น้องหมาหาหมอ
วันนี้พาน้องหมาที่บ้านทั้งสองตัวไปหาหมอพร้อมกัน เหนื่อยแทบแย่ เพราะไปคนเดียว หมา ๒ ตัว สำหรับใจดี เราอยากให้คุณหมอกัมปนาถช่วยตรวจเรื่องปัญหาข้อสะโพกเสื่อม ได้รับคำแนะนำมาจากเจ้าของสระว่ายน้ำที่พาน้องหมาไปเป็นประจำ ว่าคุณหมอท่านนี้เชี่ยวชาญเรื่องกระดูกมาก ส่วนมีสุข เนื่องจากช่วงนี้พาไปว่ายน้ำบ่อย แถมยังดำน้ำด้วย ท่าทางหูจะอักเสบ เพราะมีขี้หูสีเข้มมาก และกลิ่นแรงจริง ๆ

ของมีสุขนั้นเป็นตามคาด หูติดเชื้อ มีทั้งเชื้อราและยีสต์ ต้องให้ทานยาและหยอดหูไปพร้อม ๆ กัน รายนี้เสียไป ๒ พันกว่าบาท ขนาดว่าเตรียมใจมาแล้วมามารพ.สัตว์ทองหล่อ ต้องแพง แต่ก็แอบอึ้งเล็ก ๆ

ส่วนใจดีนั้น คุณหมอกัมปนาถให้ความเห็นที่แตกต่างจากหมอสองท่านแรกที่เราเคยพาน้องหมาไปหา ทฤษฎีของคุณหมอ ฟังแล้วมีเหตุมีผลดี แกทำวิจัยด้วย เป็นอาจารย์ด้วย คงเก่งสมคำเล่าลือ ปกติแล้วถ้าน้องหมาเป็นโรคข้อสะโพกเสื่อม ก็ต้องพาไปว่ายน้ำใช่มั้ยค่ะ อันนี้คุณหมอแนะนำให้จูงเดินวัน ๕ นาที แล้วค่อย ๆ เพิ่มขึ้น ระวังการออกกำลังกายหักโหม หลังจากนี้ดูอาการหนึ่งเดือน แล้วจึงให้ใช้วิธีเดินในน้ำ ตอนนี้ที่รพ.สัตว์ทองหล่อมีลู่วิ่งในน้ำสำหรับน้องหมา คอร์สนึงเฉลี่ยแล้วประมาณ ๗๐๐ กว่าบาทต่อครั้ง ยังไม่รวมค่าหมอและค่าบริการกายภาพ คุณหมอแนะนำว่าจะซื้อถังใหญ่ ๆ (ใหญ่มาก ๆ) เติมน้ำ แล้วจูงน้องหมาเดินเอาก็ได้ (คงจะทำอย่างหลังมากกว่า ถ้าทำจบครบกระบวนการนี้แล้วอาการดีขึ้น ก็ให้ออกกำลังกายเบา ๆ อย่างต่อเนื่อง เช่นว่ายน้ำ และเดิน

นอกจากนี้ก็ต้องลดน้ำหนักโดยการเปลี่ยนสูตรอาหาร (มีแต่เรื่องเสียตังค์ทั้งน้าน) ส่วนการผ่าตัดนั้น คงเป็นทางเลือกสุดท้าย ของใจดี เสียไปราว ๆ พันห้า แพงที่ค่ายาแก้ปวด อีกหนึ่งเดือนคุณหมอนัดอีกครั้งนึงเพื่อดูอาการคะCreate Date : 10 สิงหาคม 2552
Last Update : 10 สิงหาคม 2552 23:16:45 น.
Counter : 1071 Pageviews.

0 comments
สองเหมียววันฝนตก ฟ้าใสวันใหม่
(26 ส.ค. 2563 14:45:08 น.)
ชาลีไดอารี่ ... สัญชาตญาณนักล่า ฟ้าใสวันใหม่
(1 ส.ค. 2563 10:09:59 น.)
เจ้านุ้งไม่ได้อ้วนมากมายหรอกน่า แม่เอาภาพเก่าและใหม่มาแก้ตัว ภาวิดา คนบ้านป่า
(29 ก.ค. 2563 06:39:29 น.)
◐◑↔แมวทะเลอีเจียน จาก เกาะไซคลาดิค แห่งกรีซ สมาชิกหมายเลข 4149951
(23 ก.ค. 2563 04:10:05 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Ohchan.BlogGang.com

divini
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]