สโลเวเนีย....ตอนที่ 2 Bled เมืองในฝันของใครหลายๆคน


วันนี้เราออกเดินทางจากเมือง Kranjska Gora มุ่งหน้าสู่เมือง Bled เมืองเล็กๆที่อากาศแสนจะบริสุทธิ์ จนคุณหมอArnold Rivli แพทย์ชาวสวิส ได้ใช้เมืองนี้เป็นที่รักษาคนไข้ ทำให้เมืองนี้เริ่มมีชื่อเสียงในปี 1885 แถมยังมีการันตีว่าเมืองนี้ยังเคยชนะเลิศรีสอร์ทตากอากาศของโลกมาแล้ว จะไม่แวะซะหน่อยก็กระไรอยู่จริงไหมคุณ เราใช้เวลาแค่เพียงหนึ่งชั่วโมงก็มาถึงที่หมาย เพราะจาก Kranjska Gora มาถึงเมืองนี้ห่างกันแค่ 50 กิโลเมตรเท่านั้นเอง


เราตรงไปที่พักที่จองเอาไว้เรียบร้อยแล้ว คืนนี้เราจะนอนกันที่นี่ Apartments Preseren


ห้องพักสะอาด ใหม่ เรียบง่าย ราคาเป็นกันเอง ที่สำคัญเจ้าของน่ารักมากๆ ทั้งพ่อแม่ลูก..ประทับใจค่ะ


ชอบห้องน้ำ ตรงที่ตีเพดานด้วยไม้


กว่าจะหาที่พักเจอก็วนรอบเมืองกันจนปวดหัว(อย่างที่เคยบอก ประเทศนี้มีซอยยิบย่อยมาก หาชื่อก็ลำบาก) มีช่วงหนึ่งที่ผ่านทะเลสาปเบลด แล้วเห็นปราสาทอยู่บนชะง่อนผาลิบๆ ป้ารีบบอกลุง ว่าเดี๋ยวเราขึ้นไปตรงนู้นด้วยนะ ลุงบอกว่าต้องไปอยู่แล้ว เพราะจากด้านบนเป็นมุมที่มองลงมายังเกาะกลางน้ำได้สวยที่สุด


หลังจากเก็บกระเป๋า เหลือบดูนาฬิกา เที่ยงกว่าแล้วเหรอเนี่ย ไปหาอะไรอะไรแพงๆซักสองสามยูโรกินกันดีกว่า ....สั่งซุปเห็ดมาคนละถ้วย


จานนี้ของป้า จำชื่อไม่ได้ เป็นภาษาสโลเวเนี่ยน อร่อยมากค่ะ


ของลุง....Greek Salad เวลาเดินทางแล้วต้องขับรถ ลุงจะไม่ทานของหนักๆ เพราะจะทำให้อิ่ม ง่วง ขับรถเป๋ไปเป๋มา เป็นอันตรายต่อชีวิตป้ามาก


ร้านอาหารอยู่บนเนินริมทะเลสาป บรรยากาศดี อาหารอร่อย มองลงไปเห็นทะเลสาปสีสวย จากตรงนี้มีเรือข้ามไปที่เกาะกลางน้ำได้ แต่เจ้าของอพาร์ทเม้นต์แนะนำให้เราไปลงเรือที่ท่าอื่น เพราะว่าจะสะดวกเรื่องที่จอดรถและไม่ต้องเดินไกล


เราขึ้นไปดู Bled castle กันก่อน หลังจากนั้นค่อยล่องเรือข้ามไปยังเกาะกลางน้ำ....เจอโคมไฟสวยๆอีกแล้ว
Image Hosted by ImageShack.us

ทางขึ้นชันมาก เดินกันจนน่องตึง กว่าจะมาถึงด้านบน
Image Hosted by ImageShack.us

ด้านในเป็นพิพิธภัณฑ์


มีคนวางเหรียญไว้ใต้แต่บูชา หลากหลายประเทศเลย เราเลยวางเหรียญจากอิตาลี่ไว้มั่ง แต่วางไว้ทำไม เพื่ออะไร อันนี้ป้าก็มิทราบได้


ด้านในมีสิ่งของบอกเล่าเรื่องราวของคนในยุคอดีต ซึ่งป้าว่าไม่คุ้มเอาซะเลย กับราคาค่าเข้าชม 7 ยูโรต่อคน เพราะไม่ค่อยมีอะไรให้ดูเลย


แต่คนก็แห่มากันค่ะ เพราะจะมาดูวิวนี้แหละ(ของจริงสวยมาก ยิ่งเวลามีหมอกบางๆ เหมือนภาพในฝันเหลือเกิน ) ที่เป็นเป็นจุดเล็กๆนั่นคือเรือที่นำเราสู่เกาะกลางน้ำค่ะ มีท่าให้ขึ้นเรือรอบๆทะเลสาปเลย เลือกเอาได้ตามใจชอบ ว่าสะดวกจะขึ้นที่ไหน แต่ขึ้นที่ไหน ก็ต้องกลับตรงท่าที่เราขึ้นนะคะ จะทำมึนข้ามไปขึ้นอีกฟากไม่ได้ มาลำไหนกลับลำนั้นค่ะ


