MSIG : ทำให้เที่ยวอย่างสบายใจ
ปีที่แล้วเป็นปีที่ไปญี่ปุ่นอยู่หลายครั้งครั้งล่าสุดเป็นทริปตอนช่วงปลายปีที่ไปตามล่าใบไม้แดงมาค่ะทริปนี้ไม่ใช่เป็นการไปกับทัวร์ แต่เป็นการไปผจญภัยกันเองโดยมีเพื่อนที่ญี่ปุ่นเป็นผู้ให้แหล่งพักพิงและพาเที่ยวแบบคนญี่ปุ่นนะคะ สนุกสนานกันเป็นอย่างมาก สามารถตามดูพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีได้จาก
1. rurubu://www.rurubu.com/season/autumn/koyo/
2. yahoo: //kouyou.yahoo.co.jp/
3. walkerplus: //koyo.walkerplus.com/
4. nihon-kankou: //www.nihon-kankou.or.jp/kouyou/
5. weathernews: //weathernews.jp/koyo/
6. japan-guide: //www.japan-guide.com/e/e2014.html
7. biglobe: //weather.biglobe.ne.jp/data/koyo/koyo_index.html
8. mapple: //close.mapple.net/

ข้อมูลจากทั้งหมดส่วนมากเป็นภาษาญี่ปุ่นยกเว้น japan-guide.com ที่เป็นภาษาอังกฤษค่ะ เราจึงใช้เว็บไซต์นี้เป็นหลักเนื่องจากงานนี้จองตั๋วไปก่อน มาตามดูพยากรณ์ทีหลัง เพราะจองไว้ล่วงหน้านานมากกกกกกกกก เลยต้องตามติดชีวิตใบไม้เปลี่ยนสีกันไปเรื่อยๆค่ะก่อนเดินทางก็มีการเตรียมตัวหลายสิ่ง
ที่พัก

ครั้งนี้เราไปอาศัยบ้านเพื่อนที่คามากุระเป็นฐานปฏิบัติการแต่ระหว่าง ทริปนั้น มีไปเที่ยวที่เมืองอื่นบ้าง แต่ยังไม่ได้จองที่พักล่วงหน้า รอจนใกล้เดินทางและเช็คพยากรณ์อากาศก่อนแล้วจึงปักหมุดที่พักค่ะแต่ปกติเวลาดูที่พักจะเช็คดูที่
https://www.expedia.co.th/
https://thailand.airasiago.com/
อาจจะได้ทั้งที่พักและตั๋วเครื่องบินถูกแบบไม่น่าเชื่อนะคะ


เตรียมเสื้อผ้าการแต่งกาย

จากสภาพอากาศที่เช็คมาดูแล้วช่วงที่ไปประมาณ 15 องศา หนาวมากก ปีนี้ญี่ปุ่นหนาวช้ากว่าปกติค่ะ เรื่องเสื้อผ้าก็ไม่ต้องขนลองจอน ฮีทเทคอะไรไปมากมายนัก แต่จะเจอฝนหลายวันเลย ถ้าเกิดผิดพลาดจริงๆแบบเจอหนาวเฉียบพลัน ก็กะว่าไปซื้อเอาดาบหน้า 555++ เช็คพยากรณ์อากาศได้ที่ https://weather.com/

จะได้เตรียมเสื้อผ้าหน้าผม ได้เข้ากับอากาศที่จะไปเจอค่ะ ไม่พลาดๆ


หนังสือเดินทาง
หนังสือเดินทางเป็นเสมือนสิ่งแสดงตัวตนของเราเวลาไปต่างบ้านต่างเมือง ถ้าใครยังไม่มีหนังสือเดินทางก็ไปติดต่อทำได้ที่กระทรวงการต่างประเทศนะคะขั้นตอนการทำใช้เวลา 5 วันทำการ เสีย 1,000 บาทค่ะ แต่ถ้าเร่งด่วนวันเดียวได้ก็ยอมจ่ายตังค์แพงขึ้นนิดหนึ่ง 3,000 บาทค่ะ ได้เร็วทันใจแน่นอน แต่ถ้าใครมีแล้วหนังสือเดินทางควรมีอายุเหลือเกิน6 เดือนนะคะ ถึงจะออกนอกประเทศและเข้าประเทศอื่นได้ค่ะ

