Welcome to my home ภาค 4: 6 ปี สู่ความเป็นไท

     หลังจากที่ห่างหายจากการเขียน Blog ไปซะนานตอนนี้กลับมาเขียน Blog อีกครั้งเลยถือโอกาสนี้ต่อภาค ครับ แต่การกลับมาครั้งนี้ผมก็เป็นไท และได้เป็นเจ้าบ้านอย่างเต็มตัว Smiley


ภายในบ้านก็ไม่แตกต่างอะไรมากครับ เพิ่มของใช้ของตกแต่งพวกรถบังคับ โมเดล สมัยวัยรุ่นเก็บสะสมครับ บ้านจะดูรกไปหน่อยครับSmiley เรามาชมกันครับ

              ความแตกต่างวันนั้น  หน้าบ้านมีการเปลี่ยนแปลงไม่มากครับ จากเดิมบริเวณหน้าบ้านเป็นสนามหญ้า ผมปรับพื้นหน้าบ้านใหม่โดยใช้หินเกล็ดลงแทน  เพราะไม่ค่อยมีเวลาดูแล เหมือนเพิ่มลูกเล่นใหม่ให้กับบริเวณหน้าบ้าน แต่อาจจะดูแข็งๆไป ผมเลยลงต้นจำปีบริเวณลงหินเพื่อลดความแข็งกระด้างของหินเกล็ด 
       ส่วนบริเวณด้านข้างผมทำสวนน้ำพุ เเละลงหินเกล็ดปรับพื้นเล่นระดับ ตั้งใจไว้จะทำพื้นไม้ระแนงบริเวณประตูด้านข้าง คงเป็นโปรเจคในการตกแต่งบ้านในอนาคตครับ  แต่ถ้าทำสำเร็จจะลงรีวิวให้ได้ชมในช่วงภาค ต่อๆไปนะครับ

      อีกด้านของตัวบ้าน จากเดิมเป็นกระถางน้ำล้นธรรมดาๆ ผมก็เปลี่ยนเป็นบ่อเลี้ยงปลาคาร์ฟ  เค้าว่ากันว่า  ควรที่จะให้น้ำมีความเคลื่อนไหวอยุ่ตลอดเวลา เช่นมีน้ำพุ มีน้ำล้น หรือมีปลาว่ายอยุ่ จะทำให้มีโชคลาภไหลเวียนเข้าบ้าน ทำให้อยู่เย็นเป็นสุข แต่จริงๆเป็นความชอบของผมอยุ่แล้วครับจึงทำขึ้นมา แต่เชื่อไว้ไม่เสียหลายส่วนตรงกลางบ่อก็ยังเป็นกระถางน้ำล้นเหมือนเดิมเพิ่มเติมความอ่อนโยนด้วยการตกแต่งม่านน้ำด้านหลังบ่อครับ ยิ่งเปิดไฟตรงบ่อปลาตอนกลางคืนนั่งมองชิลๆแล้วรู้สึก
ผ่อนคลายจริงๆครับSmiley
     พาทัวน์บ้านคนโสด  6ปี สู่การเป็นไทของบ้านหลังนี้จากน้ำพักน้ำแรงครับ การตกแต่งโดยรวมภายในตัวบ้านทั้งสนาม และสวนรอบๆบ้าน ผมทำเองคิดเอง(เพียงลำพังSmiley) เหนื่อยแต่รู้สึกสุขใจทุกครั้งที่ทำSmiley หวังว่าคงถูกอกถูกใจในสไตน์การแต่งบ้านของผมนะครับ หรือแนะนำติชมกันได้นะครับ และพบกันใหม่ในภาคต่อๆไปครับ


ขอบคุณสำหรับการติดตาม Bloggang Welcome to home By Noi power Smiley
Create Date : 21 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 25 พฤศจิกายน 2558 3:50:34 น.
Counter : 6789 Pageviews.

1 comments
🌳ต้นยางอินเดียด่างชมพู🌳 โอน่าจอมซ่าส์
(13 พ.ค. 2565 04:37:01 น.)
โครงเหล็กตากผ้า + ตู้โชว์กระจกสีน้ำตาล ของ Index Livingmall Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
(11 พ.ค. 2565 15:44:49 น.)
พานุ้งมาทักทายค่ะ ภาวิดา คนบ้านป่า
(11 พ.ค. 2565 12:37:24 น.)
ตู้โชว์กระจกสีขาวของ Index Livingmall Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
(12 พ.ค. 2565 09:31:32 น.)
  
โอ้โห ตกแต่งสวยมากเลยค่ะ
หินเกล็ดสีเข้มๆแบบนี้หาซื้อยากไหมคะ
โดย: again IP: 171.5.242.19 วันที่: 26 มีนาคม 2559 เวลา:18:10:25 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Noipower.BlogGang.com

noipower
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]