เดินไปดูอีกด้านดีกว่า


อีกด้านของปราสาทเป็นวิวตรงกันข้ามกับทะเลสาปเบลด มองออกไปเห็นแต่มองจางๆเต็มไปหมด ป้าชวนลุงว่าเราลงไปนั่งเรือกันดีกว่า เวลาเรามีไม่มาก เดี๋ยวก็ต้องไปน้ำตกกันต่อ


เราขับรถไปจอดที่คฤหาสน์ของติโต(ซึ่งตอนนี้เป็นโรงแรมไปแล้ว) อดีตผู้ยิ่งใหญ่ ที่รวมชาติยูโกสลาเวีย จอดรถเสร็จเดินลงมาที่ท่าเรือ เห็นกรุ๊ปทัวร์กลุ่มใหญ่ส่งเสียงเจี๊ยวจ๊าว เดินเข้าไปใกล้ๆถึงได้รู้ว่ากลุ่มนี้มาจากสิงคโปร์ เพราะสำเนียง “Singlish” ที่ชอบลงท้ายประโยคว่า หล่า หล่า ดังจ้อกแจ้กลั่นท่าเรือไปหมด


เรือ(เหมือนเรือเอี้ยมจุ๊นที่เมืองจีนเลยค่ะคุณขา ที่หังโจวน่ะ อย่างนี้เลย แต่ที่นั่นใช้เครื่องยนต์ วิ่งกันสนั่นหูดับตับไหม้ ถึงใจอาเฮียอาซ้อเป็นอย่างยิ่ง) จอดอยู่สามลำ นักท่องเที่ยวเพื่อนบ้านเรา เรียกออกไปแล้วสองเป็นเรือที่มีหลังคา เหลือลำนี้อยู่ลำเดียวไร้หลังคากันแดด แต่ไม่เป็นไร มันไม่ได้ร้อนอะไรนักหนา อากาศออกจะดีด้วยซ้ำ นั่งรับลมชมแดดไป มีความสุขดีออก
Image Hosted by ImageShack.us

มีแบบนี้ด้วย แต่คุณต้องพายเองนะ ไม่มีสารถีให้


ลืมบอกไป ว่าเรือที่ล่องในทะเลสาปนี้ห้ามใช้เครื่องยต์กลไกใดๆทั้งสิ้น ต้องเป็นเรือพาย ไม่ก่อให้เกิดมลภาวะ สมแล้วที่เคยได้รางวัล และเรือที่เราเห็นอยู่นี้เรียกว่า Pletna ซึ่งป้าก็ไม่เห็นเรือส่วนบุคคลมาล่องอยู่ในทะเลสาปแห่งนี้เลยนะ เห็นแต่เรือรับจ้างพาขึ้นเกาะนี้เท่านั้น สนนราคาคนละ 12 ยูโร เพื่อนร่วมทริปในเรือของเราเป็นชาวอิตาเลี่ยนค่ะ แต่ก็ไม่ได้ทักทายกันหรอกนะ เพราะลุงเป็นอิตาเลี่ยนที่กลัวพวกเดียวกัน .... ฮ่า ฮ่าImage Hosted by ImageShack.us

นั่งสบายอกสบายใจไม่ถึงยี่สิบนาที เกือบถึงแล้วค่ะ....เห็นบันไดนั่นไหม เค้าเล่ากันว่า หากคู่สมรสคู่ใดได้มาโยกระฆังในโบสถ์จะมีชีวิตคู่ยืนยาว โดยเจ้าบ่าวจะต้องอุ้มเจ้าสาวขึ้นบันไดมาจากท่าเรือจนถึงประตูโบสถ์....เฮือก

สูงและชันมากเลยนะคุณ ป้าต้องหยุดสองรอบกว่าจะถึงขั้นบนสุด สงสัยว่าคนสโลเวเนี่ยนสมัยก่อนจะมีชีวิตคู่กันไม่ค่อยยืนยาวซะละมัง.... กร๊ากกก

คนลุงผู้แจวเรือส่งเราถึงท่าหน้าโบสถ์ สั่งว่าอีก 30 นาทีให้กลับมาพร้อมกันที่นี่ แค่ครึ่งชั่วโมงเองเหรอ....งั้นรีบไปตะกายบันไดกันเถอะค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

แฮ่กๆๆๆ กว่าจะขึ้นมาถึง ขาสั่นแบบไร้จังหวะเลยทีเดียว ไอ้ที่ว่าเจ้าบ่าวจะอุ้มเจ้าสาวขึ้นมานี่ ป้าแทบจะไม่เห็นทางสว่างเลย หรือไม่งั้นคงต้องเป็นมหัศจรรย์แห่งรักแล้วละ....โบสถ์นี้สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 11 นะคุณ คนที่นี่ถือเป็นโบสถ์อันศักดิสิทธิ์ประจำเมืองเลยละ


