยากบอกว่าอากาศหนาว มั๊ก ๆ
แล้วจะพลาดไข่ดำได้ยังไงครับ สนน. ราคา 6 ใบ 500 เยน ไม่ถูกเลยนะครับ รสชาดหรอครับ ไข่ปิ้งบ้านเราอร่อยกว่าเยอะเลยครับ แต่ดีนะ ที่เอา น้ำปลา ไปด้วย 5 5 5


จาก Owakudani เรานั่งกระเช้า ที่จุดลงมาต่ออีก 2 สถานี ลงที่ Togendai อีก 30 นาทีครับ จุดนี้เรสามารถมองเห็นทะเลสาบ Achi และภูเข้าฟูจิครับ แต่เนื่องจาก อากาศไม่ดีมากครับเลย อด อด อด ครับ
พอเราลงจากกระเช้าก็มาต่อคิวเพื่อขึ้นเรือล่องแม่น้ำครับ


หนูไปด้วยงับบบบ<
จากนั้นเรามาลง Hakone Machi สังเกตุจากเสาโทริอิสีแดงบนแผ่นดินคร๊าบบบ
จากจุดนี้เราจะเดินเข้าป่าต่อครับ เส้นทางนี้ก็สวยครับ


ป่าแห่งนี้คือป่าต้นวอลล์นัท ซึ่งมีอายุเป็นพันปีแล้วครับ
เราเดินจากปากตามทางเลียบทะเลไปเรื่อย ๆ ประมาณ 30 นาที กลับมาสู่ Moto Hakone มาถึงท่ารถเมล์เพื่อขึ้นรถสาย Moto Hakone - Odawara ให้ทันก่อน 18.00 น. เพื่อให้ทันชินคันเซ็นไปสู่ Osaka ครับ
แต่กว่าจะเจอป้ายขึ้นก็หาพอตัวแต่ โอ คิวต่อรถสิครับ ย๊าวยาวมากเลยครับ


พอขึ้นรถได้ ก็รีบหาที่นั่งเลยครับ โชคดีครับที่ได้นั่งเพราะเดินทางนานมากครับ ร่วม ๆ 50 นาทีได้ครับ กว่าจะถึง สถานี Odawara ครับ

กลับมาสู่เมือง Odawara ครับ รู้สึกว่าสัมภาระเราเยอะเกินแล้วครับต้องหากระเป๋าเพิ่มแล้วครับ เอาก็เอา ยังมีเวลาอีก 1.30 ชม. ก่อน รถไฟชินคันเซ็น รอบ 18.00 Hikari 383 จะมาครับ
เลยเดินหากระเป๋ากับของกินไปบนรถไฟครับ ขอบอกว่า เบ็นโต๊ะ ไม่อาวละครับ ขยาดดดดดดด พอดีไปเข้าห้าง Nagasakiya บรรยากาศจัสโก้ครับ พอดีกระเป๋าที่อยากได้เป็นผ้าสีดำลด 50% จาก 30000 เยน เป็น 15000 เยน ไม่ถูกเลยนะครับ แต่ก็นะดีกว่าแบกถุงเป็นไอบ้า แต่ของเค้าดีจริง ๆ ครับ
โอ้ อยากสารภาพบาป เนื่องจากรอ KFC หน้าสถานีนานไปหน่อย เลยต้องวิ่งหูตูบเพื่อไปขึ้น ชินคันเซ็นชนิดหูตูบเลยครับ วิ่งชนิดเรียกว่าลากกระเป๋าถือขาดไปใบนึงเลยครับ โชคดีมาก ๆ เลยครับที่ทัน ไม่งั้น รออีกคัน นี่เกือบทุ่มเลยนะครับ

พอถึง Osaka หลง ครับ ออกทะเลไปไกล 5 5 5 ดีนะครับ ที่มีคุณตำหนวด นำทางไป ไม่งั้น 5 ทุ่มก็ไม่ถึงแน่ ๆ ครับ

โรงแรมที่เราจอง อยากให้เพื่อน ๆ ที่ไป Osaka รับไปพิจารณาดูครับ ผมว่าราคาถูกมากเลยครับ และใกล้สถานีรถไฟมากครับ ชื่อ Kinki Hotel ครับ สนน.ราคาCreate Date : 26 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 23 พฤษภาคม 2551 22:00:17 น.
Counter : 1509 Pageviews.

0 comments
เมืองโบราณ จ.สมุทรปราการ ::: 5 สองแผ่นดิน
(19 มี.ค. 2563 16:25:23 น.)
............สุพรรณบุรี สันตะวาใบข้าว
(18 มี.ค. 2563 07:51:04 น.)
ทนายอ้วนชวนเที่ยว ... เวลาเดินช้าที่ .. น่าน - โฮงเจ้าฟองคำ จ.น่าน ทนายอ้วน
(16 มี.ค. 2563 14:01:36 น.)
คนดวงดี multiple
(16 มี.ค. 2563 15:40:29 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pmee.BlogGang.com

meecom
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด