ชายทะเลบางพระ.Outdoor Entertaining
ไม่ได้อัพบล็อกตั้งหลายวันเลย วันนี้มีนัดไปทานข้าวกับครอบครัวที่ร้านชายทะเล ตำบลบางพระ ชลบุรีนะคะ แถวๆทางไปเขาเขียว จะไปทางศรีราชาโน่น เนื่องจากเป็นร้านโปรดของครอบครัวมายาวนาน ไม่มีโอกาสพิเศษอะไรหรอก

ร้านนี้เขาแบบว่าไม่ได้ตกแต่งหรูหราอะไรมาก แต่อาหารสุดยอดมากมาย ที่นั่งด้านนอกเหมือนเป็นสวนหลังบ้าน ร่มรื่นดี มีดอกไม้ดอกไร่ให้ดู อากาศดีๆนั่งข้างนอกสบายกว่าในห้องแอร์......นี่คือดอกสร้อยอินทนิล.....ห้อยเป็นสาย...สวยมากเลยเรานั่งกันอยู่ใต้ซุ้มดอกเหลืองชัชวาลย์ ร่มเย็นสบายใจดีจัง
ถ้ามีเด็กๆมาจะชอบกันมากเพราะมีปลาให้ดู ตัวนี้คือRED TAILที่ทางร้านเลี้ยงไว้ อายุ8ปีแล้วนะคะ ชื่ออะไรไม่ได้ถาม แต่ว่าตัวใหญ่มาก กินกุ้งสดเป็นอาหาร ( นัยว่ากินเนื้อหมูและไก่ได้แต่ย่อยยากไปหน่อย )อย่าเผลอไปชี้ตัวนี้สั่งทอดกระเทียมเข้าล่ะ....อิอิ
กุ้งชะตาขาดและปูทะเลกล้ามบึ้ก
มาดูอาหารกันนะคะที่โดดเด่นมากที่เราไม่เคยพลาดเวลามาร้านนี้คือ นี่ค่า แกงป่าปลาเห็ดโคน.....เผ็ดร้อน เรียกว่าสุดยอดจริงๆ เนื่องจากใช้เครื่องปรุงสดใหม่มากๆ สมุนไพรเขาสดใหม่จึงอร่อยกว่าเวลาทำทานเองที่บ้าน

ออเดิร์ฟเป็นหอยแมลงภู่อบหม้อดิน ....และปลาเห็ดโคนชุบแป้งทอดกรอบนอกนุ่มในแกงเลียงสำหรับคนลดหุ่น หวานผักพื้นบ้านหลายอย่างกุ้งนึ่งกระเทียมแบบจีน....ควรทานกระเทียมเข้าไปด้วยลดความดันทุรังสูงนะ5555.......
อันนี้ปลากระพงทอดน้ำปลา เขาทำยังไงไม่ทราบรู้สึกว่ามีรสเค็มอย่างกลมกล่อมเข้าไปในเนื้อปลา กรอบ ทานได้ทุกส่วนกับน้ำจิ้มเปรี้ยวๆปูม้าต้มมาแล้ว..เขาทำมาให้ทานง่ายมากเลย และมีน้ำมะนาวไว้ให้ล้างมือ ไม่ต้องกลัวมือเลอะเทอะนะ ทานง่ายเลยอ่ะ....จิ้มน้ำจิ้มให้แล้ว
ปลาเก๋านึ่งซีอิ้ว....ต้องเรียกว่า " it's not fresh....It's alive!!!!! "

อิ่มแล้วมีสละลอยแก้วเป็นของหวานตบท้าย เข้าใจว่าเป็นพันธุ์สุมาลี อร่อยมากมายหน้าร้าน มาดูทะเลกันหน่อย เดี๋ยวจะบอกว่ามาไม่ถึงชายทะเล ว่างๆพาผู้ใหญ่มาทานข้าวนอกบ้านบ้างน๊า...จะได้สนุกสนานสดชื่น ใช้เวลาด้วยกันบ้าง


แถวชายหาดมีคนเอาเรือมาซ่อมด้วย หรือต่อเรือก็ไม่ทราบได้ อาจจะเอามาเคาะเพรียงใต้ท้องเรือออกล่ะมั้งเสียดายไม่ได้ถ่ายมา ที่จริงสวยดี
ไปล่ะค่ะ แล้วเจอกันใหม่....Create Date : 07 กรกฎาคม 2553
Last Update : 7 กรกฎาคม 2553 9:51:59 น.
Counter : 3164 Pageviews.

0 comments
Food For Fun :: Hot Wok Return # 66 "เคลียร์ตู้เย็นเป็นเมนูไหน"...พิซซ่าเวียดนาม & อกไก่รวนสมุนไพร Sweet_pills
(30 ธ.ค. 2564 12:49:35 น.)
Food For Fun : Hot Wok Mission #66 : เมนูเคลียร์ตู้เย็น-หัวผักกาดนึ่ง ตะลีกีปัส
(27 ธ.ค. 2564 10:36:00 น.)
✿ ✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #66 :: เคลียร์ตู้เย็นเป็นเมนูไหน " ฉู่ฉี่ปลาทับทิมทอด " ✿ เนินน้ำ
(26 ธ.ค. 2564 12:19:40 น.)
[ตะพาบ km. 292] ประทับใจ : แกงเลียง มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(21 ธ.ค. 2564 08:45:17 น.)

Mylovepopang.BlogGang.com

popang
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 25 คน [?]