ป้าได้ยินเสียงโยกระฆังผ่านยอดโบสถ์ตลอดเวลา ใครขอพรอะไรกันนักหนา เข้าไปดูกันเหอะ


กลุ่มเด็กวัยรุ่นนั่นเอง คงโยกเพื่อความสนุกมากกว่าขอพร เพราะเชือกที่ผูกกับระฆังและโรยตัวมาจากหลังคา ไม่ง่ายที่จะดึงให้ระฆังให้โยกไปมา เพราะเห็นหนุ่มร่างใหญ่ต้องใช้กำลังดึงจนตัวลอย เลยกลายเป็นว่ามาแข่งกันดึง มากว่ามาตีเพื่อขอพร เพราะพอใครโยกได้เสียงดังกว่า นานกว่า ก็จะมีเฮ....น่าเขกกระโหลกจริงๆเด็กพวกนี้ เสียเรื่องในตำนาน และความศักดิสิทธิ์เค้าหมด


ออกจากตัวโบสถ์มาที่อาคารด้านข้าง เห็นป้ายบอกทางไปพิพิธภัณฑ์ ป้ากับลุงรีบเข้าไปดูทันที แต่เป็นเรื่องราวของเครื่องแต่งกายของคนยุโรปสมัยก่อน ไม่ได้มีอะไรนอกเหนือจากนั้น
Image Hosted by ImageShack.us

คนอิตาเลี่ยนสมัยก่อนแต่งตัวกันแบบนี้ สวยดีเนอะ


รูปเยอะ เรื่องยาวไปหน่อยแล้ว ต่อกันบล๊อกหน้าดีกว่านะคะ ป้าจะพาไปทานอาหารสโลเวเนี่ยนแท้ๆ แล้วไปเดินออกกำลังที่น้ำตกกัน


Create Date : 30 เมษายน 2552
Last Update : 9 มีนาคม 2559 18:27:28 น.
Counter : 2885 Pageviews.

25 comments
วันสุขสันต์ zungzaa
(15 ก.พ. 2564 12:17:49 น.)
4 วัน 3 คืน แม่สะเรียง+แม่ลาน้อย เสน่ห์บ้านนาแห่งดินแดนแม่ฮ่องสอน (ตอนที่ 1: เตรียมตัวเที่ยว) เจ้าสำนักคันฉ่องวารี
(15 ก.พ. 2564 22:12:41 น.)
ณ น่าน ~~~~ วัดศรีมงคล (บ้านก๋ง) สายหมอกและก้อนเมฆ
(13 ก.พ. 2564 19:31:18 น.)
งานตะพาบ ครั้งที่ 271...กำลังใจให้คุณ คนผ่านทางมาเจอ
(11 ก.พ. 2564 21:59:29 น.)
  
ตามไปเที่ยวต่อค่ะ อาหารเค้าน่าชิมนะคะ
โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 30 เมษายน 2552 เวลา:1:02:14 น.
  
ไม่ว่าแวะเข้ามาครั้งไหน คุณแอ๊กก็ยังได้เที่ยวหลากหลายเหมือนเคยนะคะ น่าอิจฉาเป็นที่สุด

ขอบคุณนะคะที่อ่านจบแถมชมด้วย

พอดีวันนี้ความคิดมันแล่นเลยเขียนมาปรู๊ดๆ น้ำเน่าหน่อยๆ แต่ออกมาจากจาย

แต่บล้อกนี้สิ ฝีมือถ่ายรูปไม่เคยตก เคยคิดว่าถ้าไปที่เดียวกันแล้วจะถ่ายรูปได้สวยแบบคุณแอ๊กรึเปล่า เหอๆ ชอบทำให้รูปเน่ากว่าของจริงหนึ่งสเต็ปหรืออาจจะมากกว่านั้น(เป็นความสามารถส่วนตัวที่ไม่น่าลอกเลียนแบบ)รูปถ่ายสวยๆ มันเป็นแรกจูงใจให้อยากไปมากๆเลยเนอะ ชอบท้องฟ้าสีน้ำเงินเข้มๆ ของที่โน้นจัง ชอบรูปโคมไฟด้วย งั่มๆ
การให้เจ้าบ่าวอุ้มเจ้าสาวไปถึงโบสถ์นี่ จะเป็นจิตวิทยารึเปล่าคะ ว่าเจ้าบ่าวอึดพอจะไหม (อารมณ์เดียวกะปีนภูกระดึงของไทย) หรือว่าเจ้าสาวจะหนักแค่ไหน
ถ้ารักกันจริงต้องกัดฟันไปถึงจุดหมายให้ได้

แอบคำนวณอายุด้วย เขินนะคะ อุตส่าห์ปกปิดไว้เป็นความลับระดับชาติตั้งนาน เผื่อมาปล่อยไก่ซะง่ายๆ

ตอนนี้ยังอยู่เซี่ยงไฮ้ค่ะ ถึงแม้จะไปๆ มาๆ ที่นั่นที่นี่บ่อยๆ แต่ก็เริ่มชินกับเมืองนี้มากขึ้นแล้วค่ะ อยู่ที่นี่ก็สุขๆ ทุกข์ๆ แบบบอกไม่ถูกเหมือนกันค่ะ เข้าใจคุณแอ๊กเป็นอย่างดี เริ่มจะวีนเก่งแล้วด้วย
โดย: พื้นที่สีเขียว วันที่: 30 เมษายน 2552 เวลา:1:20:15 น.
  
สวยจังเลย รูปสวยมากๆ เมืองในฝันของเราคือยุโรปทั้งทวีป อยากไปที่สุดเลย
โดย: Febie วันที่: 30 เมษายน 2552 เวลา:3:54:35 น.
  
เรื่องวัฒนธรรมมันช่างละเอียดอ่อนเนอะ ไม่มีทางเข้าใจเลยจริงๆ เหอๆ
โดย: พื้นที่สีเขียว IP: 116.232.145.37 วันที่: 30 เมษายน 2552 เวลา:9:14:56 น.
  
ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ เรียกปุ๊กเฉยๆก็ได้ค่า
โดย: dailydelicious วันที่: 30 เมษายน 2552 เวลา:10:41:39 น.
  
รูปสวยมากค่ะ อยากไปเที่ยวจัง ปกติ ลูกค้ามาจากประเทศนี้หลายคนเหมือนกันนะ จมูกเค้าจะโด่งมากกกก แบบว่าลูกออกมา ไม่มีดั้งนี่ ต้องคิดกันเลย 555
โดย: no filling วันที่: 30 เมษายน 2552 เวลา:12:58:10 น.
  
ซุปเห็ดนี่น่าหม่ำมาก ๆ เลยอ่ะตัว จานถัดมายิ่งน่าหม่ำเข้าไปอีก เฮ้อ ใกล้เที่ยงแล้วด้วย ต่อมความหิวเริ่มทำงานอย่างรุนแรง อิ อิ อิ

โคมไฟสวย เก๋มากเลยอ่ะแอ๊ก ได้บรรยากาศดีเนอะ ตอนกลางคืนท่าจะสวยมาก ๆ เจ้าเกาะกลางน้ำนี่สวย และดูโรแมนติกดีจังเลย พูดถึงสำเนียง Singlish ที่แอ๊กว่านะ ทำให้อุ้มนึกถึงเพื่อนอุ้ม Maria เขาก้อชอบลงท้ายอย่างที่แอ๊กว่าเลย ^O^

อุ้มว่านะถ้าเจ้าบ่าวต้องอุ้มเจ้าสาวขึ้นบันไดหลาย ๆ ขึ้นแบบนี้จนกว่าจะถึงโบสถ์ คงได้หมดแรงเสียก่อน และยิ่งถ้าเจ้าสาวตุ้ยนุ้ยด้วยนะ โอ้ย มีหวังไม่ต้องต่ง ต้องแต่งแล้ว เจ้าบ่าวเป็นลมคาบันไดซะก่อนจะได้แต่งกัน ^^'

อยากจะบอกว่าลุงของตัวเอง ก้อเหมือนลุงของเค๊าอ่ะ เป็นอิตาเลี่ยนที่กลัวพวกเดียวกัน ฮ่า ฮ่า ฮ่า

เห็นที่ตัวเองไปพักแล้ว ไว้มีโอกาสถ้าเค๊าได้ไปเที่ยวที่นี่ คงต้องตามไปนอนที่เดียวกันอ่ะ เพราะดูน่าไปพักมากๆ เลยอ่ะ แล้วยิ่งถ้าเ้จ้าของน่ารักด้วย ยิ่งดีเนอะ

เมื่อวานเค๊าไปซื้อเครื่องปรุงทำแกงฮังเลมาแล้วน๊า ขาดแต่ขิง เดี๋ยววันนี้เรียนเสร็จ จะแวะไปอีกซุปเปอร์นึง เพราะที่นี่มีขิงชัวร์จ้า พรุ่งนี้จะได้ทำหม่ำ อยากกิน ๆ อ่ะ เค๊าว่าจะใช้ซี่โครงหมูอ่อนแทนหมูสามชั้นอ่ะ เพราะเค๊าไม่ชอบหมูสามชั้น มันมันเยอะอ่ะตัวเอง

วันเสาร์จะไปที่เวโรน่าก่อนจ๊ะ (ถ้าอากาศดีนะ)เพราะจะไปเที่ยวสวนดอกไม้ที่ขึ้นชื่อของที่นั้น เปาโลบอกว่าสวยมาก ๆ เลยอ่ะ แต่ถ้าอากาศไม่ดีจะไปเบรเชียอย่างเดียวจ๊ะ จะไป Ikea อ่ะ ไปซื้อตู้มาใส่ผ้า เพราะอย่างที่บอกตัวเองอ่ะ เปาโลทนไม่ได้แล้วอ่ะ ต้องไปซื้อมาให้

ว่าแต่เมื่อไหร่ีดีตัว ที่จะไปหม่ำกัน เอ๊ะหรือว่าจะไปจัดบ้านกันก่อนแล้วค่อยหม่ำดี เพราะถ้าหม่ำก่อน เดี๋ยวหนังตาตึง หนังท้องย่อนเสียก่อนน๊า :P

ปล. วันนี้บ้านเค๊าเริ่มมีแดดแล้วอ่ะ แต่ยังเย็นเหมือนเดิมเลย เมื่อวานว่าจะสระผม เลยไม่สง ไม่สระมันเลย ไม่ไหวอ่ะ หนาวววววววว ทำใจไม่ได้ ^^'

โดย: เพื่อนสาวคนงามจากเตรนโต้ ฮ่า ฮ่า ฮ่า IP: 93.144.67.248 วันที่: 30 เมษายน 2552 เวลา:15:33:53 น.
  
พี่แวะมาทักทายก่อน ยังไม่อ่านและดูรูปน๊า
หายไปนานจนใครๆคงลืมกันหมดแล้ว ^ _ ^

อย่างที่บอกแอ๊กว่าพี่เจ็บนิ้วเลยไม่เข้าเน็ต
นอกจากจะเข้าไปเช็คเมลล์บ้าง
ตอนนี้ก็เริ่มดีขึ้น เพราะพี่ไปฝังเข็มร่วมกับทานยาแผนปัจจุบันด้วย
แต่ถ้าใช้คอมฯนานก็เจ็บเหมือนเดิม
ทำงานอะไรมากก็ไม่ได้ สงสัยต้องนั่งเป็นคุณนายแล้วละ ^ _ ^

แอ๊กสบายดีมั้ยจ๊ะ กลับจากไทยก็ไปเที่ยวต่อดีจังเลย
ฝากความคิดถึงให้เพื่อนสาวคนงามจากเตรนโต้ด้วยนะจ๊ะ
โดย: พี่แพท IP: 203.209.80.11 วันที่: 30 เมษายน 2552 เวลา:16:17:46 น.
  
ตามไปเที่ยวด้วยคนค่ะพี่แอ๊ก

รอชิมอาหารสโลเวเนียนค่ะ
โดย: sueko วันที่: 30 เมษายน 2552 เวลา:17:25:26 น.
  
ขอบคุณที่แวะไปอวยพรวันเกิดนะคะ ^^

จขบ ถ่ายรูปสวยจัง
โดย: m3v วันที่: 30 เมษายน 2552 เวลา:18:00:27 น.
  
แวะมาขอตามคุณแอ๊ดเที่ยวด้วยนะคะ
แหล่ม
ภาพสวย บรรยากาศดี
ชอบค่ะ
โดย: อุ้มสี วันที่: 1 พฤษภาคม 2552 เวลา:0:12:56 น.
  
ตัวเอง ๆ มากระซิบว่า เค๊าเองบางทีก้อติดน๊า เวลาพูดบางทีก้อแอบมี หล่า ลงท้าย หรือไม่ก้อ อ่า อันแรกติดจากมาเรีย อันที่สองติดจาก ฌอน เพื่อนร่วมงานเก่าคนอังกฤษ ที่สนิทกัน เวลาลืมตัว ๆ จะลงท้ายคำแบบนี้ เปาโลจะล้อประจำเลยว่าทำมัยต้องมีลงท้ายด้วย ^^'

เค๊าอยากซื้อตู้ใหญ่ใจจะขาด แต่ติดตรงที่บ้านเค๊าตัวเองก้อรู้ว่าเล็กยังกะรังหนู ซื้อมาแล้วจะไปไว้ที่ไหนหนอ เลยต้องทำใจซื้อใบเล็ก และแถมต้องเอาไปไว้ที่ห้องนอนด้วย เพราะไม่มีพื้นที่อื่นในบ้านที่จะไว้แล้ว เฮ้อ T T คิดแล้วกลุ้มจัง

พรุ่งนี้ตอนแรกว่าจะตอนตีพุงสักหน่อย ไม่ต้องไปเรียน ที่ไหนได้ เปาโลกลับชวนทำความสะอาดบ้านเสียนิ แต่เค๊าว่าจะอู้เสียหน่อย ฮ่า ฮ่า ฮ่า ตามฟอร์ม

สำหรับเรื่องนั้น โอเคหล่า :P
โดย: เพื่อนสาวคนงามคนเดิม อิ อิ IP: 93.144.207.83 วันที่: 1 พฤษภาคม 2552 เวลา:0:40:54 น.
  
บ้านเมืองสวยจังเลยค่ะ.. ถ่ายภาพมาได้สวยมาก ๆ ด้วย
มีโอกาสอยากไปเที่ยวบ้าง ซักครั้งในชีวิต..
โดย: เจแปนเบอร์รี่ วันที่: 1 พฤษภาคม 2552 เวลา:11:15:18 น.
  
เค้ามาแย้ววววว ไม่มีใครจุดธูปเชิญหรอก แต่นู๋คิดถึงพี่แอ๊กเลยแวะเข้ามาเยี่ยมจั๊กหน่อย
เป็นจิงดังคาด พี่แอ๊กยังมีรูปสวยๆ และเรื่องเที่ยวน่าอิจฉามากระตุ้นต่อมความอยากเสมอ อิอิ

อยากไปยุโรปตะวันออกบ้างจัง... ชอบบรรยากาศแบบนี้ บ้านเมืองแบบนี้
แต่ไม่ได้อยากไปอยู่นะ นู๋ว่ายังไงอยู่เมืองไทยนี่แหละดีที่สุด มีธรรมชาติสวยๆ อย่างทะเลให้เที่ยวอยู่เสมอ
แต่ช่วงนี้ นู๋ต้องงดเที่ยวค่ะ พอดีเปลี่ยนงานใหม่ ยังไม่ได้พักร้อน
เพื่อนๆนู๋ไปเที่ยวที่กระบี่มา นู๋ก็อด เศร้าอ่ะ ขนาดเกาะล้านจะหาเวลาไปพัก ห้องพักก็เต็ม
สงสัยต้องไปเช้าเย็นกลับ อย่างบล็อคพี่แอ๊กที่พาไปเที่ยวเกาะล้านแล้วมั้ง

ไปแระค่ะ บ่นยาว ขอไปดูบล็อคอื่นๆ ของพี่แอ๊กต่อ
คิดถึงพี่แอ๊กนะคะ
โดย: BBwindy วันที่: 1 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:40:09 น.
  
เมืองเบลดสวยเหมือนอยู่ในเทพนิยายในฝันเลยนะคะ นึกไปว่าตัวเองใส่ชุดยุโรปแบบโบราณอยู่ในปราสาทนั้นไปด้วย 5555 คิดไปได้
โดย: Koneko-chan (GutChy ) วันที่: 1 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:40:23 น.
  
เค้าย้อนไปดูทาลลินอีกรอบ เค้าชอบทาลลินมากกว่าแหละป้า
โดย: BBwindy วันที่: 1 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:53:50 น.
  
ตัวเอง วันนี้เค๊าเหนื่อย และเพลียมาก ๆ เลย แต่อดเข้าบล็อคมารายงานตัวไม่ได้ อิ อิ อิ

อากาศวันนี้ร้อนมั่ก ๆ เลยล่ะ แดดเงี้ยเปรี้ยง ๆ เลย แต่สวนที่ไปนะ ขอบอกว่าสวยมาก ๆ เลยล่ะ ตอนอยู่ในสวนนะ อุ้มไอน้อยมาก ๆ เลย คงเป็นเพราะอากาศบริสุทธิ์แน่ ๆ เลย ตอนไปถึงคนยังไม่ค่อยเยอะมากเท่าไหร่ แต่ขาออกนะโอ้ย คนยังกะหนอนเลย แถมคนรอคิวเช่ารถกอล์ฟก้อยาวเหยียดเลยล่ะ

ส่วนตู้นะ อุ้มได้ตู้บาง ๆ แต่สูงมาจ๊ะ จริง ๆ อยากได้อีกตู้นึงมากกว่า แต่เปาโลห้ามไว้ เพราะไม่มีี่ที่จะวาง เค๊านะเหลียวมองแล้ว เหลียวมองอีกเลย ด้วยความอยากได้มากกกกก

เมื่อวานตอนคุยกับตัวเอง เค๊าก้อว่าจะไปหมักหมูทำแกงนะ แต่พอวางสายแล้ว เค๊าก้อลืม มานึกได้อีกทีตอนตอบเมล์ตัวเอง เลยรีบตาหูเหลือกไปหมักหมู และทำแกงเสร็จก้อห้าทุ่มครึ่งอ่ะ ง่วงนอนมั่ก ๆ แต่ด้วยความที่อยากหม่ำ สรุปว่ามื้อเย็นก้อได้กินสมใจ โอ้ย อร่อยสุด ๆ เลยจ้า ขอบใจน๊าเพื่อน จุ๊บ ๆ

ปล. ห้ามหม่ำขนมเด็ดขาดน๊า

ไนท์ ๆ น๊า
โดย: vanillaorchid วันที่: 3 พฤษภาคม 2552 เวลา:2:28:11 น.
  
วิวสวยจัง เมืองน่าเที่ยวดีนะคะ
ชอบเรือที่ว่าเหมือนเอี่ยมจุ๊นในเมืองจีน

แอบถามเห็นบางรูป
เหมือนใช้เลนส์ไวด์
สอยมาได้แล้วเหรอ
โดย: C&C_BamBoo วันที่: 4 พฤษภาคม 2552 เวลา:8:27:28 น.
  
พี่เพิ่งจำหน่ายพี่ไวด์ออกไป5555
เพราะไม่ได้ใช้เลย
นับจำนวนครั้งที่ใช้ไม่เกิน 10 หนเอง
เก็บไว้ไม่มีประโยชน์
เลยขายต่อให้กับผู้ที่เค้ารัก
ถ่ายรูปวิวแบบจริงๆ จังๆ

ถ้าอยู่ใกล้ๆ กันพี่จะไปเคาะบ้าน
จับมือสอน decoupage เลยนะ
เอาแบบง่ายๆ ก่อนคือ ทาสีให้ทั่วงาน
แค่นี้ละ ต่อไปก้อไปโลดเอง
วันก่อนไปเดิน CTW เข้าร้านคิโน
ไปได้หนังสือ decoupage
แต่เรียกว่า decorative painting มา 1 เล่ม
เห็นรูปแล้วอยากไปซื้องานไม้มาแบบ
ปัจจุบันทันด่วน งานนี้ไม่ผนึกคะ
เป็นงานเพนท์ใช้ความสามารถอีกแบบนึง
เอาไว้ทำเสร็จแล้วจะตามให้มาดูคะ
โดย: C&C_BamBoo วันที่: 4 พฤษภาคม 2552 เวลา:18:08:03 น.
  
พี่แอ๊ก ...

หนอนน้อยสีสวยที่บล็อกพู่มันตัวเล็กล่ะพี่ ถ้าตัวใหญ่กว่านี้
อวบกว่านี้ก็ไม่ท้าทายนะคะ เพราะว่ามันหยึกหยึ๊ยยยย อ่ะพี่แอ๊ก
แต่ว่าไอ้ตัวนี้มันผอมบาง สงสัยว่ามันไดเอทอ่ะคะ เลยไม่ค่อย
น่ากลัวเท่าไหร่ ... ดูไปดูมาสีมันสดเลยกลบความน่ากลัว
ไปได้หน่อยนุงอ่ะคะ 55+

ช่วงนี้อาจจะเพราะว่าฝนตกบ้างประปราย มีลมมาบ้างค่ะ
เลยไม่ค่อยร้อนเท่าไหร่แล้ว เปิดแอร์แป็ปๆ เย็นแล้วก็ปิดค่ะ
เปิดพัดลมต่อก็โอเคเลยค่ะ แต่ว่าจะเป็นแบบนี้อีกนาน
แค่ไหนน๊อ ประมาณว่าร้อนแต่พอดิบพอดีแบบนี้อ่ะคะ
โดย: JewNid วันที่: 4 พฤษภาคม 2552 เวลา:19:37:35 น.
  
วันนี้บ้านเค๊าแดดจางมาก ๆ เลยจ๊ะ แต่ดีที่ฝนไม่ตกอีก ไม่งั้นเซ็งอีกอุ้ม อิ อิ อิ ยังดีกว่าอากาศเน่าเนอะ ใจมันห่อเหี่ยว ไม่ค่อยอยากทำอะไรเลย

อ่านที่ตัวเองเขียนถึงมัมม่าแล้ว อิ อิ อิ สงสัยต้องกระจัดกระจายมากแน่เลยใช่ป่ะ อิ อิ อิ ดีแล้วที่ตัวเองไม่อายอุ้ม เพราะบ้านอุ้มเองบางมุมก้อกระจัดกระจายเหมือนกัน (แต่ต้องแอบ ๆ เปาโลนะ ไม่งั้นอุ้มหูชาแน่ื ๆ เลยอ่ะ ฮ่า ฮ่า ฮ่า

วันนี้เค๊าหม่ำแกงฮังเลอีกแล้วอ่ะ หม่ำสามมื้อติดกันไม่มีเบื่อเลย อร่อยสุด ๆ เลย (ผงฮังเลหอม อร่อย บวกกับคนทำอร่อยด้วย จ๊ากกกกกก ทำเอง ชมเอง หน้าไม่อายเนอะ ฮ่า ฮ่า ฮ่า)

เมื่อวันเสาร์ได้สตรอเบอร์รี่ที่เค๊าบอกตัวหรือป่ะ ยังงัยถ้าวันเสาร์นี้โอเค เค๊าจะหิ้วไปให้ชิมน๊า

เป็นงัยบ้าง ค่อยยังชั่วหรือยังตัว

จุ๊บ ๆ


โดย: vanillaorchid วันที่: 5 พฤษภาคม 2552 เวลา:1:26:41 น.
  
