สอนวิธี ผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า อ่านจบทำเป็นเลย

สวัสดีครับ บทความนี้แอดบัง Madcow จะมาสอน ผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า แบบพื้นฐานจนถึง ระดับมืออาชีพ ให้เพื่อนๆรู้กันนะครับ ซึ่งมันสำคัญมากๆ เรื่องพื้นฐานนี้ ก่อนที่บังจะไปสอนในระดับยาก จนถึงระดับมืออาชีพ เลยนี่ค่อนข้างเป็นไปได้ยากนะครับ หากขั้นพื้นฐาน ยังไม่แน่นพอ เพราะบังจะสอนเบสิกให้แน่นปึ๊ก เวลาไปผสมระดับยากๆ แล้วมันจะไม่ยาก ถ้าเบสิกพื้นฐาน เราแน่นพอในการผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านะครับทุกคนน

วิธี ผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า พื้นฐาน

อุปกรณ์และส่วนผสมที่สำคัญ

ก่อนอื่นเลย เรามีดูอุปกรณ์ และ ส่วนผสมต่างๆก่อน ว่ามีอะไรบ้าง เราแบ่งเป็น 8 อย่างด้วยกันดังต่อไปนี้

  • เครื่องชั่งดิจิตอล ที่อื่นผสมกันยังไงไม่รู้ แต่หลักสูตรบัง บังใช้เครื่องชั่งดิจิตอล เพราะมีความละเอียดและแม่นยำสูง มันใช้ในการผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าในระดับ ADVANCE จนถึง God
  • VEGETABLE GLYCERIN หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า VG เป็นสารที่ทำควันในน้ำยาบุหรี่นะครับ ยิ่งใส่เยอะยิ่งควันหนา บังแนะนำให้ใช้ระดับ Food Grade นะครับ เพราะมันจะไม่มีกลิ่นเคมี ถึงแม้ว่าเราจะหัดผสม ประหยัดต้นทุน บังก็แนะนำให้ใช้ Food Grade นะครับ ไม่แนะนำให้ใช้ VG จีน กลิ่นเคมีแรงมาก ถึงแม้จะราคาต่างกันมากก็ตาม ฮ่าๆ
  • PROPYLENE GLYCOL หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า PG เป็นสารทำละลายในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านะ ยิ่งใส่เยอะทำให้การสตีฟน้ำยาเร็วและมิติกลิ่นดี บังแนะนำให้ใช้ระดับ Food Grade เพราะมีกลิ่นเคมีบางมาก และราคาก็แพงเช่นกัน ฮ่าๆ ไม่แนะนำ PG จีน
  • FOOD FLAVOR นั่นก็คือ หัวกลิ่นผสมอาหารในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า (Base PG) หัวกลิ่นผสมอาหารมีเยอะแยะ ทั้งเกรตเมกา ทั้งไทย ทั้งจีน แต่ที่แนะนำบังแนะนำยี่ห่อทางยุโรปนะครับ
  • NICOTINE คือสารสกัดจากใบยาสูบนั่นแหละ แต่เดิมมันจะมีแบบ PURE NICOTINE แต่เราจะใช้แบบที่เจือจางมากับ PG มาแล้ว (Base PG) ในอัตราส่วน 100mg/ml บังแนะนำให้ใช้ นิคโคตินของ USA นะครับเพราะค่อนข้างแรงแน่นและมึนไวกว่า นิคมาเลย์หรือนิคไทย
  • SWEETENER (Base PG) หรือ สารให้ความหวานในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ในสารให้ความหวานมีหลากหลายชนิด แต่บังแนะนำให้ใช้เป็นแบบน้ำ ชนิดที่เป็นซูคราโรส (Sucralose) เป็นสารให้ความหวานที่คล้ายน้ำตาลมากที่สุดนะ
  • COOLING (Base PG) หรือ สารให้ความเย็น จะแบ่งออกเป็นแบบน้ำ และ แบบเกร็ด อันนี้แล้วแต่จะเลือกใช้ แต่บังแนะนำแบบ Mental เหลวนะครับ
  • ขวดเปล่า ขวดเปล่าแบบ บีบหยด หรือ ดรอปหยดก็ได้ แล้วแต่ เป็นขวดที่ใช้สำหรับผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า
อ่านต่อ : https://madcoweliquid.com/howto-mix-eliquid-basic-by-madcow/
ที่มา : https://madcoweliquid.com/
 Create Date : 08 สิงหาคม 2565
Last Update : 8 สิงหาคม 2565 4:08:18 น.
Counter : 271 Pageviews.

0 comments

Madcow.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 2480286
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]