ที่หุ้มพวงกุญแจ แสร้งว่ามักกะจิน


  /ปัดฝุ่นกวาดหยากไย่

สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้เนื่องด้วยหาเวลาอู้งาน เอ๊ย หาช่วงว่างงานได้แอบมาปัดกวาดบล๊อกร้างๆ ของตัวเองสักหน่อย 

พอดีเมื่อต้นปีโบได้ตั้ง Mission ให้ตัวเองค่ะ คือว่าง่ายๆ ก็คือหาเรื่องทำโน่นทำนี่อัพสกิลตัวเองไปเรื่อยๆ นั่นล่ะค่ะ โดย Challenge mission อันแรกที่โบทำก็คือ ขึ้นแพทเทิร์นทำพวงกุญแจค่ะ

ทีนี้ทำแค่พวงกุญแจเฉยๆ กลัวไม่มีแรงบันดาลใจที่เพียงพอ ก็เลยหาอะไรเพิ่มมาอีกหน่อย บวกกับว่าช่วงปลายปีที่แล้วโบมีติดอนิเม+เกม เลยเอาจากพวกนี้มาดีกว่า พอมองๆ ของในห้องแล้วก็นึกถึงน้องหมาใน YOI ขึ้นมาค่ะ โผล่หลายตอนมากและไม่น่าจะยากเกิน Challenge เลยกลายเป็นแพทเทิร์นที่หุ้นพวงกุญแจรอบนี้ขึ้นมา

ที่หุ้มพวงกุญแจมักกะจินค่ะ

แล้วที่พาดหัวบล๊อกไว้ว่าแสร้งว่าก็เพราะ มันยังไม่เหมือนอะ ส่วนนึงเพราะโบเย็บแบบเท่าที่จะหาของในห้องได้ มันเลยไม่เป๊ะนัก แต่ก็คงพอเป็นแนวทางให้เย็บตามได้ล่ะนะคะ

มาดูหน้าตาแพทเทิร์นกันก่อนเลย ตอนลองถอดแบบหน้าตาแบบนี้ค่ะตอนแรกโบทำไว้ให้มีส่วนหัว (พื้นสำหรับด้านหน้าและหลัง) หู ส่วนจมูกปนปาก แล้วก็ลิ้น

ทีนี้ลองทำไปทำมา หง่า ส่วนหูเย็บยากกว่าที่คิดไว้ไม่น้อย เลยรวมร่างให้ส่วนหัวกับหูต่อกันไป

สำหรับของที่ต้องใช้สำหรับแพทเทิร์นี้ก็มี
ผ้าด้านถูก ผ้าด้านใน แผ่นใยสังเคราะห์ ผ้าสักกะหลาดสำหรับทำลิ้น ผ้าสีดำสำหรับทำจมูก ลูกปัดสำหรับทำตา ริบบิ้นสำหรับทำสายห้อย ห่วงสำหรับพวงกุญแจ ที่ห้อยปลายริบบิ้น เข็มกับด้ายสำหรับเย็บ

หลังจากได้ของแล้วก็มาตัดประกอบร่างค่ะ

เริ่มจากตัดแผ่นใยสังเคราะห์ตรงจมูกก่อน แล้วเอามาวัดตัดผ้าหุ้มวัดได้แล้วตัดให้รอบเลยค่ะ ประมาณ 1 ซม. จากขอบใยสังเคราะห์กลัดเข็มกลัดดีแล้วก็เย็บสอยริมเข้ากับใยค่ะแล้วก็ไปประกบผ้าที่จะใช้ด้านนอก ผ้าด้านใน ใยสังเคราะห์เข้าด้วยกัน โบเรียงแบบนี้นะคะ เอาผ้าด้านนอกด้านถูก ประกบกับผ้าด้านในด้านถูก แล้วแปะใยสังเคราะห์ไว้ที่ผ้าด้านในฝั่งผิด สอยให้รอบ เว้นช่วงไว้กลับด้าน สอย แล้วก็ตัดผ้าให้เป็นทรง ตัดส่วนเกินใยสังเคราะห์ออก ขลิบผ้าตรงมุมๆ โค้งๆ หน่อยก็เรียบร้อย ทำแบบนี้สองแผ่นนะคะ สำหรับประกบร่างกันค่ะเสร็จแล้วก็เย็บสอยโครงหูเลยค่ะตัดผ้าส่วนลิ้นกับจมูกแล้วก็เอาส่วนจมูกกับปากที่เย็บไว้มาติดลิ้น ติดจมูกค่ะพอได้แบบนี้ค่อยเอามารวมร่างกับแผ่นที่เป็นโครงสอยแผ่นหน้ากับแผ่นหลังเข้าด้วยกัน เว้นช่องไว้ใส่กุญแจกับที่ห้อย สอยครบก็ติดลูกปัดที่เป็นตาจะได้หน้าตาแบบนี้ค่ะเบี้ยวเนอะ ไม่ค่อยแบ๊วด้วยสู้มักกะจินไม่ได้เลย T^T 

แพทเทิร์นนี้เปลี่ยนผ้าพันธุ์หมาก็เปลี่ยนนะคะ เราลองเอาผ้าสักหลาดมาทำ จากพุดเดิ้ลแปลงเป็นโกลด์เด้นเลยอะอันนี้อีกอันที่ทำไว้เจอกันใหม่รอบหน้าค่ะ บะบายค่ะCreate Date : 23 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 23 กุมภาพันธ์ 2560 9:35:07 น.
Counter : 3556 Pageviews.

0 comments
ปิดทองพระ Insignia_Museum
(8 พ.ย. 2565 17:36:33 น.)
น้ำส้มสายชู เพียงขวดเดียวในครัวของบ้านคุณน่ะ ทำอะไรได้บ้าง newyorknurse
(27 ก.ย. 2565 22:04:41 น.)
เทคนิคเย็บกลับผ้ามุมแหลม lovequilt
(5 ก.ค. 2565 11:08:48 น.)
อาร์ตได : ตะกร้ากลม ขนมจีน มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(23 เม.ย. 2565 13:08:05 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Naj-chan.BlogGang.com

naj-chan
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]