ดูแววแล้วท่าจะโอหล่า ล่ะตัวเอง อิ อิ อิ^O^ แต่เดี๋ยวรอให้เปาโลพูดเสียงแข็งก่อนน๊า ตอนนี้คิดว่า 70% ดูจากเสียงแล้วนะ อิ อิ อิ แต่รอฮีเช็คให้แน่ใจก่อนดีกว่าเนอะ อิ อิ อิ

เชื่อเค๊าจิว่าไม่เหมือนกัน เพราะปกติจะไม่เห็นเลยตามซุปเปอร์ เมื่อวันเสาร์ที่อุ้มไปเที่ยวมันโตว่า ก้อเจอล่ะ โอ้ยถูกว่าแถวบ้านอุ้มอีกล่ะ แต่กลัวว่ากว่าจะมาถึงบ้านจะเฉาเสียก่อน เพราะอากาศมันร้อนมาก ๆ เลย ไม่รู้ล่ะถ้าโอ เค๊าจะหิ้วไปฝากล่ะ (ดื้อเนอะ พูดก้อไม่ฟังอุ้มเนี่ย ฮ่า ฮ่า ฮ่า)

พอแอ๊กพูดถึงฝนนะ อยากจะบอกว่า ตอนเค๊ากลับจากเรียน มันก้อเหมือนฝนตกล่ะ หยดแหมะ ๆ แต่จี้ดเดียวเ่ท่านั้นนะ

ส่งข่าว ๆ เรื่องกระเป๋าที่เค๊าพูดให้ฟัง วันนี้เรียนเสร็จไปร้านที่ขายเจ้านี่นะ โอ้ย ตัดสินใจไม่ได้อ่ะ เห็นสีแล้วแบบรักพี่เสียดายน้อง ไม่รู้จะเอาสีแบบไหนดี เรื่องมากจริ้ง ๆ เลยเนอะอุ้มเนี่ย แล้วก้อถ่ายรูปมาให้เปาโลดูด้วยนะ แต่ฮีบอกว่างัยรู้ป่ะ บอกว่าถ้ายังไม่เลิกพูดถึงเจ้านี่อีก ซื้อมาปุ๊ปฮีจะเอาไปทิ้งถังขยะล่ะ ดู้ ดู ฮีพูดเข้าจิ อยากจะบีบคอซะ

ตัวต้องซื้อตู้แล้วล่ะ รับรองอยู่เป็นที่เป็นทางชัวร์เลยตัวเอง อิ อิ อิ
โดย: vanillaorchid วันที่: 5 พฤษภาคม 2552 เวลา:2:11:37 น.
  
สวัสดีเจ้า มาบ้านนี้บ่อเกยพาด มีของดี ๆฮื้อชมอยู่บ่ขาด ฮูปงาม ๆทั้งนั้นเลย ชอบห้องน้ำที่พัก สวยงามจนไม่อยากใช้เจ้า

จขบ.คงบ่ค่อยได้อยู่บ้านเนาะ เห็นมีฮูปแอ่วตลอดเลย แต่ละตี้ น่าไปทั้งนั้นเจ้า

อ๋อ..อย่าลืมแวะไปแอ่วผ่อน้ำตกตี้บ้านตวยเน้อเจ้า
โดย: Little pearl วันที่: 5 พฤษภาคม 2552 เวลา:4:11:30 น.
  
เมื่อกี้ลืมเม้าท์ไปอย่างล่ะแอ๊ก ตอนอุ้มไปที่ร้านนะ เจอผู้ชายคนนึง อุ้มเห็นเขาลองเสื้อไปไม่รู้กี่ตัว ต่อกี่ตัวแล้วล่ะ แบบเขาตัดสินใจไม่ได้ (เหมือนเค๊าเลย อิ อิ) แล้วก้อมาหัวเราะกับอุ้มนะ เพราะฮีเห็นอุ้มลองสะพายแล้วสะพายอีกกับเจ้า สองใบ ที่เค๊าบอกตัว

จนสุดท้ายเค๊าจ่ายตังค์เรียบร้อยแล้ว ฮีก้อยังเลือกไม่ได้เลย (จะว่าไปเสื้อยืดที่ฮีลองตัวนึง เท่าราคากระเป๋าเค๊าเลยอ่ะ โอ้ยจะเป็นลม )
โดย: vanillaorchid วันที่: 6 พฤษภาคม 2552 เวลา:2:10:37 น.
  
สวัสดีค่ะคุณแอ๊ก

บรรยากาศดี สวยงาม เหมือนเมืองในเทพนิยายเลยค่ะ

ช่วงนี้ไม่ค่อยว่างเลยค่ะ ไม่ได้แวะมาเสียนาน สบายดีหรือเปล่าคะ ขอให้มีความสุขทุกวันนะคะ
โดย: กิ่งลีลาวดี วันที่: 6 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:47:10 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Lurano.BlogGang.com

ปลาทอง9
Location :
Hamburg  Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]