Blog No.655 : คอนเสิร์ตแบบเบิร์ดเบิร์ดครั้งที่ 3 ตอน จะบินไปให้ไกลสุดขอบฟ้า (19 ปีที่แล้ว)


คอนเสิร์ตแบบเบิร์ดเบิร์ดครั้งที่ 3
ตอน จะบินไปให้ไกลสุดขอบฟ้า


คอนเสิร์ตแบบเบิร์ดเบิร์ด ครั้งที่ 3 เกิดขึ้นในปี 2532 ใช้ชื่อตอนว่า จะบินไปให้ไกลสุดขอบฟ้า แสดงที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย วันที่ 9-19 กุมภาพันธ์ 2532 ทั้งหมด 14 รอบโดยครั้งนี้ถ่ายทอดถึงพลังจินตนาการ และพลังแห่งความเชื่อที่จะพาทุกคนไปถึงความฝันนั้น ด้วยเทคนิคและฉากแฟนตาซีโดยพี่เบิร์ดหายตัวไปกลายร่างเป็นมนุษย์เลเซอร์จนกลายเป็นนกนางนวลเลเซอร์บินลับสายตาไปในที่สุดเริ่มด้วยเพลง "สบาย สบาย" โดยมีฉากเหมือนภูเขาน้ำแข็งเลื่อนขึ้นมาและพี่เบิร์ดร้องเพลงรับกับคนดูอย่างเป็นกันเองและสนุกสนาน โดยคอนเสิร์ตแบบเบิร์ดเบิร์ดครั้งนี้ต้องการให้คนดูได้เห็นอะไรๆพิเศษบนเวที เป็นเหมือนคอนเสิร์ตในฝันที่จะพาทุกคนบินไปให้ไกลสุดขอบฟ้าต่อด้วยเพลง "เราจะยิ้มให้กัน" ที่สร้างสีสันด้วยการร้องสำเนียงจีน ยังไม่พอเท่านั้นต่อด้วยร้องลิเกเป็นเพลง "ด้วยรักและผูกพัน" แล้วก็ร้องเพลงฮิต "ขอบใจจริงๆ" ซึ่งเป็นเพลงในอัลบั้มที่ 3 "รับขวัญปีใหม่" ในเวอร์ชั่นร็อคล้อเลียนเสียงและท่าของ "อัสนี-วสันต์"แล้วนกเบิร์ดก็เริ่มบินพาคนดูออกเที่ยวแถบตะวันออกกลางในเพลง "HAVA AAGILA" โดยมีแดนเซอร์ใส่ชุดสาหรีเต้นท่าตลกยักคอซ้าย-ขวาแบบแขก จากนั้นก็พาคนดูไปสู่ความฝัน ต่อไปคือความฝันที่งดงามของเด็ก โดยมีสโมสรผึ้งน้อยมาร่วมแสดงในเพลง"หนูอยากเป็นอะไร"เพลงที่ให้แง่คิดสอนใจว่า"ทำดีเสมอไม่ว่าหนูจะเป็นอะไร"

จากนั้นพาคนดูเข้าไปยังดินแดนแห่งเทพนิยายมีเจ้าชายเบิร์ดและเลดี้พจมาน รับบทโดย"เปิ้ล-จารุณี" ออกมาTalk Show เรื่องการร้องเพลงการเล่นหนัง แต่ตัวละครทั้ง 2 คุยกันไม่รู้เรื่อง เพราะฝ่ายชายมาจากเทพนิยายฝรั่ง ส่วนสาวเจ้าดันออกมาจากบ้านทรายทอง สุดท้ายทั้ง 2 ก็ลงเอยว่าต่างฝ่ายก็ต่างมาจากละครซึ่งไม่ต่างจากการเป็นคนข้างบ้านกัน แล้วร้องเพลง "คนข้างบ้าน" เต้นรำกันอย่างสนุกสนานไปกับเหล่าตัวละครในเทพนิยายไม่ว่าจะเป็นนางฟ้า สิงสาราสัตว์ แม่มด อัศวินแล้วพจมานก็แปลงโฉมสะบัดผ้ากลายเป็นสาวเปรี้ยวในชุดหนังแดนซ์แบบสุดสวิงในเพลง "พอจะมีสิทธิ์ไหม" แล้วมันกันต่อในช่วงที่พี่เบิร์ดตั้งเองว่าแบบเบิร์ดบ้า ในเพลง "LABAMBA" , "I SAW HER STANDING THERE" แดนซ์กันจนเหนื่อยแล้วมาพักฟังพี่เบิร์ด Talk Show สไตล์แบบเบิร์ดเบิร์ดทำเอาคนดูนั่งขำกันจนท้องแข็ง ก็แต่ละมุขของพี่เค้าไม่ว่าจะเป็น มุขเสียงแหบเป็นเป็ด เว้าอีสาน หรือพูดภาษาจีน

ขำเสร็จ ก็พากันไปเที่ยวงานวัดกับคอนเสิร์ตของคณะธงไชยในเพลง "ใจเย็นๆ" เวอร์ชั่นลูกทุ่งที่มีหางเครื่องมายักย้ายส่ายสะโพก ต่อด้วยดำดิ่งสู่ใต้ทะเลลึกไปร้องเพลงกับนางเงือกและฝูงปลาในเพลง "เสียงกระซิบ" ช้าๆ ซึ้งๆ กันต่อในเพลง "ใต้แสงจันทร์" และ "ใครจะรู้"ปิดท้ายแบบสุดอลังการในเพลง "จับมือกันไว้" ที่แสดงถึงพลังความสามัคคีที่จะพากันไปยังจุดหมาย เหมือนนกนางนวลที่บินไปยังจุดหมายที่ขอบฟ้า พร้อมทั้งโชว์เทคนิคยิงแสงเลเซอร์เป็นรูปนกนางนวลโผบินขึ้นไปบนท้องฟ้าและจบด้วยลายเซ็น "ด้วยรักและผูกพัน ธงไชย แมคอินไตย์"

อีก 25 วัน แบบเบิร์ดๆ ครั้ง 9 Magic Memories
ก็จะเปิดฉากตำนาน BABB BIRD BIRD อีกครั้ง

ตอนนี้ก็ได้แต่นั่งมองตั๋วไปก่อนแล้วกันครับที่มาของข้อมูล //bbb.gmember.com


Create Date : 21 กรกฎาคม 2551
Last Update : 21 กรกฎาคม 2551 21:12:52 น.
Counter : 2296 Pageviews.

2 comments
เพลง "ดอกฟ้าในมือโจร" haiku
(22 ธ.ค. 2564 18:08:13 น.)
ประทับใจ (งานตะพาบครั้งที่ 292) comicclubs
(22 ธ.ค. 2564 15:58:57 น.)
Da Doo Ron Ron - The Crystals ... ความหมาย tuk-tuk@korat
(18 ธ.ค. 2564 16:52:39 น.)
: แล้ววันหนึ่งชีวิตก็ผ่านไป 6 : กะว่าก๋า
(17 ธ.ค. 2564 05:37:27 น.)
  
ปี 32

ประมาณปีสองได้มั๊งคะ

แต่เหมือนเพิ่งผ่านไปไม่นานเอง
โดย: NooNok [MiChiYo] วันที่: 22 กรกฎาคม 2551 เวลา:0:13:00 น.
  
ใช่ครับ ใบหยก2 เมื่อวานขึ้นไปอิ่มมาครับ
แล้วจะตามมาดูแบบเบริ์ดๆด้วยคน
โดย: B/W วันที่: 15 สิงหาคม 2551 เวลา:21:13:34 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Misterhong.BlogGang.com

มิสเตอร์ฮอง
Location :
นครราชสีมา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด