[pangeataround] อาหารเวียดนามในย่านกรุงเก่า ต้นตำรับเวียดนามแท้ๆ@Tonkin Annam
ชื่อร้าน : Tonkin Annam
รายการอาหาร : ิอาหารเวียดนาม
เวลาเปิดบริการ : 10:00 - 22:00
ที่ตั้งร้าน : ท่าเตียน ซอยธนาคารกรุงไทย, กรุงเทพมหานคร พระนคร Thailand
พิกัด GPS : 13° 44' 42.74" N 100° 29' 28.76" E


มารีวิวร้านอาหารเวียดนามที่น่าสนใจอีกร้านหนึ่ง ในย่านเมืองเก่า ร้านที่อยู่ย่านท่าเตียน ที่ตอนนนี้ละแวกท่าเตียน ร้านดีดี น่ารักๆ มีเพียบเลยค่อยไล่กินไปทีละร้าน เริ่มจากร้านนี้ ที่เปิดได้ไม่นาน วันนี้มีโอกาสมารีวิวก็เลย มารีวิวให้เพื่อนๆ เป็นทางเลือก 

ร้าน TonkinAnnam


ชื่อร้านมาจากภาษาเวียดนามTonkin แปลว่า ตังเกี๋ย Annam แปลว่า เวียดนาม ร้านเกิดจากสามพี่น้อง ที่ถนัดกันคนละด้านเป็นร้านที่มาจากครอบครัวแท้ๆ 

คุณชวดของเจ้าของร้านเป็นคนเวียดนามแท้ๆแล้วที่บ้านก็ทำอาหารเวียดนามทานกันตลอดก็เลยอยากจะเปิดร้านที่เป็นอาหารเวียดนามแท้ๆ เหมือนที่เคยกินที่บ้านหลายอย่างเมนูเหมือนร้านอื่นๆ แต่ก็มีหลายเมนูที่เราก็เพิ่งเคยกินเหมือนกัน

ที่ตั้งและการเดินทาง

ร้านอยู่ ที่ท่าเตียนตรงข้ามวัดโพธิ์ ฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาหน้าปากซอยจะมีธนาคารกรุงไทยก็เดินเลี้ยวเข้าไป จะเจอร้านอยู่ขวามือถ้าเราขับรถมาก็จอดได้หลายที่ ราชนาวีสโมสร ลานจอดรถวัดโพธิ์ ทีจอดรถตั้งตรงจิตร พานิชยการหรือแถวปากคลองกก็มีที่จอดแล้วก็อาจจะนั่งรถหรือเดินมาก็ได้ถ้ามาโดยเรือก็ลงท่าเตียน หรือ ลงท่าราชินี ถ้าลงท่าเตียนจะเดินใกล้กว่า

รถเมล์สายที่ผ่าน 1, 53, 82, อันนี้เท่าที่เห็นและจำได้นะคะบรรยากาศร้าน

ร้านมี2 ชั้น จุคนได้ประมาณ 50คน ชั้นล่างจะเป็นปูนเปือย มีที่นั่งทั้งเป็นโต๊ะ และเคาเตอร์บาร์เผื่อใครมาทานแบบอาหารจานเดียว แบบอาหารจานเดียว
เริ่มจากจานชามเขาสั่งทำจากเวียดนาม โดยมีโลโก้ ภาษาจีนของร้านที่อ่านจากข้างหลังเหมือนภาษาจีนโบราณ มาดูอาหารที่เรากินไปวันนี้

สลัดเวียดนาม 140B

เพิ่งเคยสั่งสลัดเวียดนามครั้งแรกเป็นสลัดผักสด มีต้นอ่อนทานตะวัน ผักกาด แล้วก็ใส่ไก่บ้านที่นี่เมนูไก่เขาจะใช้เมนูไก่บ้าน เพราะไก่บ้านจะเนื้อแน่นไม่แห้งสลัดเขาเสริฟมากับไก่ฉีกแล้วก็ไข่ต้ม น้ำสลัดทำมาจากไข่แดง ที่รสชาติไม่เลี่ยนค่ะรสออกมีรสเปรี้ยว แล้วก็ชอบที่เขาใส่หอมเจียว กินพร้อมกันหมด เข้ากันดีแหนมเนือง 180B

มาร้านเวียดนามจะพลาดเมนูนี้ได้ไงเขาเสริฟมาในกระด้ง เท่ดี ตัวหมูไม่เหมือนที่เคยกิน แต่หมูที่เขาเป็นหมูล้วนที่ไม่ได้ผสมแป้งอะไรเลย และอีกอย่างที่ไม่เหมือนใครเป็นแป้งห่อแหนมนือง เขาสั่งตรงมาจากเวียดนามเป็นแป้งแบบไม่ต้องชุบแป้ง ไม่เคยกินเลยค่ะ พอกินแล้วแป้งห่อ ทำให้คำแหนมเนืองกรอบๆ


