ทำดั้ง จัดฟัน เปลี่ยนจากคางคกกลายเป็นคน หน้าเปลี่ยนไวมาก เพื่อนฝูงจำหน้าไม่ทัน

ทำดั้ง จัดฟัน เปลี่ยนจากคางคกกลายเป็นคน หน้าเปลี่ยนไวมาก เพื่อนฝูงจำหน้าไม่ทัน

       กระทู้นี้สร้างขึ้นเพื่อเล่าประสบการณ์ของตนเอง ให้กำลังใจผู้ที่อยากสวย ไม่แสวงหาผลกำไร โดยการพลีชีพเปิดรูปที่เคยอยากลบกลบฝังดินทิ้งๆไป อาย ไม่อยากให้ใครเห็น แต่วันนี้กล้าพอที่จะมาแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ คิดทำแต่ก็ได้แค่คิด ช่วงนี้โควิด 19 มาแรง ตังเลยมีเวลาทำกระทู้นี้ให้ทุกคนได้อ่านจ้า 

 

        เราขอแนะนำตัวก่อนนะคะ เราชื่อตังเม เป็นเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง ที่เกิดมามีปมด้อยเรื่องรูปลักษณ์ภายนอก เนื่องจากตอนเด็กๆจะถูกผู้ใหญ่ล้อบ่อยมาก แกคงปนหยอกเอ็นดูเรานั่นแหละ แต่ผลทำให้เราเป็นเด็กขาดความมั่นใจ ยิ่งโตยิ่งขาดความมั่นใจ มาในยุคที่การสืบค้นข้อมูลในเน็ตยังเข้าถึงยาก อยากดูดีขึ้นแต่ไม่รู้จะดูแลตัวเองยังไง โตมาถึงได้รู้ว่าอะไรแบบไหนคือสวย พอเริ่มเป็นสาวก็เริ่มรู้ตัวจ้า ว่าตัวเองเกิดมาขี้เหร่มาก ตัวดำ หัวแบนมากข้างหลังแบบตรงเลย หูกาง ขาโก่ง คอยื่นไปข้างหน้า ฟันไม่สวย คอย่น แถมหน้าปลวก มีกล้ามแขน ใครเห็นก็ว่าอีขี้เหร่ หน้าตาทรงไปทางผู้ชายไม่มีความละมุนเลย บางคนนึกว่ากระเทย แถมหน้าแก่กว่าวัย "ไม่มีทางที่จะสวยได้เลย คนอื่นศัลยกรรมเขายังพอดูออกว่าจะสวยขึ้น แต่อีนี่ดูไม่ออกเลยมันจะสวยยังไง ทำไปก็ไม่สวย" คือคำที่จำติดหูมาทุกวันนี้

 

         เพราะคำนั้นที่ได้ยินตอนเรียนมหาลัยปี 1 ทำให้เราอยากพัฒนาตนเองในทุกๆด้านให้ดีขึ้น สิ่งแรกที่เราคิดจะแก้ไขมันคือฟัน แต่เมื่อไปพบหมอก็ได้รู้ว่า ขากรรไกรผิดปกติ ทำให้ยิ้มยกมุมปากไม่ขึ้น แม้จะพยายามยิ้มให้ยกขึ้นมากที่สุดปากก็จะมีลักษณะแปลกๆ ปากแหลม ปากเอียง ดูเกร็งๆปาก ตอนไปปรึกษาจัดฟันหมอคลินิกแรกๆมีแต่เเนะนำให้ผ่าตัดขากรรไกรร่วมด้วย บางที่ก็ไม่รับจัดให้ จนมาเจอคลินิกแพทย์เกียรตินิยมจุฬาที่ตังจัดนี่ละเขาบอกไม่มีปัญหา เอาเท่าที่ได้ แต่ให้ฝึกยิ้มยกปาก เพื่อฝึกกล้ามเนื้อ ระหว่างจัดฟันหน้าตอบเป็นร่องๆ เพราะฟันสบกันไม่ได้เลยเจ็บจิ๊ดมาก คิดดูว่าอ้าปากไม่ให้ฟันขบกันแต่หุบริมฝีปากไว้ตลอดเวลาจนชิน กินอะไรไม่ค่อยเคี้ยว เน้นบดๆกลืน55555 กล้ามเนื้อกรามไม่ได้ใช้จนเป็นร่องหน้าตอบมากมีแต่คนทัก แต่ผลที่ได้มาคือหน้าเรียว หมอก็ช่วยให้ดีขึ้นโดยการดันฟันบนออกมา ดึงฟังล่างเข้าก่อนและผลที่ได้คือจัดฟันไปสักพักฟันเหยิน ปากบนก็บานออก ปากล่างก็ห้อย สภาพตอนนั้นเหมือนลิงบาบูน นอนน้ำลายไหล แต่อิตังก็ไม่ย่อท้อการพัฒนาตนเอง จงเอาอีลิงนี้ออกไป๊ปปปปปปป สู้เว้ย และพอจัดฟันไปฟันเริ่มเข้าขากรรไกรที่ยาวที่หมอคลินิกอื่นแนะนำให้ตัดในตอนแรกนั้นมันกลายเป็นคางเว้ยเฮ้ย ตังไม่ได้ทำคางนะทุกคน

 

       ต่อมาฟันเริ่มเข้าที่ หน้าตาจากสาวบ้านนอกดูเป็นคนเมืองขึ้นมาเยอะมากค่ะ จมูกดูโด่งขึ้น ตัวจริงดูได้แต่ถ่ายรูปไม่ขึ้นเลย จึงตัดสินใจไปทำจมูกโดยไม่บอกทางบ้าน ทำมาวันแรกๆกังวลตลอดว่าฉันนิจะเป็นคนที่โชคร้ายในเคสศัลยกรรมไหม ตังเป็นคนที่มักจะถือ unlucky card(การ์ดโชคร้าย) บ่อยๆ เช่น ไปสบจังหวะถูกเข้าใจผิดพอดี  ได้อะไรมาก็แจ็คพอตถูกอันพังคนอื่นเขาได้ของดีกันหมด บอกพ่อว่าซาเบ๊า(ศัพท์นี้บ่งบอกช่วงอายุได้เลยใช่มั้ยยย55555)มันเสียงเงียบเองก็โดนด่าว่าไม่รักษาของ พอพยายามพิสูจน์ว่าไม่ได้ทำอะไรเลยก็ถูกมองว่าพยายามโกหก พอมันเปิดติดรีบวิ่งไปบอกพ่อ พอพ่อมาดูมันก็เปิดไม่ติด หรือสบจังหวะเสียหน้าแบบเป็นที่ตลกขบขันโดยไม่ได้ตั้งใจ และอื่นๆ  ประมาณนี้ตลอด กลัวมาก กลัวการ์ดซวยทำงานจมูกของตัง55555 มันบวม แต่เขียวไม่มาก ดูทรงยังไม่ออก มีเพื่อนผู้ชายบอกว่าเมิงเหมือนกะเทยเลยมันโด่งไปไปเอาออกเถอะ มันหวังดีละพูดตรงดี ตอนนั้นตังกลัวยิ่งทำยิ่งแย่ เราขี้เหร่ถึงขั้นว่าไม่มีความน่ารักเลยหรือเปล่าไม่รู้ ซึ่งต่างจากน้องชายมาก น้องชายผิวพรรณดีพ่อแม่คุยกับเพื่อนโตไปจะส่งเรียนหมอ ส่วนเราพ่อแม่บอกว่าให้เป็นคนใช้คอยดูแลน้อง ให้ไปเรียนช่างตัดผมพอ เอาล่ะนอกเรื่องไปเยอะ กลับมาต่อจ้า จมูกที่ทำเราวิตกกังวลอยู่ไม่นานก็เริ่มยุบผลออกมาโอเคเลย มีแต่คนบอกว่าธรรมชาติเข้ากับหน้า เห้อโล่งไป5555555 จากนั้นตังก็พยายามดูแลตัวเองไม่ว่าจะด้านไหนตังจะลองพยายามสู้ และเรียนรู้เสมอ เกิดมาไม่สวย ถึงจะไม่เคยถูกคนอื่นล้อหนักๆ แต่ถูกคนใกล้ตัวนี่ล่ะ ล้อ คนอะไรเกิดมาขี้เหร่ได้ตูดหมึกมากมาก หยอกปนเอ็นดู พูดตลอด อ่อมีบ้างที่ญาติแซวนั่นรูจมูกหรืออะไร หัวโป้ตีนคงจะยัดได้พอดีนะ คนอื่นเขาโตไปมีแต่สวยๆอันนี้ยิ่งโตยิ่งผู้ฮ้าย(ขี้เหร่) ตังอาจจะคิดมากในช่วงเด็กๆ แต่พอจมูกกับฟันเข้าที่ หน้าตาตังเปลี่ยนไปเยอะมากจนคนจำไม่ได้ ทั้งเพื่อนที่ ตจว ชาวบ้าน ญาติๆบางคน รุ่นพี่ รุ่นน้อง ญาติๆกลับคำมาชมกันว่าดีขึ้นมาก จนให้แนะนำ จากนั้นตังไม่รอช้าค่ะ ตังมานั่งคิดฉันจะต้องไม่มีดีแค่สวยขึ้นเท่านั้น พัฒนาตนเองในด้านอื่นๆต่อ

 

         ตอนนี้ตังพอใจทุกอย่างในชีวิตของตังในทุกๆเรื่อง เรื่องภายนอกไม่ต้องสวยมากแค่ดีขึ้น ไม่เป็นจุดเพ่งเล็งให้เป็นตัวตลกของใครเท่านี้ก็พอใจแล้ว เรื่องงาน เรื่องเงิน พ่อแม่ สิ่งที่ทำ ตอนนี้อาจจะเป็นสิ่งเล็กน้อยสำหรับคนอื่นแต่ตอนนี้ตังพอใจมากเลยค่ะ
ตังจึงอยากตั้งกระทู้นี้เพื่อเป็นกำลังใจสำหรับทุกคน ไม่ว่าคนที่หมดหวังว่าคุณจะสวยขึ้นได้ไหม คนที่เริ่มท้อกับการพัฒนาตนเอง คนลดน้ำหนัก คนดำ คนมีสิว หน้าปุ ต่างๆ อย่าท้อ และที่สำคัญ เก็บคำเจ็บปวดเหล่านั้นมาเป็นแรงในการก้าวไปข้างหน้า อย่าไปเก็บคำด้านลบจากใครมาใส่ใจนานนัก ไม่ต้องไปเกลียดคนเหล่านั้น ให้ลงมือทำในทุกสิ่งให้สุดความสามารถ หาข้อดีให้ตนเองมากกว่าความสวย สักวันหนึ่งคุณจะมานั่งคิดเหมือนตัง ว่าเราอยู่ในจุดที่เขาไม่มีอะไรดีพอที่จะกล้ามาตำหนิอะไรในตัวเราได้เลย  สู้ๆนะคะทุกคน ถ้าเราสู้มันต้องดีขึ้นแน่ๆค่ะ

 

         คนสวยไม่จำเป็นต้องขาว ไม่จำเป็นต้องผอม คนเราสวยในแบบของตัวเอง เราแค่พยายามสวยในแบบของเราและหาเสน่ห์ของตนเองให้เจอก็พอ อย่าไปสนใจใครจะว่าสวยด้วยมีดหมอ โด๊นแคร์ค่ะ ภาพประกอบด้านล่างนะคะ ใครอยากดูเปรียบเทียบ ก่อนหลังชัดๆกระทู้หน้าจ้า
เพราะChallenge มากกว่า 10 ปี ที่ฮิตเล่นกันในFBเลยนะตังถึงลงทุนขุดรูปมาเผาตัวเอง55555555555123
อันนี้ระหว่าง ม.ต้น ตอนนั้นชอบสีเขียวอ่อนมากกกกกก เขียวแดงเลยจ้า เข็มขัดก็แดง5555
รูปผมสั้นถ่ายช่วงเวลาใกล้เคียงกันจ้า
ส่วนผมยาวคือตอนเรียนที่MUเสื้อครีม ส่วนเสื้อชมพูคือซิ่วมาเรียนที่ RSU ปี 56 หน้าเริ่มลงรวมรูปหน้าตาตอนเด็กๆจ้าหน้าตาคนมาเรียนกรุงเทพเด้อพี่น้อง ไหนว่าสิขาวขึ้น ฮ่วย


ด้านข้าง ดั้งหัก หน้าผากแบนตัดหน้าม้าพราง คอยื่นไปข้างหน้า คอมีกระเดือก แต่ก่อนเป็นปมมาก ตอนนี้ช่างละ แต่ใครมีที่รักษาริ้วรอยที่คอดีๆไม่แพงมากบอกด้วยจ้า ช่วงผมช็อตจากการดัดเลยได้ทรงนี้มา เก็บผมดีไว้ให้ได้มากที่สุดนะช่าง แค่ดัดผมยังซวยเลย


