6 : Day 2 - December in Japan : ฉันงงกับรถไฟนานาชนิดที่เจเปน เดินเล่นกงก้งที่ ชิบูยา ( Shibuya )
.
26 December 2014

เดินทางมาจากอิตาลี ถึงโตเกียวันที่ 25 ธันวาคม ก็ตะลุยไปไปดูไฟวันคริสต์มาส ( Christmas Illuminations @ Tokyo midtown - Roppongi ) เค้าแสดงเป็นวันสุดท้าย กลัวไม่ได้เห็น เหนื่อยนะ แต่ขอไปดูสักหน่อย คืนนั้นสลบเลย ตอนเช้าวันที่ 26 ธันวาคม ตื่นค่อยข้างสาย มันเป็นผลดีที่ เพราะจากโรงแรม ซากุระ โฮเต็ล ฮาตางาย่า ( Sakura Hotel Hatagaya ) ขึ้นรถไฟ มันเลยเวลาเดินทางของคนญี่ปุ่นกัน รถไฟเลยค่อยข้างว่าง

พวกเราไปแลกตั๋ว JR ของตลอดทริปนี้ รถไฟบางขบวนก็ไม่มีที่นั่งแล้ว (น่าจะแลกตั้งแต่อยู่สนามบิน ครั้งหน้าไปจะยอมเข้าแถวที่สนามบินดีกว่า) เข้าคิวนานมาก เค้าปรับปรุงอยู่ อีกหน่อยคงดีขึ้น


เกือบเที่ยงเลยไปหาอะไรหม่ำที่ตึกตรงข้าม พวกเราไม่มีแผนการอะไร มึนๆงง เอ๋อๆ สรุปทริปนี้ 5 คน สองคนไปกินร้านอาหารที่มีอาหารฝรั่ง ส่วนเราสามคนไปกินบะหมี่ร้านเล็กๆร้านหนึ่ง ดีที่ตอนไปยังไม่มีคน ตอนกินจะเสร็จ คนเข้าแถวกันแล้ว


ใช้เวลามากเกินกว่าที่คิด แผนเลือนหมด เลยตามมีตามเกิด จะเย็นแล้วเลยไปใกล้ๆ เดินทางไปชิบุย่า ไปดูรูปปั้นของสุนัขกตัญญูฮะชิโก Hachiko ที่ ชิบูยา (Shibuya) มีห้างโตคิวด้วย แต่ไม่ได้เข้า (ไปเที่ยวหลายคนนี่ไม่ดีเลย ทำอะไรตามใจไม่ได้) หน้าห้างมีตู้รถไฟทำเป็นประชาสัมพันธ์ เหมือนเป็นจุดนัดพบ
ห้าแยกในตำนาน เดินเข้าซอย ช็อปๆ คนเยอะได้อีก อยากเดินดูทั่วๆ แต่พวกฝรั่งอยากนั่งพัก (เซ็งแป๊บ)


เลยแวะที่ Bar ร้านนี้ สั่งเบียร์ประจำถิ่น ชื่อว่า Kiran มีขายทั่วไป พวกฝรั่งนั่งแช่นานมาก (แล้วจะมาเที่ยวทำไมฟระ) เซ็งจุงเบย บอกคุณสามีว่าคราวหน้ามากันเองนะ ไม่เอาแล้วมากันหลายๆคน

วัศาลเจ้าเมจิ Meiji Shrine (明治神宮) ตั้งใจมาก็ไม่ได้เข้า เลยเวลาแล้ว พรุ่งนี้เดินทางออกจากโตเกียว พูดถึงก็เซ็ง มาซ้ำรอบนะแล้วกัน แน่นอนไปกับคุณสามีพอ ไม่เอาแล้วเดินทางหลายๆคน เข็ดจริงๆ

เดินข้ามถนนจาก Meiji Shrine เป็น Takeshita Street ตรอกหรรษา ของมากมาย จะบร๊าตาย อยากช็อปฯ แต่อีกแหละ พวกฝรั่งขัดความสุข เว้ยเฮ้ย... นี่มันทริปของฉ๊านนะเฟ้ย พวกแกแค่มาแจม แต่ไหงเป็นเสียข้างมากไปซะงั้น จากที่จะช็อปฯเลยได้แค่ดู แล้วก็หยุบๆแบบรีบๆ เง่อ ... พวกฝรั่งจะไปแฮ้งเอ้าที่ Pub ต่อ เลยไม่ได้อะไรติดมือมากนัก เซ็งแป๊บอากาศช่วงคริสต์มาสที่โตเกียว ( Tokyo in December ) ประมาณนี้คะ 5 °C เสื่อผ้าหน้าผมพร้อม*

TOP
Create Date : 12 กันยายน 2558
Last Update : 15 กันยายน 2558 16:20:03 น.
Counter : 1084 Pageviews.

0 comments
ตามรอยหลวงปู่แดนอิสาน ... 4 วัดพระอาจารย์ที่สกลนคร tuk-tuk@korat
(20 ก.พ. 2563 11:09:42 น.)
พิพิธภัณฑ์ชาวบางกอก ย้อนวันวานกรุงเทพฯ ในอดีต แมวเซาผู้น่าสงสาร
(19 ก.พ. 2563 14:50:53 น.)
🙏สถานปฎิบัติธรรมถ้ำศิวโมกข์ สระบุรี🙏 โอน่าจอมซ่าส์
(16 ก.พ. 2563 01:53:59 น.)
มหัศจรรย์แห่งกัมพูชา เที่ยวนครวัด เมืองมรดกโลก (จบ) Rinsa Yoyolive
(15 ก.พ. 2563 16:17:41 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Mamo.BlogGang.com

marzo
Location :
กรุงเทพฯ, ชลบุรี, ฉะเชิงเทรา, Como -   Italy

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 42 คน [?]