รายละเอียดการทำหนังสือเดินทางและขั้นตอนนะคะ

//www.consular.go.th/main/th/services

แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่พลาดคือการซื้อประกันการเดินทางค่ะ ซี่งเดี๋ยวนี้สะดวกมากซื้อทาง Online ก็ได้ง่ายๆเลยค่ะ
หลังจากรีวิวญี่ปุ่นออกไป มีคนถามมาเรื่องประกันการเดินทางหลายท่านว่าจริงๆแล้ว เคลมได้ในกรณีอะไรบ้างและเมื่อเร็วๆ นี้มีเคสไฟล์ทดีเลย์ของเพื่อนค่ะดีเลย์เป็นวัน แต่ทางสายการบินไม่ได้ดูแลอะไรเลย ช้ำใจมากๆ ถ้าซื้อประกันการเดินทางไว้ คงไม่เศร้าใจแบบนี้ไม่ต้องเสียเวลาไม่ต้องเสียงานเสียการเพราะเป็นการดีเลย์ขากลับที่วันรุ่งขึ้นมีนัดคุยงานสำคัญด้วย บอกเลยว่าตอนซื้อประกันก็ดูคร่าวๆ รู้ประมาณนึงว่าถ้าเครื่องดีเลย์กระเป๋าหาย เจ็บป่วยเคลมได้ แต่ไม่ได้ไปลงลึกที่เงื่อนไขเลยไปนั่งอ่านรายละเอียดของ เอ็ม เอส ไอ จี ประกันภัย มาตอบค่ะเพราะมีอยู่ในมือ เผื่อมีประโยชน์ต่อท่านอื่นๆในอนาคตด้วยนะคะ
1. กรณีไฟลท์ดีเลย์
ประกันจะคุ้มครองเฉพาะการดีเลย์ดังต่อไปนี้ ***เครื่องบินมีปัญหา / การนัดหยุดงาน / สภาพอากาศไม่อำนวย ภูเขาไฟระเบิด หรือ สึนามิที่เป็นเหตุจากภัยธรรมชาติ เราให้ความคุ้มครองค่ะ สายการบินต้องดีเลย์ ตั้งแต่ 8 ชม. ขึ้นไป บริษัทจะจ่ายค่าที่พักค่าอาหาร ค่าเครื่องดื่ม ทุก ๆ 8 ชั่วโมงติดต่อกันจ่ายตามจริง แต่ไม่เกิน 20% ของจำนวนเงินเอาประกันภัยตามแผนประกันภัย
2. กรณีกระเป๋าเดินทางมาถึงล่าช้าอันนี้มีเพื่อนที่มีประสบการณ์ตรงอีกคนค่ะ กระเป๋าเดินทางไม่มาพร้อมกับตัว หนีไปเที่ยวประเทศอื่นแต่เคสนี้โชคดีที่เพื่อนซื้อประกันการเดินทางไปค่ะเลยไม่ต้องกังวลใจเรื่องเสื้อผ้าข้าวของที่ยังมาไม่ถึงไปช้อปปิ้งข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นได้ก่อนเลย ทริปไม่สะดุดรอกระเป๋าเดินทางตามมาทีหลังได้อย่างสบายใจเลยนะคะ
ประกันเดินทางจะเริ่มคุ้มครองเมื่อกระเป๋าเดินทางมาถึงปลายทางล่าช้าเป็นระยะเวลาเกินกว่า 8 ชม. ซึ่งเกิดจากความผิดพลาดของผู้ขนส่ง/สายการบิน บริษัทจะจ่ายทดแทนสำหรับค่าใช้จ่าย เรื่องของการซื้อเสื้อผ้าของใช้ที่จำเป็น และจ่ายทุกๆ 8 ชั่วโมง ตามจริงแต่ไม่เกิน 20%ของจำนวนเงินเอาประกันภัยตามแผนประกันภัย
3. กรณีกระเป๋าเดินทางสูญหาย เพราะสายการบินการขนส่ง หรือโดนโจรกรรมในที่พัก
ประกันเดินทางจะคุ้มครองเมื่อเกิดความผิดพลาดจากสายการบินพนักงานโรงแรมหรือบริษัทขนส่งอื่นๆ ขณะที่ผู้เอาประกันฝากไว้ หรือการลักทรัพย์ที่ปรากฏร่องรอยการงัดแงะห้องพักที่ผู้เอาประกันได้พักอาศัยในฐานะแขกของโรงแรม และการถูกจี้ ปล้น ขู่เข็ญกระทำความรุนแรงเพื่อชิงทรัพย์สิน แต่จะไม่ครอบคลุมทรัพย์สินที่ถูกโจรกรรมหรือวิ่งราวระหว่างท่องเที่ยวนะคะ
4. กรณีที่ Passport หายไปพร้อมกระเป๋าเดินทางที่โดนลักทรัพย์ที่ปรากฏร่องรอยงัดแงะตู้นิรภัยที่อยู่ในห้องพักของโรงแรม แต่ไม่คุ้มครองกรณีเกิดการลืมไว้ในที่สาธารณะ,หล่นหาย โดนวิ่งราว หรือลักทรัพย์แต่หากถูกจี้บังคับหรือกระทำด้วยความรุนแรงเพื่อชิงทรัพย์ ให้ความคุ้มครอง
5. กรณีเจ็บป่วยที่ญี่ปุ่น
การเจ็บป่วยที่ญี่ปุ่นครอบคลุมถึง 2 ข้อค่ะ คืออุบัติเหตุและการเจ็บป่วยกะทันหัน เช่น เป็นไข้ ผ่าตัดไส้ติ่ง เป็นต้น จะไม่ครอบคลุมโรคประจำตัวต่างๆที่เกิดมาก่อนการเดินทาง หรือการซื้อยาทานเอง รวมทั้งโรคความดัน หัวใจ ปอดเนื้องอกร้ายแรง นอกจากนี้ยังคุ้มครองการรักษาพยาบาลต่อเนื่องในประเทศไทย ซึ่งจะต้องเข้าทำการรักษาภายใน72 ชั่วโมง หลังจากเดินทางกลับ
6. กรณีเช่ารถขับที่ญี่ปุ่น แล้วมีอุบัติเหตุเฉี่ยวชนเกิดขึ้น
ผู้เอาประกันต้องเช่ากับบริษัทเช่ารถที่มีใบอนุญาตประกอบธุรกิจรถเช่าและซื้อประกันภัยชั้น 1 เท่านั้น ซึ่งกรมธรรม์รถยนต์มีค่าความเสียหายส่วนแรกกรณีรถเกิดอุบัติเหตุ บริษัทจะให้ความคุ้มครองค่าความเสียหายส่วนแรกที่ผู้เอาประกันภัยจะต้องรับผิดชอบ
กับเบี้ยประกันที่ไม่ได้มากมายเมื่อเทียบกับค่าใช้จ่ายอื่นๆ ในการท่องเที่ยวของเรา ถือว่าคุ้มนะคะ ลองดูไว้เป็นข้อมูลกันค่ะ
https://www.msig-thai.com/ecommerce/travel.php
ขอให้เดินทางท่องเที่ยวสนุกและปลอดภัยกันทุกคนเลยค่า


Create Date : 22 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2559 21:57:54 น.
Counter : 5811 Pageviews.

3 comments
ตามรอย อ.ศิลป์ พีระศรี ที่ ม.ศิลปากร ชีริว
(28 พ.ย. 2564 14:25:04 น.)
Macy’s 95th Thanksgiving Parade2021 newyorknurse
(2 ธ.ค. 2564 06:56:39 น.)
เจเจ จ๊ะจ๋า พาไปเที่ยวปิดเทอม (2) : สวนน้ำ Nava Vana a whispering star
(27 พ.ย. 2564 12:43:53 น.)
พระหยกขาว "วัดท่าขนุน" จ.กาญจนบุรี สมาชิกหมายเลข 4313444
(26 พ.ย. 2564 00:03:57 น.)
  
รีวิวดีมาก น่าไปท่องเที่ยวมาก ใครจะเดินทางไปเที่ยวต้องทำประกันด้วยนะคะ

ดูละเอียดได้ที่ https://www.tipinsure.com/Tourist/ta_step_1/inter

https://www.tipinsure.com/ta/v2
โดย: Been IP: 58.82.140.210 วันที่: 20 มกราคม 2560 เวลา:17:05:08 น.
  
Hello,

New music: https://popeurope.blogspot.com
MP3/FLAC, Label, LIVESETS, Music Videos, TV Series.
Download Dance, Electro, House, Techno, Trance, Pop, Rock, Rap...

Best regards,
0day MP3s
โดย: Mariomab IP: 190.2.133.230 วันที่: 12 มิถุนายน 2564 เวลา:11:35:34 น.
  
Hey,

Trance music for DJ live sets https://psytrance2020.blogspot.com/ download music private server.

Best Regards, Bennie
โดย: BennieRar IP: 190.2.130.167 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2564 เวลา:13:52:40 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Mooauanjompalung.BlogGang.com

หมูอ้วนจอมพลัง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]