ยิ้มปากคว่ำจ้า รวมช็อตยิ้ม หน้าตาจะประมาณนี้นี่ก็ดีหน่อยแล้วอะนะ


กับน้องชาย


ยิ้มหุบปากจ่ะพี่จ๋า ก่อนติดเหล็ก ทำผมปกๆหน้าพอได้อยู่จ้า


รูปนี้จะเห็นได้ว่าฟันบนฟันล่างเสมอกันเลย ถ่ายรูกกว่าจะได้แต่ละรูปหามุมนานมากหน้าตาตอนเข้าปี1 เริ่มรู้มุมเริ่มมีอินเตอร์เน็ตใช้ที่มหาลัย เริ่มเสริชวิธีพัฒนาตนเอง เป็นรุ่นพี่
จากโปรงยาวเป็นโปรงเหี้ยน5555
 พยายามยิ้มให้น่ารักแบบที่เพื่อนทำ แต่ฟันกระต่ายเหยินออกหน้าเลยจ้า ขยายให้ดูกลัวละสิ ภาพแตกหน่อยนะติดเหล็กวันแรก เห่อมากหามุมถ่ายนานมากกว่าจะได้รูปนี้ เพื่อนบอกว่าไม่เหมือนตัวจริง5555หัดแต่งตัว แต่งหน้า ทาคิ้วเข้มๆ จะได้คม
เขียนคิ้วตรงจะดูเกาหลี แต่ได้ออกมาเป็นสะพานพระราม8 ไปไม่ถึงเกาหลีจ้า สงสัยตกเครื่อง หุหุ
ดูปากด้วยจ้าฝึกยิ้ม โอยตลกฟันกระต่ายคู่หน้าเริ่มตรงละเด้อ คิ้วก็บางลงละน้า เขียนขอบตาเป็นแล้วด้วย แบร่


แต่เดชะบุญ แก้วหน้าม้าตัวจริงกำลังมาแล้ว
ตอนนี้หมอคงสงสารที่เจ็บฟันมาก เริ่มยกฟันบนให้ไม่้สบกึับฟี้ันล่าง พร้อมดึงเขี้ยว
ปากบึน ฝึกยิ้มมาหลายเดือน มุมปากยกขึ้นละเด้ หมอให้ยิ้มไม่เห็นฝันล่าง
ยังคงเลิฟสีเขียวอ่อน555555
ถ้าไม่มีผมบังหน้าตาแบบนี้ แมนมั้ยล่ะ

มุมข้าง น่ากลั็วมาก ปากอูมมันจะล้นออกปากแล้วจ้า
ถ้าคางไม่ยาวเรานี่เป็นคนฟันเหยินชัดๆ นี่เหยินบนเหยินล่างเลยบ่ ฮ่วย
คนหน้าคือน้องชายพ่อแม่เดียวกัน T-T

ซูมชัดๆ นี่ยังเหยินไม่สุดน้า

ตอนนี้ล่ะที่คือจุดที่ระบมมาก จะล้นออกมาแล้ว ขนาดเลือกรูปที่ดีที่สุดแล้วนะ
เพื่อนถ่ายตังพยายามเก็บปากแล้วด้วย5555 และถามว่าช่วงนั้นฮิตคิ้วบางเปล่าว้า 
ปากบึนขั้นสุด เรามีถ่ายหลายๆมุมไว้บ้างจะลงให้กระทู้หน้านะ

รวมรูปซุปเปอร์เหยิน


ผมสั้นแบบดีเจโซดาแต่กลายเป็น...55555 เขี้ยวย้ายเข้า แต่ฟันยังยกล้ออยู่นะจ้า
ช่วงนั้นคิ้วสีทองก็มา ดูตาฉันสิ แน่นมั้ย แต่งหน้าพอได้แล้ว ก็เริ่มแหวกๆนะเค๊อะ

ฟันล่างกำลังเข้า ล้อหน้าเริ่มหุบ จมูกก็เริ่มดูไม่ค่อยบาน เอาผมลงมาปิดรอยหน้าตอบ เห็นแต่ด้านหน้าเลยดูหน้าวีขึ้น และคนรอบข้างสังเกตว่าแก้มตังตอบไม่เท่ากัน 
และต่อไป แท่นแทน

ซุปเปอร์เหยินฟันเริ่มเข้าแล้ว แต่ยังห่างอยู่ ก็จะชินกับการยิ้มเก็บปากบน เพื่อนจะถามว่าเมื่อยปากมั้ยอยู่เสมอ555555 ก็เดี๊ยนกลัวปากบาน แถมกลัวปากคว่ำนิ55555 ตอนนี้ยังไม่ทำดั้ง พอฟันเข้าจากหน้าบ้านนอก กะดูดีขึ้นอยู่เห็นว่ากะดาย หน้าเรียว ดั้งดูโด่งขึ้น คางมนๆใกล้จะแหลมแล้ว

