บันทึกลับ 16 ปี จุดจบไดอาน่า อุบัติเหตุ..หรือ..ฆาตกรรม???


การเสียชีวิตของเจ้าหญิงไดอาน่า พร้อมหนุ่มคนรักโดดี ฟาเยด ด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ในอุโมงค์ที่กรุงปารีส ที่แม้จะผ่านมานานกว่า 16 ปีแล้ว แต่ปริศนาและข้อสันนิษฐานถึงทฤษฎีสมคบคิดก็ดูจะยังไม่เคยจางหายไป ไม่ว่าจะเป็นการออกตามจิกกัดขุดค้นหาเบื้องหลังแบบไม่ปล่อยของโมฮัมมัด อัล ฟาเยด พ่อของโดดีที่ต้องการหาสาเหตุที่แท้จริงในการตายของลูกชาย

อย่างเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาก็มีการทำสารคดีชื่อ Unlawful Killing โดย คีธ อัลเลน พ่อของนักร้องดัง ลิลลี่ อัลเลน ฉายให้เห็นถึงคำกล่าวอ้างที่ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาจากคำบัญชาของควีนเอลิซาเบธ เจ้าหญิงมาร์กาเรตและเจ้าชายฟิลิป ด้วยไม่ต้องการเห็นอดีตพระชายาของมกุฎราชกุมารแห่งอังกฤษ และมารดาของว่าที่กษัตริย์ในอนาคตสมรสกับชายต่างศาสนาอย่างโดดีเมื่อปลายปีที่ผ่านมาข่าวการเสียชีวิตของไดอาน่าก็กลับมาสู่ความสนใจของสาธารณชนอีกครั้ง เมื่อมีการออกมาเผยจากอดีตภรรยาของนายทหารหน่วยซุ่มยิงที่ใช้นามสมมติว่า N ได้ออกมาเผยว่า สามีเล่าให้ฟังถึงการที่หน่วยสืบราชการลับของอังกฤษ หรือ MI6 มีส่วนกับการเสียชีวิตของไดอาน่าว่า

“มีการใช้แผนสำหรับการกำจัดผู้ก่อการร้ายในการจัดฉากเหตุฆาตกรรมครั้งนี้ ทั้งการวางยาคนขับซึ่งมีค่าแอลกอฮอล์ที่สูงกว่าปกติไปมาก การยิงแสงจ้าส่องใส่ตาคนขับบดบังการมองเห็น ทำให้เกิดอุบัติเหตุนี้ขึ้น โดยมีการกล่าวว่าไดอาน่าจะส่งผลเสียต่อราชวงศ์และจะยิ่งกลายเป็นปัญหาใหญ่ในอนาคตจึงต้องตัดไฟแต่ต้นลม”

โดยคำกล่าวอ้างนี้ได้รับการสอบสวนและมีหลักฐานประกอบอ้างอิงมากมาย ซึ่งทางกรมตำรวจของอังกฤษใช้เวลาสืบหาข้อมูลอยู่นานนับเดือนก่อนจะออกมาประกาศว่าหลักฐานไม่มีน้ำหนักเพียงพอที่จะรื้อฟื้นคดีนี้ขึ้นมาอีกครั้ง แต่ดูท่าว่าข่าวลือนี้คงจะไม่เงียบหายไปง่ายๆ เพราะสาธารณชนชาวอังกฤษต่างเริ่มสงสัยในการทำงานของตำรวจ รวมถึง โมฮัมมัด อัล ฟาเยด เองก็ประกาศกร้าวว่าจะค้นหาความจริงในเรื่องนี้ให้ถึงที่สุด ….


ข้อมูลโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์


Create Date : 24 ธันวาคม 2556
Last Update : 24 ธันวาคม 2556 12:44:52 น.
Counter : 9498 Pageviews.

0 comments
浪费我的感情 Làngfèi wǒ de gǎnqíng เสียความรู้สึก Kavanich96
(29 มิ.ย. 2565 06:59:36 น.)
ชีวิตที่สมบูรณ์แบบ อาจารย์สุวิมล
(28 มิ.ย. 2565 08:42:57 น.)
新人结婚 Xīnrén jiéhūn เจ้าบ่าวแสนซื่อ Kavanich96
(29 พ.ค. 2565 05:17:21 น.)
ธรรมชาติบำบัดประจำบ้าน idea4thai
(19 พ.ค. 2565 05:38:22 น.)

Mamamai.BlogGang.com

โลกของหนึ่งคน
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]