น้ำจิ้มเขาไม่หวานมาก ใครชอบเผ็ดเปรี้ยวก็เติมพริกเติมถั่วได้ค่ะ

ข้าวเกรียบปากหม้อ 120B

ชิ้นใหญ่ไส้ก็เป็นไส้หมูสับกับต้นหอม เสริฟมากับหมูยอ นึงมาแป้งนิ่มดี จานนี้ทำให้เราอื่มได้เพราะชิ้นเขาใหญ่จริงๆ แล้วไส่ก็เยอะด้วย น่าจะมีผักแกลมมาหน่อย จะดีเลยค่ะ
ปอเปี๊ยสด 120B

จานผักอีกจานข้างในเป็นไส้หมูสับ เส้นหมี่ ผักกาดหอม ผักชีฝรั่ง แล้วก็กุ้งลวก เราชอบจานนี้เป็นคำๆแล้วเราชอบกลิ่นผักชีฝรั่งด้วย เราจะจิ้มกับน้ำจิ้มแบบหวานๆ ก็ได้หรือว่ากับน้ำจิ้มแหนมเนืองก็ดี เราชอบน้ำจิ้มหวานมากกว่า

เกี๊ยวนึ่งแบบเมืองเว้140B

เกี๊ยวแบบเมืองเว้ข้างในจะเป็นไส้ หมูสับกับเห็ด แป้งเกี๊ยว นึงมานิ่มดี จานนี้แนะนำให้กินตอนร้อนๆแล้วเวลาราดก็ราดน้ำจิ้มเยอะๆ หน่อย กินแล้วกินผักแกล้มแล้วเขาเสริฟมากับหมูยอแล้วก็แคบหมู เราชอบกินพร้อมกันหมดในคำเดียว กรุบๆ กรอบๆ ดี บัวลอยเวียดนามแบบร้อน60B

ขนมแบบเวียดนามเขาก็มีเจ้าของร้านเล่าว่าขนมจานนี้เขากินเมื่อตอนเป็นเด็กแล้วชอบมากก็เลยอยากจะใส่ไปในเมนูเมนูนี้กินได้ทั้งร้อนและเย็น วันนี้เรากินแบบร้อนค่ะ เป็นบัวลอยลูกผสม ตัวบัวลอยไส้เป็นถั่วเหลืองแล้วข้างบนเป็นงาแป้งนิ่มมาก เพราะเขาทำสดๆ ส่วนน้ำกะทิจะไม่หวานมาก แล้วก็ไม่หนักมากแล้วใส่ขิงไปด้วย กินได้เรื่อยๆ อร่อยดีค่ะ ชอบของหวานอยู่แล้ว ชอบมาก

แล้วอีกอย่างที่เราชอบมากอยู่แล้วของอาหารเวียดนามคือกาแฟฟฟฟฟฟฟเคยกินแต่กาแฟดริฟ แต่วันนี้เราได้ลองเมนูที่เพิ่งได้ลองด้วยยยย

กาแฟเวียดนามใส่ไข่ 80B

กาแฟเวียดนามท๊อปด้วยไข่แดงตอนแรกเรานึกว่าจะกลิ่นไข่แบบคาวแน่ๆ แอบกลัวเสริฟมาฟองไข่แดงกินไปแล้วมันหอมประมาณคัสตาร์ตสุดๆๆๆๆแล้วที่เราชอบมากตรงที่พอกินๆไปแล้วไปเจอกาแฟเวียดนามที่เข้นข้นสะใจเรายิ่งประทับจิต เมนูนี้เราแนะนำเลยค่ะ


กาแฟเวียดนาม 65B

กาแฟดริฟเขาก็มีอันนี้เป็แบบ ใส่นมด้วย เราจะสั่งแบบเย็นเขาก็เอาน้ำแข็งมาให้กาแฟเวียดนามเข้มเหมือนเดิม


ที่นี่เป็นอาหารเวียดนามที่อยากให้เป็นลองกันอาหารเวียดนามเขาใช้วัตถุดิบดี เวียดนามต้นตำรับ หลายอย่างที่เราไม่เคยกินก็ไปกินได้ที่ร้านนี้ แนะนำเลยค่ะ

Create Date : 18 ธันวาคม 2559
Last Update : 3 กุมภาพันธ์ 2560 21:51:55 น.
Counter : 1092 Pageviews.

0 comments
Food For Fun :: Hot Wok Return #63: "เมนูเดียว...อิ่มทั้งบ้าน" (*_*)หมูผัดกระเทียมราดข้าว (*_*) สมาชิกหมายเลข 3902534
(16 ก.ย. 2564 23:24:54 น.)
"Food For Fun : Hot Wok Return #63 : เมนูเดียว...อิ่มท้งบ้าน" - ไชเท้าทอด สมาชิกหมายเลข 5658761
(14 ก.ย. 2564 12:40:43 น.)
Food For Fun :: Hot Wok Return # 63 "เมนูเดียว...อิ่มทั้งบ้าน"...ข้าวผัดรวมมิตรน้ำพริกอ่อง Sweet_pills
(11 ก.ย. 2564 13:27:50 น.)
♥ น้ำจิ้มเมี่ยงคำ-สูตรเด็ดเจ็ดย่าน ♥ บ่งบ๊ง
(10 ก.ย. 2564 14:58:44 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pangeataround.BlogGang.com

Pangeataround
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]

บทความทั้งหมด