ฟันเข้าแต่ดั้งยังไม่มา ปากเล็กลง ย้ำตังไม่ได้ทำปากมาจริงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆจ้าฟันเข้า เริ่มยิ้มไม่เกร็งปากแล้ว ก็มีแอบเกร็งนิดหน่อยฮั่นละ5555 แท่นๆอะไรเปลี่ยนไป๋ เสกดั้งมาลงละจ้า ทำแรกๆมันยังดูโด่งและเเข็งๆคมๆดั่งมีดอีโต้แก้วหน้าม้าอยู่จ้า เห็นสันดังฉันบ่ และจะไม่ไว้หน้าม้าแล้วน้า อุ้ยคางๆ 

ด้านข้างตอนจมูกเข้าที่ปีแรกๆ และฟันเข้าเรียบร้อย เห็นปลายดังและคางเดี๊ยนม้ายยยยย
ปล.ที่หัวทุยเพราะตีโป่งทุกวัน ตียังไงให้ธรรมชาติหนอ55555

จมูกประมาณ 4 ปี

มุมเฉียงทำดั้ง และกะจัดฟันเสร็จแล้ว ยังไม่ถอดเหล็กออก ปากข้อยจุ้มแล้ว (ปากจุ้มแปลว่าปากเล็กลง5555) กำลังพยายามกลับมาไว้ผมยาวถอดเหล็กแล้วเด้อ ทำงานปีแรกๆ ก็ทำจมูกมาก2ปีกว่าได้ละ ดั้งมีความเข้าหน้ามากขึ้น ปากตังไม่คว่ำแล้ว และตอนนั้นหน้ายังเรียวอยู่  ยังไม่ได้กินช้างเข้าไปจ้าปัจจุบัน แก้มที่เคยตอบๆเริ่มมาจ้า เหนื่อยจากทำงานมากินดะกินดาดจ้า สแตกทุกอย่างก็ว่าได้ (สแตก=คล้ายๆคำว่าเขมือบหรือแดก5555) เพราะว่าแต่ก่อนหน้าตอบ2ข้างไม่เท่ากันเลยอยากมีแก้ม แต่ผลที่ได้คือน้ำหนักขึ้นจ้า

ไม่นานมานี้กลับมาตัดหน้าม้าอีกครั้ง อยากเหมือนลิซ่า แต่โถเป็นได้แค่ลิเซ่อจ้า หน้าม้าแสกกลาง ทำยังไงก็ไม่ยอมหยุดแสก ฮ่วยยย
ถอดเหล็ก ดั้งก็ธรรมชาติมากขึ้น อายุเพิ่ม ริ้วรอยก็เริ่มมา แผลผ่าตัดที่ตาเริ่มชัดขึ้น อยากแก้ไข T.T ส่วนจมูกยังบ่มีแพลนเปลี่ยน สิรี่โคนนน แท่งใหม่เด้อจ้า กลัวบ่ได้ทรงเดิม อยากตัดปีก แต่พอละ ดูแลผิวหน้าก็พอ ขอบคุณที่อ่านมาถึงตรงนี้ ขอเก็บโพสต์นี้เป็นสตอรี่ของข้อยนะเค๊อ ถ้ารบกวนผู้ใด๋ ขออภัย ณ ที่หม่องนี้เด้อจ้า 
นี่คือกระทู้แรกผิดพลาดตรงไหนตังขออภัยไว้ล่วงหน้านะคะ ปล.ปรับขนาดภาพไม่เป็น หวังว่าเนื้อหาของตังจะมีประโยชน์ต่อผู้อ่านบ้างนะจ้า

ในภาพอาจจะมี 10 คน, ภาพระยะใกล้

สรุปด้านข้างให้ดูกันค่ะ 


และสุดท้ายนี้อยากบอกว่า จัดฟันเสร็จปากได้ทรงเลยค่ะ ตังไม่ได้ทำปากกระจับเด้อทุกคน
เจอกัน กระทู้หน้า ถ้ามีเวลา^^
ขอให้ทุกคนปลอดภัยจากโควิด132
Create Date : 17 เมษายน 2563
Last Update : 17 เมษายน 2563 5:30:32 น.
Counter : 1545 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Minsire.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 5850429
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]